23 มี.ค. 2562

760

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง by seo-winner.com

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง


การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ และข้อมูลต่อไปนี้จะช่วยให้ทราบว่า Social Media และ SEO มีความสัมพันธ์กันอย่างไรและช่วยส่งเสริมการทำ SEO อย่างไรได้บ้าง

1.เมื่อเราเผยแพร่เนื้อหาที่สร้างสรรค์ ลงในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็จะทำให้เกิดผู้ติดตาม และทำให้มีการแชร์และส่งต่อของผู้ที่สนใจและผู้บริโภค ส่วนนี้เองที่เป็นตัวช่วยให้ SEO ได้ทำหน้าที่ และสามารถค้นหาข้อมูลของเราที่เข้ากับ Keyword ที่ผู้บริโภคต้องการได้

2.หากมีผู้ที่สนใจในเนื้อหาของเราก็สามารถทำให้เกิดลิงก์ที่สามารถเชื่อมโยงได้ และเนื้อหาที่แบ่งปันก็จะกลายเป็น Link Authority

3.Social Media ได้มีจำนวนผู้ติดตามมากขึ้น และเว็บไซต์ก็มีผู้เยี่ยมชมที่มากขึ้น

4.เมื่อมีการติดตามสินค้าและผลิตภัณฑ์ทางโซเชียลมีเดีย ก็ก่อให้เกิดเป็นกลุ่มของบุคคลที่มีความชื่นชอบในสิ่งเดียว ร่วมกันเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อกัน และส่งผลให้ลูกค้าเกิดความจงรักภักดีต่อแบรนด์และสินค้ามากขึ้น เกิดเป็นการบอกต่อปากต่อปากของลูกค้า ถือเป็นการโปรโมทสินค้าที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีอีกช่องหนึ่ง

5.เกิดเป็นปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค ทำให้ผู้บริโภคได้รู้สึกว่าแบรนด์มีความเป็นกันเอง น่าติดตาม และมีความน่าเชื่อถือ

6.เมื่อธุรกิจมีแพลตฟอร์มโซเชียลอื่นๆ ร่วมด้วย ก็จะส่งผลให้อันดับในการจัดอันดับของเว็บไซต์มีอันดับที่สูงขึ้น

7.ผู้บริโภคสามรารถค้นหาธุรกิจของเราพบได้ง่ายมากขึ้น ทั้งในเครื่องมือการค้นหาต่างๆ รวมไปถึงช่องทางโซเชียล

เพราะการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์มีความสำคัญเสมอ การที่ทำให้ผู้บริโภครู้จักแบรนด์ สินค้า ของธุรกิจเราทางโซเชียล ก็เปรียบเสมือนว่าเราได้ทำการโปรโมทสำเร็จไปอีก 1 สเต็ป และผลลัพธ์ของการโปรโมทแบบปากต่อปากของลูกค้าก็อาจช่วยเพิ่มยอดขายและผลกำไรในอนาคตให้กับเราได้


ที่มา : vsharecontent

บทความ

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ถึงสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด -19 ในปัจจุบันจะทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรค ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนที่ต้อง Work From Home มาดูกันว่าจะมีธุรกิจอะไรที่มีการปรับตัวหรือนำเทคโนโลยี ไอเดียใหม่ ... อ่านเพิ่มเติม

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

ลูกค้าคือปัจจัยที่สำคัญอย่างมากที่สุดในการขายของ หากไม่มีลูกค้าก็ไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปนั้น ง ในฐานคนขายความต้องการของลูกค้าคือ สิ่งที่เราต้องตอบสนองให้ได้ การมอบคุณค่าจากสินค้าหรือบริการจากกิจการสู่ลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดประทับใจและ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

เห็นชัดว่าจีนเป็นหนึ่งในตลาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยมีประชากรมากที่สุดในโลกเกือบ1,500 ล้านคนในต้นปี 2019 เป็นประเทศที่ภาคบริการแซงหน้าภาคผลิต แถมแรงงานก็มีคุณภาพมากขึ้น จึงไม่แปลกใจที่ธุรกิจจากต่างประเทศจะแห่เข้ามาทำรายได้ในจีน ... อ่านเพิ่มเติม

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

แม้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่ต้องเจอปัญหาเดียวกันก็คือ รายได้ลดลง ส่งผลให้ต้องมีการควบคุมต้นทุนอย่างหนัก แต่ท่ามกลางวิกฤตที่เกิดขึ้นมักจะมีสิ่งที่เรียกว่า “โอกาส” อยู่เสมอ ... อ่านเพิ่มเติม

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

เมื่อเทคโนโลยีและข้อมูลก้าวหน้าขึ้น กลยุทธ์การตลาดแบบ Personalization ก็ทำได้ง่ายขึ้น ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเฉพาะคนด้วยคอนเทนต์ สินค้า บริการ ช่องทางการสื่อสาร ราคา และประสบการณ์ที่เหมาะกับคนๆนั้นได้ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

เวลาที่เราอยากขายสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ หลายคนอาจจะคิดว่าสร้างแค่เว็บไซต์ก็เป็นอันเสร็จ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เลย การวางแผยปรับรูปแบบเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แล้วก็เน้นเรื่องของคอนเท้นท์หรือบทความเป็นอันดับแรก จดหัวข้อบทความที่เกี่ยว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

Social Video Marketing ไม่ใช่เครื่องมือทางการตลาดชิ้นใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ของวงการ Digital Marketing แต่อย่างใด ซึ่งหากใครที่ติดตามแวดวงการตลาดหรือการทำธุรกิจออนไลน์มาในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา จะทราบดีว่า Social Video นั้นเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดที่มีป ... อ่านเพิ่มเติม

 คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นสู่ LINE Ads Platform

คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นสู่ LINE Ads Platform

สำหรับผู้ประกอบการในยุคนี้ที่ต้องการหาผู้ช่วยเพื่อให้ธุรกิจของคุณสามารถดำเนินการได้ดีมากขึ้น ทั้งในแง่ของยอดขายและการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ LINE ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จและเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์ม ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ที่สำคัญของธุรกิจ e Commerce สำหรับผู้ค้าปลีกและลูกค้า

ประโยชน์ที่สำคัญของธุรกิจ e Commerce สำหรับผู้ค้าปลีกและลูกค้า

ปัจจุบันด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจ e Commerce ทำให้นักธุรกิจหลายคนกำลังมองหาร้านค้าออนไลน์ที่สามารถขายสินค้าและบริการต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังสามารถรับสิทธิประโยชน์ที่มากมายซึ่งธุรกิจ e Commerce ได้มอบให้กับทั้งผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่ง ดังน ... อ่านเพิ่มเติม