06 พ.ค. 2566

53

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !! by seo-winner.com

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง 

คาดว่าการพัฒนาของ Google ในครั้งนี้บน Pixel Phone จะเริ่มจากการเป็นวิดเจ็ตบนหน้าจอหลักสงวนความพิเศษเฉพาะซีรีส์ Pixel เท่านั้น

หลังจากที่บริษัทด้านเทคโนโลยีต่างๆ ต่างนำ AI (ปัญญาประดิษฐ์) เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ของตน ไม่ว่าจะเป็น ChatGPT หรือ Bing AI 

ซึ่งหลังจากนั้นได้ไม่นาน Google ก็ได้พัฒนา Bard AI ขึ้นมาซึ่งเป็นแชตบอตใหม่ล่าสุดของ Google เพื่อมาแข่งกับบริษัทบริการด้านการค้นหารายอื่นๆ 

โดยรายงานล่าสุดระบุว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการที่จะนำ Bard AI มาอยู่บน Pixel Phone ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Google นั่นเอง

ที่จริง Bard AI นั้นสามารถใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ Android ผ่านการใช้งานบน chrome browser อยู่แล้ว

แต่การที่ Google นำ Bard AI มาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone คาดว่า Google จะพยายามที่จะดึงดูดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งาน Bard AI ให้สะดวกมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้…

สำหรับขั้นตอนแรกของการนำ Bard AI มาไว้บน Pixel Phone จะมาอยู่ในรูปแบบของ widget บนหน้าจอ home screen ก่อน

แต่…ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่มีความแน่ชัดในประเด็นดังกล่าวว่า Bard AI นั้นจะถูกรวมเข้ากับแอปพลิเคชัน Google Search หรือไม่ หรืออาจจะมาในรูปแบบของแอปพลิเคชัน standalone

โดยสิ่งที่น่าสนใจคือ Bard บนสมาร์ทโฟน Pixel นั้นถูกวางเอาไว้เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel เท่านั้น! ซึ่งจะไม่ปล่อยให้ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ Android รายอื่นๆ หยิบนำไปใช้งาน เพราะเหตุใด?

แต่ก็มีการคาดการณ์อีกว่า Google อาจเปิด API ให้ผู้พัฒนาสมาร์ทโฟน Android อย่าง Sumsung หยิบไปใช้งานในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้คือเรื่องจริง แต่ในเรื่องของรายละเอียดนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัด ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนา คาดว่าในงาน Google IO 2023 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 10 พฤษภาคม 

เราน่าจะได้เห็นความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นของ Google โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวกับ AI (ปัญญาประดิษฐ์) ทั้งนี้ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปเพื่อเป็นกรณีศึกษาครับ!


 

 

 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : 9to5google.com / thairath.co.th

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม