30 มี.ค. 2566

617

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023 by seo-winner.com

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023

การที่เราได้อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับการอัปเดตของ Google นั้นสำคัญมาก เนื่องจากมีนัยยะสำคัญต่อการจัดอันดับค้นหา ดังนั้นการรับทราบข้อมูลเหล่านี้อยู่เสมอ จึงมีความสำคัญต่อการแข่งขันด้านการตลาดออนไลน์เป็นอย่างมากครับ

ซึ่ง Google นั้นจะอัปเดตหน้าประวัติการเผยแพร่การจัดอันดับ เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้น โดยในบทความนี้เป็นเพียงการรายงานเบื้องต้นว่า Google ได้เริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023 แล้วนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมเราจะอัปเดตข้อมูลข่าวสารให้ได้รับทราบกันต่อไปครับ

โดยการอัปเดตหลักนั้น อาจจะใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการเผยแพร่ ซึ่งจะทำให้อันดับการค้นหานั้น อาจผันผวนในช่วงเวลานี้

ดังนั้นจึงยังไม่สามารถประเมินผลกระทบของการอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2023 ได้อย่างแม่นยำ จนกว่าการเปิดตัวจะใกล้เสร็จสิ้น นั่นเอง

การอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2023 

แน่นอนว่า Google นั้นมีการอัปเดตอัลกอรึทึมอยู่ตลอด โดยจะมีการแนะนำการเปลี่ยนแปลงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อปรับปรุงความเข้าใจและจัดการอันดับเนื้อหา นั่นเอง

และด้วยการอัปเดตเหล่านี้ Google ตั้งเป้าที่จะนำเสนอผลการค้นหาที่เกี่ยวข้อง และมีคุณภาพที่สูงขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งการอัปเดตเหล่านี้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวิธีที่ Google จะประเมินและจัดอันดับเว็บไซต์ ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO และเจ้าของเว็บไซต์จะต้องมีการรับรู้อยู่เสมอ และนำไปปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ของตนให้ก้าวหน้ากว่าคู่แข่งอยู่เสมอ!

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะไม่มีข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับการอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2023 แต่เราสามารถสรุปผลตามการอัปเดตที่ผ่านมาได้

ประเด็นสำคัญที่ควรจดจำ (สำคัญจริงๆ นะจะบอกให้)

1. สิ่งสำคัญคือเวลา : เนื่องจากผลกระทบของการอัปเดตอัลกอริทึมหลักจะไม่สามารถสังเกตเห็นได้ทันที ซึ่งโปรแกรมรวบรวมข้อมูลของ Google อาจใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ในการจัดทำดัชนีและประเมินเว็บอีกครั้ง 

2. ให้จับตาดูตัวเลข : ให้ดูปริมาณการค้นหาทั่วไปของไซต์และการจัดอันดับคำหลัก เนื่องจากเมตริกเหล่านี้จะช่วยให้เราประเมิณผลกระทบของการอัปเดต และระบุส่วนที่น่าจะปรับปรุงได้

3. สำคัญที่สุดคือคุณภาพ : แน่นอนว่าเป้าหมายของ Google ในการอัปเดตเหล่านี้คือ เพื่อแสดงผลการค้นหาที่ดีขึ้น นั่นหมายถึงการสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่า ซึ่งปรับให้เหมาะกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายของเราอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

ทำไมต้องติดตามการอัปเดตของ Google อยู่เสมอ

1. ซึ่งการอัปเดตอัลกอริทึมหลัก อาจส่งผลกระทบต่อการจัดอันดับการค้นหา ทำให้ SEO และเจ้าของเว็บไซต์จำเป็นต้องรับทราบข้อมูลและปรับกลยุทธ์อยู่เสมอ

2. เพื่อตรวจสอบ metrics ของไซต์ เน้นเนื้อหาที่มีคุณภาพ และเพิ่มประสิทธิด้านเทคนิคเพื่อรักษาสถานะที่แข็งแกร่งในผลการค้นหา

3. จัดลำดับความสำคัญของประสบการณ์ผู้ใช้ และจัดเตรียมเนื้อหาที่มีคุณค่าเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการอัปเดตอัลกอริทึมในอนาคต

ทั้งนี้หากอยากรู้ว่าการจัดอันดับนั้นสำคัญอย่างไร กับผู้ที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองหรือผู้ที่ทำการตลาดอยู่บน Google สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : SEO 
 

ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : searchenginejournal.com

 

บทความ

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ซอฟต์แวร์การตลาดอัตโนมัติสามารถช่วยเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ได้โดยการนำข้อมูลไปใช้โดยการปรับปรุงขั้นตอนการทำงานของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

เราจะมาเปิด Checklist สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มธุรกิจ โดยสิ่งสำคัญของการเริ่มธุรกิจเรา ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย, พฤติกรรม, ความต้องการ, วิจัยตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

หากเราต้องการจ้างทำ SEO แต่ไม่แน่ใจว่าควรขอหรือหวังบริการใดบ้าง สามารถดูแบบสำรวจต่อไปนี้โดย Search Engine Journal ช่วยเราได้มาก ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

รายงานล่าสุด Google อัปเดตเอกสาร Search Central สำหรับ Web Stories เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่พร้อมใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

การใช้ PR กับ SEO เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Reputation ของบุคคล องค์กรและเนื้อหาของเราต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่เกี่ยวกับแค่เครื่องมือค้นหาเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เนื่องจากมีผู้คลิกรายการค้นหาทั่วไปจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

การมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) มีบทบาทสำคัญในการรับประกันการมองเห็นเว็บไซต์ของเรา และความสำเร็จในสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง ... อ่านเพิ่มเติม

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาเช่น Google และ Bing มีเครื่องมือเช่น Google Search Console หรือ Bing Webmaster Tools ตามลำดับ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้เราดูตัวชี้วัดต่างๆ มากมาย เช่น การคลิก การแสดงผล อันดับเฉลี่ย ว่ามีการจัดทำดัชนีหรือไม่ และอื่นๆ อีกมากมาย! ... อ่านเพิ่มเติม