07 พ.ค. 2565

104

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง… by seo-winner.com

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

เนื่องด้วยปัจจุบันนี้การแข่งขันทางด้านการตลาดนั้นมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะด้วยกลยุทธ์และวิธีการใดก็ตามแต่ในปัจจุบันนักธุรกิจต่างๆ ก็ไม่พลาดที่จะทำเว็บไซต์ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ที่อยู่ในอากาศผู้คนที่อยู่ทั่วทุกมุมโลกก็ต่างเข้ามาเยี่ยมชมหน้าร้านของคุณได้และเข้าถึงข้อมูลร้านค้าสินค้าของคุณได้อย่างเป็นอย่างดี

ซึ่งการที่จะทำให้ผู้คนเห็นและเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายต้องอาศัยการทำ SEO ด้วยแต่บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ซึ่งต้องใช้กลยุทธ์และวิธีการอย่างมากที่จะมัดใจลูกค้าได้

ดังนั้น เรามาดูกันเลยว่าเคล็ดลับที่ว่านั้นมีอะไรบ้างและจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นรุ่งได้ไหม บทความนี้อาจจะช่วยและสร้างไอเดียให้คุณได้เพราะฉะนั้นเราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

  1. เป้าหมายหลักของการออกแบบเว็บไซต์ธุรกิจ (เพื่อเปลี่ยนผู้เข้าชมมาเป็นผู้ซื้อ) เป้าหมายหลักของการออกแบบเว็บไซต์ธุรกิจ (เพื่อเปลี่ยนผู้เข้าชมมาเป็นผู้ซื้อ) แน่นอนการออกแบบเว็บไซต์ในการทำธุรกิจต้องอาศัยความน่าเชื่อถือและแสดงถึงความจริงใจของธุรกิจ ดังนั้นเมื่อเริ่มต้นออกแบบให้คำนึงเสมอว่าออกแบบอย่างไรเมื่อมีผู้คนที่เข้ามาชมทำให้เกิดความสนใจและต้องการที่จะซื้อสินค้าเราจากเว็บไซต์เรา สิ่งที่ควรทำ เช่น ความน่าเชื่อถือ คุณภาพสินค้า ความคุ้มค่า ข้อมูลทางธุรกิจที่เป็นจริง การใช้งานเว็บไซต์ที่ง่าย ไม่งงเมื่อกดเข้ามา ซึ่งผู้ที่ทำเว็บไซต์มักคิดถึงแต่เรื่องของการทำให้ติดอันดับแต่ไม่มองถึงสิ่งเหล่านี้สุดท้ายแล้วถึงแม้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะติดอันดับต้นๆ ถ้าขาดสิ่งเหล่านี้ไปเว็บไซต์ของคุณนั้นจะมีแค่เพียงผู้ชมเท่านั้นเองครับ
  2. ใส่ข้อมูลเท่าที่จำเป็น การทำเว็บไซต์ไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างเข้าไป (ถ้าไม่ใส่ก็ขาดความน่าเชื่อถืออีกล่ะ) ดังนั้นควรใช้วิธีเอาข้อมูลที่ตรงประเด็นมาไว้ข้างหน้าก่อนและให้กระซับ อ่านแล้วเข้าใจเลยว่าจะสื่อถึงอะไร มีความแตกต่างอย่างไร ตามโจทย์ของเว็บไซต์เพราะผู้เข้าชมเว็บไซต์จะอยู่ในเวลาที่ไม่นานนั่นเองครับ
  3. ออกแบบโดยเน้นความเรียบง่าย เน้นความเรียบง่ายโดยเน้นข้อมูลที่จำเป็นและใส่รายละเอียดย้อยไว้ข้างหลังไม่ควรทำกราฟิกที่ซับซ้อนจนเกินไปที่ดูแล้วรู้สึกมึนงงแต่ควรใส่ให้พอเหมาะแต่สามารถสร้างแรงดึงดูดให้ผู้เข้าชมได้ ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านที่สะอาดมองดูแล้วรู้สึกชื่นชอบนั่นเองครับ
  4. ออกแบบเว็บไซต์ให้อยู่ในเทรนด์ปัจจุบันเสมอ ควรออกแบบเว็บไซต์ที่มีความทันสมัยอยู่เสมอเพราะจะบ่งบอกถึงความเป็นมืออาชีพและแสดงถึงการพัฒนาของเว็บไซต์คุณ เมื่อผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมจะได้ไม่มีความรู้สึกว่าเว็บไซต์นี้ร้างหรือเปล่า ดูเหมือนไม่มีการอัปเดตและอาจทำให้ผู้คนหันไปใช้เว็บไซต์อื่นแทนได้
  5. ใช้ตัวหนังสือที่เด่นและนำสายตา บอกได้เลยว่าฟอนต์ก็มีความสำคัญไม่ต่างจากส่วนอื่นๆ เพราะผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณเขาจะอ่านข้อความที่เป็นส่วนสำคัญก่อนเสมอดังนั้นควรใส่ฟอนต์ให้เข้ากับจุดประสงค์ของเว็บไซต์เน้นตัวเล็กตัวใหญ่ตามลำดับความสำคัญของข้อความ และที่สำคัญอย่าลืมเรื่องสีที่ใส่ไปในฟอนต์ด้วยนะครับเพราะสีบ่งบอกความหมายอะไรหลายๆ อย่างมาก
  6. กราฟิกคมชัดดูสะอาดตา ควรใส่กราฟิกที่ดูสะอาดตาและมีความคมชัดเพราะถ้าภาพแตกหรือไม่ชัดเจนจะบ่งบอกถึงความไม่เป็นมืออาชีพและจะลดเกรดเว็บไซต์ของคุณนั้นต่ำลงมา ที่สำคัญภาพกราฟิกนั้นควรที่จะสื่อความหมายได้ ดูมีความมั่นคง และสร้างความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์คุณได้
 

 


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : ommoney.com

 

บทความ

การทำ NO - PAGE SEO

การทำ NO - PAGE SEO

เราจะพาไปรู้จักการทำ NO - PAGE SEO ... อ่านเพิ่มเติม

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

บทความนี้เราได้นำแนวคิดเล็กๆ มาฝากกันก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการนำไปต่อยอดและปรับใช้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณต่อไปครับ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Data Studio คืออะไร

Google Data Studio คืออะไร

เราจะมาบอกอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วนั่นก็ คือ “Google Data Studio” มีวิธีการทำงานอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

เราไปดูกันเลยว่าเทคนิคการทำ SEO มีอะไรบ้างมีกี่ประเภท เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และนำไปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์บน Website ของท่านนั่นเองครับ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

เราจึงได้มาบอกวิธีการป้องกันตัวและรู้เท่าทันกลยุทธ์ต่างๆ จากผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ... อ่านเพิ่มเติม

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ... อ่านเพิ่มเติม

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

การสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนโดยได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและสังคม ซึ่งมีอยู่ 4 ขั้นตอนดังนี้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เราไปดูกันเลย 5 สาเหตุที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นดาวน์โหลดล้าช้า ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ดังนั้นบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ “เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับ SEO” มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม