25 มี.ค. 2562

764

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO  by seo-winner.com

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO


จากบทความที่แล้วอาจจะทำให้ได้เห็นถึงความสัมพันธ์ของการทำ SEO กับ Social Media พอสมควรแล้ว บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย เมื่อการจัดอันดับของลิงก์หรือเว็บไซต์ได้ขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นๆ เหล่านี้ก็จะช่วยให้ธุรกิจของเราได้มียอดขายที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันชื่อเสียงก็เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

1.เพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ในโปรไฟล์ของเรา
หารเรามีหลายแพลตฟอร์มในการทำธุรกิจ รูปภาพโปรไฟล์ ข้อมูล รวมไปถึงชื่อ ต้องเป็นอันเดียวกัน เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความจดจำและทำให้ณู้สึกว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพราะหากใช้ข้อมูลที่ต่างกันอาจทำให้ผู้บริโภคสับสนและทำให้ช่องทางโซเชียลไม่น่าเชื่อถือ อีกทั้งข้อมูลภายในควรกระชับ ได้ใจความ มีคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ และหากมีเว็บไซต์ ก็ควรที่จะนำมาใส่ไว้เพื่อให้เกิดการติดต่อสื่อสารที่ง่ายขึ้น

2.โพสต์อัพเดตอย่างสม่ำเสมอ
แน่นอนว่าการที่แบรนด์ได้ทำการอัพเดตข้อมูลข่าวสาร และติดตามความเคลื่อนไหวของผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงข่าวสาร กระแสต่างๆ ของบ้านเมืองที่เกิดขึ้น จะทำให้รู้สึกว่าแบรนด์นั้นๆ เท่าทันเหตุการณ์ และมีความสดใหม่น่าติดตามด้วยเช่นกัน ทั้งนี้การอัพเดตการโพสต์ต่างๆ ที่บ่อยขึ้นก็ช่วยให้ประสิทธิภาพของ Social Media กับการทำ SEO มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี

3.อย่าลืมใส่ Hashtag ลงในโพสต์ด้วย
หลายคนอาจเห็นความสำคัญของการใส่ Hashtag ในโพสต์ไปแล้ว นั่นคือเป็นการรวบโพสต์ หรือจำกัดในการค้นหาได้แคบมากขึ้น ทำให้ผู้ที่ค้นหาใน Hashtag นี้ได้เห็นโพสต์ในเนื้อหานี้ และแต่ในแต่ละ Hashtag ก็ควรที่จะใช้คำสั้นกระชับได้ใจความ และการใส่ในแต่ละโพสต์ไม่ควรเกิน 2-3 อัน และผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำ Hashtag ของแต่ละแพลตฟอร์ม ดังนี้
Facebook : 1-2 Hashtags ต่อโพสต์
Twitter : 1-2 Hashtags ต่อโพสต์
Instagram : 11 Hashtags ต่อโพสต์ขึ้นไปแต่ไม่เกิน 30 Hashtags
Pinterest : 1-3 Hashtags ต่อโพสต์
Google Plus : 1-3 Hashtags ต่อโพสต์
LinkedIn : 1-2 Hashtags ต่อโพสต์

4.เนื้อหาเว็บไซต์ที่สามารถแชร์ไปยัง Social Media ได้
เมื่อมีเนื้อหาที่เว็บไซต์แล้ว ก็ควรที่จะปรับให้สามารถแชร์ไปยังแพลตฟอร์ม Social Media ต่างๆ ให้สะดวกมากขึ้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเลือกรับข่าวสาร และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น

5.ให้แบรนด์ได้มีส่วนร่วมกับผู้บริโภคและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น
การที่โพสต์เนื้อหา การเข้าไปมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค การติดตามข่าวสารต่างๆ การให้ความสำคัญในทุกข้อความ เหล่านี้จะช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคได้อีกด้วย เมื่อลิงก์มีการเคลื่อนไหวก็จะเกิดเป็นการเชื่อมโยงไปยังที่ต่างๆ เหล่านี้ก็ทำให้เว็บไซต์ได้มีการจัดอันดับเนื้อหาและเป็นผลดีกับ SEO


 ที่มา : vsharecontent

บทความ

โอกาสการลงทุนไทยในต่างประเทศ ภายใต้วิกฤตโควิด-19

โอกาสการลงทุนไทยในต่างประเทศ ภายใต้วิกฤตโควิด-19

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มากกว่า 15 ล้านคนทั่วโลก ส่งผลกระทบที่รุนแรงกับระบบเศรษฐกิจของไทยและของโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังไม่สามารถจะคาดคะเนได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดดังกล่าวจะสิ้นสุดลงเมื่อใด ... อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยน “Passion” เป็น “Income” ได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

เปลี่ยน “Passion” เป็น “Income” ได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นอย่างมาก หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน รวมถึงทำงานที่บ้าน และเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน แต่ในมุมร้ายๆ ยังมีมุมดีๆ หากเรามองในแง่ดี ก็คือการที่ไม่ต้องไปเสียเวลากับการเดินทางในแต่ละวัน ทำให้เราได้ใช้ชีวิตกับตัวเ ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ถึงสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด -19 ในปัจจุบันจะทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรค ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนที่ต้อง Work From Home มาดูกันว่าจะมีธุรกิจอะไรที่มีการปรับตัวหรือนำเทคโนโลยี ไอเดียใหม่ ... อ่านเพิ่มเติม

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

ลูกค้าคือปัจจัยที่สำคัญอย่างมากที่สุดในการขายของ หากไม่มีลูกค้าก็ไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปนั้น ง ในฐานคนขายความต้องการของลูกค้าคือ สิ่งที่เราต้องตอบสนองให้ได้ การมอบคุณค่าจากสินค้าหรือบริการจากกิจการสู่ลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดประทับใจและ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

เห็นชัดว่าจีนเป็นหนึ่งในตลาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยมีประชากรมากที่สุดในโลกเกือบ1,500 ล้านคนในต้นปี 2019 เป็นประเทศที่ภาคบริการแซงหน้าภาคผลิต แถมแรงงานก็มีคุณภาพมากขึ้น จึงไม่แปลกใจที่ธุรกิจจากต่างประเทศจะแห่เข้ามาทำรายได้ในจีน ... อ่านเพิ่มเติม

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

แม้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่ต้องเจอปัญหาเดียวกันก็คือ รายได้ลดลง ส่งผลให้ต้องมีการควบคุมต้นทุนอย่างหนัก แต่ท่ามกลางวิกฤตที่เกิดขึ้นมักจะมีสิ่งที่เรียกว่า “โอกาส” อยู่เสมอ ... อ่านเพิ่มเติม

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

เมื่อเทคโนโลยีและข้อมูลก้าวหน้าขึ้น กลยุทธ์การตลาดแบบ Personalization ก็ทำได้ง่ายขึ้น ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเฉพาะคนด้วยคอนเทนต์ สินค้า บริการ ช่องทางการสื่อสาร ราคา และประสบการณ์ที่เหมาะกับคนๆนั้นได้ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

เวลาที่เราอยากขายสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ หลายคนอาจจะคิดว่าสร้างแค่เว็บไซต์ก็เป็นอันเสร็จ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เลย การวางแผยปรับรูปแบบเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แล้วก็เน้นเรื่องของคอนเท้นท์หรือบทความเป็นอันดับแรก จดหัวข้อบทความที่เกี่ยว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

Social Video Marketing ไม่ใช่เครื่องมือทางการตลาดชิ้นใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ของวงการ Digital Marketing แต่อย่างใด ซึ่งหากใครที่ติดตามแวดวงการตลาดหรือการทำธุรกิจออนไลน์มาในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา จะทราบดีว่า Social Video นั้นเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดที่มีป ... อ่านเพิ่มเติม