12 พ.ค. 2565

78

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน by seo-winner.com

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

แน่นอนครับในยุคปัจจุบันไม่อาจที่จะปฏิเสธไปได้เลยว่าการทำการตลาดหรือการดำเนินชีวิตประจำวันมักดำเนินไปด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทั่วถึงกันโดยไม่ต้องพบเจอและการค้าขายโดยไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน

เช่นเดียวกับการทำ WEBSITE (เว็บไซต์) เพื่อการดำเนินธุรกิจร้านค้าออนไลน์หรือใช้เป็นแหล่งความรู้ ประชาสัมพันธ์ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเป็นสื่อกลางในเชื่อมผู้คนเข้าหากันและเป็นสื่อกลางในการนำเสนอสิ่งต่างๆ ออกไป

เมื่อเราสร้าง Website แล้วก็จำเป็นที่จะต้องทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ซึ่ง SEO นี้เรียกว่า Search Engine Optimization (การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา) โดยผ่านเครื่องมือการค้นหาอย่าง Search Engine (เครื่องมือการค้นหา) 

ทั้งนี้ ก็เพื่อผู้คนที่จะได้รู้จักและเห็น Website ของเราจากการค้นหา หากสร้าง Website ขึ้นมาและไม่ทำ SEO ก็เปรียบเสมือนสร้างบ้านอยู่กลางป่าที่ไม่มีใครพบเห็นและรู้จักนั่นเอง

เพราะฉะนั้นเราไปดูกันเลยว่าเทคนิคการทำ SEO มีอะไรบ้างมีกี่ประเภท เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และนำไปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์บน Website ของท่านนั่นเองครับ

  1. SEO ประเภท ON-PAGE SEO คือ สิ่งที่เรียกว่าปัจจัยในการปรับแต่งคอนเทนต์ภายในเว็บเพจ รวมทั้งการจัดการเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มโอกาสให้คอนเทนต์ของเราอยู่ในอันดับที่ดีขึ้น ซึ่ง Google จะจัดเก็บข้อมูลที่อยู่ในเว็บไซต์เราและนำไปประมวลผลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาที่ใกล้เคียงมากยิ่งขึ้นครับ (ซึ่งในส่วนนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร เพื่อให้คอนเทนต์ของเราติดอยู่อันดับที่ดี)
  2. SEO ประเภท OFF-PAGE SEO เรียกว่า วิธีการจัดการภายนอก (เพื่อให้ Website ของเราอยู่ในอันดับที่ดีขึ้น) เช่น การนำปัจจัยภายนอกมาปรับใช้ด้วยการนำลิงก์ภายนอกเชื่อมมายังบทความในเว็บเรา ด้วยการทำ Backlink (ลิงก์ย้อนกลับ) ซึ่ง OFF-PAGE SEO เป็นลิงก์ที่ผู้อื่นสร้างให้หรือที่เราสร้างขึ้นมาเอง ทั้งนี้นอกเหนือจาก Backlink ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกด้วยครับ
  3. SEO ประเภท TECHNICAL SEO ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับ ON-PAGE SEO โดยจะแตกต่างกันตรงที่ TECHNICAL SEO จะมีการรวบรวมเทคนิคและวิธีการต่างๆ เข้ามาจัดการสร้างเว็บไซต์ โดย TECHNICAL SEO จะไม่เกี่ยวข้องกับการจัดการเนื้อหาในเว็บไซต์ และไม่เกี่ยวข้องกับ keyword (คำสำคัญ) ซึ่งเป็นการเน้นคำเพื่อให้การค้นหานั้นตรงขึ้น แต่จุดประสงค์คือ เพื่อให้ Google มองโครงสร้างของเว็บไซต์นั้นว่ามีความง่าย ซึ่งในส่วนนี้จะส่งผลไปสู่การจัดเก็บข้อมูลนั่นเองครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจจะเริ่มทำ SEO ไม่มากก็น้อย เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจในการเริ่มทำ SEO โดยการทำ SEO นั้นต้องอาศัยวิธีการที่หลากหลายนอกเหนือจากนี้ครับ

อย่างไรก็ตามผู้อ่านยังสามารถศึกษาแนวทางการทำ SEO เพิ่มเติมได้ที่ SEO-Winner.com ก่อนที่จะตัดสินใจทำ SEO ได้ด้วยครับ


 

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : promotions.co.th

 

บทความ

การทำ NO - PAGE SEO

การทำ NO - PAGE SEO

เราจะพาไปรู้จักการทำ NO - PAGE SEO ... อ่านเพิ่มเติม

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

บทความนี้เราได้นำแนวคิดเล็กๆ มาฝากกันก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการนำไปต่อยอดและปรับใช้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณต่อไปครับ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Data Studio คืออะไร

Google Data Studio คืออะไร

เราจะมาบอกอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วนั่นก็ คือ “Google Data Studio” มีวิธีการทำงานอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

เราไปดูกันเลยว่าเทคนิคการทำ SEO มีอะไรบ้างมีกี่ประเภท เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และนำไปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์บน Website ของท่านนั่นเองครับ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

เราจึงได้มาบอกวิธีการป้องกันตัวและรู้เท่าทันกลยุทธ์ต่างๆ จากผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ... อ่านเพิ่มเติม

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ... อ่านเพิ่มเติม

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

การสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนโดยได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและสังคม ซึ่งมีอยู่ 4 ขั้นตอนดังนี้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เราไปดูกันเลย 5 สาเหตุที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นดาวน์โหลดล้าช้า ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ดังนั้นบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ “เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับ SEO” มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม