22 ส.ค. 2565

194

สำหรับผู้ที่สร้างเนื้อหาเน้นติดอันดับ SEO ควรฟัง เพราะ Google Search เตรียมปรับอัลกอริทึมเน้นเนื้อหาที่มีคุณภาพ  by seo-winner.com

สำหรับผู้ที่สร้างเนื้อหาเน้นติดอันดับ SEO ควรฟัง เพราะ Google Search เตรียมปรับอัลกอริทึมเน้นเนื้อหาที่มีคุณภาพ

ผู้ที่สร้างเนื้อหาเน้นติดอันดับ (SEO) ห้ามพลาด!!! เพราะล่าสุด Google ได้ออกมาเผยว่าจะเปิดตัวอัปเดตการค้นหาใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยจะทำให้ผู้คนสามารถค้นหาเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงได้ง่ายขึ้น ซึ่งการปรับปรุงการจัดอันดับใหม่นี้จะช่วยลดปริมาณเนื้อหาที่มีคุณภาพต่ำที่ติดอันดับสูงในผลการค้นหาบน Google 

โดย Google กล่าวว่าการอัปเดตในครั้งนี้ได้มีการกำหนดเป้าหมายเฉพาะเนื้อหาที่สร้างขึ้นสำหรับการจัดอันดับในเครื่องมือการค้นหาที่เรียกว่า (SEO-first) มากกว่าเนื้อหาที่เน้นผู้คนป็นหลัก

ตัวอย่างเช่น “หากคุณลองค้นหาคำว่า (หนังใหม่) คุณอาจจะพบกับเว็บที่ไปนำรีวิวมารวมๆ กันซึ่งไม่ได้ให้คุณค่าอะไรใหม่ที่แตกต่างเลย ฉะนั้นด้วยการอัปเดตนี้คุณจะได้รับข้อมูลที่มีคุณภาพมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน” 

โดยสาเหตุหลักมีการค้นพบว่า : ผู้ใช้งานอายุน้อยมักหันไปใช้งานแอปฯ อย่าง Instagram และ TikTok แทน Google Search หรือ Maps เพื่อจุดประสงค์ในการค้นพบสิ่งต่างๆ ตัวอย่างเช่นเกือบ 40% ของวัยรุ่นหนุ่มสาวมักหันไปใช้งาน TikTok หรือ Instagram แทน…เพื่อมองหาของกินหรือรีวิวอาหารนั่นเองครับ

ทำไมผู้คนจึงหันไปใช้ TikTok เพื่อจุดประสงค์ในการค้นพบสิ่งต่างๆ : เนื่องจาก TikTok กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่ปรับปรุงฟังก์ชัน "การค้นหา" ของแอปวิดีโอแบบสั้นยอดนิยม ฉะนั้นจึงดูเหมือนว่า TikTok เริ่มได้ประโยชน์จากสิ่งนี้แล้ว (จากข้อมูลการวิเคราะห์ 40% ของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่หันไปใช้งาน TikTok เพื่อค้นหาข้อมูล) แทนนั่นเอง

Google จะมีวิธีการรับมืออย่างไร? : จากสิ่งที่เกิดขึ้น Google ได้เตรียมปรับปรุง "เสิร์ชเอ็นจิ้น" ของตนเอง ด้วยการปรับปรุงอันดับที่กำลังจะเกิดขึ้น โดย Google จะมองหาการดึงดูดความไว้วางใจของผู้ใช้กลับคืนมา ที่สำคัญจะมีการนำเสนอผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องและมีคุณภาพที่สูงขึ้นมากกว่านี้นั่นเองครับ

Google ยังได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า : ในปีที่แล้วบริษัทได้เปิดตัวชุดอัปเดตที่ออกแบบมาเพื่อแสดงรีวิวที่เป็นประโยชน์และเจาะลึกมากยิ่งขึ้นในผลการค้นหา โดยการอัปเดตที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่นานนี้จะมาจากการต่อยอดนี้เช่นกัน

หากเราติดตามความเคลื่อนไหวของ TikTok เราจะทราบว่าวิดีโอรีวิวผลิตภัณฑ์นั้นเป็นส่วนที่สำคัญของ TikTok เพราะฉะนั้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ Google จะต้องรีบพัฒนาเพื่อแสดงผลการรีวิวคุณภาพที่สูงขึ้นบนหน้าผลการค้นหาเพื่อให้แน่ใจว่า (ผู้คนจะกลับมาที่แพลตฟอร์มเพื่อรีวิว) แทนที่จะเป็นโซเชียลมีเดีย

หาก Google สามารถให้เนื้อหาที่มีคุณภาพสูงแก่ผู้ใช้บนหน้าแรกของผลการค้นหาได้ ผู้คนอาจจะใช้ TikTok เพื่อรับการรีวิวน้อยลงก็เป็นได้ครับ

สำหรับผู้ที่สร้างเนื้อหาเน้นติดอันดับ (SEO) อาจจะต้องกลับมาคิดทบทวนหรือรอดูการเปลี่ยนแปลงหลังจากการอัปเดตในครั้งนี้ เพราะว่า : เนื้อหาจะต้องสร้างคุณค่าอย่างแท้จริง และมีคุณภาพที่สูง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อยเพราะว่าผลการค้นหานั้นคือสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบธุรกิจ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมาปรากฏบนผลการค้นหาของ Google และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

อย่างไรก็ดีไม่ต้องเป็นกังวลใจเพราะ wynnsoft-solution บริการรับทำ SEO ที่สามารถช่วยให้ติดหน้าแรกของ Google ง่ายต่อการค้นหา ทำให้คนเข้าถึงสินค้าและบริการมากขึ้น ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : ityourstyle / techcrunch

 

บทความ

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

หากคุณสามารถเลือกคีย์เวิร์ดได้อย่างฉลาดคุณเองจะสามารถดึงดูดปริมาณการค้นหาทั่วไปได้อย่างอีกมากมายเลยล่ะ แต่!..หากคุณเลือกคีย์เวิร์ดผิดเนื้อหาของคุณจะดึงดูดเฉพาะการเข้าชมที่มีมูลค่าต่ำหรือไม่มีเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

BI (Business Intelligence) คือ เทคโนโลยีการรวบรวมข้อมูล การจัดเก็บข้อมูล การวิเคราะห์ และการเข้าถึงข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติอีกอย่างหนึ่งที่มีคุณค่าสำหรับนักธุรกิจเอามากๆ ... อ่านเพิ่มเติม

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

บทความนี้เราจึงถือโอกาสมาอธิบายว่า Web Directory ยังคงสำคัญกับ SEO อยู่หรือไม่ เราได้นำ 8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022 มาฝากกันครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Content  ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

ธุรกิจ Content ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

Content Creator ที่กำลังทำอยู่แล้วไปโฟกัสแต่ยอดวิวหรือยอดติดตามเมื่อยอดติดตามน้อยคนดูน้อยจึงทำให้รู้สึกท้อแท้ซึ่งเราไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น เพราะ “ธุรกิจ Content แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ” ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้วเครื่องมือใหม่  “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

มาแล้วเครื่องมือใหม่ “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

Googerteller มีความสามารถในการส่งเสียง "บี๊บ" ซึ่งเสียงบี๊บนี้จะส่งเสียงดังทุกครั้งเมื่อคอมพิวเตอร์หรือเว็บไซต์ของเรานั้นส่งข้อมูลต่างๆ ให้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Web Application คืออะไร

Web Application คืออะไร

Web Application (เว็บแอปพลิเคชัน) คือ Application ที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อเป็น Browser (เบราว์เซอร์) ไว้สำหรับการใช้งานเว็บเพจต่างๆ ซึ่งจะถูกปรับแต่งให้แสดงผลแต่ส่วนที่จำเป็นเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร  (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร)

Conversion คืออะไร (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร)

Conversion (CV) หมายถึงยอดขายที่เกิดขึ้นจริงในธุรกิจ และการตลาดออนไลน์หมายถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตอบสนองต่อโพสต์หรือโฆษณาบนแพลตฟอร์มและโซเชียลมีเดีย ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO  ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นอีกหนึ่งวิธีของการทำการตลาดที่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ... อ่านเพิ่มเติม

Web Directory คืออะไร (What is Web Directory)

Web Directory คืออะไร (What is Web Directory)

Web Directory เป็นที่เก็บรวบรวมลิงก์ของเว็บไซต์ต่างๆ จัดเรียงไว้เป็นหมวดหมู่ โดยลิงก์เหล่านี้จะถูกจัดประเภทตามเกณฑ์เฉพาะ เช่น ลำดับตัวอักษร ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ค้นหาข้อมูลในลักษณะเฉพาะได้ ... อ่านเพิ่มเติม