04 ม.ค. 2566

255

ไมโครซอฟท์เล็งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่  เพื่อแข่งขันกับ Google ที่เป็นเสิร์ชเอนจิ้นของอัลฟาเบท by seo-winner.com

ไมโครซอฟท์เล็งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ เพื่อแข่งขันกับ Google ที่เป็นเสิร์ชเอนจิ้นของอัลฟาเบท

เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีรายงานจาก The Information ซึ่งได้อ้างจากแหล่งข่าวว่าในขณะนี้บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ป กำลังอยู่ในขั้นตอนเตรียมเปิดตัวเสิร์ชเอนจิ้นบิง (Bing) ที่มีการใช้ AI (ปัญญาประดิษฐ์) แบบเดียวกับแซตจีพีที (ChatGPT) ของโอเพ่นเอไอ (OpenAI) นั่นเอง

โดยก่อนหน้านี้เมื่อปีที่ผ่านมาทาง ไมโครซอฟท์ ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางบล็อกว่า บริษัทกำลังมีแผนที่จะผนวกรวม DALL-E 2 ซอฟต์แวร์ที่สามารถสร้างรูปภาพตามข้อความที่ระบุของโอเพ่นเอไอ เข้ากับบิง

แต่ถึงกระนั้นด้านโอเพ่นเอไอได้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น ขณะที่ไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆ สำหรับประเด็นดังกล่าว

โอเพ่นเอไอกับไมโครซอฟท์เกี่ยวข้องกันอย่างไร

สำหรับโอเพ่นเอไอ เป็นบริษัทปัญญาประดิษฐ์ในซานฟรานซิสโก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากไมโครซอฟท์ด้วยเงินทุน 1 พันล้านดอลลาร์เมื่อปี 2562 และได้มีการทำงานร่วมกันมาหลายปีแล้ว เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีซูเปอร์คอมพิวเตอร์ AI บนบริการประมวณผลคลาวด์อาชัวร์ (Azure) ของไมโครซอฟท์

อีกทั้งโอเพ่นเอไอยังเป็นผู้สร้างแซตจีพีที ซึ่งเป็นแชทบอตที่เปิดให้ประชาชนลองใช้งานเมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมานั่นเอง โดยแชทบอตนี้เป็นแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อเลียนแบบการสนทนาที่เหมือนมนุษย์ตามคำแนะนำของผู้ใช้งาน และที่สำคัญยังสามารถตอบคำถามได้หลากหลาย ขณะเดียวกันก็เลียนแบบลักษณะการพูดของมนุษย์ด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับฟีเจอร์ใหม่ของบิง ไมโครซอฟท์ได้ระบุว่าอาจเปิดตัวก่อนสิ้นเดือนมี.ค. ซึ่งถูกวิจารณ์ว่าหวังแย่งส่วนแบ่งตลาดจาก Google ที่เป็นเสิร์ชเอนจิ้นของอัลฟาเบทนั่นเอง อย่างไรต้องติดตามกันต่อไปครับ!! 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : สำนักข่าวอินโฟเควสท์ / ryt9.com / infoquest.co.th

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม