03 ต.ค. 2565

460

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ by seo-winner.com

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

การโฆษณาเป็นการสื่อสารที่มีจุดประสงค์เพื่อแจ้ง ให้ความรู้, ชักชวน, เตือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และธุรกิจของคุณ ซึ่งการโฆษณานั้นต้องทำงานร่วมกับเครื่องมือทางการตลาดและองค์ประกอบทางธุรกิจอื่นๆ จึงจะประสบความสำเร็จ

ตามหลักการแล้ว การโฆษณาควรดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่คาดหวังและดึงดูดให้พวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ไม่ว่าจะวิธีการใด การโฆษณาทั้งหมดของคุณควรมีความชัดเจนและสะท้อนถึงตำแหน่งที่เป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจของคุณอย่างสม่ำเสมอ

 

แนวทางการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณ "อยู่ในกลยุทธ์" โดยมีตำแหน่งธุรกิจของคุณ : กลยุทธ์การวางตำแหน่งที่ดีนั้นจะช่วยให้มั่นใจว่าการระบุกลุ่มเป้าหมายถูกต้องสำหรับการโฆษณาของคุณ 

พร้อมด้วยรายการคุณสมบัติและประโยชน์ที่มีความหมาย โดยสิ่งเหล่านี้สามารถให้เหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ของคุณถึงเหนือกว่าคู่แข่งและไม่เหมือนใคร

2. สื่อสารโดยใช้ข้อความเดียวที่เรียบง่าย : แน่นอนผู้คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยจำเนื้อหายาวๆ เว้นแต่จะเป็นเรื่องที่พวกเขาเหล่านั้นสนใจจริงๆ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ยากหากจะทำโฆษณาที่ซับซ้อนให้พวกเขาเหล่านั้นจดจำ

อย่างไรก็ตามการโฆษณายิ่งพาดหัวง่ายยิ่งดี และที่สำคัญองค์ประกอบโฆษณาอื่นๆ ทั้งหมดควรสนับสนุนข้อความที่พาดหัวไม่ว่าข้อความนั้นจะเป็น ราคา, การเลือก, คุณภาพ หรือแนวคิดที่เป็นแนวคิดแบบเดียวดายก็ตาม

3. เข้ากับสไตล์ที่ชอบ : โฆษณามีลักษณะเฉพาะและมีสไตล์กลายเป็นสิ่งที่จดจำสำหรับผู้ที่ได้รับชม ยิ่งเห็นบ่อยเท่าไหร่พวกเขายิ่งจดจำได้มากเท่านั้น ดังนั้นค้นหาสไตล์และบุคลิกที่น่าพึงพอใจ และอย่างน้อยควรอยู่กับโฆษณาเหล่านั้นเป็นเวลา 1 ปี หรือมากกว่านั้น

เพราะหากเปลี่ยนสไตล์และบุคลิกภาพของโฆษณาบ่อยเกินไปจะทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าสับสน และทำให้ด้านการจดจำนั้นมีประสิทธิภาพน้อยลงด้วย

4. มีความน่าเชื่อถือ : ข้อนี้สำคัญมากเพราะปัจจุบันโฆษณาชวนเชื่อในลักษณะหลอกลวงมีอยู่อย่างมากมาย โดยพฤติกรรมของผู้รับข้อมูลเนื้อหาข่าวสารต่างๆ จะคำนึงถึงความเป็นจริงก่อนเสมอ

ดังนั้นการโฆษณาต้องขึ้นอยู่กับความเป็นจริงเท่านั้น ทำให้กลุ่มเป้าหมายเห็นว่าสิ่งที่คุณกำลังสื่อสารอยู่นั้นเป็นเรื่องจริง และสามารถทำได้จริง

5. ควรตรวจสอบอยู่เสมอว่าโฆษณาของคุณนั้นสามารถแข่งขันได้ : ควรทำการบ้านอยู่เสมอ หมายถึงควรตรวจสอบโฆษณาของคู่แข่งในสื่อที่คุณนั้นวางแผนจะทำการโฆษณา เช่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณนั้นโดดเด่นกว่าคู่แข่งหรือไม่ 

หรือการทดสอบโฆษณาที่เปิดเผยต่อผู้ซื้อเป้าหมาย ในกลุ่มเล็กๆ (เช่น การวิจัยเชิงคุณภาพ) หรือวิธีทดสอบเชิงปริมาณ และวิธีอื่นๆ เช่น เปรียบเทียบโฆษณาในความเป็นเอกลักษณ์ ความน่าจดจำ ความน่าเชื่อถือ และสิ่งที่จูงใจในการซื้อของคู่แข่งนั่นเอง

6. ทดลองกลยุทธ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ : แน่นอนการตลาดออนไลน์เป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ยิ่งเครื่องมือทางการตลาดก็มักจะเปลี่ยนแปลงแทบทุกปี พฤติกรรมการซื้อของลูกค้าก็เช่นกันมักเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ดังนั้นในปัจจุบันเราจะใช้แผนการโฆษณาทางการตลาดดีสักแค่ไหนก็ไม่การันตีว่าในอนาคตจะยังดีอยู่ 

อย่างไรก็ตามการหมั่นทำการทดลองเพื่อค้นหาว่าแคมเปญแบบไหนที่เหมาะจะนำมาใช้กับธุรกิจของเราจึงจำเป็น เพื่อไม่ให้สูญเสียโอกาสที่จะเพิ่มยอดขาย หรือ พัฒนาการทำการตลาดให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

7. แสดงให้เห็นว่าบริษัทของคุณเกี่ยวกับอะไร : เมื่อต้องการขาย โปรโมตผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณ ขั้นแรกเลยคุณต้องเน้นที่บริษัทเกี่ยวกับเรื่องที่คุณจะโฆษณา ซึ่งจะทำให้โฆษณาของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยให้คุณมีอิสระในการแสดงเจตนาและสิ่งที่คุณสามารถนำเสนอแก่ลูกค้าและผู้ซื้อของคุณได้

อย่างไรก็ตามโฆษณาจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่องค์กรต้องการให้ผู้ซื้อทราบ และเมื่อลูกค้าคุ้นเคยกับแบรนด์และบริษัทของคุณแล้ว พวกเขาเหล่านั้นก็จะจำแบรนด์ของคุณได้อย่างแม่นยำ

หวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : stepstraining / wolterskluwer / adswiki.net

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม