16 มี.ค. 2566

526

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM by seo-winner.com

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite

โดย Google ได้แนะนำ PaLM API ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ที่มีความปลอดภัยที่เหล่านักพัฒนาสามารถนำไปต่อยอด เพื่อสร้างโมเดลภาษาที่ดีที่สุดจาก Google อีกทั้งในขณะนี้ทาง Google กำลังสร้างโมเดลที่มีประสิทธิภาพในการทำงานในแง่ของขนาด และความสามารถด้วย!

และไม่เพียงแค่นั้น ในเร็วๆ นี้ทาง Google จะมี API ที่มาพร้อมกับเครื่องมือที่ใช้งานได้ง่ายสำหรับการพัฒนาที่มีชื่อว่า MarketSuite

แล้ว MarketSuite ดีอย่างไร? : สำหรับ MarketSuite นั้นจะมาช่วยในการสร้างต้นแบบแนวคิดได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งในอนาคตจะมีการอัปเดตคุณสมบัติใหม่ๆ ด้วย เช่น การสร้างข้อมูลสังเคราะห์, Prompt Engineering และการปรับแต่งโมเดลด้วยตนเอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับนักพัฒนาฯ สามารถทดลองเรียกใช้ API และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อนำไปสร้างโมเดล AI ที่ดีที่สุดของ Google ผ่านบริการของ Google Cloud และพื้นที่สำหรับสร้างต้นแบบใหม่ที่เรียกว่า MarketSuite ได้แล้ว

AI เชิงสร้างสรรค์ในเอกสารช่วยเขียนรายละเอียดงาน

 

Google นำความสามารถของ AI เชิงสร้างสรรค์มาสู่บริการ Google Cloud มีดังต่อไปนี้

1. เครื่องมือในการสร้างแอป Generative AI ที่ภาคธุรกิจ และรัฐบาลสามารถสร้างอินเทอร์เฟซการแชทข้อความ และผู้ช่วยส่วนตัวดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยพลังของ AI โดยที่ Google ได้แนะนำเครื่องมือ Generative AI App Builder เพื่อเชื่อมต่อโฟลว์ AI เชิงสนทนา!

2. ในการร่วมมือของพันธมิตร และโปรแกรมของ AI ที่ Google นั้นมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้บริการคลาวด์ที่เปิดกว้างมากที่สุด อีกทั้งยังจะขยายระบบนิเวศของ AI และ Google ยังมีโปรแกรมพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อพันธมิตรทางด้านเทคโนโลยีผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ และสตาร์ทอัพที่มุ่งเน้นเรื่อง AI  

3. สำหรับการรองรับ Generative AI ใน Vertex AI ที่นักพัฒนา และภาคธุรกิจสามารถนำแพลตฟอร์มไปสร้างโมเดลแมชชีนเลิร์นนิง หรือสร้างแอปพลิเคชัน AI โดย Google นั้นกำลังให้บริการโมเดลนี้ในขั้นพื้นฐานสำหรับการสร้างข้อความและรูปภาพ โดยในอนาคตจะรองรับการสร้างเสียง หรือวิดีโอที่นักพัฒนาจะสามารถปรับแต่งแก้ไขโมเดลด้วยข้อมูลของตนเอง เพื่อให้แอปพลิเคชันของเรามีความทรงพลังนั่นเอง

ทั้งนี้ทั้งนั้น Google ได้มีการลงทุนในกลุ่ม AI มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว และต้องการที่จะส่งประโยชน์ของ AI ไปให้ผู้ใช้งานทั่วไป โดยให้กลุ่มธุรกิจสามารถนำไปใช้สร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ หรือการนำไปพัฒนาเครื่องมือต่างๆ โดย Google นั้นมีความมุ่งมั่นที่จะต้องการให้ AI สามารถเข้าถึงได้ทุกคน
 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : Blog Google / beartai


 

 

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม