11 เม.ย. 2565

903

วิธีการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ Website by seo-winner.com

วิธีการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับ Website

การสร้าง Website (เว็บไซต์) นั้นมีหลากหลายวิธีและการออกแบบที่ต่างกันการให้ข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ที่ไม่เหมือนกัน ไม่เพียงแต่การออกแบบที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการทำเว็บไซต์อย่างไรให้เกิดความน่าเชื่อถือ เพราะเว็บไซต์คือส่วนสำคัญที่ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบ ข้อมูล การให้บริการ และการสื่อสารซึ่งเป็นที่แรกที่คุณนั้นจะใช้ในการพูดคุยตอบโต้ลูกค้า   

เรามาดูกันเลยครับสำหรับวิธีการสร้างความสัมพันธ์และเคล็ดลับที่จะช่วยให้เรานั้นสร้างความน่าเชื่อถือบนเว็บไซต์ของเราว่ามีวิธีการอย่างไรที่จะดึงดูดให้ผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรานั้นรู้สึกว่าไว้วางใจต่อเว็บไซต์ของเราเมื่อเขาจะใช้บริการครับ

  1. ดึงดูดผู้เยี่ยมชมโดยการสร้างเว็บไซต์อย่างมืออาชีพ  การสร้างเว็บไซต์อย่างมืออาชีพโดยที่เน้นการออกแบบให้ดูเรียบง่าย ครั้งแรกที่ผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมทำให้เกิดความสะดุดตาและมีความมั่นใจ ไม่ใช่กดเข้ามาแล้วมองไปรู้สึกว่าเป็นเว็บปลอมไม่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งในส่วนนี้ทำให้ผู้ที่เข้ามาอ่านอาจเปลี่ยนไปกดดูเว็บไซต์อื่นได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง เพราะฉะนั้นควรใส่ข้อมูลที่สำคัญ เน้นความชัดเจน ความเคลื่อนไหวของเว็บไซต์โดยการเน้นไปที่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการทำ SEO ด้วยครับ
  2. คำแนะนำที่ดี เพื่อสร้างความไว้วางใจ หากมีลูกค้าใหม่เข้ามาติดต่อหรือใช้บริการผ่านเว็บไซต์ของคุณ เมื่อมีคำถามจากลูกค้า ถามถึงรายละเอียดต่างๆ ให้นำเสนอหรือตอบคำถามอย่างชัดเจนตรงไปตรงมาอย่างมืออาชีพ รวมไปถึงการโน้มน้าวและใช้ถ้อยคำที่เหมาะสมซึ่งทำให้เกิดความไว้วางใจ ดังนั้นคุณควรทำความเข้าใจและศึกษาคุณประโยชน์ที่มาที่ไปของสินค้าที่คุณได้นำไปวางบนเว็บไซต์ด้วย เพราะเมื่อมีคำถามจากลูกค้าและคุณตอบไม่ได้ทำให้ความน่าเชื่อถือลดลงและมีโอกาสสูงที่ลูกค้าจะหันไปใช้บริการเว็บไซต์อื่นนั่นเอง
  3. สร้างความน่าเชื่อถือด้วยเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม การสร้างเนื้อหาหรือให้ข้อมูลที่ถูกต้องจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้คุณได้โดยการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เช่น ควรมีช่องทางการให้ความรู้ คุณประโยชน์ ข้อดีและข้อเสีย และเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถนำไปเปรียบเทียบกับเนื้อหาเว็บไซต์อื่นๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของคุณแล้วล่ะครับว่าจะใช้วิธีการเขียนอย่างไรให้สู้คู่แข่งจากเว็บไซต์อื่นได้
  4. สร้างช่องทางการติดต่อให้โดดเด่น การที่ผู้บริโภคจะยอมเสียเงินมาซื้อของคุณนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องมีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน มีการตอบกลับที่รวดเร็ว พร้อมกับเนื้อหาคำพูดที่ดูดเป็นจริง ควรมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย เช่น Facebook Line Instagram เบอร์โทรศัพท์และช่องทางอื่นๆ ทั้งนี้คุณควรมีความพร้อมเมื่อลูกค้าสอบถามรายละเอียดต่างๆ เข้ามาและสามารถตอบกลับได้ทันที 
  5. ภาพและวิดีโอจากธุรกิจที่ทำจริง วิดีโอและรูปภาพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเมื่อผู้เข้ามาชม สิ่งแรกที่จะดูคือรูปภาพและวิดีโอซึ่งจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะครับ นั่นหมายความว่าวิดีโอรูปภาพสามารถบ่งบอกถึงเรื่องราวต่างๆ บนเว็บไซต์ ความเป็นจริง ที่มาที่ไปได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญวิดีโอภาพก็ยังสามารถดึงดูดผู้คนให้เข้าชม ทำให้มีผู้คนติดตามเป็นจำนวนที่มากขึ้นยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้เว็บของคุณอีกด้วยครับ
  6. ความพร้อมในการทำงานของเว็บไซต์คือสิ่งสำคัญ หากคุณนำรถไปทดลองขับแล้วเกิดมีปัญหาก่อนซื้อนั่นหมายความว่าคุณมีโอกาสและทางเลือกที่มากขึ้น ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับเว็บไซต์ก็คือ คุณสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีเมื่อมีผู้เข้ามาใช้งาน นั่นก็คือควรมีความพร้อม ลิงก์ไม่เสีย ความเร็วของการดาวน์โหลด เลย์เอาต์ที่ไม่ตอบสนอง คุณอาจมองว่าเป็นปัญหาเล็กน้อย แต่จริงๆ แล้วผู้ใช้งานอาจเปลี่ยนไปใช้บริการเว็บไซต์อื่นๆ ซึ่งเว็บไซต์ที่ดีกว่าพร้อมกว่าอาจจะดึงดูดผู้ใช้บริการไปจากคุณ และผู้ใช้บริการที่ไม่มีความรู้เรื่องเว็บไซต์อาจคิดว่าเป็นเว็บไซต์ปลอมไม่มีความน่าเชื่อถือก็เป็นได้ครับ
  7. สร้างพันธมิตรจะช่วยรับรองความน่าเชื่อถือได้อีก คุณสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้โดยทักษะเฉพาะทางที่มีอยู่ให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมนั้นได้รู้ความเชี่ยวชาญของคุณ และสร้างพันธมิตรในธุรกิจเครือข่ายเดียวกัน ใบรับรองต่างๆ ก็ควรที่จะมีให้ และนำมาติดที่หน้าเว็บไซต์เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือด้วย ทั้งในส่วนของพันธมิตรเครือข่ายและใบรับรองจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างมาก เพราะผู้ใช้บริการจะเกิดความไว้วางใจเพราะมีใบรับรองให้และเว็บของคุณมีเครือข่ายพันธมิตรไม่โดดเดี่ยวนั่นเองครับ

 

ถึงอย่างไรก็ตามการที่จะทำให้เว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือและมีผู้คนเข้ามาใช้บริการในเว็บไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นก็ต้องอาศัยการทำ SEO ด้วยครับเพราะจะทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นติดอันดับของ Google ได้รวดเร็วขึ้นดังนั้นถ้าอยากศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการทำ SEO ต่อสามารถศึกษาต่อได้ที่ seo-winner.com ได้เลยครับ


 

 ---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : bluefrogdm.com

 

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม