11 เม.ย. 2565

173

วิธีการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ Website by seo-winner.com

วิธีการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ Website

การสร้าง Website (เว็บไซต์) นั้นมีหลากหลายวิธีและการออกแบบที่ต่างกันการให้ข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน ไม่เพียงแต่การออกแบบที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการทำเว็บไซต์อย่างไรให้เกิดความน่าเชื่อถือ เพราะเว็บไซต์คือส่วนสำคัญที่ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบ ข้อมูล การให้บริการ และการสื่อสารซึ่งเป็นที่แรกที่คุณนั้นจะใช้ในการพูดคุยตอบโต้ลูกค้า   

เรามาดูกันเลยครับสำหรับวิธีการสร้างความสัมพันธ์และเคล็ดลับที่จะช่วยให้เรานั้นสร้างความน่าเชื่อถือบนเว็บไซต์ของเราว่ามีวิธีการอย่างไรที่จะดึงดูดให้ผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรานั้นรู้สึกว่าไว้วางใจต่อเว็บไซต์ของเราเมื่อเขาจะใช้บริการครับ

  1. ดึงดูดผู้เยี่ยมชมโดยการสร้างเว็บไซต์อย่างมืออาชีพ  การสร้างเว็บไซต์อย่างมืออาชีพโดยที่เน้นการออกแบบให้ดูเรียบง่าย ครั้งแรกที่ผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมทำให้เกิดความสะดุดตาและมีความมั่นใจ ไม่ใช่กดเข้ามาแล้วมองไปรู้สึกว่าเป็นเว็บปลอมไม่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งในส่วนนี้ทำให้ผู้ที่เข้ามาอ่านอาจเปลี่ยนไปกดดูเว็บไซต์อื่นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง เพราะฉะนั้นควรใส่ข้อมูลที่สำคัญ เน้นความชัดเจน ความเคลื่อนไหวของเว็บไซต์โดยการเน้นไปที่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการทำ SEO ด้วยครับ
  2. คำแนะนำที่ดี เพื่อสร้างความไว้วางใจ หากมีลูกค้าใหม่เข้ามาติดต่อหรือใช้บริการผ่านเว็บไซต์ของคุณ เมื่อมีคำถามจากลูกค้า ถามถึงรายละเอียดต่างๆ ให้นำเสนอหรือตอบคำถามอย่างชัดเจนตรงไปตรงมาอย่างมืออาชีพ รวมไปถึงการโน้มน้าวและใช้ถ้อยคำที่เหมาะสมซึ่งทำให้เกิดความไว้วางใจ ดังนั้นคุณควรทำความเข้าใจและศึกษาคุณประโยชน์ที่มาที่ไปของสินค้าที่คุณได้นำไปวางบนเว็บไซต์ด้วย เพราะเมื่อมีคำถามจากลูกค้าและคุณตอบไม่ได้ทำให้ความน่าเชื่อถือลดลงและมีโอกาสสูงที่ลูกค้าจะหันไปใช้บริการเว็บไซต์อื่นนั่นเอง
  3. สร้างความน่าเชื่อถือด้วยเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม การสร้างเนื้อหาหรือให้ข้อมูลที่ถูกต้องจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้คุณได้โดยการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เช่น ควรมีช่องทางการให้ความรู้ คุณประโยชน์ ข้อดีและข้อเสีย และเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถนำไปเปรียบเทียบกับเนื้อหาเว็บไซต์อื่นๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของคุณแล้วล่ะครับว่าจะใช้วิธีการเขียนอย่างไรให้สู้คู่แข่งจากเว็บไซต์อื่นได้
  4. สร้างช่องทางการติดต่อให้โดดเด่น การที่ผู้บริโภคจะยอมเสียเงินมาซื้อของคุณนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องมีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน มีการตอบกลับที่รวดเร็ว พร้อมกับเนื้อหาคำพูดที่ดูดเป็นจริง ควรมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย เช่น Facebook Line Instagram เบอร์โทรศัพท์และช่องทางอื่นๆ ทั้งนี้คุณควรมีความพร้อมเมื่อลูกค้าสอบถามรายละเอียดต่างๆ เข้ามาและสามารถตอบกลับได้ทันที 
  5. ภาพและวิดีโอจากธุรกิจที่ทำจริง วิดีโอและรูปภาพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเมื่อผู้เข้ามาชม สิ่งแรกที่จะดูคือรูปภาพและวิดีโอซึ่งจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะครับ นั่นหมายความว่าวิดีโอรูปภาพสามารถบ่งบอกถึงเรื่องราวต่างๆ บนเว็บไซต์ ความเป็นจริง ที่มาที่ไปได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญวิดีโอภาพก็ยังสามารถดึงดูดผู้คนให้เข้าชม ทำให้มีผู้คนติดตามเป็นจำนวนที่มากขึ้นยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้เว็บของคุณอีกด้วยครับ
  6. ความพร้อมในการทำงานของเว็บไซต์คือสิ่งสำคัญ หากคุณนำรถไปทดลองขับแล้วเกิดมีปัญหาก่อนซื้อนั่นหมายความว่าคุณมีโอกาสและทางเลือกที่มากขึ้น ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเว็บไซต์ก็คือ คุณสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีเมื่อมีผู้เข้ามาใช้งาน นั่นก็คือควรมีความพร้อม ลิงก์ไม่เสีย ความเร็วของการดาวน์โหลด เลย์เอาต์ที่ไม่ตอบสนอง คุณอาจมองว่าเป็นปัญหาเล็กน้อย แต่จริงๆ แล้วผู้ใช้งานอาจเปลี่ยนไปใช้บริการเว็บไซต์อื่นๆ ซึ่งเว็บไซต์ที่ดีกว่าพร้อมกว่าอาจจะดึงดูดผู้ใช้บริการไปจากคุณ และผู้ใช้บริการที่ไม่มีความรู้เรื่องเว็บไซต์อาจคิดว่าเป็นเว็บไซต์ปลอมไม่มีความน่าเชื่อถือก็เป็นได้ครับ
  7. สร้างพันธมิตรจะช่วยรับรองความน่าเชื่อถือได้อีก คุณสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้โดยทักษะเฉพาะทางที่มีอยู่ให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมนั้นได้รู้ความเชี่ยวชาญของคุณ และสร้างพันธมิตรในธุรกิจเครือข่ายเดียวกัน ใบรับรองต่างๆ ก็ควรที่จะมีให้ และนำมาติดที่หน้าเว็บไซต์เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือด้วย ทั้งในส่วนของพันธมิตรเครือข่ายและใบรับรองจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างมาก เพราะผู้ใช้บริการจะเกิดความไว้วางใจเพราะมีใบรับรองให้และเว็บของคุณมีเครือข่ายพันธมิตรไม่โดดเดี่ยวนั่นเองครับ

 

ถึงอย่างไรก็ตามการที่จะทำให้เว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือและมีผู้คนเข้ามาใช้บริการในเว็บไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นก็ต้องอาศัยการทำ SEO ด้วยครับเพราะจะทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นติดอันดับของ Google ได้รวดเร็วขึ้นดังนั้นถ้าอยากศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการทำ SEO ต่อสามารถศึกษาต่อได้ที่ seo-winner.com ได้เลยครับ


 

 ---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : bluefrogdm.com

 

บทความ

การทำ NO - PAGE SEO

การทำ NO - PAGE SEO

เราจะพาไปรู้จักการทำ NO - PAGE SEO ... อ่านเพิ่มเติม

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

บทความนี้เราได้นำแนวคิดเล็กๆ มาฝากกันก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการนำไปต่อยอดและปรับใช้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณต่อไปครับ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Data Studio คืออะไร

Google Data Studio คืออะไร

เราจะมาบอกอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วนั่นก็ คือ “Google Data Studio” มีวิธีการทำงานอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

เราไปดูกันเลยว่าเทคนิคการทำ SEO มีอะไรบ้างมีกี่ประเภท เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และนำไปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์บน Website ของท่านนั่นเองครับ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

เราจึงได้มาบอกวิธีการป้องกันตัวและรู้เท่าทันกลยุทธ์ต่างๆ จากผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ... อ่านเพิ่มเติม

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ... อ่านเพิ่มเติม

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

การสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนโดยได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและสังคม ซึ่งมีอยู่ 4 ขั้นตอนดังนี้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เราไปดูกันเลย 5 สาเหตุที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นดาวน์โหลดล้าช้า ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ดังนั้นบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ “เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับ SEO” มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม