27 ก.ย. 2566

454

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา by seo-winner.com

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

ขณะนี้ Google กำลังจัดทำดัชนีการสนทนาด้วยแชทบอท AI ในผลการค้นหา ดังนั้นผู้ใช้ควรระวัง เนื่องจากการแชทส่วนตัวอาจกลายเป็นสาธารณะ

เนื่องจาก Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา!!

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงโดยเจตนาหรือเป็นเพียงข้อบกพร่อง แต่ผู้ใช้แชทบอทของ Google ควรใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากการสนทนาของพวกเขาอาจถูกจัดทำดัชนีในการค้นหา 

การสนทนาของ Google Bard ในผลการค้นหา

ใน X ซึ่งชื่อเดิมคือ Twitter มีผู้คนรายงานว่า....มีการลิงก์ไปยังการสนทนากับแชทบอท Bard ของ Google และไปปรากฏในผลการค้นหา! ดังนั้นจึงทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยของข้อมูล

เราสามารถจำลองสิ่งที่ผู้อื่นเห็นได้โดยพิมพ์ 'site:bard.google.com/share' ลงในแถบค้นหาของ Google ซึ่งสิ่งนี้ได้จุดประกายความกังวลในหมู่ผู้เล่น Bard

อย่างไรก็ตาม Google ไม่ได้แสดงความคิดเห็นว่าการจัดทำดัชนีแชทบอทเป็นคุณลักษณะโดยเจตนา หรือเป็นเพราะความผิดพลาดในการจัดทำดัชนี

ดังนั้น ในตอนนี้ผู้ที่ใช้ Google Bard ควรทราบว่าการสนทนาของพวกเขาอาจไม่เป็นส่วนตัว ให้หลีกเลี่ยงการพูดคุยหัวข้อ และข้อมูลที่ละเอียดอ่อนที่เราไม่ต้องการให้เชื่อมโยงกับเราในที่สาธารณะ

เกี่ยวข้องกับการอัปเดตเนื้อหาที่เป็นประโยชน์หรือไม่

แน่นอน! เป็นสิ่งที่น่าสังเกตว่าการถอดเสียง Bard เริ่มปรากฏในผลการค้นหาหลังจากการอัปเดตล่าสุดในระบบการจัดอันดับ การค้นหาที่เป็นประโยชน์ของ Google

อย่างไรก็ตาม การอัปเดตดังกล่าวทำให้ Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard หรือไม่นั้นอย่างไม่เป็นที่ชัดเจน

ในขณะที่เรารอการตอบสนองของ Google ต่อการพัฒนานี้ ผู้ใช้ควรระมัดระวังเกี่ยวกับข้อมูลที่พวกเขาแบ่งปันกับแชทบอท

สรุป 

Google Bard นั้นใช้สำหรับแอปพลิเคชันต่างๆ ตั้งแต่การบริการลูกค้าไปจนถึงการช่วยเหลือส่วนบุคคล ถึงแม้ว่าจะมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ข้อมูลเป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้ แต่การเปิดเผยเกี่ยวกับการจัดทำดัชนีสาธารณะ ทำให้เกิดข้อกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวนั่นเอง

ดังนั้น ผู้ใช้อย่าแบ่งปันข้อมูลที่ละเอียดอ่อนกับแชทบอท AI แม้ว่าการเปิดเผยการสนทนาเหล่านี้ต่อสาธารณะ จะทำให้คำแนะนำนี้มีความเร่งด่วนมากขึ้นก็ตาม

 

 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchenginejournal

บทความ

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดที่ใช้ ครีเอเตอร์ คนดังในการช่วยโปรโมตสินค้าและแบรนด์ ใช้งบไม่เยอะ แต่ได้ผลดี ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม  Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

“ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง” ... อ่านเพิ่มเติม

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง  3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

การทำ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานที่สุดคือโดเมนและโครงสร้าง URL ที่เราเลือกใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

คาดการณ์ว่าภายในปี 2025 การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ประมาณ107 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตลาดเนื้อหาในส่วนผสมทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

การที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของเราช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เนื่องจากผู้บริโภคมักจะเชื่อถือคำแนะนำจากผู้อื่นมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Local Search Engine Optimization  จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

อนาคตของ Local Search Engine Optimization (Local SEO) ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการเติบโตและกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการค้นหาข้อมูลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม