28 ธ.ค. 2566

471

โดเมนย่อย ทำให้ไซต์มีปัญหาในการจัดทำดัชนี ได้อย่างไร by seo-winner.com

โดเมนย่อย ทำให้ไซต์มีปัญหาในการจัดทำดัชนี ได้อย่างไร

ใน Google Office Hours Q & A John Mueller จาก Google เขาได้ตอบคำถามเกี่ยวกับ "ไซต์ที่ไม่ได้รับการจัดทำดัชนี" และได้นำมาซึ่งข้อเท็จจริงทางเทคนิค SEO เกี่ยวกับโดเมนและโดเมนย่อย ที่ทุกคนอาจไม่ทราบ และวิธีที่อาจทำให้เกิดการรับรู้ว่าไซต์กำลังประสบปัญหาในการจัดทำดัชนี

โดยบุคคลที่ได้ถามเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว "เขาได้สร้างเว็บไซต์โดยใช้เฟรมเวิร์ก Core MVC จากนั้นได้เผยแพร่ภายใต้โปรโตคอล HTTPS ที่ปลอดภัย"

จากนั้นมาได้ไม่นาน "พวกเขาก็ได้ค้นพบว่า กำลังประสบปัญหาในการจัดทำดัชนีเนื้อหา (Content)"

เนื่องจากตัวแปรที่ทราบของสถานการณ์คือ เฟรมเวิร์กที่ใช้ในการสร้างไซต์และใช้โปรโตคอล HTTPS ผู้ที่ถามคำถามจึงกล่าวถึงปัจจัยทั้ง 2 ดังกล่าวในคำถามของพวกเขา 

"เป็นไปได้ไหมครับว่า เฟรมเวิร์กแอปพลิเคชันเว็บที่ใช้รบกวนการจัดทำดัชนี หรือมีบางอย่างเกี่ยวกับการดำหนดค่า HTTPS ที่ขัดขวางการจัดทำดัชนีหรือไม่"

คำถามที่ถามว่า: "ฉันสร้างไซต์ใหม่บน Core MVC และย้ายไปยัง HTTPS และฉันมีปัญหาในการจัดทำดัชนีหน้าใหม่"

John Mueller จาก Google ได้ตรวจสอบไซต์และพบว่า: เฟรมเวิร์ก Core MVC และ HTTPS ไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาการจัดทำดัชนีที่รับรู้

John Mueller ตอบว่า: "ดิฉันได้ดูเว็บไซต์ของคุณแล้ว และมีการจัดทำดัชนีอย่างไร

ดูเหมือนว่า ไซต์ของคุณได้รับการจัดทำดัชนีโดยไม่มีโดเมนย่อย www ดังนั้นหากคุณมองหาเวอร์ชัน www ของไซต์ของคุณอย่างชัดเจน คุณจะไม่พบอะไรมากนัก

หากคุณมองหาโดเมนเพียงอย่างเดียว เช่น site:domain.com คุณจะพบว่ามันได้รับการจัดทำดัชนีแล้ว"

มีอะไรมากกว่าที่เห็นเสมอ

บางครั้งคำตอบของปัญหา ก็มักถูกซ่อนไว้ด้วยสาเหตุที่เป็นไปได้ที่ชัดเจนที่สุดของปัญหา ซึ่งจำกัดความสามารถในการระบุวิธีแก้ปัญหา SEO คือการไม่หยุดค้นหาคำตอบจากปัญหาที่ชัดเจนใดๆ     

John Mueller อาจกำหนดปัญหาใหม่จากไซต์ไม่ได้รับการจัดทำดัชนีเป็นเวอร์ชัน WWW ของไซต์ที่ไม่ได้รับการจัดทำดัชนี ดังนั้นเรามาตรวจสอบเวอร์ที่ไม่ใช่ WWW กัน 

www เป็นโดเมนย่อย

การระบุ solution ยังคงเป็นเครื่องเตือนใจถึงข้อเท็จจริงทางเทคนิคที่สำคัญ เกี่ยวกับเว็บไซต์เวอร์ชัน www และที่ไม่ใช่ www โดยที่เวอร์ชัน WWW เป็นโดเมนย่อยของเวอร์ชันที่ไม่มี www 

#การออกแบบเว็บไซต์ให้ถูกหลัก SEO

#ความสำคัญของชื่อโดเมนสำหรับธุรกิจออนไลน์ของเรา

#วิธีขายชื่อโดเมนกำไรเน้นๆ

#ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: Google Search Central / searchenginejournal

 

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม