23 ม.ค. 2566

76

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30% by seo-winner.com

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30%

มีรายงานผลสำรวจในช่วงเดือน ม.ค. จาก Fishbowl (ฟิชโบวล์) แพลตฟอร์มโซเชียลของ Glassdoor (กลาสดอร์) เว็บไซต์รีวิวนายจ้าง โดยระบุว่า “ผู้เชี่ยวชาญเกือบ 30% จาก 4,500 คนได้ทดลองใช้  ChatGPT”

สำหรับ ChatGPT นั้นเป็นโปรแกรมแชตบอทเอไอของบริษัท OpenAI (โอเพ่นเอไอ) และโปรแกรมปัญญาประดิษฐ์อื่นๆ ในที่ทำงาน โดยผู้ตอบแบบสอบถามประกอบด้วยพนักงานของอะเมซอน, แบงก์ ออฟ อเมริกา, เจพีมอร์แกน, กูเกิล, ทวิตเตอร์ และเมตา

ด้านสำนักข่าวบลูเบิกร์กรายงานว่า แซตบอตดังกล่าวใช้คุณสมบัติของปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถสร้างข้อมูลได้ (generative AI) เพื่อทำการโต้ตอบได้เหมือนกับมนุษย์ภายในเวลาไม่กี่วินาที

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เนื่องจากมันได้รับการฝึกอบรมผ่านข้อมูลที่เผยแพร่ต่อสาธารณะจากอินเทอร์เน็ต, หนังสือ และวิกิพีเดีย ดังนั้นจึงทำให้คำตอบไม่ถูกเสมอไป

ผู้เชี่ยวชาญที่ลองใช้ ChatGPT มีค่าเฉลี่ยดังนี้

  1. 37% ของผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดมีความสนใจที่จะทดลองใช้ ChatGPT เป็นพิเศษ โดยพวกเขาได้ระบุว่า เคยใช้ปัญญาประดิษฐ์ในที่ทำงาน
  2. 35% เป็นพนักงานด้านเทคโนโลยี
  3. 30% เป็นผู้ให้คำปรึกษา

อย่างไรก็ตามพนักงานหลายคนกำลังใช้เทคโนโลยีนี้ในการทำงาน เช่น การค้นหาไอเดีย ร่างอีเมล เขียนและแก้ไขโค้ดบางส่วน ตลอดจนสรุปงานวิจัยหรือทำบันทึกการประชุม เป็นต้น 

ทั้งนี้ ในด้านของเจฟฟ์ มักจิออนคัลดา "ซึ่งเป็นประธานผู้บริหารของ Coursera (คอร์สเซรา) แพลตฟอร์มเพื่อการเรียนรู้ออนไลน์" ได้ออกมากล่าวกับสำนักข่าว CNN ว่า... 

“CEO ต่างกระตือรือร้นพากันใช้งาน ChatGPT ในการระดมสมองรวมถึงในการเขียนอีเมลด้วย เช่น (ใครก็ตามที่ไม่ได้ใช้งาน ChatGPT จะเสียบเปรียบเป็นอย่างมากในอนาคตอันใกล้นี้!!)”

“หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย”
 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : ryt9.com

 

บทความ

SEO สำหรับ TikTok ปี 2023

SEO สำหรับ TikTok ปี 2023

ทความนี้เราจะพามาดู SEO สำหรับ TikTok ปี 2023 ว่าอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้อัลกอริทึมของ TikTok มองเห็นได้มากยิ่งขึ้น!! ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดออนไลน์ คืออะไร

การตลาดออนไลน์ คืออะไร

การตลาดออนไลน์คือแนวทางปฏิบัติในการใช้ประโยชน์จากช่องทางบนเว็บไซต์ เพื่อเผยแพร่ข้อความเกี่ยวกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของบริษัทไปยังผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้า ... อ่านเพิ่มเติม

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook

การทำการตลาดโดยไม่มีการวิเคราะห์หรือบทสรุปเปรียบเสมือนเปิดร้านค้าอยู่กลางมหาสมุทร (หรือที่คนทั่วไปเรียกว่าทำการตลาดแบบสุ่มสี่สุ่มห้า) เพราะฉะนั้นการเข้าถึงเครื่องมือวิเคราะห์ Facebook ที่เหมาะสมนั้นคือกุญแจสู่ความสำเร็จทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

Google เผยว่าการอัปเดต AI  จะปรับปรุงคุณภาพผลการค้นหาใน 'snippet'

Google เผยว่าการอัปเดต AI จะปรับปรุงคุณภาพผลการค้นหาใน 'snippet'

หากใครเคย Googled บางอย่าง เพื่อพบกับกล่องข้อมูลเล็กๆ ที่เน้นคำตอบอันดับต้นๆ เราจะพบกับ Google’s “featured snippets.” หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่า Google Snippet ... อ่านเพิ่มเติม

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30%

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30%

มีรายงานผลสำรวจในช่วงเดือน ม.ค. จาก Fishbowl (ฟิชโบวล์) แพลตฟอร์มโซเชียลของ Glassdoor (กลาสดอร์) เว็บไซต์รีวิวนายจ้าง โดยระบุว่า “ผู้เชี่ยวชาญเกือบ 30% จาก 4,500 คนได้ทดลองใช้ ChatGPT” ... อ่านเพิ่มเติม

8 เทคนิค SEO ทำน้อยได้มาก ไม่เปลืองงบ

8 เทคนิค SEO ทำน้อยได้มาก ไม่เปลืองงบ

ในปี 2017 นักการตลาด 66% ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงจัดอันดับ SEO (Search Engine Optimization) หรือ Organic Search และจากสถิติยังพบว่าเว็บไซต์ที่ค้นหาง่ายหรือติดหน้าหนึ่งบน Google มีอัตราคลิกชมเว็บไซต์สูงถึง 34% เลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

15 ประโยชน์ของ SEO สำหรับธุรกิจและเว็บไซต์ 2023

15 ประโยชน์ของ SEO สำหรับธุรกิจและเว็บไซต์ 2023

สำหรับเจ้าของธุรกิจ หรือบล็อกเว็บไซต์ในปัจจุบันนี้ต่างให้ความสำคัญกับการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์นั้นติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหาบน Google ... อ่านเพิ่มเติม

ChatGPT คืออะไร

ChatGPT คืออะไร

ChatGPT เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเลียนแบบบทสนทนาของมนุษย์ ซึ่งมีระบบการทำงานที่ขึ้นอยู่กับการโต้ตอบของผู้ใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

5 บทวิเคราะห์ หากจะลงทุนกับเทคโนโลยีในยุคนี้

5 บทวิเคราะห์ หากจะลงทุนกับเทคโนโลยีในยุคนี้

ในยุคศตวรรษที่ 21 นี้ ได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมายและสามารถตอบสนองต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของมนุษย์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แน่นอนเมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขนาดนี้ส่งผลให้พฤติกรรมของมนุษย์นั้นเปลี่ยนไปอย่างมากพอสมควร ... อ่านเพิ่มเติม