21 พ.ค. 2565

131

การทำ NO - PAGE SEO by seo-winner.com

การทำ NO - PAGE SEO

    เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการทำธุรกิจออนไลน์ เมื่อขึ้นชื่อว่าการทำธุรกิจแล้วบอกเลยครับว่าไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเพราะต้องใช้กลยุทธ์และวิธีการที่หลายอย่างมากจึงจะประสบความสำเร็จได้

    ดังนั้น บทความนี้เราจึงจะมาพูดเกี่ยวกับการทำ SEO ครับซึ่งการทำ SEO นั้นมีหลากหลายวิธี เช่น NO-PAGE SEO, OFF-PAGE SEO, และ TECHNICAL SEO แต่บทความนี้เราจะพูดถึงการทำ “NO-PAGE SEO”เพียงอย่างเดียวครับว่าเป็นอย่างไรบ้างไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

1. Keyword in Title (คำสำคัญในชื่อเรื่อง)

    Keyword in Title หรือ คำสำคัญในชื่อเรื่อง ตรงนี้ก็เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่ง โดยเป็นคำที่ใช้ในการค้นหาอยู่ในหัวข้อ “Title or Title Tag” ซึ่งคำเหล่านี้จะเป็นตัวบ่งบอก Google ว่า Website นี้มีความเกี่ยวข้องกับ Keyword นั้นๆ และจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาได้ง่ายขึ้น 

    ก็เพราะว่า Google ต้องการโชว์เนื้อหาที่มีคุณภาพดังนั้น Keyword จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับได้ง่ายขึ้นหาก Keyword ตรงกับคำค้นหาของคนส่วนมากนั่นเอง

2. Keyword in Description (คำสำคัญในคำอธิบาย)

     Keyword in Description หรือ คำสำคัญในคำอธิบาย โดยคำอธิบาย เรียกง่ายๆ ว่า Meta Description ซึ่งจะเป็นคำสำคัญที่แฝงอยู่ในรายละเอียดย่อยของเว็บไซต์ และเมื่อมีการค้นหา คำสำคัญที่อยู่ในคำอธิบายเหล่านี้ก็จะขึ้นมาปรากกฎจากคำค้นหาประมาณ 1-2 บรรทัดนั่นเองครับ

3. Keyword in Content (คีย์เวิร์ดในเนื้อหา)

    สำหรับผู้ที่เขียน Content ต่างก็คงรู้ว่าการที่ใส่หรือสอดแทรก Keyword (คำสำคัญ) ลงไปนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ถ้าได้ลองอ่านบทความสักบทความหนึ่งและลองสังเกตดูดีๆ จะเห็นสำคัญไม่ต่ำกว่า 10 คำขึ้นไป และผู้เขียนก็พยายามที่จะใส่คำสำคัญนั้นลงไปให้ได้มากที่สุดและถูกตรวจจับได้ให้น้อยที่สุด 

    แต่เชื่อไหมครับว่าในข้อดีก็ยังมีข้อเสียอยู่ด้วยเพราะถ้าหากใส่ Keyword มากจนเกินไปก็อาจจะโดนแจ้ง Spam (สแปม) และในท้ายที่สุด Google ก็จะลงโทษเรา เพราะเนื้อหาไม่ได้คุณภาพและ Keyword เยอะจนเกินไป เพราะฉะนั้นควรใส่แค่พอดีเน้นเนื้อหาที่ได้คุณภาพจะดีกว่ามากครับ

4. Alt Text in Image (ข้อความแสดงแทนในรูปภาพ)

    เชื่อว่าทุกคนที่เข้ามาอ่านต่างก็เคยพิมพ์ค้นหารูปภาพใน Google กันแล้ว ทำไมรูปภาพนั้นถึงขึ้นมาตรงกับคำที่เราค้นหาล่ะ? ก็เพราะว่าการใส่ Alt Text (alternative text) ให้กับรูปภาพที่เราจะเอาลงเว็บไซต์นั้น จะไปบอก Google ให้รู้ว่ารูปภาพที่เราใส่ลงไปนั้นเกี่ยวกับอะไร โดย Google จะใช้การอ่านจาก Text (ข้อความ) 

    ดังนั้นเมื่อมีการค้นหาจาก Keyword (คำสำคัญ) Google ก็จะรู้ว่า Keyword ที่กำลังค้นหาอยู่นั้นตรงกับรูปภาพของเราครับ

5. LSI in the Page (การจัดทำดัชนีความหมายแฝง)

    LSI หรือ Latent Semantic Indexing ซึ่งเป็นคำที่มีความหมายใกล้เคียงหรือเรียกง่ายๆ ว่าคำนั้นมีความเกี่ยวข้องกับ Keyword ที่เราต้องการ ซึ่งจะคล้ายๆ กับว่าเราต้องการค้นหา “ผักชีฝรั่ง” แต่เรากลับพิมพ์คำว่า “ผัก” ซึ่งผักแต่ละชนิดจะขึ้นมาปรากฏเต็มเลย โดยจะมีความใกล้เคียงนั้นเองครับ 

    ซึ่งเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยได้อีกระดับหนึ่งก็คือหากเกรงว่าเราใส่ Keyword มากจนเกินไปและอาจจะถูก Google Spam ให้เน้นใส่คำใกล้เคียงเข้าไปด้วยครับเพราะจะช่วยให้คำค้นหานั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น และไม่ถูก Google ลงโทษด้วยครับ

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : 2bearsmarketing.com

 

บทความ

YOAST SEO คืออะไร

YOAST SEO คืออะไร

มารู้จัก Yoast SEO และประโยชน์ของ Yoast SEO เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางให้ท่านนั้นตัดสินใจทำ SEO ในกลยุทธ์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google Snippet  (วิธีการทำ SEO Snippet)

Google Snippet (วิธีการทำ SEO Snippet)

การจัดเว็บไซต์อันดับที่ 0 (Google Snippet) ว่าเป็นอย่างไร ถึงแม้ว่าเว็บไซต์คุณอยู่อันดับที่หนึ่งก็ไม่การันตีว่าจะมีผู้เข้าชมเว็บไซต์ในจำนวนมากๆ ... อ่านเพิ่มเติม

จัดเต็ม! 26 ส่วนขยาย  Google Chrome ที่ดีที่สุดสำหรับ SEO

จัดเต็ม! 26 ส่วนขยาย Google Chrome ที่ดีที่สุดสำหรับ SEO

Chrome เว็บสโตร์ของ Google นั้นมีเครื่องมือสำหรับ SEO ต่างๆ มากมายที่สามารถช่วยคุณในการทำ SEO ได้เพียงคลิกเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

แนะนำส่วนขยาย Chrome Extension 2022  ที่เพิ่มความเทพให้ web browser ของคุณ!

แนะนำส่วนขยาย Chrome Extension 2022 ที่เพิ่มความเทพให้ web browser ของคุณ!

Chrome Extension 2022 ที่จะเพิ่มความเทพให้ web browser ของคุณ และสนุกกับการทำงานมากยิ่งขึ้น! ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคทำการตลาดสำหรับธุรกิจ SME

เทคนิคทำการตลาดสำหรับธุรกิจ SME

เราได้นำเทคนิคต่างๆ เบื้องต้นมาฝากกัน ซึ่งเป็นอีกเทคนิคที่อาจจะช่วยเสริมเทคนิคหรือการตลาดของท่านที่มีอยู่ให้ดีขึ้นอีกได้หากท่านได้อ่านและนำไปปรับใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของ WordPress ที่เว็บไซต์ทั่วโลกใช้ถึง 43%

ข้อดีของ WordPress ที่เว็บไซต์ทั่วโลกใช้ถึง 43%

เรามาดูข้อดีของ WordPress ว่ามีอะไรบ้างเพื่อเป็นแนวทางในการประกอบการพิจารณาทำเว็บไซต์ฯ ต่อไปครับ ... อ่านเพิ่มเติม

มารู้จักกับโครงสร้าง website  ในฉบับย่อก่อนตัดสินใจทำเว็บไซต์ให้ตรงตามคอนเซ็ปต์

มารู้จักกับโครงสร้าง website ในฉบับย่อก่อนตัดสินใจทำเว็บไซต์ให้ตรงตามคอนเซ็ปต์

เราจำเป็นต้องพาท่านมารู้จักกับโครงสร้างของเว็บไซต์ก่อนเป็นอันดับแรกว่าเป็นอย่างไร มีลักษณะแบบไหน ใช้งานอย่างไร จึงจะเหมาะสมกับสิ่งที่ท่านต้องการ โครงสร้างเว็บไซต์หน้าตาแบบไหนเราไปดูกันเลยครับ ... อ่านเพิ่มเติม

5 เครื่องมือเช็คอันดับบน website

5 เครื่องมือเช็คอันดับบน website

5 เครื่องมือเช็คอันดับบน website เป็นส่วนสำคัญในการนำข้อมูลไปวิเคราะห์ประกอบการทำ SEO ต่อไปได้อย่างแน่นอนครับ ดังนั้น 5 เครื่องมือที่ว่านี้มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ… ... อ่านเพิ่มเติม

มารู้จักกับ Backlink

มารู้จักกับ Backlink

าง และผู้อ่านสามารถนำไปปรับใช้กับกลยุทธ์ในการทำการตลาดได้อย่างแน่นอนครับ ... อ่านเพิ่มเติม