01 ส.ค. 2565

678

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น by seo-winner.com

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับท่านใดที่กำลังทำกลยุทธ์ด้านธุรกิจเช่นการโฆษณาด้วยวิธีต่างๆ อยู่ไม่ควรพลาดเพราะในงาน googlemarketinglive ปี 2022 นี้ Google นั้นได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้นได้ และที่สำคัญยังได้เผยแนวทางใหม่ๆ ด้วย ดังนั้นเราไปดูกันเลยครับว่าผลิตภัณฑ์โฆษณาที่น่าสนใจนี้มีอะไรบ้าง เหมาะกับตลาดประเทศไทยไหมไปดูกันเลยครับ

1. ให้ความสำคัญกับการวัดผลลัพธ์ทางธุรกิจที่มาจากการโฆษณา

ลดความซับซ้อนในการจัดการ tag ของคุณด้วย tag Google ใหม่ทั้งหมด : ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า tag (แท็ก) ที่ติดทั่วเว็บไซต์จะกลายเป็น tag ของ Google ที่ทำให้การติด tag นั้นง่ายขึ้นคล่องตัวขึ้น 

อย่างไรก็ตามการติดตั้ง tag ที่ติดทั่วเว็บไซต์ที่มีอยู่จะยังคงทำงานต่อไป ดังนั้นผู้ลงโฆษณาทั่วโลกจะสามารถใช้ tag เดียวใน Google Ads และ Google Analytics ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้โค้ดเพิ่มเติมในการรวม tag ใช้ tag ซ้ำ หรือจัดการการตั้งค่า tag นั่นเอง

นอกจากนี้ Google ยังมีตัวเลือกใหม่ที่มีความปลอดภัยต่อความเป็นส่วนตัวสำหรับการโฆษณาตามความสนใจและรีมาร์เก็ตติ้ง โดยจะมีการเริ่มทดสอบทั่วโลกเกี่ยวกับการโฆษณาตามความสนใจและการอัปเดตรีมาร์เก็ตติ้งใน Google Ads และ Display & Video 360 ภายในปลายปีนี้ อย่างไรก็ตามการทดสอบเหล่านี้จะรวมสัญญาณจาก Privacy Sandbox API ใหม่ด้วย บอกได้เลยว่านักการตลาดไม่ควรพลาด!

2. มองหาโอกาสจากข้อมูลเชิงลึกด้วยเครื่องมือที่อัปเกรด

Insights Page ผ่านการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคใหม่ๆ จากสิ่งที่ค้นหาและที่สำคัญยังแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคมีปฏิสัมพันธ์อย่างไรกับโฆษณาของคุณบนช่องทางต่างๆ ของ Google อย่าง Search,YouTube หรือ Display ในการทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิด Conversion

มีเพียง Google เท่านั้นที่สามารถแสดงข้อมูลเชิงลึกประเภทนี้ได้ (โดยมีการอ้างอิงจากผลการค้นหาหลายพันล้านครั้ง) นอกจากนี้จะมีรายงานใหม่ที่จะเผยแพร่ไปทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ดังนี้ 

  • Attribution insights (ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการระบุแหล่งที่มา)
  • Budget insights (ข้อมูลเชิงลึกด้านงบประมาณ)
  • Audience insights for first-party data (ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมายสำหรับบุคคลที่หนึ่ง)

เครื่องมือ Optimization Score ซึ่งช่วยประเมินว่าแคมเปญถูกตั้งค่าอย่างมีประสิทธิภาพเพียงใด และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคะแนนการเพิ่มประสิทธิภาพจะครอบคลุมทุกประเภทแคมเปญภายใน Google Ads (สำหรับผู้โฆษณาทั่วโลก)

อย่างไรก็ตามไม่ควรพลาดเพราะ Optimization Score เป็นเครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ปรับปรุงแก้ไขแคมเปญให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ประหยัดเวลา และมีเวลาไปโฟกัสกับการวางแผนกลยุทธ์ให้ลูกค้าเรามากขึ้นนั่นเองครับ

3. ใช้ automation ขับเคลื่อนผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในทุกแพลตฟอร์มของ Google

ปีที่แล้ว Google ได้เปิดตัว Performance Max เพื่อช่วยให้ผู้ลงโฆษณานั้นสร้างผลลัพธ์ในทุกทัชพอยต์และพื้นที่โฆษณาของ Google ภายใต้ 1 แคมเปญซึ่งผู้ใช้โฆษณาทั่วโลกที่ได้ใช้ Performance Max ต่างก็เห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ผลการวิเคราะห์แคมเปญทั่วโลกยังพบว่าผู้ลงโฆษณาที่ใช้ Performance Max เห็น Conversion เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยแล้ว 13% ในระดับ “ต้นทุนต่อการดำเนินการ” ที่ใกล้เคียงกัน2

4. มอบประสบการณ์การชมโฆษณาด้วยภาพที่ดึงดูด

Responsive Display Ads จะคำนึงถึงเลย์เอาต์ของโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเลย์เอาต์แบบใหม่ทั้งหมดที่เน้นอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นหลัก โดยจะช่วยให้ผู้ลงโฆษณาแนวตั้งได้แบบเต็มหน้าจอ 

นอกจากนี้ Google ยังเปิดตัวโฆษณาและวิดีโอแบบเลื่อนได้ตามฟีดผลิตภัณฑ์ เพื่อประสบการณ์การช้อปปิ้งที่น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น Google คาดว่าการเปิดตัวทั่วโลกจะเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นปี 2022 นี้

“เลย์เอาต์ใหม่จะเน้นสำหรับมือถือ และโฆษณาแบบดิสเพลย์ที่มีการปรับเปลี่ยนตามอุปกรณ์”

5. YouTube Shorts ที่สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้

YouTube Shorts มาในรูปแบบวิดีโอสั้น ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและมีผู้ใช้จำนวนมาก โดยมีข้อมูลได้ถูกเปิดเผยออกมาว่ายอดวิวรายวันที่เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วได้เพิ่มขึ้นเป็น 4 เท่า (เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว) ซึ่งมียอดวิวเฉลี่ยแตะ 3 หมื่นล้านครั้งต่อวัน (ทั่วโลก) 

อย่างไรก็ตามผู้ลงโฆษณาสามารถใช้ Video action campaigns และ App campaigns บน YouTube Shorts ได้แล้ว…

“ฟีดผลิตภัณฑ์ในแคมเปญการดำเนินการกับวิดีโอจะเปิดตัวใน YouTube Shorts ในปลายปีนี้”

 

 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : support.google.com / thinkwithgoogle.com

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม