03 ต.ค. 2565

659

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ by seo-winner.com

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

การโฆษณาเป็นการสื่อสารที่มีจุดประสงค์เพื่อแจ้ง ให้ความรู้, ชักชวน, เตือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และธุรกิจของคุณ ซึ่งการโฆษณานั้นต้องทำงานร่วมกับเครื่องมือทางการตลาดและองค์ประกอบทางธุรกิจอื่นๆ จึงจะประสบความสำเร็จ

ตามหลักการแล้ว การโฆษณาควรดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่คาดหวังและดึงดูดให้พวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ไม่ว่าจะวิธีการใด การโฆษณาทั้งหมดของคุณควรมีความชัดเจนและสะท้อนถึงตำแหน่งที่เป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจของคุณอย่างสม่ำเสมอ

 

แนวทางการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณ "อยู่ในกลยุทธ์" โดยมีตำแหน่งธุรกิจของคุณ : กลยุทธ์การวางตำแหน่งที่ดีนั้นจะช่วยให้มั่นใจว่าการระบุกลุ่มเป้าหมายถูกต้องสำหรับการโฆษณาของคุณ 

พร้อมด้วยรายการคุณสมบัติและประโยชน์ที่มีความหมาย โดยสิ่งเหล่านี้สามารถให้เหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ของคุณถึงเหนือกว่าคู่แข่งและไม่เหมือนใคร

2. สื่อสารโดยใช้ข้อความเดียวที่เรียบง่าย : แน่นอนผู้คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยจำเนื้อหายาวๆ เว้นแต่จะเป็นเรื่องที่พวกเขาเหล่านั้นสนใจจริงๆ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ยากหากจะทำโฆษณาที่ซับซ้อนให้พวกเขาเหล่านั้นจดจำ

อย่างไรก็ตามการโฆษณายิ่งพาดหัวง่ายยิ่งดี และที่สำคัญองค์ประกอบโฆษณาอื่นๆ ทั้งหมดควรสนับสนุนข้อความที่พาดหัวไม่ว่าข้อความนั้นจะเป็น ราคา, การเลือก, คุณภาพ หรือแนวคิดที่เป็นแนวคิดแบบเดียวดายก็ตาม

3. เข้ากับสไตล์ที่ชอบ : โฆษณามีลักษณะเฉพาะและมีสไตล์กลายเป็นสิ่งที่จดจำสำหรับผู้ที่ได้รับชม ยิ่งเห็นบ่อยเท่าไหร่พวกเขายิ่งจดจำได้มากเท่านั้น ดังนั้นค้นหาสไตล์และบุคลิกที่น่าพึงพอใจ และอย่างน้อยควรอยู่กับโฆษณาเหล่านั้นเป็นเวลา 1 ปี หรือมากกว่านั้น

เพราะหากเปลี่ยนสไตล์และบุคลิกภาพของโฆษณาบ่อยเกินไปจะทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าสับสน และทำให้ด้านการจดจำนั้นมีประสิทธิภาพน้อยลงด้วย

4. มีความน่าเชื่อถือ : ข้อนี้สำคัญมากเพราะปัจจุบันโฆษณาชวนเชื่อในลักษณะหลอกลวงมีอยู่อย่างมากมาย โดยพฤติกรรมของผู้รับข้อมูลเนื้อหาข่าวสารต่างๆ จะคำนึงถึงความเป็นจริงก่อนเสมอ

ดังนั้นการโฆษณาต้องขึ้นอยู่กับความเป็นจริงเท่านั้น ทำให้กลุ่มเป้าหมายเห็นว่าสิ่งที่คุณกำลังสื่อสารอยู่นั้นเป็นเรื่องจริง และสามารถทำได้จริง

5. ควรตรวจสอบอยู่เสมอว่าโฆษณาของคุณนั้นสามารถแข่งขันได้ : ควรทำการบ้านอยู่เสมอ หมายถึงควรตรวจสอบโฆษณาของคู่แข่งในสื่อที่คุณนั้นวางแผนจะทำการโฆษณา เช่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณนั้นโดดเด่นกว่าคู่แข่งหรือไม่ 

หรือการทดสอบโฆษณาที่เปิดเผยต่อผู้ซื้อเป้าหมาย ในกลุ่มเล็กๆ (เช่น การวิจัยเชิงคุณภาพ) หรือวิธีทดสอบเชิงปริมาณ และวิธีอื่นๆ เช่น เปรียบเทียบโฆษณาในความเป็นเอกลักษณ์ ความน่าจดจำ ความน่าเชื่อถือ และสิ่งที่จูงใจในการซื้อของคู่แข่งนั่นเอง

6. ทดลองกลยุทธ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ : แน่นอนการตลาดออนไลน์เป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ยิ่งเครื่องมือทางการตลาดก็มักจะเปลี่ยนแปลงแทบทุกปี พฤติกรรมการซื้อของลูกค้าก็เช่นกันมักเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ดังนั้นในปัจจุบันเราจะใช้แผนการโฆษณาทางการตลาดดีสักแค่ไหนก็ไม่การันตีว่าในอนาคตจะยังดีอยู่ 

อย่างไรก็ตามการหมั่นทำการทดลองเพื่อค้นหาว่าแคมเปญแบบไหนที่เหมาะจะนำมาใช้กับธุรกิจของเราจึงจำเป็น เพื่อไม่ให้สูญเสียโอกาสที่จะเพิ่มยอดขาย หรือ พัฒนาการทำการตลาดให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

7. แสดงให้เห็นว่าบริษัทของคุณเกี่ยวกับอะไร : เมื่อต้องการขาย โปรโมตผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณ ขั้นแรกเลยคุณต้องเน้นที่บริษัทเกี่ยวกับเรื่องที่คุณจะโฆษณา ซึ่งจะทำให้โฆษณาของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยให้คุณมีอิสระในการแสดงเจตนาและสิ่งที่คุณสามารถนำเสนอแก่ลูกค้าและผู้ซื้อของคุณได้

อย่างไรก็ตามโฆษณาจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่องค์กรต้องการให้ผู้ซื้อทราบ และเมื่อลูกค้าคุ้นเคยกับแบรนด์และบริษัทของคุณแล้ว พวกเขาเหล่านั้นก็จะจำแบรนด์ของคุณได้อย่างแม่นยำ

หวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : stepstraining / wolterskluwer / adswiki.net

 

บทความ

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางการติดต่ออย่างเป็นทางการบน LinkedIn แล้ว เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2024 เป็นช่องทางในการติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก Search Engine ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer นักเขียนเนื้อหาออนไลน์ มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อกลยุทธ์ SEO เปรียบเสมือนฟันเฟืองหลักที่ขับเคลื่อนให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ SEO ที่ดีจะช่วยให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้น Traffic มากขึ้น แบรนด์หรือธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Content กับ SEO

Content กับ SEO

Content กับ SEO เป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้สำหรับความสำเร็จในการทำเว็บไซต์ การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและการใช้เทคนิค SEO อย่างเหมาะสมจะช่วยให้เว็บไซต์เติบโตและดึงดูดผู้ชมเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO เปรียบเสมือนการแข่งขันวิ่งมาราธอน เป้าหมายคือการนำเว็บไซต์ไปสู่หน้าแรกของผลการค้นหา เปรียบเสมือนแผนที่และเข็มทิศที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะ ... อ่านเพิ่มเติม

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO เป็นจัดกลุ่มเนื้อหาบนเว็บไซต์ตามหัวข้อที่เกี่ยวข้องช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจเนื้อหา เพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้ และช่วยให้สร้างโครงสร้างเว็บไซต์ที่ดีขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

 On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO หมายถึง การปรับแต่งเนื้อหาและองค์ประกอบต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งผู้ใช้งานและตัวอัลกอริทึมของ Search Engine ทำให้เข้าใจได้ง่ายว่า เว็บไซต์กำลังพูดถึงเรื่องอะไร เกี่ยวข้องกับอะไร ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Entertainment กับการทำ  SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจปัจจุบัน เพราะผู้คนใช้เวลากับสื่อดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ Digital Entertainment ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนทั่วโลก และเติบโตอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO สูตรเด็ดทำคลิป TikTok ให้ปัง ดึงดูดผู้ชม พุ่งสู่หน้า For You Page ในยุคที่ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลสุดฮิตใน 2024 ... อ่านเพิ่มเติม