12 ก.พ. 2567

81

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories by seo-winner.com

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

จากรายงานล่าสุด Google อัปเดตเอกสาร Search Central สำหรับ Web Stories เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่พร้อมใช้งาน

จุดประสงค์ของ Google คือ Google อัปเดตเอกสาร Web Stories เพื่อแสดงว่า Web Stories จะไม่ปรากฏใน Google Images อีกต่อไป รวมถึงการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ

Google Web Stories คืออะไร

สำหรับ Web Stories คือรูปแบบเนื้อหาภาพขนาดสั้น ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วงเวลาสั้นๆ เช่น เมื่อนั่งบนรถตุ๊กตุ๊ก เป็นภาพพร้อมประโยคสั้นๆ และอยู่ในรูปแบบภาพหมุนซึ่งการปัดนิ้วจะเผยให้เห็น "หน้า" ถัดไปของเนื้อหา

โดย Google เรียกเนื้อหาเหล่านี้ว่า เนื้อหาน่ารับประทานและการเล่าเรื่องด้วยภาพ ต่อไปนี้คือวิธีที่ Google อธิบาย Web Stories ว่าเป็นอย่างไร:

Web Stories นั้นทำให้ผู้อ่านของเราดื่มด่ำไปกับประสบการณ์เต็มหน้าจอที่โหลดอย่างรวดเร็ว สร้างการเล่าเรื่องด้วยภาพได้อย่างง่ายดายด้วยแอนิเมชันที่น่าสนใจและการโต้ตอบที่แตะได้

โดยรูปแบบ Web Stories (เดิมชื่อ AMP Stories) ซึ่งเป็นบริการฟรีและเป็นส่วนหนึ่งของเว็บแบบเปิด และพร้อมให้ทุกคนลองใช้บนเว็บไซต์ของตนได้ สามารถแชร์และฝังทั่วทั้งเว็บได้โดยไม่ถูกจำกัดอยู่ในระบบนิเวศหรือแพลตฟอร์มแบบปิด 

ดังนั้น ดังนั้น Web Stories ช่วยให้ผู้เผยแพร่เนื้อหามีรูปแบบที่เน้นอุปกรณ์เคลื่อนที่ เพื่อนำเสนอข่าวสารและข้อมูลในรูปแบบเรื่องราวที่มีภาพสวยงามและผ่านการสัมผัส

อีกทั้ง Web Stories นำเสนอโอกาสในการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสำหรับลงโฆษณาและผู้เผยแพร่ในการเข้าถึงผู้ชมที่ไม่ซ้ำใครบนเว็บด้วยประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ!!!

การเปลี่ยนแปลงความพร้อมในการใช้งาน

Web Stories พร้อมใช้งานใน Google Search ซึ่งรวมถึง Google Discover ด้วย โดยก่อนหน้านี้เคยมีให้บริการใน Google Images แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป

ตามบันทึกการเปลี่ยนแปลงของหน้านักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Google:

"อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

อะไร: อัปเดตฟีเจอร์ที่พร้อมใช้งานของ Web Stories

เหตุผล: เพื่อให้แน่ใจว่าเอกสารของเราสอดคล้องกับลักษณะที่ฟีเจอร์ปรากฏใน Google Search Web Stories จะไม่ปรากฏใน Google Images อีกต่อไป และมุมมองตารางกลายเป็นมุมมองแบบหมุนในผลการค้นหาแล้ว"

หน้าช่วยเหลือของ Google Search Central สำหรับ Web Stories

หน้านักพัฒนาซอฟต์แวร์ Search Central ของ Google สำหรับ Web Stories ได้รับการอัปเดตเพื่อแสดงการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่ Web Stories พร้อมใช้งาน

สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกในเอกสารประกอบคือ ส่วนหัวใหม่ที่เน้นว่า Web Stories เป็นส่วนหนึ่งของ Google Search

นี่คือหัวข้อใหม่: "เรื่องราวบนเว็บบน Google Search"

การเปลี่ยนแปลงครั้งต่อไปคือการถอดเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีที่ Web Stories ปรากฏทั่วทั้ง Google ออก โดยแทนที่ด้วยหัวข้อใหม่ที่เน้นว่า Web Stories เป็นคุณลักษณะการค้นหา

หัวข้อใหม่ที่สอง: "ความพร้อมใช้งานของคุณสมบัติ"

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดคือ การเพิ่มย่อหน้าใหม่ที่มาพร้อมกับหัวข้อข้างต้น

นี่คือส่วนใหม่: "ความพร้อมใช้งานของคุณสมบัติ"

สำหรับ Web Stories สามารถปรากฏเป็นผลลัพธ์เดียวบน Google Search ซึ่งมีให้บริการในทุกภูมิภาคและภาษาที่มี Google Search ให้บริการ Web Stories ยังปรากฏในภาพหมุนบน Google Search ได้ด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม มีให้บริการในสหรัฐอเมริกา (เป็นภาษาอังกฤษ) อินเดีย (เป็นภาษาอังกฤษและฮินดี) และบราซิล (ในภาษาโปรตุเกสแบบบราซิล)

ในฟีด Discover Web Stories อาจปรากฏเป็นการ์ดใบเดียว ซึ่งเราสามารถแตะดูเรื่องราวได้ แม้ว่ารูปลักษณ์นี้จะมีให้ใช้ในทุกภูมิภาคและภาษาที่ Google Discover ใช้งานได้ แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะปรากฏในสหรัฐอเมริกา อินเดีย และบราซิลมากที่สุด

สามารถอ่านรายการบันทึกการเปลี่ยนแปลงของ Google สำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้: การอัปเดตเอกสารประกอบล่าสุด 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchenginejournal

 

บทความ

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ซอฟต์แวร์การตลาดอัตโนมัติสามารถช่วยเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ได้โดยการนำข้อมูลไปใช้โดยการปรับปรุงขั้นตอนการทำงานของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

เราจะมาเปิด Checklist สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มธุรกิจ โดยสิ่งสำคัญของการเริ่มธุรกิจเรา ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย, พฤติกรรม, ความต้องการ, วิจัยตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

หากเราต้องการจ้างทำ SEO แต่ไม่แน่ใจว่าควรขอหรือหวังบริการใดบ้าง สามารถดูแบบสำรวจต่อไปนี้โดย Search Engine Journal ช่วยเราได้มาก ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

รายงานล่าสุด Google อัปเดตเอกสาร Search Central สำหรับ Web Stories เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่พร้อมใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

การใช้ PR กับ SEO เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Reputation ของบุคคล องค์กรและเนื้อหาของเราต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่เกี่ยวกับแค่เครื่องมือค้นหาเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เนื่องจากมีผู้คลิกรายการค้นหาทั่วไปจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

การมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) มีบทบาทสำคัญในการรับประกันการมองเห็นเว็บไซต์ของเรา และความสำเร็จในสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง ... อ่านเพิ่มเติม

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาเช่น Google และ Bing มีเครื่องมือเช่น Google Search Console หรือ Bing Webmaster Tools ตามลำดับ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้เราดูตัวชี้วัดต่างๆ มากมาย เช่น การคลิก การแสดงผล อันดับเฉลี่ย ว่ามีการจัดทำดัชนีหรือไม่ และอื่นๆ อีกมากมาย! ... อ่านเพิ่มเติม