30 ม.ค. 2562

1313

ประโยชน์ของ e-marketing by seo-winner.com

ประโยชน์ของ e-marketing


E-Marketing ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น เมื่ออินเทอร์เน็ตกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตประจำวันและการทำธุรกิจ โดยนักการตลาดที่ชื่อว่า Smith and Chaffey ได้กล่าวว่า เทคโนโลยีนั้นมีประโยชน์ช่วยทำให้การตลาดประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย และมองว่า E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ และเขายังกล่าวถึงประโยชน์ในการทำ E-Marketing มีดังต่อไปนี้

การขาย - Sell
ช่วยทำให้ยอดขายนั้นเพิ่มขึ้นจากการทำการตลาดออนไลน์ อีกทั้งเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้เองที่อำนวยความสะดวกทำให้ลูกค้าเกิดความคิดในการเลือกใช้ และการตัดสินใจที่มากขึ้น ส่งผลต่อการเลือกซื้อที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต

การบริการ - Serve
เป็นการเพิ่มประโยชน์ให้กับลูกค้าในส่วนของการให้บริการที่มีเพิ่มมากขึ้น เพราะความสะดวกสบายในการใช้อินทอร์เน็ตนี้เอง อีกทั้งการสร้างแคมเปญหรือการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับลูกค้า

การพูดคุย - Speak
ส่วนของการพูดคุยนี้เองที่ทำให้ความใกล้ชิดของเจ้าของธุรกิจและลูกค้าได้เข้าถึงกันมากขึ้น ทำให้เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริง การตอบคำถามของลูกค้าผ่านเพจ เว็บไซต์ หรืออื่นๆ หรือการรับฟังความคิดเห็นอย่างจริงใจ และนำข้อความเหล่านั้นไปปรับใช้ให้ธุรกิจของเราตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด อีกทั้งการตอบคำถามและทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ ก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นมิตรและไว้ใจในการเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ของเราก็เป็นได้

ประหยัด - Save
เมื่อมีเว็บไซต์และอินเทอร์เน็ต เหล่านี้ช่วยให้ประหยัดทรพยากรบางอยางมากขึ้น รวมไปถึงงบประมาณในการโฆษณา โปรโมทสินค้า หรือการส่งข่าวสารต่างๆ ก็สามารถทำโดยช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น หรือการส่งอีเมลข่าวสาร E-newsletter ที่สามารถส่งได้หลายคนในครั้งเดียว เป็นต้น

ประกาศ - Sizzle
การประกาศโดยผ่านช่องทางออนไลน์ จะช่วยทำให้สินค้าและบริการของเราเป็นที่รู้จักได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงธุรกิจที่สามารถขยายและเป็นที่รู้จักได้เช่นกันจากการบอกต่อกันผ่านผู้บริโภค โดยประกาศที่เราได้ทำการเผยแพร่ออกไป
ที่มา : mrnapan22

บทความ

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ถึงสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด -19 ในปัจจุบันจะทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรค ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนที่ต้อง Work From Home มาดูกันว่าจะมีธุรกิจอะไรที่มีการปรับตัวหรือนำเทคโนโลยี ไอเดียใหม่ ... อ่านเพิ่มเติม

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

ลูกค้าคือปัจจัยที่สำคัญอย่างมากที่สุดในการขายของ หากไม่มีลูกค้าก็ไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปนั้น ง ในฐานคนขายความต้องการของลูกค้าคือ สิ่งที่เราต้องตอบสนองให้ได้ การมอบคุณค่าจากสินค้าหรือบริการจากกิจการสู่ลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดประทับใจและ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

เห็นชัดว่าจีนเป็นหนึ่งในตลาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยมีประชากรมากที่สุดในโลกเกือบ1,500 ล้านคนในต้นปี 2019 เป็นประเทศที่ภาคบริการแซงหน้าภาคผลิต แถมแรงงานก็มีคุณภาพมากขึ้น จึงไม่แปลกใจที่ธุรกิจจากต่างประเทศจะแห่เข้ามาทำรายได้ในจีน ... อ่านเพิ่มเติม

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

แม้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่ต้องเจอปัญหาเดียวกันก็คือ รายได้ลดลง ส่งผลให้ต้องมีการควบคุมต้นทุนอย่างหนัก แต่ท่ามกลางวิกฤตที่เกิดขึ้นมักจะมีสิ่งที่เรียกว่า “โอกาส” อยู่เสมอ ... อ่านเพิ่มเติม

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

เมื่อเทคโนโลยีและข้อมูลก้าวหน้าขึ้น กลยุทธ์การตลาดแบบ Personalization ก็ทำได้ง่ายขึ้น ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเฉพาะคนด้วยคอนเทนต์ สินค้า บริการ ช่องทางการสื่อสาร ราคา และประสบการณ์ที่เหมาะกับคนๆนั้นได้ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

เวลาที่เราอยากขายสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ หลายคนอาจจะคิดว่าสร้างแค่เว็บไซต์ก็เป็นอันเสร็จ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เลย การวางแผยปรับรูปแบบเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แล้วก็เน้นเรื่องของคอนเท้นท์หรือบทความเป็นอันดับแรก จดหัวข้อบทความที่เกี่ยว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

Social Video Marketing ไม่ใช่เครื่องมือทางการตลาดชิ้นใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ของวงการ Digital Marketing แต่อย่างใด ซึ่งหากใครที่ติดตามแวดวงการตลาดหรือการทำธุรกิจออนไลน์มาในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา จะทราบดีว่า Social Video นั้นเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดที่มีป ... อ่านเพิ่มเติม

 คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นสู่ LINE Ads Platform

คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นสู่ LINE Ads Platform

สำหรับผู้ประกอบการในยุคนี้ที่ต้องการหาผู้ช่วยเพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถดำเนินการได้ดีมากขึ้น ทั้งในแง่ของยอดขายและการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ LINE ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จและเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์ม ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ที่สำคัญของธุรกิจ e Commerce สำหรับผู้ค้าปลีกและลูกค้า

ประโยชน์ที่สำคัญของธุรกิจ e Commerce สำหรับผู้ค้าปลีกและลูกค้า

ปัจจุบันด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจ e Commerce ทำให้นักธุรกิจหลายคนกำลังมองหาร้านค้าออนไลน์ที่สามารถขายสินค้าและบริการต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังสามารถรับสิทธิประโยชน์ที่มากมายซึ่งธุรกิจ e Commerce ได้มอบให้กับทั้งผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่ง ดังน ... อ่านเพิ่มเติม