06 ก.ย. 2566

439

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google by seo-winner.com

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา"

คำถาม: ทำไมเราถึงสนใจแม้ว่า 85% เป็นตัวเลขที่ไม่น่าตกใจอะไร

เนื่องจากเป็นการดีที่เราจะได้ทบทวนองค์ประกอบ SEO พื้นฐาน เช่น title tags และ meta descriptions เพื่อเป็นการยืนยันว่าข้อมูลของเราบ่งชี้ว่าการใช้ keyword (ขาดหายไปหรือเปล่า) ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการจัดอันดับของเราหรือไม่

โดยเราสามารถจัดอันดับ keyword โดยไม่ต้องใช้ keyword นั้นบนหน้าเว็บของเรา แต่อย่างไรก็ตามมันเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก!

องค์ประกอบสำคัญอื่นๆ นอกเหนือจากความสัมพันธ์ระหว่างคำหลักในแท็กชื่อและตำแหน่ง:

  • 95% ของ pages ที่อยู่ใน 10 อันดับแรกมี meta description
  • 90% ของการจัดอันดับใน 1-5 อันดับแรกใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่อย่างต่อเนื่อง โดยใช้ชื่อเรื่องหรือรูปแบบประโยค (เช่น การใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ในชื่อแบรนด์/ผลิตภัณฑ์) ใน titles และ meta description
  • 25% ของหน้าที่ปรากฏในผลการค้นหาต่ำกว่า มีแนวโน้มที่จะมีข้อผิดพลาดด้านไวยากรณ์ใน titles และ meta description (แต่ Google ได้ระบุไว้ว่าไวยากรณ์ไม่น่าจะเป็นสัญญาณการจัดอันดับ)

จากการสำรวจ SEO พบว่าทุกคนมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน 

  • 70% ของนักการตลาดระดับองค์กรเชื่อว่า "การมี titles และ meta description ที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก"
  • 30% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า "สำคัญหรือสำคัญมาก"
  • 100% ของผู้ตอบแบบสอบถามเห็นด้วยว่า "การมี titles และ meta description ที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ"
  • 0% ไม่มีผู้ตอบแบบสอบถามเห็นด้วยว่า "เป็นกลาง หรือไม่ใช่ลำดับความสำคัญหลัก"

ชั่วโมงที่ลงทุน: การเขียน titles และ meta description ยังคงเป็นการลงทุนครั้งสำคัญสำหรับนักการตลาดระดับองค์กร ทุกสัปดาห์ เช่น 

  • 50% ลงทุน 4-6 ชั่วโมง
  • 30% ลงทุน 7-9 ชั่วโมง
  • 20% ลงทุน 1-3 ชั่วโมง

เกี่ยวกับงานวิจัยนี้: เป็นการผสมผสานระหว่างการวิเคราะห์คำหลัก 10,000 คำในประเภทธุรกิจหลักต่างๆ (เช่น การเงิน การค้าปลีก การเดินทาง ประกันภัย) และการสำรวจนักการตลาดระดับองค์กร 300 ราย โดยทั้ง 2 ดำเนินการในเดือนนี้!

แต่อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ไม่ใช่สาเหตุ ซึ่งคำหลักเป็นเพียงสัญญาณการจัดอันดับเดียว และอาจเป็นหรือไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้หน้าเว็บบางหน้าปรากฏใน 5 อันดับแรกของ Google

 

 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchengineland.com

 

บทความ

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare ปรับปรุงประสิทธิภาพ ประสบการณ์ผู้ใช้ และความปลอดภัยของเว็บไซต์ ลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บและปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม