23 พ.ค. 2566

468

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site by seo-winner.com

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันกับเครื่องมือต่างๆ ด้านเทคโนโลยี เช่น

  1. Microsoft
  2. การใช้ search engine
  3. shopping site

Gates กล่าวว่า “คุณจะไม่เข้าไปที่เว็บไซต์ค้นหาอีกเลย และคุณจะไม่เข้าไปที่อะเมซอน”

และในขณะเดียวกันด้าน กูเกิล (Google) ของอัลฟาเบท อิงค์ (Alphabet Inc), แอมะซอนดอตคอม อิงค์ (Amazon.com Inc) และไมโครซอฟท์ (Microsoft) ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับความเห็นของ บิล เกตส์ กับทาง Reuters แต่อย่างใด

ด้าน Reuters รายงานว่า ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมหลายรายได้ร่วมมือกันพัฒนาผู้ช่วยคอมพิวเตอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถสั่งการผ่านคำพูดหรือข้อความ เพื่อจัดการงานต่างๆ สำหรับพวกเขา นั่นเอง

Gates ยังได้ระบุว่า เขานั้นประทับใจกับบริษัทอินเฟคชัน เอไอ (Inflection AI) ซึ่งร่วมก่อตั้งโดย นายรีด ฮอฟฟ์แมน (Reid Hoffman)และ Gates ได้ระบุเสริมว่า “ใครก็ตามที่ประสบความสำเร็จด้านผู้ช่วยส่วนตัว นั่นคือความสำเร็จครั้งใหญ่”

อย่างไรก็ตาม ภายในงานฟอร์เวิร์ด 2566 (AI Forward 2023) ณ ซานฟรานซิสโก ซึ่งจัดขึ้นโดยโกลด์แมน แซคส์ กรุ๊ป (Goldman Sachs Group) และ เอสวี แองเจิล (SV Angel) นาย Gates ได้แสดงความเห็นไว้ว่า...

“เขาคงรู้สึกผิดหวังหาก Microsoft ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ถึงแม้ว่ามีความเป็นไปได้ 50% ที่ผู้ประกอบการชั้นนำจะเป็น startup (สตาร์ตอัป)”

 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : ryt9.com

 

บทความ

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare ปรับปรุงประสิทธิภาพ ประสบการณ์ผู้ใช้ และความปลอดภัยของเว็บไซต์ ลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บและปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม