01 ส.ค. 2565

115

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น by seo-winner.com

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับท่านใดที่กำลังทำกลยุทธ์ด้านธุรกิจเช่นการโฆษณาด้วยวิธีต่างๆ อยู่ไม่ควรพลาดเพราะในงาน googlemarketinglive ปี 2022 นี้ Google นั้นได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้นได้ และที่สำคัญยังได้เผยแนวทางใหม่ๆ ด้วย ดังนั้นเราไปดูกันเลยครับว่าผลิตภัณฑ์โฆษณาที่น่าสนใจนี้มีอะไรบ้าง เหมาะกับตลาดประเทศไทยไหมไปดูกันเลยครับ

1. ให้ความสำคัญกับการวัดผลลัพธ์ทางธุรกิจที่มาจากการโฆษณา

ลดความซับซ้อนในการจัดการ tag ของคุณด้วย tag Google ใหม่ทั้งหมด : ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า tag (แท็ก) ที่ติดทั่วเว็บไซต์จะกลายเป็น tag ของ Google ที่ทำให้การติด tag นั้นง่ายขึ้นคล่องตัวขึ้น 

อย่างไรก็ตามการติดตั้ง tag ที่ติดทั่วเว็บไซต์ที่มีอยู่จะยังคงทำงานต่อไป ดังนั้นผู้ลงโฆษณาทั่วโลกจะสามารถใช้ tag เดียวใน Google Ads และ Google Analytics ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้โค้ดเพิ่มเติมในการรวม tag ใช้ tag ซ้ำ หรือจัดการการตั้งค่า tag นั่นเอง

นอกจากนี้ Google ยังมีตัวเลือกใหม่ที่มีความปลอดภัยต่อความเป็นส่วนตัวสำหรับการโฆษณาตามความสนใจและรีมาร์เก็ตติ้ง โดยจะมีการเริ่มทดสอบทั่วโลกเกี่ยวกับการโฆษณาตามความสนใจและการอัปเดตรีมาร์เก็ตติ้งใน Google Ads และ Display & Video 360 ภายในปลายปีนี้ อย่างไรก็ตามการทดสอบเหล่านี้จะรวมสัญญาณจาก Privacy Sandbox API ใหม่ด้วย บอกได้เลยว่านักการตลาดไม่ควรพลาด!

2. มองหาโอกาสจากข้อมูลเชิงลึกด้วยเครื่องมือที่อัปเกรด

Insights Page ผ่านการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคใหม่ๆ จากสิ่งที่ค้นหาและที่สำคัญยังแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคมีปฏิสัมพันธ์อย่างไรกับโฆษณาของคุณบนช่องทางต่างๆ ของ Google อย่าง Search,YouTube หรือ Display ในการทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิด Conversion

มีเพียง Google เท่านั้นที่สามารถแสดงข้อมูลเชิงลึกประเภทนี้ได้ (โดยมีการอ้างอิงจากผลการค้นหาหลายพันล้านครั้ง) นอกจากนี้จะมีรายงานใหม่ที่จะเผยแพร่ไปทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ดังนี้ 

  • Attribution insights (ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการระบุแหล่งที่มา)
  • Budget insights (ข้อมูลเชิงลึกด้านงบประมาณ)
  • Audience insights for first-party data (ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมายสำหรับบุคคลที่หนึ่ง)

เครื่องมือ Optimization Score ซึ่งช่วยประเมินว่าแคมเปญถูกตั้งค่าอย่างมีประสิทธิภาพเพียงใด และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคะแนนการเพิ่มประสิทธิภาพจะครอบคลุมทุกประเภทแคมเปญภายใน Google Ads (สำหรับผู้โฆษณาทั่วโลก)

อย่างไรก็ตามไม่ควรพลาดเพราะ Optimization Score เป็นเครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ปรับปรุงแก้ไขแคมเปญให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ประหยัดเวลา และมีเวลาไปโฟกัสกับการวางแผนกลยุทธ์ให้ลูกค้าเรามากขึ้นนั่นเองครับ

3. ใช้ automation ขับเคลื่อนผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในทุกแพลตฟอร์มของ Google

ปีที่แล้ว Google ได้เปิดตัว Performance Max เพื่อช่วยให้ผู้ลงโฆษณานั้นสร้างผลลัพธ์ในทุกทัชพอยต์และพื้นที่โฆษณาของ Google ภายใต้ 1 แคมเปญซึ่งผู้ใช้โฆษณาทั่วโลกที่ได้ใช้ Performance Max ต่างก็เห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ผลการวิเคราะห์แคมเปญทั่วโลกยังพบว่าผู้ลงโฆษณาที่ใช้ Performance Max เห็น Conversion เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยแล้ว 13% ในระดับ “ต้นทุนต่อการดำเนินการ” ที่ใกล้เคียงกัน2

4. มอบประสบการณ์การชมโฆษณาด้วยภาพที่ดึงดูด

Responsive Display Ads จะคำนึงถึงเลย์เอาต์ของโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเลย์เอาต์แบบใหม่ทั้งหมดที่เน้นอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นหลัก โดยจะช่วยให้ผู้ลงโฆษณาแนวตั้งได้แบบเต็มหน้าจอ 

นอกจากนี้ Google ยังเปิดตัวโฆษณาและวิดีโอแบบเลื่อนได้ตามฟีดผลิตภัณฑ์ เพื่อประสบการณ์การช้อปปิ้งที่น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น Google คาดว่าการเปิดตัวทั่วโลกจะเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นปี 2022 นี้

“เลย์เอาต์ใหม่จะเน้นสำหรับมือถือ และโฆษณาแบบดิสเพลย์ที่มีการปรับเปลี่ยนตามอุปกรณ์”

5. YouTube Shorts ที่สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้

YouTube Shorts มาในรูปแบบวิดีโอสั้น ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและมีผู้ใช้จำนวนมาก โดยมีข้อมูลได้ถูกเปิดเผยออกมาว่ายอดวิวรายวันที่เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วได้เพิ่มขึ้นเป็น 4 เท่า (เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว) ซึ่งมียอดวิวเฉลี่ยแตะ 3 หมื่นล้านครั้งต่อวัน (ทั่วโลก) 

อย่างไรก็ตามผู้ลงโฆษณาสามารถใช้ Video action campaigns และ App campaigns บน YouTube Shorts ได้แล้ว…

“ฟีดผลิตภัณฑ์ในแคมเปญการดำเนินการกับวิดีโอจะเปิดตัวใน YouTube Shorts ในปลายปีนี้”

 

 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : support.google.com / thinkwithgoogle.com

 

บทความ

มาดูมุมมองของ Google กับอนาคตของตลาดดิจิทัล

มาดูมุมมองของ Google กับอนาคตของตลาดดิจิทัล

ในสภาวะเศรษฐกิจถดถอยธุรกิจต่างๆ ต่างก็ขาดทุนโดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยี บทความนี้เราจึงถือโอกาสพาผู้อ่านมาเปิดมุมมองของ Google กับอนาคตของตลาดดิจิทัล ... อ่านเพิ่มเติม

Image Extensions คืออะไร?

Image Extensions คืออะไร?

Image Extensions (ส่วนขยายรูปภาพ) เป็นส่วนขยายโฆษณาประเภทหนึ่งที่สามารถนำไปใช้กับโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายได้ โดยส่วนขยายโฆษณาเหล่านี้ใช้ได้ในระดับต่างๆ ... อ่านเพิ่มเติม

แลนดิ้งเพจ คืออะไร (What Is a Landing Page?)

แลนดิ้งเพจ คืออะไร (What Is a Landing Page?)

ในการตลาดดิจิทัล หน้า Landing Page คือหน้าเว็บแบบสแตนด์อโลน ถูกสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แคมเปญทางการตลาด หรือการโฆษณา ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! เครื่องมือการตลาด ออนไลน์มาใหม่ (เพิ่มโอกาสธุรกิจ SME ไทย)

ด่วน! เครื่องมือการตลาด ออนไลน์มาใหม่ (เพิ่มโอกาสธุรกิจ SME ไทย)

LINE VOOM เป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ใหม่ที่นักการตลาดไม่ควรพลาดและควรที่จะศึกษาไว้ที่สำคัญ ณ ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจ SMEs ไทย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การขายของออนไลน์

กลยุทธ์การขายของออนไลน์

กลยุทธ์พื้นฐานและกลวิธีทางการตลาด จะสามารถช่วยเพิ่มแนวโน้มยอดขายได้ ดังนั้นเราไปดูแนวคิดต่างๆ เลยว่ามีอะไรบ้างที่คุณนั้นจะสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร)

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร)

การเพิ่มจำนวนยอดการเยี่ยมชมที่ผ่านเข้ามาในช่องทาง Search Engine ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ฉะนั้นเรามาดูกันเลยว่า Organic Traffic คืออะไรและสำคัญอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น

ในงาน googlemarketinglive ปี 2022 นี้ Google นั้นได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้นได้ และที่สำคัญยังได้เผยแนวทางใหม่ๆ ด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ROI คืออะไร (Return on Investment)

ROI คืออะไร (Return on Investment)

ROI (Return on Investment) หมายถึงผลตอบแทนจากการลงทุน ซึ่งเป็นการวัดประสิทธิภาพ ที่ใช้ในการประเมินประสิทธิภาพหรือความสามารถในการทำกำไรของการลงทุน ... อ่านเพิ่มเติม

SEO และ SEM แตกต่างกันกันอย่างไร  (ทิศทางในอนาคตของ SEO และ SEM )

SEO และ SEM แตกต่างกันกันอย่างไร (ทิศทางในอนาคตของ SEO และ SEM )

SEO และ SEM ต่างก็ใช้ keyword (คำสำคัญ) เป็นหลักในการขับเคลื่อนการเข้าชมเว็บไซต์ธุรกิจและหน้าเว็บ แม้ว่าเทคนิคกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้จะ...... ... อ่านเพิ่มเติม