13 พ.ย. 2566

344

Google ขยายประสบการณ์การสร้าง การค้นหาไปยังประเทศอื่นๆ และเพิ่มคุณสมบัติใหม่ by seo-winner.com

Google ขยายประสบการณ์การสร้าง การค้นหาไปยังประเทศอื่นๆ และเพิ่มคุณสมบัติใหม่

Google ประกาศว่าได้ขยาย Search Generative Experience เบต้าเป็น 120 ประเทศ และ Google ยังเพิ่มคำถามติดตามผลใหม่ ความช่วยเหลือในการแปลที่ขับเคลื่อนโดย AI และคำจำกัดความเชิงโต้ตอบเพิ่มเติมในภาพรวมที่ขับเคลื่อนโดย AI

120 ประเทศและ 4 ภาษาใหม่

Google ได้ขยาย SGE ไปยัง 120 ประเทศและ territories ดังนั้นตอนนี้จึงใช้งานได้นอกสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และอินเดีย และเพิ่มภาษาอีก 4 ภาษา รวมถึงสเปน โปรตุเกส เกาหลี และอินโดนีเซีย

Google กล่าวว่า "กำลังนำ AI เจนเนอเรชันในการค้นหามาสู่ 120 ประเทศใหม่ และเพิ่มการรองรับสำหรับ 4 ภาษาใหม่" ซึ่งเป็นการขยาย SGE ไปยัง เม็กซิโก บราซิล เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ไนจีเรีย เคนยา และแอฟริกาใต้นั่นเอง 

Interface ติดตามผลใหม่ใน SGE 

เมื่อเราสำรวจหัวข้อภายใน SGE เราจะสามารถดูคำถามก่อนหน้า และผลการค้นหาได้อย่างง่ายดาย แต่...จะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา เป็นเวอร์ชันภาษาอังกฤษก่อน ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

การแปล SGE AI

บางครั้งคำสามารถมีได้มากกว่าหนึ่งความหมาย และนั่นคือจุดที่ AI สามารถช่วยเพิ่มบริบทในการแปลได้มากขึ้น โดย Google กล่าวว่า "AI เจนเนอเรชันในการค้นหา สามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความคลุมเครือแบบนั้นได้ ในไม่ช้า ซึ่งหากคุณขอให้ Search แปลวลีที่คำบางคำอาจมีความหมายที่เป็นไปได้มากกว่าหนึ่งความหมาย คุณจะเห็นคำเหล่านั้นขีดเส้นใต้ แตะหนึ่งในนั้น 

และคุณสามารถระบุความหมายเฉพาะที่สะท้อนถึงสิ่งที่คุณต้องการพูดได้ ซึ่งตัวเลือกนี้อาจปรากฏขึ้นเมื่อคุณต้องการระบุเพศสำหรับคำใดคำหนึ่งโดยเฉพาะ"

ลิงก์คำจำกัดความเพิ่มเติม

ลิงก์คำจำกัดความไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ SGE แต่ตอนนี้ Google กำลังขยายจากหัวข้อการศึกษา เช่น วิทยาศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ หรือประวัติศาสตร์ ไปจนถึงการเขียนโค้ดและข้อมูลด้านสุขภาพ 

โดย Google กล่าวว่า ฟีเจอร์นี้จะเปิดตัวในเดือนหน้าเป็นภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกา และคาดว่าจะมีประเทศและภาษาอื่นๆ ตามมาในเร็วๆ นี้นั่นเอง 

รายชื่อประเทศทั้งหมดสำหรับ SGE

นี่คือรายชื่อประเทศทั้งหมด อเมริกันซามัว, แองโกลา, แอนติกาและบาร์บูดา, บาฮามาส, บังคลาเทศ, บาร์เบโดส, เบลีซ, เบนิน, ภูฏาน, โบลิเวีย, บอตสวานา, บราซิล, บรูไน, บูร์กินาฟาโซ, บุรุนดี, กัมพูชา, แคเมอรูน, เคปเวิร์ด, สาธารณรัฐอัฟริกากลาง, ชาด, ชิลี, โคลอมเบีย , คอโมโรส, คองโก [DRC], คองโก [สาธารณรัฐ], หมู่เกาะคุก, คอสตาริกา, โกตดิวัวร์, โดมินิกา, สาธารณรัฐโดมินิกัน, เอกวาดอร์, เอลซัลวาดอร์, อิเควทอเรียลกินี, เอริเทรีย, เอสวาตีนี, เอธิโอเปีย, ฟิจิ, เฟรนช์เกียนา, กาบอง, แกมเบีย, กานา, เกรเนดา, กวาเดอลูป, กวม, กัวเตมาลา, กินี, กินีบิสเซา, กายอานา, เฮติ, ฮอนดูรัส, อินโดนีเซีย, จาเมกา, เคนยา, คิริบาส, คีร์กีซสถาน, ลาว, เลโซโท, ไลบีเรีย, มาดากัสการ์, มาลาวี, มาเลเซีย, มัลดีฟส์, มาลี, หมู่เกาะมาร์แชลล์, มอริเชียส, เม็กซิโก, ไมโครนีเซีย, มองโกเลีย, โมซัมบิก, เมียนมาร์, นามิเบีย, นาอูรู, เนปาล, นิวซีแลนด์, นิการากัว, ไนเจอร์, ไนจีเรีย, นีอูเอ, หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา, ปากีสถาน, ปาเลา, ปานามา, ปาปัวนิวกินี, ปารากวัย, เปรู, ฟิลิปปินส์, เปอร์โตริโก, รวันดา, เซนต์คิตส์และเนวิส, เซนต์ลูเซีย, เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์, ซามัว, เซาตูเมและปรินซิปี, เซเนกัล, เซเชลส์, เซียร์ราลีโอน, สิงคโปร์, หมู่เกาะโซโลมอน, โซมาเลีย, แอฟริกาใต้, เกาหลีใต้, ซูดานใต้ , ศรีลังกา, ซูรินาเม, ไต้หวัน, ทาจิกิสถาน, แทนซาเนีย, ไทย, ติมอร์-เลสเต, โตโก, โตเกเลา, ตองกา, ตรินิแดดและโตเบโก, เติร์กเมนิสถาน, ตูวาลู, หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา, ยูกันดา, เกาะเล็กรอบนอกของสหรัฐอเมริกา, อุรุกวัย, อุซเบกิสถาน, วานูอาตู, เวเนซุเอลา เวียดนาม ซาฮาราตะวันตก แซมเบีย และซิมบับเว    

“หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย”


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: seroundtable

 

บทความ

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดที่ใช้ ครีเอเตอร์ คนดังในการช่วยโปรโมตสินค้าและแบรนด์ ใช้งบไม่เยอะ แต่ได้ผลดี ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม  Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

“ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง” ... อ่านเพิ่มเติม

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง  3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

การทำ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานที่สุดคือโดเมนและโครงสร้าง URL ที่เราเลือกใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

คาดการณ์ว่าภายในปี 2025 การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ประมาณ107 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตลาดเนื้อหาในส่วนผสมทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

การที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของเราช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เนื่องจากผู้บริโภคมักจะเชื่อถือคำแนะนำจากผู้อื่นมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Local Search Engine Optimization  จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

อนาคตของ Local Search Engine Optimization (Local SEO) ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการเติบโตและกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการค้นหาข้อมูลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม