30 มี.ค. 2566

139

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023 by seo-winner.com

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023

การที่เราได้อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับการอัปเดตของ Google นั้นสำคัญมาก เนื่องจากมีนัยยะสำคัญต่อการจัดอันดับค้นหา ดังนั้นการรับทราบข้อมูลเหล่านี้อยู่เสมอ จึงมีความสำคัญต่อการแข่งขันด้านการตลาดออนไลน์เป็นอย่างมากครับ

ซึ่ง Google นั้นจะอัปเดตหน้าประวัติการเผยแพร่การจัดอันดับ เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้น โดยในบทความนี้เป็นเพียงการรายงานเบื้องต้นว่า Google ได้เริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023 แล้วนั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมเราจะอัปเดตข้อมูลข่าวสารให้ได้รับทราบกันต่อไปครับ

โดยการอัปเดตหลักนั้น อาจจะใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการเผยแพร่ ซึ่งจะทำให้อันดับการค้นหานั้น อาจผันผวนในช่วงเวลานี้

ดังนั้นจึงยังไม่สามารถประเมินผลกระทบของการอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2023 ได้อย่างแม่นยำ จนกว่าการเปิดตัวจะใกล้เสร็จสิ้น นั่นเอง

การอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2023 

แน่นอนว่า Google นั้นมีการอัปเดตอัลกอรึทึมอยู่ตลอด โดยจะมีการแนะนำการเปลี่ยนแปลงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อปรับปรุงความเข้าใจและจัดการอันดับเนื้อหา นั่นเอง

และด้วยการอัปเดตเหล่านี้ Google ตั้งเป้าที่จะนำเสนอผลการค้นหาที่เกี่ยวข้อง และมีคุณภาพที่สูงขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งการอัปเดตเหล่านี้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวิธีที่ Google จะประเมินและจัดอันดับเว็บไซต์ ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO และเจ้าของเว็บไซต์จะต้องมีการรับรู้อยู่เสมอ และนำไปปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ของตนให้ก้าวหน้ากว่าคู่แข่งอยู่เสมอ!

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะไม่มีข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับการอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2023 แต่เราสามารถสรุปผลตามการอัปเดตที่ผ่านมาได้

ประเด็นสำคัญที่ควรจดจำ (สำคัญจริงๆ นะจะบอกให้)

1. สิ่งสำคัญคือเวลา : เนื่องจากผลกระทบของการอัปเดตอัลกอริทึมหลักจะไม่สามารถสังเกตเห็นได้ทันที ซึ่งโปรแกรมรวบรวมข้อมูลของ Google อาจใช้เวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ในการจัดทำดัชนีและประเมินเว็บอีกครั้ง 

2. ให้จับตาดูตัวเลข : ให้ดูปริมาณการค้นหาทั่วไปของไซต์และการจัดอันดับคำหลัก เนื่องจากเมตริกเหล่านี้จะช่วยให้เราประเมิณผลกระทบของการอัปเดต และระบุส่วนที่น่าจะปรับปรุงได้

3. สำคัญที่สุดคือคุณภาพ : แน่นอนว่าเป้าหมายของ Google ในการอัปเดตเหล่านี้คือ เพื่อแสดงผลการค้นหาที่ดีขึ้น นั่นหมายถึงการสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่า ซึ่งปรับให้เหมาะกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายของเราอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

ทำไมต้องติดตามการอัปเดตของ Google อยู่เสมอ

1. ซึ่งการอัปเดตอัลกอริทึมหลัก อาจส่งผลกระทบต่อการจัดอันดับการค้นหา ทำให้ SEO และเจ้าของเว็บไซต์จำเป็นต้องรับทราบข้อมูลและปรับกลยุทธ์อยู่เสมอ

2. เพื่อตรวจสอบ metrics ของไซต์ เน้นเนื้อหาที่มีคุณภาพ และเพิ่มประสิทธิด้านเทคนิคเพื่อรักษาสถานะที่แข็งแกร่งในผลการค้นหา

3. จัดลำดับความสำคัญของประสบการณ์ผู้ใช้ และจัดเตรียมเนื้อหาที่มีคุณค่าเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการอัปเดตอัลกอริทึมในอนาคต

ทั้งนี้หากอยากรู้ว่าการจัดอันดับนั้นสำคัญอย่างไร กับผู้ที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองหรือผู้ที่ทำการตลาดอยู่บน Google สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : SEO 
 

ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : searchenginejournal.com

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม