21 มิ.ย. 2565

1941

จัดเต็ม! 26 ส่วนขยาย Google Chrome ที่ดีที่สุดสำหรับ SEO by seo-winner.com

จัดเต็ม! 26 ส่วนขยาย Google Chrome ที่ดีที่สุดสำหรับ SEO

Chrome เว็บสโตร์ของ Google นั้นมีเครื่องมือสำหรับ SEO ต่างๆ มากมายที่สามารถช่วยคุณในการทำ SEO ได้เพียงคลิกเดียว โดยก่อนหน้านี้เราได้พูดถึงการทำ SEO ในเทคนิคต่างๆ ไว้มากมายแล้ว

เพราะฉะนั้น บทความนี้เราจึงได้นำส่วนขยายของ SEO Chrome มาฝากกัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้ได้รู้จักเครื่องมือ SEO มากยิ่งขึ้น โดยส่วนขยายของ SEO นี้ไม่ค่อยมีใครพูดถึงสักเท่าไหร่นัก  นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้นำมาฝากกัน

 26 ส่วนขยาย Google Chrome ที่ดีที่สุดสำหรับ SEO ที่อาจชวนให้คุณต้องเพิ่มลงในเว็บเบราว์เซอร์ มีดังนี้

1. GrowthBar

ในส่วนขยาย Chrome ของ GrowthBarGrowthBar ช่วยให้คุณนั้นเข้าถึงจุดข้อมูล SEO ที่สำคัญเกี่ยวกับเว็บไซต์ต่างๆ ได้ทันที โดยเครื่องมือนี้จะช่วยให้คุณตรวจคำหลักที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในเว็บไซต์ คะแนนความยากลำบากในการจัดอันดับคำหลัก โดเมน ข้อมูลลิงก์ย้อนกลับ จำนวนคำบนหน้า โฆษณาบน Facebook และอื่นๆ 

เพียงพิมพ์คำค้นหาบน Google แล้ว GrowthBar จะมอบข้อมูลเชิงลึกและตัวชี้วัด SEO ให้คุณทันทีเพื่อช่วยปรับปรุงอันดับคำค้นหาของคุณครับ

เวอร์ชันนี้สามารถใช้งานฟรีได้ 5 วัน หลังจากนั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อใช้งาน

ซึ่งเวอร์ชันฟรีจะช่วยให้เห็นเมตริก SEO พื้นฐาน เช่น คะแนนความยากในการจัดอันดับ ผู้มีอำนาจของโดเมน และการเข้าชมแบบธรรมชาติ แต่ส่วนอื่นๆ จะถูกล็อกครับ (ต้องจ่ายเงินสำหรับใช้งาน)

ลิงก์ : https://www.growthbarseo.com/?afmc=1z 

2. SEOquake

SEOquake เป็นส่วนขยาย SEO สำหรับ Chrome ฟรีโดย Semrush ที่ให้เมตริก SEO ที่สำคัญ การวิเคราะห์คำหลัก และการตรวจสอบ SEO ที่สมบูรณ์ของหน้าเว็บอื่นๆ ที่เราเยี่ยมชมครับ

รายละเอียดย่อของ Semrush เป็นปลั๊กอินฟรีที่สามารถใช้ได้

 1. รับการวิเคราะห์อย่างละเอียด
 2. รับสรุปข้อมูล SEO ทันทีสำหรับหน้าเว็บอื่นๆ 
 3. ตรวจสอบการเชื่อมโยงทั้งภายนอกและภายใน
 4. เปรียบเทียบโดเมนและ URL แบบเรียลไทม์
 5. ประเมินความยากของคีย์เวิร์ดทันที 
 6. รับรายงานโดยละเอียดและมีโครงสร้างเกี่ยวกับคำหลักทั้งหมดที่พบในหน้าใดก็ได้

ลิงก์ : https://www.semrush.com/kb/

3. SEO Meta in 1 Click

ส่วนขยาย SEO Meta in 1 Click Chrome เป็นส่วนขยาย SEO Chrome ฟรีที่ได้รับความนิยมสูงมีผู้ใช้ถึง 300,000 ราย เครื่องมือฟรีนี้แสดงเมตาแท็กทั้งหมดและตัวชี้วัด SEO ที่สำคัญสำหรับหน้าอื่นๆ ที่เรานั้นเยี่ยมชมครับ

ส่วนขยาย SEO Meta Chrome จะทำให้เราได้รับข้อมูลเชิงลึกทันทีเกี่ยวกับข้อมูลเมตาและตัวชี้วัดที่สำคัญ เช่น

 1. ชื่อเรื่อง ความยาว และคำอธิบายเมตา
 2. URL (และ URL ตามรูปแบบบัญญัติ)
 3. แท็กหุ่นยนต์
 4. ส่วนหัวตามลำดับการปรากฏใน HTML (H1, H2, H3, H4, H5 และ H6)
 5. จำนวนรูปภาพที่มีและไม่มีข้อความแสดงแทน
 6. จำนวนลิงก์ (ภายในและไม่ซ้ำกัน)
 7. เปิดกราฟและข้อมูลโซเชียล Twitter
 8. Robots.txt และแผนผังเว็บไซต์ XML

นอกจากเมตริกเหล่านี้แล้ว คุณยังสามารถเชื่อมต่อ SEO Meta ใน 1 คลิกด้วยเครื่องมือประสิทธิภาพ SEO อื่นๆ เพื่อวิเคราะห์ความเร็วและประสิทธิภาพของหน้าใดก็ได้ ได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

4.  FindThatLead

ส่วนขยาย Chrome ของ FindThatLead จะช่วยให้ประหยัดเวลาในการค้นหาอีเมลที่เรากังวลว่าจะถูกต้องไหมบนเว็บไซต์หรือไปรไฟล์ LinkedIn 

ไม่ใช่แค่นั้น แต่ด้วยกระบวนการตรวจสอบของ FindThatLead ท่านจะรู้ว่าอีเมลที่สร้างขึ้นนั้นถูกต้องหรือไม่ เป็นเครื่องมือที่ต้องมีหากท่านวางแผนที่จะส่งอีเมลเพื่อประชาสัมพันธ์ครับ

ลิงก์ : https://findthatlead.com

5. MagicEmails

MagicEmails เป็นส่วนขยายอีเมลสำหรับ Chrome ที่จะช่วยให้คุณนั้นส่งเมลไปใกล้เคียงกลุ่มเป้าหมาย (ลูกค้า) มากที่สุด ที่สำคัญเราสามารถส่งเมลด้วยการจัดตารางเป็นกลุ่มๆ ดังนั้นเมื่อส่งเมลแล้ว MagicEmails จะตรวจสอบให้ว่ามีอัตราการเปิดดูอีเมลเท่าไหร่แบบเรียลไทม์ 

ที่สำคัญยังให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับประสิทธิภาพของแคมเปญ และเครื่องมือนี้ยังสามารถตรวจจับการตอบกลับของเมลโดยอัตโนมัติ และทำการหยุดแคมเปญเมลของคุณชั่วคราว เพื่อป้องกันการดราม่าจากผู้รับนั่นเองครับ

ลิงก์ : https://magicemails.com

6. Mangools SEO Extension

โดยส่วนขยาย SEO ของ Mangools เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการวิเคราะห์ SEO อย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมถึงการวัดอำนาจและแนวโน้ม การวิเคราะห์ลิงก์ย้อนกลับ ข้อมูล SEO บนหน้าที่สำคัญ และการติดตามอันดับ

ซึ่งส่วนขยายนี้มีการรวมเมนูใน Google SERP เช่น ผลลัพธ์จากการแปลภาษาท้องถิ่น และทางลัดเพื่อวิเคราะห์ลิงก์ย้อนกลับ รวมไปถึงไปรไฟล์ URL 

ลิงก์ : https://mangools.com

7. Ahrefs SEO Toolbar

ส่วนขยาย Chrome ของ Ahrefs จะช่วยรายงาน SEO ทันทีสำหรับหน้าที่เรานั้นเข้าไปเยี่ยมชม และที่สำคัญเราสามารถตรวจสอบลิงก์ที่ใช้งานไม่ได้ และรับเมตริก SEO ที่สำคัญมากมายสำหรับหน้าเว็บใดก็ได้ในเบราว์เซอร์ของคุณ

หากคุณมีบัญชีที่ใช้งานอยู่ก็สามารถปลดล็อกเมตริก SEO ขั้นสูงได้ครับ เช่น จัดการอันดับโดเมน จัดการอันดับเพจ จำนวนลิงก์ย้อนกลับและอื่นๆ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

8. MozBar    

MozBar เป็นส่วนขยายของ Chrome สำหรับ SEO โดย Moz ที่ช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึก SEO ทันทีเกี่ยวกับเว็บไซต์ต่างๆ หรือหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERP) โดยไม่จำเป็นต้องออกจากเว็บเบราว์เซอร์ของคุณครับ

นอกจากเมตริกลิงก์ย้อนกลับต่างๆ แล้วคุณก็สามารถดูอำนาจโดเมนของเว็บไซต์ และอำนาจหน้าที่การใช้งานของหน้าได้จากส่วนขยายนี้ มีการให้ข้อมูลและสถิติที่มีค่าสำหรับนักทำ SEO ดังนั้นส่วนขยาย MozBar Chrome เป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับ SEO ทั้งหมดนั่นเองครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

9. VidIQ Vision for YouTube

VidIQ เป็นหนึ่งในเครื่องมือ SEO ที่สำคัญในตลาดของ YouTube หากคุณนั้นต้องการให้ Video ของคุณนั้นอยู่ในอันดับที่ดีครับ ช่วยให้สามารถเพิ่มจำนวนการดูและผู้ติดตามได้ครับ แต่ในส่วนนี้หากอยากได้แบบพรีเมียมต้องเสียเงินครับ

บอกได้เลยว่าเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มทำ YouTube และที่สำคัญคุณยังสามารถรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่คู่แข่งของคุณทำเพื่อจัดอันดับให้สูงและสร้างการดูบน YouTube ได้มากขึ้นครับ

ลิงก์ : https://vidiq.com

10. BuzzSumo Extension

เจ้าเครื่อง BuzzSumo เป็นเครื่องมือการตลาดเนื้อหายอดนิยมที่ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเนื้อหาที่ได้รับความนิยม/แชร์ออนไลน์มากที่สุดสำหรับหัวข้อใดก็ตาม (บอกเลยว่าดีสุดๆ )

ตัวอย่างเช่น! หากคุณต้องการวิเคราะห์ดูสถิติต่างๆ ให้เข้าไปที่บทความที่คุณต้องการวิเคราะห์และคลิกที่ไอคอนส่วนขยาย BuzzSumo

คุณสามารถใช้ส่วนขยาย Buzzsumo ไม่ใช่แค่วิเคราะห์โพสต์ของคุณเอง แต่ยังรวมถึงโพสต์ของคู่แข่งด้วยครับ บอกเลยว่า……ดีสุดๆ!

ลิงก์ : https://chrome.google.com

11. Ubersuggest’s Chrome Extension

ส่วนขยาย Ubersuggest ของ Chrome นี้จะแสดงข้อมูลคำหลักให้แก่คุณไม่เพียงแต่สำหรับผลการค้นหาของ Google แต่ยังรวมถึงผลการค้นหาของ YouTube และ Amazon ด้วยครับ

ที่สำคัญส่วนขยายนี้ยังให้ข้อมูลลิงก์ย้อนกลับ จำนวนการแชร์บนโซเชียล เมตริกโดเมน และอื่นๆ แก่คุณ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำ SEO ของคุณในเว็บเบราว์เซอร์ให้ดียิ่งขึ้นด้วยครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

12. Hunter

บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ช่วยให้คุณค้นหาที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์ (ที่คุณนั้นได้เยี่ยมชม) 

นอกจากนี้คุณยังสามารถได้รับชื่อตำแหน่งงาน เครือข่ายสังคมออนไลน์ และหมายเลขโทรศัพท์ด้วยครับ

ลิงก์ : https://hunter.io/chrome

13. Serpstat Plugin

บอกได้เลยว่าเป็นแพลตฟอร์ม SEO แบบครบวงจรสำหรับวิจัยคำหลัก การติดอันดับ การวิเคราะห์ลิงก์ย้อนกลับ การตรวจสอบเว็บไซต์และการวิเคราะห์คู่แข่งที่ครอบคลุมครับ 

ลิงก์ : https://serpstat.com

14. SEO Search Simulator by Nightwatch

บอกเลยว่าเหมาะมากๆ ครับเพราะเป็นส่วนขยายฟรี โดย Nightwatch เป็นตัวติดตามประสิทธิภาพของ SEO ที่จำลองข้อความค้นหาของเครื่องมือค้นหาจากที่ใดก็ได้บน Google 

บอกได้เลยว่าใครที่ชอบติดตามอันดับเครื่องมือนี้สามารถช่วยได้ เพราะจะช่วยติดตามอันดับของคุณรวมไปถึง อันดับคู่แข่งด้วยครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

15. Page Analytics by Google

สำหรับท่านที่อยากรู้ความเคลื่อนไหวต่างๆ เพราะเจ้าเครื่องมือนี้จะบอกตำแหน่งที่ผู้ใช้คลิก และจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณแบบเรียลไทม์ครับ

นอกจากนี้ยังแสดงเมตริก Google Analytics ตามปกติของคุณ เช่น การเปิดดูหน้าเว็บ การเปิดดูหน้าเว็บที่ไม่ซ้ำ เวลาเฉลี่ยบนหน้าเว็บ และอัตราตีกลับ ส่วนขยายที่ต้องมีหากคุณใช้ Google Analytics สำหรับสถิติการเข้าชม บอกเลยว่าเหมาะมากๆ 

ลิงก์ : https://chrome.google.com

16. Ninja Outreach Lite

บอกได้เลยว่าเป็นเครื่องมือที่ดึงข้อมูลต่างๆ ของเว็บไซต์ข้อมูลที่มีให้จากเจ้าเครื่องมือนี้ เช่น ชื่อนามสกุล ตำแหน่ง จำนวนผู้ติดตามโซเชียลมีเดีย ที่อยู่อีเมล อันดับของ Alexa ลิงก์ย้อนกลับ อำนาจหน้าที่ อำนาจโดเมน และอื่นๆ

ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความสามารถในการค้นหาให้กับเว็บเบราว์เซอร์ และยังแสดงข้อมูลลิงก์ต่างๆ ได้อีกด้วยครับ

ลิงก์: https://chrome.google.com

17. LinkMiner

LinkMiner มีความสามารถในการสแกนหน้าเว็บเพื่อหาลิงก์เสียและดึงเมตริกบนลิงก์เหล่านั้น โดยจะแสดงข้อมูลลิงก์ย้อนกลับและข้อมูลโซเชียลสำหรับลิงก์ใดๆ บนหน้า และอนุญาตให้คุณส่งออกลิงก์เหล่านั้นจากหน้าเว็บไปยังไฟล์ CSV ได้ด้วยครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

18. WooRank Chrome Extension

เป็นการจัดการทำรายงาน SEO เชิงลึกสำหรับเว็บไซต์ใดก็ตาม โดยเจ้า WooRank วิเคราะห์ SEO ของเว็บไซต์ซึ่งครอบคลุมสถิติต่างๆ เช่น การประมาณการเข้าชม อันดับการเข้าชม ปริมาณการเข้าชม Google Ads เป็นต้น นอกจากนี้ยังให้ข้อมูลต่างๆ ทั้งข้อมูลในหน้าและนอกหน้าด้วยครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

19. Analytics UTM Builder

เหมาะสำหรับท่านใดที่ต้องการติดตามการเข้าชมเว็บไซต์ของเรา และช่วยในการติดแท็ก URL ที่ท่านนั้นต้องการติดตามในแคมเปญ Google Analytics ของท่านอย่างรวดเร็ว

ลิงก์ : https://chrome.google.com

20. Lighthouse

Lighthouse เป็นส่วนขยาย SEO สำหรับ Chrome ฟรีโดย Google ที่ตรวจสอบ URL ของคุณและให้คำแนะนำในการปรับปรุงประสิทธิภาพ การเข้าถึง และ SEO ของหน้าเว็บของคุณทั้งบนเดสก์ท็อปและมือถือ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

21. Redirect Path

ซึ่งการเปลี่ยนเส้นทางเป็นส่วนที่สำคัญของ SEO โดยเจ้าเครื่องมือนี้จะแสดงส่วนขยายตั้งค่าสถานะรหัสสถานะ HTTP 301, 302, 404 และ 500 รวมถึงการเปลี่ยนเส้นทางฝั่งไคลเอ็นต์ เช่น การเปลี่ยนเส้นทาง Meta และ Javascript ทำให้เกิดปัญหาที่อาจมองไม่เห็น และที่สำคัญเครื่องมือนี้ยังแสดงส่วนหัว HTTP อื่นๆ ด้วยครับ 

ลิงก์ : https://chrome.google.com

22. Link Grabber

บอกได้เลยว่า Link Grabber ช่วยให้คุณสามารถดึงลิงก์จากหน้าเว็บและแสดงในแท็บอื่นได้ คุณยังสามารถบล็อกลิงก์โดยอัตโนมัติจากรายการโดเมนที่กำหนดค่าได้

ลิงก์เหล่านี้สามารถคลิกได้ และคุณยังสามารถคัดลอก/วางลงในสเปรดชีตได้อีกด้วยครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

23. SEO Minion

บอกได้เลยว่าเป็นส่วนขยาย SEO สำหรับ Chrome ฟรีที่คุณสามารถใช้วิเคราะห์ SEO ในหน้า ตรวจสอบลิงก์และการเปลี่ยนเส้นทางที่ใช้งานไม่ได้ แสดงตัวอย่าง SERP และอื่นๆ และที่สำคัญยังสามารถตรวจสอบการจัดอันดับบน Google ได้ด้วยครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

24. AMP Validator

ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้ APM ส่วนขยายนี้ก็จะตรวจสอบแต่ละหน้าให้โดยอัตโนมัติ สำหรับการตรวจสอบ APM และจะรายงานให้ด้วยหากหน้าผ่านหรือล้มเหลว โดยผ่านไอคอนส่วนขยายครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

25. SeoStack Keyword Tool

สำหรับใครที่คิดไม่ค่อยออกหรือถึงในช่วงที่สมองตัน เครื่องมือนี้ช่วยให้คุณสร้างแนวคิดคำหลักได้มากมายจากเครื่องมือค้นหาต่างๆ รวมถึง Google, Bing, YouTube, Yahoo และอื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้น คุณสามารถส่งออกข้อมูลคำหลักไปยัง CSV ได้ ที่พิเศษไปกว่านั้นคือใช้งานฟรีครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

26. SimilarWeb

โดยเจ้าส่วนขยายนี้จะช่วยให้คุณตรวจสอบการเข้าชมเว็บไซต์และเมตริกหลักอื่นๆ สำหรับเว็บไซต์ใดๆ รวมถึงอัตราการมีส่วนร่วม การจัดอันดับการเข้าชม แหล่งที่มาของการเข้าชม และการจัดอันดับคำหลักนั่นเองครับ

ลิงก์ : https://chrome.google.com

เชื่อว่าบทความนี้จะทำให้ท่านรู้ว่าเว็บเบราว์เซอร์ของท่านนั้นเต็มไปด้วยส่วนขยายต่างๆ อย่างมากมายและเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับการทำ SEO หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่ทำ SEO ไม่มากก็น้อยถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : 99signals.com / Poom LDB

 

บทความ

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดแบบ MCN ต่อธุรกิจสินค้าออนไลน์

การตลาดที่ใช้ ครีเอเตอร์ คนดังในการช่วยโปรโมตสินค้าและแบรนด์ ใช้งบไม่เยอะ แต่ได้ผลดี ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

“ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง” ... อ่านเพิ่มเติม

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

การทำ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานที่สุดคือโดเมนและโครงสร้าง URL ที่เราเลือกใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

คาดการณ์ว่าภายในปี 2025 การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ประมาณ107 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตลาดเนื้อหาในส่วนผสมทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

การที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของเราช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เนื่องจากผู้บริโภคมักจะเชื่อถือคำแนะนำจากผู้อื่นมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

อนาคตของ Local Search Engine Optimization (Local SEO) ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการเติบโตและกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการค้นหาข้อมูลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม