25 พ.ค. 2566

383

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google by seo-winner.com

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google

ด้าน Microsoft (ไมโครซอฟท์) เองได้ระบุว่า “บริษัทจะเพิ่ม search engine บิง (Bing) ในแชตจีพีที (ChatGPT) ของโอเพ่นเอไอ (OpenAI) ซึ่งถือเป็นการยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างกัน เพื่อต่อสู้กับ Google!” 

สำหรับ OpenAI นั้นช่วยให้ Microsoft ดึงดูดลูกค้าเข้าสู่บริการคลาวด์ โดยอนุญาตให้ลูกค้าแอเซอร์ (Azure) ซึ่งเป็นบริการคลาวด์ของ Microsoft สามารถใช้บริการของ OpenAI ได้

โดยปัจจุบัน Azure OpenAI นั้นมีลูกค้าอยู่ 4,500 ราย เช่น วอลโว่, อิเกีย, เมอร์เซเดส-เบนซ์ กรุ๊ป และเชลล์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 2,500 รายในช่วงสิ้นไตรมาสที่ผ่านมา

Microsoft ประกาศว่า Bing ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของบริการพรีเมียม “ChatGPT Plus” ตั้งแต่วันอังคารที่ 23 พ.ค. 2566 เป็นต้นไป

และ Bing จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของบริการ ChatGPT รุ่นพื้นฐานในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่ง Bing จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับข้อมูลที่เป็นปัจจุบัน ถึงแม้ว่าข้อมูลล่าสุดที่ ChatGPT ได้รับ จะเป็นข้อมูลถึงวันที่ 20 ก.ย. 2564 ก็ตาม

ด้านสำนักข่าว bloomberg รายงานว่า Microsoft ถือว่าเป็นนักลงทุนรายใหญ่ที่สุด และเป็นหุ้นส่วนสำคัญของ OpenAI 

ดังนั้นจึงทำให้ OpenAI มีความล้ำหน้าในการแข่งขัน เพื่อนำปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้าสู่ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ นั่นเอง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย สำหรับผู้ที่ทำการตลาดบน search engine เนื่องจากทุกก้าวย่างการพัฒนา search engine ของบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกนั้น ส่งผลต่อการตลาดที่ใช้เครื่องมือ search engine ในการทำการตลาดอย่างแน่นอน


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : ryt9.com

 

บทความ

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare ปรับปรุงประสิทธิภาพ ประสบการณ์ผู้ใช้ และความปลอดภัยของเว็บไซต์ ลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บและปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม