07 พ.ค. 2565

494

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง… by seo-winner.com

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

เนื่องด้วยปัจจุบันนี้การแข่งขันทางด้านการตลาดนั้นมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะด้วยกลยุทธ์และวิธีการใดก็ตามแต่ในปัจจุบันนักธุรกิจต่างๆ ก็ไม่พลาดที่จะทำเว็บไซต์ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ที่อยู่ในอากาศผู้คนที่อยู่ทั่วทุกมุมโลกก็ต่างเข้ามาเยี่ยมชมหน้าร้านของคุณได้และเข้าถึงข้อมูลร้านค้าสินค้าของคุณได้อย่างเป็นอย่างดี

ซึ่งการที่จะทำให้ผู้คนเห็นและเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายต้องอาศัยการทำ SEO ด้วยแต่บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ซึ่งต้องใช้กลยุทธ์และวิธีการอย่างมากที่จะมัดใจลูกค้าได้

ดังนั้น เรามาดูกันเลยว่าเคล็ดลับที่ว่านั้นมีอะไรบ้างและจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นรุ่งได้ไหม บทความนี้อาจจะช่วยและสร้างไอเดียให้คุณได้เพราะฉะนั้นเราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

  1. เป้าหมายหลักของการออกแบบเว็บไซต์ธุรกิจ (เพื่อเปลี่ยนผู้เข้าชมมาเป็นผู้ซื้อ) เป้าหมายหลักของการออกแบบเว็บไซต์ธุรกิจ (เพื่อเปลี่ยนผู้เข้าชมมาเป็นผู้ซื้อ) แน่นอนการออกแบบเว็บไซต์ในการทำธุรกิจต้องอาศัยความน่าเชื่อถือและแสดงถึงความจริงใจของธุรกิจ ดังนั้นเมื่อเริ่มต้นออกแบบให้คำนึงเสมอว่าออกแบบอย่างไรเมื่อมีผู้คนที่เข้ามาชมทำให้เกิดความสนใจและต้องการที่จะซื้อสินค้าเราจากเว็บไซต์เรา สิ่งที่ควรทำ เช่น ความน่าเชื่อถือ คุณภาพสินค้า ความคุ้มค่า ข้อมูลทางธุรกิจที่เป็นจริง การใช้งานเว็บไซต์ที่ง่าย ไม่งงเมื่อกดเข้ามา ซึ่งผู้ที่ทำเว็บไซต์มักคิดถึงแต่เรื่องของการทำให้ติดอันดับแต่ไม่มองถึงสิ่งเหล่านี้สุดท้ายแล้วถึงแม้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะติดอันดับต้นๆ ถ้าขาดสิ่งเหล่านี้ไปเว็บไซต์ของคุณนั้นจะมีแค่เพียงผู้ชมเท่านั้นเองครับ
  2. ใส่ข้อมูลเท่าที่จำเป็น การทำเว็บไซต์ไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างเข้าไป (ถ้าไม่ใส่ก็ขาดความน่าเชื่อถืออีกล่ะ) ดังนั้นควรใช้วิธีเอาข้อมูลที่ตรงประเด็นมาไว้ข้างหน้าก่อนและให้กระซับ อ่านแล้วเข้าใจเลยว่าจะสื่อถึงอะไร มีความแตกต่างอย่างไร ตามโจทย์ของเว็บไซต์เพราะผู้เข้าชมเว็บไซต์จะอยู่ในเวลาที่ไม่นานนั่นเองครับ
  3. ออกแบบโดยเน้นความเรียบง่าย เน้นความเรียบง่ายโดยเน้นข้อมูลที่จำเป็นและใส่รายละเอียดย้อยไว้ข้างหลังไม่ควรทำกราฟิกที่ซับซ้อนจนเกินไปที่ดูแล้วรู้สึกมึนงงแต่ควรใส่ให้พอเหมาะแต่สามารถสร้างแรงดึงดูดให้ผู้เข้าชมได้ ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านที่สะอาดมองดูแล้วรู้สึกชื่นชอบนั่นเองครับ
  4. ออกแบบเว็บไซต์ให้อยู่ในเทรนด์ปัจจุบันเสมอ ควรออกแบบเว็บไซต์ที่มีความทันสมัยอยู่เสมอเพราะจะบ่งบอกถึงความเป็นมืออาชีพและแสดงถึงการพัฒนาของเว็บไซต์คุณ เมื่อผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมจะได้ไม่มีความรู้สึกว่าเว็บไซต์นี้ร้างหรือเปล่า ดูเหมือนไม่มีการอัปเดตและอาจทำให้ผู้คนหันไปใช้เว็บไซต์อื่นแทนได้
  5. ใช้ตัวหนังสือที่เด่นและนำสายตา บอกได้เลยว่าฟอนต์ก็มีความสำคัญไม่ต่างจากส่วนอื่นๆ เพราะผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณเขาจะอ่านข้อความที่เป็นส่วนสำคัญก่อนเสมอดังนั้นควรใส่ฟอนต์ให้เข้ากับจุดประสงค์ของเว็บไซต์เน้นตัวเล็กตัวใหญ่ตามลำดับความสำคัญของข้อความ และที่สำคัญอย่าลืมเรื่องสีที่ใส่ไปในฟอนต์ด้วยนะครับเพราะสีบ่งบอกความหมายอะไรหลายๆ อย่างมาก
  6. กราฟิกคมชัดดูสะอาดตา ควรใส่กราฟิกที่ดูสะอาดตาและมีความคมชัดเพราะถ้าภาพแตกหรือไม่ชัดเจนจะบ่งบอกถึงความไม่เป็นมืออาชีพและจะลดเกรดเว็บไซต์ของคุณนั้นต่ำลงมา ที่สำคัญภาพกราฟิกนั้นควรที่จะสื่อความหมายได้ ดูมีความมั่นคง และสร้างความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์คุณได้
 

 


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : ommoney.com

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม