12 ก.พ. 2567

352

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories by seo-winner.com

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

จากรายงานล่าสุด Google อัปเดตเอกสาร Search Central สำหรับ Web Stories เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่พร้อมใช้งาน

จุดประสงค์ของ Google คือ Google อัปเดตเอกสาร Web Stories เพื่อแสดงว่า Web Stories จะไม่ปรากฏใน Google Images อีกต่อไป รวมถึงการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ

Google Web Stories คืออะไร

สำหรับ Web Stories คือรูปแบบเนื้อหาภาพขนาดสั้น ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วงเวลาสั้นๆ เช่น เมื่อนั่งบนรถตุ๊กตุ๊ก เป็นภาพพร้อมประโยคสั้นๆ และอยู่ในรูปแบบภาพหมุนซึ่งการปัดนิ้วจะเผยให้เห็น "หน้า" ถัดไปของเนื้อหา

โดย Google เรียกเนื้อหาเหล่านี้ว่า เนื้อหาน่ารับประทานและการเล่าเรื่องด้วยภาพ ต่อไปนี้คือวิธีที่ Google อธิบาย Web Stories ว่าเป็นอย่างไร:

Web Stories นั้นทำให้ผู้อ่านของเราดื่มด่ำไปกับประสบการณ์เต็มหน้าจอที่โหลดอย่างรวดเร็ว สร้างการเล่าเรื่องด้วยภาพได้อย่างง่ายดายด้วยแอนิเมชันที่น่าสนใจและการโต้ตอบที่แตะได้

โดยรูปแบบ Web Stories (เดิมชื่อ AMP Stories) ซึ่งเป็นบริการฟรีและเป็นส่วนหนึ่งของเว็บแบบเปิด และพร้อมให้ทุกคนลองใช้บนเว็บไซต์ของตนได้ สามารถแชร์และฝังทั่วทั้งเว็บได้โดยไม่ถูกจำกัดอยู่ในระบบนิเวศหรือแพลตฟอร์มแบบปิด 

ดังนั้น ดังนั้น Web Stories ช่วยให้ผู้เผยแพร่เนื้อหามีรูปแบบที่เน้นอุปกรณ์เคลื่อนที่ เพื่อนำเสนอข่าวสารและข้อมูลในรูปแบบเรื่องราวที่มีภาพสวยงามและผ่านการสัมผัส

อีกทั้ง Web Stories นำเสนอโอกาสในการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสำหรับลงโฆษณาและผู้เผยแพร่ในการเข้าถึงผู้ชมที่ไม่ซ้ำใครบนเว็บด้วยประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ!!!

การเปลี่ยนแปลงความพร้อมในการใช้งาน

Web Stories พร้อมใช้งานใน Google Search ซึ่งรวมถึง Google Discover ด้วย โดยก่อนหน้านี้เคยมีให้บริการใน Google Images แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป

ตามบันทึกการเปลี่ยนแปลงของหน้านักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Google:

"อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

อะไร: อัปเดตฟีเจอร์ที่พร้อมใช้งานของ Web Stories

เหตุผล: เพื่อให้แน่ใจว่าเอกสารของเราสอดคล้องกับลักษณะที่ฟีเจอร์ปรากฏใน Google Search Web Stories จะไม่ปรากฏใน Google Images อีกต่อไป และมุมมองตารางกลายเป็นมุมมองแบบหมุนในผลการค้นหาแล้ว"

หน้าช่วยเหลือของ Google Search Central สำหรับ Web Stories

หน้านักพัฒนาซอฟต์แวร์ Search Central ของ Google สำหรับ Web Stories ได้รับการอัปเดตเพื่อแสดงการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่ Web Stories พร้อมใช้งาน

สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกในเอกสารประกอบคือ ส่วนหัวใหม่ที่เน้นว่า Web Stories เป็นส่วนหนึ่งของ Google Search

นี่คือหัวข้อใหม่: "เรื่องราวบนเว็บบน Google Search"

การเปลี่ยนแปลงครั้งต่อไปคือการถอดเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีที่ Web Stories ปรากฏทั่วทั้ง Google ออก โดยแทนที่ด้วยหัวข้อใหม่ที่เน้นว่า Web Stories เป็นคุณลักษณะการค้นหา

หัวข้อใหม่ที่สอง: "ความพร้อมใช้งานของคุณสมบัติ"

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดคือ การเพิ่มย่อหน้าใหม่ที่มาพร้อมกับหัวข้อข้างต้น

นี่คือส่วนใหม่: "ความพร้อมใช้งานของคุณสมบัติ"

สำหรับ Web Stories สามารถปรากฏเป็นผลลัพธ์เดียวบน Google Search ซึ่งมีให้บริการในทุกภูมิภาคและภาษาที่มี Google Search ให้บริการ Web Stories ยังปรากฏในภาพหมุนบน Google Search ได้ด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม มีให้บริการในสหรัฐอเมริกา (เป็นภาษาอังกฤษ) อินเดีย (เป็นภาษาอังกฤษและฮินดี) และบราซิล (ในภาษาโปรตุเกสแบบบราซิล)

ในฟีด Discover Web Stories อาจปรากฏเป็นการ์ดใบเดียว ซึ่งเราสามารถแตะดูเรื่องราวได้ แม้ว่ารูปลักษณ์นี้จะมีให้ใช้ในทุกภูมิภาคและภาษาที่ Google Discover ใช้งานได้ แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะปรากฏในสหรัฐอเมริกา อินเดีย และบราซิลมากที่สุด

สามารถอ่านรายการบันทึกการเปลี่ยนแปลงของ Google สำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้: การอัปเดตเอกสารประกอบล่าสุด 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchenginejournal

 

บทความ

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางการติดต่ออย่างเป็นทางการบน LinkedIn แล้ว เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2024 เป็นช่องทางในการติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก Search Engine ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer นักเขียนเนื้อหาออนไลน์ มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อกลยุทธ์ SEO เปรียบเสมือนฟันเฟืองหลักที่ขับเคลื่อนให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ SEO ที่ดีจะช่วยให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้น Traffic มากขึ้น แบรนด์หรือธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Content กับ SEO

Content กับ SEO

Content กับ SEO เป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้สำหรับความสำเร็จในการทำเว็บไซต์ การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและการใช้เทคนิค SEO อย่างเหมาะสมจะช่วยให้เว็บไซต์เติบโตและดึงดูดผู้ชมเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO เปรียบเสมือนการแข่งขันวิ่งมาราธอน เป้าหมายคือการนำเว็บไซต์ไปสู่หน้าแรกของผลการค้นหา เปรียบเสมือนแผนที่และเข็มทิศที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะ ... อ่านเพิ่มเติม

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO เป็นจัดกลุ่มเนื้อหาบนเว็บไซต์ตามหัวข้อที่เกี่ยวข้องช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจเนื้อหา เพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้ และช่วยให้สร้างโครงสร้างเว็บไซต์ที่ดีขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

 On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO หมายถึง การปรับแต่งเนื้อหาและองค์ประกอบต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งผู้ใช้งานและตัวอัลกอริทึมของ Search Engine ทำให้เข้าใจได้ง่ายว่า เว็บไซต์กำลังพูดถึงเรื่องอะไร เกี่ยวข้องกับอะไร ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Entertainment กับการทำ  SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจปัจจุบัน เพราะผู้คนใช้เวลากับสื่อดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ Digital Entertainment ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนทั่วโลก และเติบโตอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO สูตรเด็ดทำคลิป TikTok ให้ปัง ดึงดูดผู้ชม พุ่งสู่หน้า For You Page ในยุคที่ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลสุดฮิตใน 2024 ... อ่านเพิ่มเติม