10 ต.ค. 2565

527

การเลือกโฮสติ้งสำหรับ WordPress (Choosing hosting for WordPress) by seo-winner.com

การเลือกโฮสติ้งสำหรับ WordPress (Choosing hosting for WordPress)

แน่นอนครับในปัจจุบันนี้อัตราการเติบโตทางเทคโนโลยีนั้นได้เติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เกิดแพลตฟอร์มดิจิทัลที่สามารถอำนวยความสะดวกสบาย และเว้นระยะห่างทางสังคมได้อย่างมากมาย

ดังนั้นจึงไม่อาจที่จะปฏิเสธไปได้เลยว่าผู้คนต่างกระตือรือร้นที่จะโอบรับโลกออนไลน์ ซึ่งธุรกิจต่างๆ เริ่มต้นด้วยการสร้างเว็บไซต์ ฉะนั้นหากเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress สิ่งที่สำคัญต่อมาคือการตัดสินใจเลือกแพลตฟอร์มโฮสติ้ง 

ซึ่งมีหลายคนที่เป็นมือใหม่นั้นสับสนหากต้องเลือกแผนโฮสติ้ง WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์ของตน นี่จึงเป็นเหตุผลที่เรานั้นจำเป็นต้องนำวิธี "การเลือกโฮสติ้งสำหรับ WordPress" มาให้ผู้อ่านได้เข้าใจกันครับ

โฮลติ้ง WordPress คืออะไร : โฮลติ้ง WordPress คือ พื้นที่สำหรับฝากเว็บไซต์ เช่นการเอาเว็บไซต์ของเราไปฝากไว้กับผู้ให้บริการ Hosting (โฮลติ้ง) เพื่อให้เว็บไซต์นั้นออนไลน์อยู่บนอินเทอร์เน็ตได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

ที่สำคัญผู้ให้บริการจะทำการจัดเก็บข้อมูลทุกอย่างของเว็บเราไว้บนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ เพื่อให้คนเข้าชมเว็บไซต์ของเราได้ตลอดเวลานั่นเอง

อีกทั้งยังได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ WordPress โดยเฉพาะ ทั้งด้านความเร็ว ประสิทธิภาพการทำงาน และการรักษาความปลอดภัยด้วย

สิ่งที่ใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกใช้ Web Hosting WordPress : 

 1. ราคาที่สมเหตุสมผล
 2. ย้ายเว็บไซต์ได้ง่าย
 3. ดูปริมาณการรับส่งข้อมูล
 4. ดูการให้บริการหลังการขาย
 5. เลือกจากพื้นที่เก็บไฟล์
 6. การโคลนนิ่งเว็บไซต์ด้วย Staging Site
 7. Caching ระดับเซิร์เวอร์
 8. ความปลอดภัย
 9. การ Backup โดยอัตโนมัติที่ช่วยสร้างความมั่นใจ
 10. การ Auto Install ที่ไม่ต้องลำบากสำหรับผู้ใช้งาน
 11. สามารถใช้งาน SSL ได้
 12. ใช้งาน Nginx Server
 13. ดู PHP ที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่

เรามาดูโฮลติ้งยอดนิยมในไทยสำหรับเว็บไซต์ WordPress :

1. Hostatom :

เป็นเว็บไซต์ผู้ให้บริการเช่า Web Hosting, WordPress Hosting บน Server ของประเทศไทย โดย Hosting สำหรับ WordPress จาก Hostatom จะเร็วกว่าปกติถึง 2.5x แน่นอนมีหลายคนเผยว่าบริการดีเยี่ยม และ Support ดีด้วย ลิงก์ : Hostatom

Hostatom มีจุดเด่นดังนี้ 

 1. ป้องกันความปลอดภัยด้วยระบบ Imunify360
 2. ฟรี Elementor Pro 1 License มูลค่า 1,500 บาท
 3. มีรับประกันความพอใจยินดีคืนเงินเต็มจำนวน
 4. สำรองข้อมูลอัตโนมัติย้อนหลัง 21 ชุดย้อนหลังได้ 21 วัน
 5. มีบริการโอนย้ายข้อมูลฟรี แบบไม่มี Downtime

2. Bangmod :

    Bangmod Hosting เป็นบริการจากประเทศไทย ซึ่งเจ้านี้มีชื่อเสียงด้านความเสถียร เร็ว แรง และไม่ล่ม ในส่วนของการ Support นั้น Bangmod จะคอยตอบคำถามเกี่ยวกับ Hosting อยู่เสมอ ในกรุ๊ป WordPress Bangkok ลิงก์ : Bangmod

3. Rukcom :

Rukcom เป็นผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงในกรุ๊ปของ WordPress Bangkok มาอย่างยาวนาน ด้วยเทคนิคที่ให้บริการไว ตอบ Ticket เร็ว และการติดต่อที่ง่ายดายทำให้เป็นที่ยอดนิยมอีกหนึ่งเว็บโฮลติ้งเลย ลิงก์ : Rukcom

4. Digitalocean : 

Digital ocean เป็นผู้ใช้บริการ Cloud hosting ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก และที่สำคัญมีรีวิวไว้อย่างมากมายว่าเป็นบริการที่สามารถทำให้เรามี Server ของเว็บไซต์เองได้ภายใน 1 นาที!

อย่างไรก็ตามมีหลายความคิดเห็นที่พูดถึง Digital Ocean ว่าเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีความรู้ด้าน Server ที่พอสมควร ฉะนั้นหากผู้ใช้บริการไม่มีความรู้ด้าน Server อาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ เนื่องจากมีขั้นตอนการคืนเงินที่ยุ่งยาก  ลิงก์ : Digital ocean

5. Cloudways :

Cloudways เป็นผู้ให้บริการที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากและก็ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตั้ง server ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องแชร์ server ร่วมกับคนอื่นๆ (​VPS, Dedicated server) 

แน่นอนด้วยความที่เป็น Hosting แบบ Cloud มีความเสถียรและความเร็วเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ โดยมีข้อดีดังนี้

 1. แน่นอนมีรองรับหลายระดับตามขนาดของเว็บไซต์ 
 2. การโคลนเว็บไซต์ที่ง่าย
 3. มีทดลองให้ใช้งานฟรีด้วย ก่อนเสียเงิน!
 4. จ่ายค่าบริการตามที่ใช้งาน
 5. สามารถรองรับโปรแกรมเสริมได้อีกเพียบ
 6. ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย และไม่ค่อยล่ม

ลิงก์ : Cloudways

ทั้งนี้ยังมีโฮลติ้งตัวอื่นๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ได้แก่ 1. Lotus – host ไทย  2. Pathosting – host ไทย 3. Siteground 4. AWS Lightsail 5. Hostneverdie – host ไทย

อย่างไรก็ตามหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อยในการตัดสินใจเลือกใช้ Hosting ที่เหมาะกับ WordPress ได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้เรารับทำเว็บไซต์ WORDPRESS ราคาถูก ออกแบบฟรี รองรับมือถือและ SEO เหมาะกับเว็บธุรกิจ SME ขนาดเล็กและใหญ่ พร้อมบริการหลังการขาย

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ” 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : cloudways / vpshispeed / designil

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม