07 ต.ค. 2565

449

วิธีทำการตลาดบน Facebook by seo-winner.com

วิธีทำการตลาดบน Facebook

แน่นอน Facebook เป็นหนึ่งในสื่อที่สำคัญที่สุดในการสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และโต้ตอบกับลูกค้าได้ดีที่สุดอีกหนึ่งแพลตฟอร์ม 

อีกทั้ง Facebook สามารถเก็บข้อมูลพฤติกรรมลูกค้าได้อย่างมากมาย ได้แบบเรียลไทม์ และละเอียดด้วย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถช่วยให้ Advertiser นำไปกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ ดังนั้นหากอยากรู้ว่าวิธีการทำการตลาดบน Facebook เป็นอย่างไรบ้างเราไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

1. ใช้แคมเปญโฆษณาบน Facebook : แน่นอนในปัจจุบันหากคุณเล่น Facebook อยู่เป็นประจำในปัจจุบันคุณจะสังเกตเห็นได้ว่าจะมีโฆษณาอย่างมากมาย เช่น หนึ่งวิดีโออาจมี 2-3 โฆษณา ทั้งโฆษณาที่ข้ามได้และข้ามไม่ได้ โดยการทำโฆษณาบน Facebook สามารถสร้างธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันการทำการตลาดบน Facebook อาจต้องมีการลงทุนสักหน่อยเพราะด้วยเหตุผลที่ว่า Algorithm ในปัจจุบันที่ Facebook บีบให้เพจนั้นมีอัตราการเห็นที่น้อยลง ซึ่งการที่จะทำการตลาดบน Facebook แบบ Organic ให้ประสบความสำเร็จนั้นอาจเป็นไปได้ยากมากกว่าเดิม 

ดังนั้นหากอยากประสบความสำเร็จ "การใช้โฆษณา" เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและโอกาสในการมองเห็นนั้นเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตามควรใช้โฆษณาให้เหมาะสมด้วย!

2. มุ่งเน้นโดยการให้ผู้ใช้ได้รับผลประโยชน์ : ทุกโพสต์ควรมีประโยชน์อย่างชัดเจนที่ผู้อ่านนั้นสามารถรับรู้ได้ และพวกเขาเหล่านั้นสามารถตอบกลับได้ทันที จากการสำรวจโพสต์ที่ให้ข้อมูลและให้ความบันเทิงแก่ลูกค้ามักจะได้การมีส่วนร่วมที่สูง

ดังนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่คุณต้องไปวิเคราะห์และทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับผู้ชมของคุณ โดยควรสร้างเนื้อหาที่สามารถช่วยในการแก้ปัญหาและสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้กลุ่มเป้าหมายหัวเราะและมีความสุขกับแบรนด์ของคุณ จากนั้นจะเห็นความแตกต่างต่อการตอบสนองที่ลูกค้านั้นมีต่อแบรนด์!

3. โพสต์อย่างสม่ำเสมอสร้างความคุ้นเคย : แน่นอนการโพสต์อย่างสม่ำเสมอสามารถสร้างความคุ้นเคย และสร้างความน่าจดจำให้แก่กลุ่มเป้าหมายได้ เพราะโพสต์นั้นๆ จะอยู่ในสายตาของพวกเขาตลอดเวลา

ในที่สุดอาจกลายเป็นโพสต์อันดับต้นๆ บนหน้าฟีดของผู้เล่นก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามอย่าลืมใช้เทคนิคสร้างโพสต์ให้น่าสนใจ ดึงดูด และมีความน่าเชื่อถือด้วย

4. สร้างโพสต์ให้กระชับและใช้ภาพเพื่อดึงดูด : ทำไมถึงต้องกระชับและให้ดึงดูด เพราะว่าผู้คนที่เลื่อนดูฟีด Facebook จะมีลักษณะเดียวกันกับผู้คนที่ท่องเว็บ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าผลสำรวจจะออกมาว่าผู้คนจะใช้งานบน Facebook 14 ครั้งต่อวัน แต่ตามรายงานของ NBC News ระบุว่าระยะเวลาและความสนใจของพวกเขามีจำกัด 

ดังนั้นแบรนด์ต่างๆ จะคอยอัปเดตสถานะของตนเองอย่างกระชับและให้มีความน่าสนใจ โดยการใช้รูปภาพและวิดีโอ เพื่อสร้างความสะดุดตาในขณะที่พวกเขากำลังอ่านเนื้อหานั่นเอง

5. แชร์คอนเทนต์จากแบรนด์อื่นๆ ด้วย : แน่นอนผู้คนไม่ได้สนใจเกี่ยวกับบริษัทของคุณเท่านั้น โดยการแชร์เนื้อหาจากอินฟลูเอนเซอร์คนอื่นๆ สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าที่ผู้ใช้ได้รับจากการติดตามเพจของคุณได้ และทำให้แบรนด์เป็นแหล่งความรู้ในอุตสาหกรรมได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถช่วยสร้างเครือข่ายแหล่งข้อมูลอื่นๆ ได้อีกด้วย

6. การสร้างความสัมพันธ์ : แน่นอนการสื่อสารบน Facebook เปรียบเสมือนถนนสองทาง ซึ่งการแสดงความคิดเห็นและการตอบกลับสิ่งที่คนอื่นโพสต์บน Facebook เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพมากๆ โดยจะแสดงให้เห็นว่าแบรนด์ของคุณรับฟังเขาอยู่ 

ดังนั้นการมีส่วนร่วมกับผู้คนและกลุ่มเป้าหมายบ่อยๆ จะทำให้บริษัทของคุณนั้นมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าของคุณ และเข้าถึงได้ง่าย อาจจุดประกายสิ่งดีๆ ให้กับลูกค้าได้

หวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย หากผู้อ่านสนใจเรามีบริการสร้างเพจ ดูแลเพจ ยิงโฆษณา โปรโมทเพจ โปรโมทโพสต์ สร้างโฆษณาให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเชิงรุก สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wynnsoft-solution ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : sapogo / bigcommerce

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม