10 ต.ค. 2565

318

การเลือกโฮสติ้งสำหรับ WordPress (Choosing hosting for WordPress) by seo-winner.com

การเลือกโฮสติ้งสำหรับ WordPress (Choosing hosting for WordPress)

แน่นอนครับในปัจจุบันนี้อัตราการเติบโตทางเทคโนโลยีนั้นได้เติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เกิดแพลตฟอร์มดิจิทัลที่สามารถอำนวยความสะดวกสบาย และเว้นระยะห่างทางสังคมได้อย่างมากมาย

ดังนั้นจึงไม่อาจที่จะปฏิเสธไปได้เลยว่าผู้คนต่างกระตือรือร้นที่จะโอบรับโลกออนไลน์ ซึ่งธุรกิจต่างๆ เริ่มต้นด้วยการสร้างเว็บไซต์ ฉะนั้นหากเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress สิ่งที่สำคัญต่อมาคือการตัดสินใจเลือกแพลตฟอร์มโฮสติ้ง 

ซึ่งมีหลายคนที่เป็นมือใหม่นั้นสับสนหากต้องเลือกแผนโฮสติ้ง WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์ของตน นี่จึงเป็นเหตุผลที่เรานั้นจำเป็นต้องนำวิธี "การเลือกโฮสติ้งสำหรับ WordPress" มาให้ผู้อ่านได้เข้าใจกันครับ

โฮลติ้ง WordPress คืออะไร : โฮลติ้ง WordPress คือ พื้นที่สำหรับฝากเว็บไซต์ เช่นการเอาเว็บไซต์ของเราไปฝากไว้กับผู้ให้บริการ Hosting (โฮลติ้ง) เพื่อให้เว็บไซต์นั้นออนไลน์อยู่บนอินเทอร์เน็ตได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

ที่สำคัญผู้ให้บริการจะทำการจัดเก็บข้อมูลทุกอย่างของเว็บเราไว้บนเครื่องเซิร์ฟเวอร์ เพื่อให้คนเข้าชมเว็บไซต์ของเราได้ตลอดเวลานั่นเอง

อีกทั้งยังได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ WordPress โดยเฉพาะ ทั้งด้านความเร็ว ประสิทธิภาพการทำงาน และการรักษาความปลอดภัยด้วย

สิ่งที่ใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกใช้ Web Hosting WordPress : 

 1. ราคาที่สมเหตุสมผล
 2. ย้ายเว็บไซต์ได้ง่าย
 3. ดูปริมาณการรับส่งข้อมูล
 4. ดูการให้บริการหลังการขาย
 5. เลือกจากพื้นที่เก็บไฟล์
 6. การโคลนนิ่งเว็บไซต์ด้วย Staging Site
 7. Caching ระดับเซิร์เวอร์
 8. ความปลอดภัย
 9. การ Backup โดยอัตโนมัติที่ช่วยสร้างความมั่นใจ
 10. การ Auto Install ที่ไม่ต้องลำบากสำหรับผู้ใช้งาน
 11. สามารถใช้งาน SSL ได้
 12. ใช้งาน Nginx Server
 13. ดู PHP ที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่

เรามาดูโฮลติ้งยอดนิยมในไทยสำหรับเว็บไซต์ WordPress :

1. Hostatom :

เป็นเว็บไซต์ผู้ให้บริการเช่า Web Hosting, WordPress Hosting บน Server ของประเทศไทย โดย Hosting สำหรับ WordPress จาก Hostatom จะเร็วกว่าปกติถึง 2.5x แน่นอนมีหลายคนเผยว่าบริการดีเยี่ยม และ Support ดีด้วย ลิงก์ : Hostatom

Hostatom มีจุดเด่นดังนี้ 

 1. ป้องกันความปลอดภัยด้วยระบบ Imunify360
 2. ฟรี Elementor Pro 1 License มูลค่า 1,500 บาท
 3. มีรับประกันความพอใจยินดีคืนเงินเต็มจำนวน
 4. สำรองข้อมูลอัตโนมัติย้อนหลัง 21 ชุดย้อนหลังได้ 21 วัน
 5. มีบริการโอนย้ายข้อมูลฟรี แบบไม่มี Downtime

2. Bangmod :

    Bangmod Hosting เป็นบริการจากประเทศไทย ซึ่งเจ้านี้มีชื่อเสียงด้านความเสถียร เร็ว แรง และไม่ล่ม ในส่วนของการ Support นั้น Bangmod จะคอยตอบคำถามเกี่ยวกับ Hosting อยู่เสมอ ในกรุ๊ป WordPress Bangkok ลิงก์ : Bangmod

3. Rukcom :

Rukcom เป็นผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงในกรุ๊ปของ WordPress Bangkok มาอย่างยาวนาน ด้วยเทคนิคที่ให้บริการไว ตอบ Ticket เร็ว และการติดต่อที่ง่ายดายทำให้เป็นที่ยอดนิยมอีกหนึ่งเว็บโฮลติ้งเลย ลิงก์ : Rukcom

4. Digitalocean : 

Digital ocean เป็นผู้ใช้บริการ Cloud hosting ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก และที่สำคัญมีรีวิวไว้อย่างมากมายว่าเป็นบริการที่สามารถทำให้เรามี Server ของเว็บไซต์เองได้ภายใน 1 นาที!

อย่างไรก็ตามมีหลายความคิดเห็นที่พูดถึง Digital Ocean ว่าเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีความรู้ด้าน Server ที่พอสมควร ฉะนั้นหากผู้ใช้บริการไม่มีความรู้ด้าน Server อาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ เนื่องจากมีขั้นตอนการคืนเงินที่ยุ่งยาก  ลิงก์ : Digital ocean

5. Cloudways :

Cloudways เป็นผู้ให้บริการที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากและก็ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตั้ง server ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องแชร์ server ร่วมกับคนอื่นๆ (​VPS, Dedicated server) 

แน่นอนด้วยความที่เป็น Hosting แบบ Cloud มีความเสถียรและความเร็วเป็นอันดับต้นๆ เลยล่ะ โดยมีข้อดีดังนี้

 1. แน่นอนมีรองรับหลายระดับตามขนาดของเว็บไซต์ 
 2. การโคลนเว็บไซต์ที่ง่าย
 3. มีทดลองให้ใช้งานฟรีด้วย ก่อนเสียเงิน!
 4. จ่ายค่าบริการตามที่ใช้งาน
 5. สามารถรองรับโปรแกรมเสริมได้อีกเพียบ
 6. ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย และไม่ค่อยล่ม

ลิงก์ : Cloudways

ทั้งนี้ยังมีโฮลติ้งตัวอื่นๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ได้แก่ 1. Lotus – host ไทย  2. Pathosting – host ไทย 3. Siteground 4. AWS Lightsail 5. Hostneverdie – host ไทย

อย่างไรก็ตามหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อยในการตัดสินใจเลือกใช้ Hosting ที่เหมาะกับ WordPress ได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้เรารับทำเว็บไซต์ WORDPRESS ราคาถูก ออกแบบฟรี รองรับมือถือและ SEO เหมาะกับเว็บธุรกิจ SME ขนาดเล็กและใหญ่ พร้อมบริการหลังการขาย

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ” 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : cloudways / vpshispeed / designil

 

บทความ

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับการตลาดเป้าหมาย ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแคมเปญการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภคได้โดยตรง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับจากการวิจัยตลาดเพื่อขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ประสบความสำเร็จได้หลายวิธีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

Google มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผ่านกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดอย่างไร โดยนักการตลาดสามารถเรียนรู้ได้จากกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

บทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่ 4 รายการ ... อ่านเพิ่มเติม

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดนั้นมีความสำคัญ แต่ E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) นั้นล้ำหน้าไปหนึ่งก้าว เนื่องจากเป้าหมายหลักคือการขาย และถ้าไม่มียอดขายธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ... อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

เรามาดู 7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ) ... อ่านเพิ่มเติม