13 พ.ย. 2566

115

Google ขยายประสบการณ์การสร้าง การค้นหาไปยังประเทศอื่นๆ และเพิ่มคุณสมบัติใหม่ by seo-winner.com

Google ขยายประสบการณ์การสร้าง การค้นหาไปยังประเทศอื่นๆ และเพิ่มคุณสมบัติใหม่

Google ประกาศว่าได้ขยาย Search Generative Experience เบต้าเป็น 120 ประเทศ และ Google ยังเพิ่มคำถามติดตามผลใหม่ ความช่วยเหลือในการแปลที่ขับเคลื่อนโดย AI และคำจำกัดความเชิงโต้ตอบเพิ่มเติมในภาพรวมที่ขับเคลื่อนโดย AI

120 ประเทศและ 4 ภาษาใหม่

Google ได้ขยาย SGE ไปยัง 120 ประเทศและ territories ดังนั้นตอนนี้จึงใช้งานได้นอกสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และอินเดีย และเพิ่มภาษาอีก 4 ภาษา รวมถึงสเปน โปรตุเกส เกาหลี และอินโดนีเซีย

Google กล่าวว่า "กำลังนำ AI เจนเนอเรชันในการค้นหามาสู่ 120 ประเทศใหม่ และเพิ่มการรองรับสำหรับ 4 ภาษาใหม่" ซึ่งเป็นการขยาย SGE ไปยัง เม็กซิโก บราซิล เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ไนจีเรีย เคนยา และแอฟริกาใต้นั่นเอง 

Interface ติดตามผลใหม่ใน SGE 

เมื่อเราสำรวจหัวข้อภายใน SGE เราจะสามารถดูคำถามก่อนหน้า และผลการค้นหาได้อย่างง่ายดาย แต่...จะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา เป็นเวอร์ชันภาษาอังกฤษก่อน ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

การแปล SGE AI

บางครั้งคำสามารถมีได้มากกว่าหนึ่งความหมาย และนั่นคือจุดที่ AI สามารถช่วยเพิ่มบริบทในการแปลได้มากขึ้น โดย Google กล่าวว่า "AI เจนเนอเรชันในการค้นหา สามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความคลุมเครือแบบนั้นได้ ในไม่ช้า ซึ่งหากคุณขอให้ Search แปลวลีที่คำบางคำอาจมีความหมายที่เป็นไปได้มากกว่าหนึ่งความหมาย คุณจะเห็นคำเหล่านั้นขีดเส้นใต้ แตะหนึ่งในนั้น 

และคุณสามารถระบุความหมายเฉพาะที่สะท้อนถึงสิ่งที่คุณต้องการพูดได้ ซึ่งตัวเลือกนี้อาจปรากฏขึ้นเมื่อคุณต้องการระบุเพศสำหรับคำใดคำหนึ่งโดยเฉพาะ"

ลิงก์คำจำกัดความเพิ่มเติม

ลิงก์คำจำกัดความไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ SGE แต่ตอนนี้ Google กำลังขยายจากหัวข้อการศึกษา เช่น วิทยาศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ หรือประวัติศาสตร์ ไปจนถึงการเขียนโค้ดและข้อมูลด้านสุขภาพ 

โดย Google กล่าวว่า ฟีเจอร์นี้จะเปิดตัวในเดือนหน้าเป็นภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกา และคาดว่าจะมีประเทศและภาษาอื่นๆ ตามมาในเร็วๆ นี้นั่นเอง 

รายชื่อประเทศทั้งหมดสำหรับ SGE

นี่คือรายชื่อประเทศทั้งหมด อเมริกันซามัว, แองโกลา, แอนติกาและบาร์บูดา, บาฮามาส, บังคลาเทศ, บาร์เบโดส, เบลีซ, เบนิน, ภูฏาน, โบลิเวีย, บอตสวานา, บราซิล, บรูไน, บูร์กินาฟาโซ, บุรุนดี, กัมพูชา, แคเมอรูน, เคปเวิร์ด, สาธารณรัฐอัฟริกากลาง, ชาด, ชิลี, โคลอมเบีย , คอโมโรส, คองโก [DRC], คองโก [สาธารณรัฐ], หมู่เกาะคุก, คอสตาริกา, โกตดิวัวร์, โดมินิกา, สาธารณรัฐโดมินิกัน, เอกวาดอร์, เอลซัลวาดอร์, อิเควทอเรียลกินี, เอริเทรีย, เอสวาตีนี, เอธิโอเปีย, ฟิจิ, เฟรนช์เกียนา, กาบอง, แกมเบีย, กานา, เกรเนดา, กวาเดอลูป, กวม, กัวเตมาลา, กินี, กินีบิสเซา, กายอานา, เฮติ, ฮอนดูรัส, อินโดนีเซีย, จาเมกา, เคนยา, คิริบาส, คีร์กีซสถาน, ลาว, เลโซโท, ไลบีเรีย, มาดากัสการ์, มาลาวี, มาเลเซีย, มัลดีฟส์, มาลี, หมู่เกาะมาร์แชลล์, มอริเชียส, เม็กซิโก, ไมโครนีเซีย, มองโกเลีย, โมซัมบิก, เมียนมาร์, นามิเบีย, นาอูรู, เนปาล, นิวซีแลนด์, นิการากัว, ไนเจอร์, ไนจีเรีย, นีอูเอ, หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา, ปากีสถาน, ปาเลา, ปานามา, ปาปัวนิวกินี, ปารากวัย, เปรู, ฟิลิปปินส์, เปอร์โตริโก, รวันดา, เซนต์คิตส์และเนวิส, เซนต์ลูเซีย, เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์, ซามัว, เซาตูเมและปรินซิปี, เซเนกัล, เซเชลส์, เซียร์ราลีโอน, สิงคโปร์, หมู่เกาะโซโลมอน, โซมาเลีย, แอฟริกาใต้, เกาหลีใต้, ซูดานใต้ , ศรีลังกา, ซูรินาเม, ไต้หวัน, ทาจิกิสถาน, แทนซาเนีย, ไทย, ติมอร์-เลสเต, โตโก, โตเกเลา, ตองกา, ตรินิแดดและโตเบโก, เติร์กเมนิสถาน, ตูวาลู, หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา, ยูกันดา, เกาะเล็กรอบนอกของสหรัฐอเมริกา, อุรุกวัย, อุซเบกิสถาน, วานูอาตู, เวเนซุเอลา เวียดนาม ซาฮาราตะวันตก แซมเบีย และซิมบับเว    

“หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย”


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: seroundtable

 

บทความ

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

โดเมนคือชื่อเว็บไซต์ของเราบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นที่อยู่ที่ผู้คนพิมพ์ลงในเว็บเบราว์เซอร์ เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ของเรา ตัวอย่างชื่อโดเมน (Domain name) เช่น wynnsoftsolution ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) เป็นอีกส่วนที่สำคัญต่อความสำเร็จของเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าชื่อโดเมนของเราจะไม่ถือเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ Google โดยตรง แต่...องค์ประกอบชื่อโดเมนของเรา อาจส่งผลต่อความสำเร็จ SEO โดยรวมของเรา ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

สำหรับจุดสนใจหลักของการเปลี่ยนแปลงในปีนี้คือ “จุดประสงค์ของผู้ใช้และผลการค้นหาของ Google ตรงตามความคาดหวังของผู้ใช้หรือไม่” ... อ่านเพิ่มเติม

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (User-generated content หรือ UGC) หรือที่หลายคนรู้จักคือเนื้อหาที่ผู้บริโภคสร้างขึ้น เป็นเนื้อหาต้นฉบับเฉพาะแบรนด์ ที่สร้างโดยลูกค้า และถูกเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียหรือช่องทางอื่นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

สำหรับการเปิดใช้งานอย่างหนึ่งที่เห็นความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นสำหรับแบรนด์คือ Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) และศักยภาพในการเป็นแรงผลักดันสำหรับความพยายามด้าน Content SEO ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

ทุกคนต่างรู้ดีว่า มีเพียงลูกค้าเท่านั้นที่สร้างมูลค่าได้ โดยเราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโลก เราสามารถมีสินค้าคงคลังทั้งหมดในโลก "แต่ถ้าเราไม่มีลูกค้า เราก็จะไม่มีธุรกิจ" นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เพื่อมาดูแลเกี่ยวกับการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ของเรา เราจะมีวิธีการดูว่าผู้เชี่ยวชาญแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจเรา ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google ได้อัปเดตเอกสารของตนด้วยข้อมูลใหม่ เกี่ยวกับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับที่ Google ใช้ ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนถึงทุกวันนี้!!! ... อ่านเพิ่มเติม

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

กระบวนการตัดสินใจของผู้บริโภคเกี่ยวข้องกับ ค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการ, รวบรวมข้อมูล, ชั่งน้ำหนักตัวเลือกของพวกเขา, กำลังตัดสินใจว่าจะซื้ออะไร ซึ่งพฤติกรรมผู้บริโภคอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและจิตวิทยา และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ... อ่านเพิ่มเติม