18 ก.พ. 2565

722

google tools ช่วยในการตลาดคุณได้อย่างไร by seo-winner.com

google tools ช่วยในการตลาดคุณได้อย่างไร

การตลาดในปัจจุบันนั้น มีอยู่มากมายหลายรูปแบบหลายกลยุทธ์ หลากหลายวิธีมาก ที่นักลงทุนและนักการตลาดนั้นนำมาใช้ในการทำธุรกิจการแข่งขันกับคู่แข่ง

    แต่บทความนี้ผมจะมาเล่าวิธีการทำการตลาดโดยใช้ Google tools เพราะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่สามารถตอบโจทย์กับโลกปัจจุบันได้อย่างมากมายเลยครับ Google tools เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ สามารถทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างน่าเหลือเชื่อได้ครับ

    ผู้เขียนจึงได้หยิบยกเทคนิคของ Google tools มาฝากนักการตลาดทุกท่านได้นำไปประกอบกับการใช้วิธีทำการตลาดของท่าน เพราะอาจจะช่วยให้ธุรกิจของท่านเติบโตขึ้นไปอีกได้ครับ

    เรามาดูกันว่าเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่เราได้กล่าวถึงนั้นมีอะไรบ้าง จะสามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างไร อ่านแล้วประกอบกับการพิจารณา เพื่อนำประโยชน์ที่ได้ไปใช้ให้ธุรกิจเราเติบโตกันเลยครับ

  1. Google Trend เครื่องมือนี้ใช้สำหรับเขียนบทความ Conten ให้ผู้คนที่ได้เข้ามาอ่านนั้นเกิดความสนใจหลงใหลกับสิ่งที่เรานั้นเขียนลงไป โดยจะเป็นเรื่องราวของธุรกิจเรา หรือเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจ ที่สำคัญในบทความนั้นๆ ต้องใส่ Keyword ลงไปด้วย เพราะจะดึงดูดลูกค้า หรือคนที่ค้นหาจาก Keyword จะเห็นได้ง่ายขึ้น แนะนำให้ทำควบคู่กับ SEO ครับ
  2. Google Keyword Planner เครื่องมือนี้จะทำหน้าที่ในการตรวจสอบคำค้นหา Keyword เหมาะสำหรับคนที่ทำการตลาดด้วย SEO ก็เพื่อทำให้เว็บไซต์คุณนั้นได้ติดอันดับ จากการค้นหา เพราะจะทำให้คนที่เข้ามาค้นหาได้เห็นมากขึ้นและส่วนนี้จะทำให้สินค้าคุณนั้นกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และทำให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตขึ้นไปอีกขั้นครับ
  3. Google My Business ในส่วนนี้เราสามารถโพสต์รูปหรือข้อความลงตามด้วยข้อเสนอและข้อมูลทางธุรกิจของท่านลงได้ ทำให้ลูกค้ารู้ว่าธุรกิจของท่านนั้นแตกต่างจากเจ้าอื่นอย่างไร จะทำให้ธุรกิจของคุณนั้นเกิดความน่าเชื่อถือและไปไกลกว่าเดิมครับ
  4. Google Analytics เป็นบริการของ Google tools ที่ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์ได้ รู้ข้อมูลทางสถิติของเว็บไซต์ตนเอง ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเรา หรือลักษณะต่างๆ ของการใช้งานเว็บไซต์ ก็ช่วยให้เรานั้นนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ในการวิเคราะห์ในการทำงานต่อไปได้ครับ
  5. Google Search Console เป็นเครื่องมือที่ไว้ใช้ในการตรวจสอบคุณภาพของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างละเอียดเลยครับ และที่พิเศษไปกว่านั้นยังช่วยในการวัดผลลัพธ์ของการ SEO ได้ดียิ่งขึ้นอีกครับ
  6. Google Tag Manager ส่วนนี้เป็นระบบจัดการแท็ก ช่วยให้โค้ดติดตามและส่วนย่อยของโค้ดที่เกี่ยวข้อง ที่เรียกว่า แท็กในเว็บไซต์ ซึ่งจะทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้นลดความยุ่งยากในการติดตั้ง Tag ครับ
  7. Google Ads เครื่องมือนี้ใช้ในการทำโฆษณาออนไลน์ของ Google สามารถเข้าถึงผู้คนได้ทั่วโลก หรือระดับท้องถิ่น คุณมีสิทธิเลือกว่าจะให้โฆษณาของคุณนั้นปรากฏอยู่ที่ใด และจะทำให้คุณนั้นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ อย่าลืมว่าต้องทำให้โฆษณาของคุณน่าดึงดูดใจลูกค้าด้วยนะครับ

    จบไปแล้วสำหรับ google tools ช่วยในการตลาดคุณได้อย่างไร นี่เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่เรานั้นนำมาฝากกัน ซึ่งทั้งหมดที่ได้กล่าวมานั้นยังมีอีกมากมายเกี่ยวกับเรื่องราวของ google tools ผู้อ่านสามารถไปศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อื่นๆ ได้เลยครับ

 

 

 

BY : Poom

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม