22 ธ.ค. 2565

123

Google นำคุณลักษณะการค้นหาหลายรายการเข้าสู่อินเดีย  ฉะนั้นเราไปดูกันเลยว่ามีอะรบ้าง!! by seo-winner.com

Google นำคุณลักษณะการค้นหาหลายรายการเข้าสู่อินเดีย ฉะนั้นเราไปดูกันเลยว่ามีอะรบ้าง!!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในขณะนี้กำลังนำคุณลักษณะการค้นหาหลายรายการ ซึ่งช่วยให้สามารถค้นหาทั้งรูปภาพ และข้อความไปสู่ประเทศอินเดีย ที่งาน Google for India 

ไม่เพียงเท่านี้ ซึ่งคุณลักษณะดังกล่าวจะให้บริการเป็นภาษาอังกฤษตั้งแต่วันนี้ และจะรองรับภาษาฮินดีในปีหน้าอีกด้วยครับ

โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้รูปถ่ายของรูปแบบเสื้อผ้าได้ และเพิ่มข้อความเช่น "dress" เพื่อค้นหา dress ที่มีรูปแบบนั้น ซึ่งมัลติเสิร์ชได้รับประกาศครั้งแรกในเดือนเมษายน และบริษัทให้บริการแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาในเดือนตุลาคมด้วย

ลิงก์ตัวอย่าง : Google India

 

Google กล่าวว่าจะอนุญาตให้ผู้ใช้ค้นหาภายในวิดีโอ YouTube โดยคุณลักษณะนี้จะมีให้ใช้งานใน Google Search จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์วลีหลังจากแตะที่ "ค้นหาในวิดีโอ" จากนั้นคุณจะสามารถค้นหาวลีและผลลัพธ์ก็จะแสดงให้เห็นในวิดีโอ!

ลิงก์ตัวอย่าง : Google India
 

Google ยังระบุว่ากำลังอยู่ระหว่างการตรวจจับคำพูดสำหรับผู้ที่ค้นหาข้อความค้นหาในภาษา Hinglish ตัวอย่างเช่น ถ้ามีคนถามว่า “Sparrow ko Hindi mai kya kehte hai?” (คุณเรียกว่านกกระจอกในภาษาฮินดีว่าอะไร) 

เนื่องจากรุ่นก่อนหน้านี้ตรวจไม่พบสิ่งนี้อย่างถูกต้อง ซึ่งในขณะนี้การค้นที่ได้รับการปรับปรุงจะระบุข้อความค้นหา ที่ถามเป็นภาษาอังกฤษได้ดียิ่งขึ้น

และยิ่งไปกว่านั้น Google ยังอนุญาตให้ผู้ใช้ในอินเดียดูหน้าผลการค้นหาทั้งภาษาอังกฤษและภาษาฮินดีพร้อมกันได้แล้ว ทั้งนี้ในส่วนของบริษัทกำลังที่จะขยายไปยังภาษามิฬ ภาษาเตลูกู ภาษามาราธี และภาษาเบงกาลีในปีหน้าอีกด้วย!!

 

Google ยังได้แนะนำฟังก์ชันการค้นหาในแอป Googe Pay ที่ใช้ UPI (Unified Payment Interface) และในขณะนี้ผู้ใช้สามารถค้นหาเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายประเภทต่างๆ ด้วยข้อความค้นหาที่เป็นภาษาธรรมชาติ เช่น "เดือนที่แล้วฉันใช้จ่ายไปเท่าไหร่กับการซื้อเหล้า"

อย่างไรก็ตามบริษัทกล่าวว่าจะทำให้บางตัวเลือกเหล่านี้ใช้งานได้ง่ายผ่านทางลัดในแอป Google บน iOS และจะขยายไปยัง Android ในภายหลังอีกด้วย

หวังว่าบทความนี้ เกี่ยวกับการอัปเดตข่าวสารในอินเดียจะสามารถสร้างไอเดียให้นักการตลาดได้ไม่มากก็น้อย ในความคืบหน้าด้านผลการค้นหาของประเทศต่างๆ  

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : techcrunch.com

 

บทความ

SEO สำหรับ TikTok ปี 2023

SEO สำหรับ TikTok ปี 2023

ทความนี้เราจะพามาดู SEO สำหรับ TikTok ปี 2023 ว่าอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้อัลกอริทึมของ TikTok มองเห็นได้มากยิ่งขึ้น!! ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดออนไลน์ คืออะไร

การตลาดออนไลน์ คืออะไร

การตลาดออนไลน์คือแนวทางปฏิบัติในการใช้ประโยชน์จากช่องทางบนเว็บไซต์ เพื่อเผยแพร่ข้อความเกี่ยวกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ หรือบริการของบริษัทไปยังผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้า ... อ่านเพิ่มเติม

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook

การทำการตลาดโดยไม่มีการวิเคราะห์หรือบทสรุปเปรียบเสมือนเปิดร้านค้าอยู่กลางมหาสมุทร (หรือที่คนทั่วไปเรียกว่าทำการตลาดแบบสุ่มสี่สุ่มห้า) เพราะฉะนั้นการเข้าถึงเครื่องมือวิเคราะห์ Facebook ที่เหมาะสมนั้นคือกุญแจสู่ความสำเร็จทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

Google เผยว่าการอัปเดต AI  จะปรับปรุงคุณภาพผลการค้นหาใน 'snippet'

Google เผยว่าการอัปเดต AI จะปรับปรุงคุณภาพผลการค้นหาใน 'snippet'

หากใครเคย Googled บางอย่าง เพื่อพบกับกล่องข้อมูลเล็กๆ ที่เน้นคำตอบอันดับต้นๆ เราจะพบกับ Google’s “featured snippets.” หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่า Google Snippet ... อ่านเพิ่มเติม

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30%

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30%

มีรายงานผลสำรวจในช่วงเดือน ม.ค. จาก Fishbowl (ฟิชโบวล์) แพลตฟอร์มโซเชียลของ Glassdoor (กลาสดอร์) เว็บไซต์รีวิวนายจ้าง โดยระบุว่า “ผู้เชี่ยวชาญเกือบ 30% จาก 4,500 คนได้ทดลองใช้ ChatGPT” ... อ่านเพิ่มเติม

8 เทคนิค SEO ทำน้อยได้มาก ไม่เปลืองงบ

8 เทคนิค SEO ทำน้อยได้มาก ไม่เปลืองงบ

ในปี 2017 นักการตลาด 66% ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงจัดอันดับ SEO (Search Engine Optimization) หรือ Organic Search และจากสถิติยังพบว่าเว็บไซต์ที่ค้นหาง่ายหรือติดหน้าหนึ่งบน Google มีอัตราคลิกชมเว็บไซต์สูงถึง 34% เลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

15 ประโยชน์ของ SEO สำหรับธุรกิจและเว็บไซต์ 2023

15 ประโยชน์ของ SEO สำหรับธุรกิจและเว็บไซต์ 2023

สำหรับเจ้าของธุรกิจ หรือบล็อกเว็บไซต์ในปัจจุบันนี้ต่างให้ความสำคัญกับการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์นั้นติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหาบน Google ... อ่านเพิ่มเติม

ChatGPT คืออะไร

ChatGPT คืออะไร

ChatGPT เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเลียนแบบบทสนทนาของมนุษย์ ซึ่งมีระบบการทำงานที่ขึ้นอยู่กับการโต้ตอบของผู้ใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

5 บทวิเคราะห์ หากจะลงทุนกับเทคโนโลยีในยุคนี้

5 บทวิเคราะห์ หากจะลงทุนกับเทคโนโลยีในยุคนี้

ในยุคศตวรรษที่ 21 นี้ ได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมายและสามารถตอบสนองต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของมนุษย์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แน่นอนเมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขนาดนี้ส่งผลให้พฤติกรรมของมนุษย์นั้นเปลี่ยนไปอย่างมากพอสมควร ... อ่านเพิ่มเติม