02 มี.ค. 2566

397

การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ข่าวด้วย SEO by seo-winner.com

การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ข่าวด้วย SEO

สำหรับเว็บไซต์ข่าวนั้นมีข้อได้เปรียบของเนื้อหาสดใหม่ที่อัปเดตอย่างต่อเนื่อง และคุณลักษณะพิเศษของ Google เช่น เรื่องเด่น

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยังมีวิธีอื่นของ SEO สำหรับเว็บไซต์ข่าวที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย และการเผยแพร่เนื้อหาข่าวสู่โลกภายนอก ไม่ได้รับประกันว่าเนื้อหาดังกล่าวจะติดอันดับใน Google หรือดึงดูดการเข้าชมไซต์

ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณไปเรียนรู้เกี่ยวกับ การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ข่าวด้วย SEO เพื่อให้ได้เปรียบในการแข่งขันนั่นเอง โดยมีอยู่ 5 ข้อหลักๆ ดังต่อไปนี้

1. เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับความเร็วในการรวบรวมข้อมูล : 

เมื่อพูดถึงข่าวด่วน หรือท่านใดที่กำลังทำข่าวด่วนอยู่ เชื่อว่าหลายท่านต้องการให้ Google รวบรวมข้อมูลและจัดทำดัชนีหน้าเว็บของคุณอย่างรวดเร็ว เพื่อให้เว็บไซต์และเนื้อหานั้นปรากฏบนผลการค้นหาอย่างรวดเร็ว ทันต่อการเสพข้อมูลของกลุ่มเป้าหมาย

และเรื่องของการอัปโหลดหน้าเช่นกัน เช่น การคลิกเพื่อเข้าชมเนื้อหา เนื่องจากผู้เสพเนื้อหาจะไม่รอเว็บไซต์โหลดเกิน 5 วิ หากช้ากว่านั้นพวกเขาจะกดออกและไปอ่านเนื้อหาข่าวสารจากช่องอื่นๆ ซึ่งมีตัวเลือกอยู่อย่างมากมาย 

ฉะนั้นมีปัจจัย SEO หลายอย่างที่สามารถช่วยให้รวบรวมข้อมูลได้เร็วขึ้น ความเร็วเว็บไซต์,  XML แผนผังเว็บไซต์ และโฮลติ้งประสิทธิภาพ และเครื่องมือเทคนิคต่างๆ อีกมากมาย เช่น 

  1. ขนาดของรูปภาพประกอบ
  2. การอัปเดตผังไซต์ข่าวสารอย่างต่อเนื่อง
  3. การใช้ Keyword
  4. การใช้ปลั๊กอิน
  5. การใช้URL
  6. ควรทำให้ถูกหลัก SEO ของ Google

2. การใช้งานที่รองรับมือถือคือสิ่งสำคัญ : 

ความสามารถในการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกเว็บไซต์ แต่สำหรับเว็บไซต์ข่าวนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ จากข้อมูลได้ระบุว่า คนอเมริกันส่วนใหญ่เสพข่าวสารผ่านโทรศัพท์มือถือ

ฉะนั้นอย่างน้อยๆ ไซต์ของคุณควรสร้างโดยใช้การออกแบบที่ปรับเปลี่ยนตามอุปกรณ์ ซึ่งเหมาะกับการจัดรูปแบบของคุณสำหรับขนาดหน้าจอใดก็ตามที่ผู้ดู ใช้อยู่

และนอกจากนี้คุณยังอาจพิจารณาเลือกใช้ AMP ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเผยแพร่ประเภทหนึ่งที่ลบการจัดการรูปแบบ และทำให้หน้าเว็บโหลดเร็วมากสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่

3. เนื้อหาที่เรียบง่าย เข้าใจเร็ว : 

สำหรับเว็บไซต์ข่าวนั้่น อาจเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับการเติบโตของ SEO เนื่องจากมีขนาดใหญ่ และเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยธรรมชาติ

ฉะนั้นเราต้องจัดการแท็กและหมวดหมู่ที่เพียงพอสำหรับผู้อ่าน เพื่อให้พวกเขานั้นค้นหาได้ง่ายขึ้น 

ตัวอย่างเช่น หากเรามีแท็กหลายแท็กซึ่งแต่ละบทความมีเพียงไม่กี่บทความ ฉะนั้นการรวมสิ่งต่างๆ ไว้ในหน้าเว็บจำนวนน้อยที่มีเนื้อหามากขึ้น อาจเป็นประโยชน์มากกว่า

และสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือ ความลึก เช่น เราไม่ควรให้ผู้อ่านคลิกหลายคลิก เพื่อไปยังหน้าอื่นๆ ควรกระชับมากที่สุด ฉะนั้นยิ่งไซต์ของเราตื้นเท่าไหร่โอกาสที่ทุกหน้าจะได้รับการจัดทำดัชนีก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งการจัดระบบแท็กให้เป็นระเบียบจะช่วยในเรื่องนี้ได้

อีกสิ่งสุดท้ายคือเราสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงโครงสร้างของไซต์ คือการเพิ่มเลขหน้าที่ด้านล่างของแต่ละหน้า แทนที่จะใช้ปุ่ม "ถัดไป" และ "ก่อนหน้า" ทำให้ง่ายต่อการข้ามไปยังหน้าใดหน้าหนึ่งโดยไม่ต้องลุยหน้าอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องก่อน 

4. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณปรากฏใน Google News : 

การรวมเนื้อหาของเราไว้ใน Google ข่าวสารเป็นสิ่งที่จำเป็น ฉะนั้นเริ่มต้นการตรวจสอบหลักเกณฑ์ด้านเนื้อหาสำหรับการรวมเพื่อให้แน่ใจว่า ไซต์ของเรานั้นเป็นไปตามมาตรฐานของ Google แหล่งข่าวที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์เหล่านี้อยู่

จากนั้นตรวจสอบหลักเกณฑ์ทางเทคนิคสำหรับการรวมเพื่อให้แน่ใจว่า Google สามารถรวบรวมข้อมูลไซต์ของคุณและเข้าใจว่าบทความข่าวของหน้าใดของคุณ

ฉะนั้นเมื่อทุกอย่างดูดีแล้วให้ส่งไซต์ของคุณเพื่อขออนุมัติจาก Google คุณจะสามารถดูได้ว่าโดยทั่วไปแล้วไซต์ของคุณได้รับการยอมรับหรือไม่ภายใน 3 สัปดาห์

เมื่อไซต์ของคุณได้รับการยอมรับแล้ว ให้พยายามสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพต่อไป

อย่างไรก็ตาม Google ข่าวสารทำงานบนหลักการ SEO พื้นฐานหลายประการเช่นเดียวกับการค้นหาทั่วไป ความน่าเชื่อถือ, การเพิ่มประสิทธิภาพคำหลัก, ความเป็นเอกลักษณ์ และการแบ่งปันทางสังคม โดยทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณอยู่ในอันดับที่ดีขึ้น และได้รับการเข้าชมจาก Google News มากยิ่งขึ้น

5. สร้างเนื้อหาที่เป็นมิตรในแนวทางของเรา : 

ในฐานะเว็บไซต์ข่าว รูปแบบธุรกิจหลักของเรา คือ การเขียนเกี่ยวกับเรื่องที่ทันต่อเหตุการณ์ แต่ 99% ของเวลา เมื่อเราเขียนเกี่ยวกับเรื่องที่ทันเวลา บทความของเราจะอายุสั้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตัวอย่างเช่น คุณจะเห็นการเข้าชมบทความของคุณอย่างรวดเร็ว แต่บทความนั้นจะได้รับการเข้าชมน้อยลงเรื่อยๆ ตามกาลเวลา

อย่ากังวลใจไปครับ เพราะนี่คือธรรมชาติของการทำข่าว เราอยู่ภายใต้การขึ้นลงของกระแสข่าวที่สะท้อนออกมา และเพื่อที่จะกระตุ้นการเข้าชมในระดับสูงอย่างสม่ำเสมอ เราต้องค่อยอัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมอยู่เสมอ

อย่างไรก็ตาม หากอยากให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่รู้จัก และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาด้วยเทคนิค SEO 
 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : searchenginejournal

บทความ

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ซอฟต์แวร์การตลาดอัตโนมัติสามารถช่วยเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ได้โดยการนำข้อมูลไปใช้โดยการปรับปรุงขั้นตอนการทำงานของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

เราจะมาเปิด Checklist สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มธุรกิจ โดยสิ่งสำคัญของการเริ่มธุรกิจเรา ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย, พฤติกรรม, ความต้องการ, วิจัยตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

หากเราต้องการจ้างทำ SEO แต่ไม่แน่ใจว่าควรขอหรือหวังบริการใดบ้าง สามารถดูแบบสำรวจต่อไปนี้โดย Search Engine Journal ช่วยเราได้มาก ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

รายงานล่าสุด Google อัปเดตเอกสาร Search Central สำหรับ Web Stories เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่พร้อมใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

การใช้ PR กับ SEO เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Reputation ของบุคคล องค์กรและเนื้อหาของเราต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่เกี่ยวกับแค่เครื่องมือค้นหาเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เนื่องจากมีผู้คลิกรายการค้นหาทั่วไปจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

การมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) มีบทบาทสำคัญในการรับประกันการมองเห็นเว็บไซต์ของเรา และความสำเร็จในสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง ... อ่านเพิ่มเติม

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาเช่น Google และ Bing มีเครื่องมือเช่น Google Search Console หรือ Bing Webmaster Tools ตามลำดับ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้เราดูตัวชี้วัดต่างๆ มากมาย เช่น การคลิก การแสดงผล อันดับเฉลี่ย ว่ามีการจัดทำดัชนีหรือไม่ และอื่นๆ อีกมากมาย! ... อ่านเพิ่มเติม