03 ก.ย. 2565

127

มาแล้วเครื่องมือใหม่  “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google” by seo-winner.com

มาแล้วเครื่องมือใหม่ “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

บนโลกอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่เช่น Google, Facebook และ Amazon หรือธุรกิจอื่นๆ ต่างก็มีการเก็บรวบรวมข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับผู้ที่เข้ามาใช้บริการฯ 

เพื่อนำไปปรับปรุงบริการต่างๆ ให้ดีขึ้นกว่าเดิม (หากท่านใดเป็นนักการตลาดจะรู้ดี) ตัวอย่างเช่น Google ที่มีการติดตามผู้ใช้เพื่อดูลักษณะการค้นหาฯ และแอปอื่นๆ เพื่อมอบประสบการณ์ให้ผู้ใช้ที่ดีขึ้น หรือเก็บไว้เป็นฐานข้อมูลเพื่อใช้ในการยิงโฆษณาเพื่อให้ตรงกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง

แต่สิ่งที่ Google ติดตามผู้ใช้นั้นมีอะไรไปมากกว่าที่คิดหรือสิ่งที่เราคาดไม่ถึงจริงๆ ดังนั้น Bert Hubert ซึ่งเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ (ผู้คนมักจะรู้จักเขาเป็นอย่างดีในนามผู้ที่สร้าง PowerDNS) 

โดยเขาได้สร้างแอปใหม่ชื่อ "Googerteller" ที่มีความสามารถในการส่งเสียง "บี๊บ" ซึ่งเสียงบี๊บนี้จะส่งเสียงดังทุกครั้งเมื่อคอมพิวเตอร์หรือเว็บไซต์ของเรานั้นส่งข้อมูลต่างๆ ให้กับ Google นั่นเอง

จุดประสงค์ของแอปใหม่อย่าง Googerteller ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่ชอบท่องเว็บฯ นั้นได้รับรู้ว่าข้อมูลการใช้งานอะไรบ้างของเรา หรือการกระทำของเราในการท่องเว็บนั้นๆ ถูกส่งไปยัง Google อย่างไรบ้าง เช่น เกิดขึ้นเมื่อใด เกิดขึ้นที่ใด เป็นต้น

แอป Googerteller มีการทำงานโดยใช้รายชื่อที่อยู่ IP (ซึ่ง Google มีให้โดยอิสระ) โดยจะเชื่อมโยงกับบริการต่างๆ ของ Google (แต่ไม่เกี่ยวกับ Google Cloud) ดังนั้นทุกครั้งที่คอมพิวเตอร์เชื่อมต่อกับหนึ่งในที่อยู่ IP เหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นลักษณะที่ใช้โปรแกรมหรือเป็นการท่องเว็บ…เราก็จะได้ยินเสียงบี๊บแจ้งเตือนทันที!

เสียงบี๊บแจ้งเตือนนี้อาจจะไม่ใช่แค่เพียงเตือนว่า Google มาเก็บข้อมูลเราไป แต่อาจเป็นเจ้าของเว็บไซต์นั้นๆ ที่มีการติดตามข้อมูลผู้ใช้ผ่าน Google Analytics อยู่ก็เป็นไปได้ครับ

ลิงก์การรับชม : twitter.com

ในวิดีโอสาธิตด้านบนของ Hubert จะสังเกตเห็นว่าจะมีเสียงบี๊บหลังจากมีการคลิกทุกครั้งในแถบที่อยู่ Chrome เนื่องจากเบราว์เซอร์จะส่งคำขอคำแนะนำการเติมข้อความอัตโนมัติ ในขณะที่เรียกดูเว็บไซต์นั้นๆ (เกือบทุกคลิกที่หน้า) รวมไปถึงการขยายและยุบเมนู โดยจะเชื่อมต่อกับ Google ส่งผลให้มีเสียงบี๊บนั่นเอง ซึ่งเสียงบี๊บนี้เกิดจากที่เจ้าของเว็บไซต์ติดตามผ่าน Google Analytics

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าเสียดายที่ Googerteller ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานบนระบบปฏิบัติการที่ใช้ Linux เท่านั้น หากใครที่มี Linux อยู่แล้วสามารถทดลองการใช้งานได้ที่ -:/>> github.com

สรุปภาพรวม : แอปนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เรานั้นได้รู้ว่า Google ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมการท่องเว็บในแต่ละวันของเราบ่อยเพียงใด อย่างไรก็ตามสิ่งที่เราจะปฏิบัตินั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเองครับ 

ตัวอย่างเช่น คนที่ชอบช้อปปิ้งหรือดูข้อมูลต่างๆ ก็จะชอบเพราะจะได้รับข้อมูลต่างๆ ที่เรานั้นสนใจ หรืออีกกลุ่มที่มักจะกังวลในเรื่องของความเป็นส่วนตัว เช่นเดียวกับนักพัฒนาซอฟต์แวร์คนนี้ที่ได้สร้างเครื่องมือนี้ขึ้นมานั่นเองครับ


 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : 9to5google.com

 

บทความ

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

หากคุณสามารถเลือกคีย์เวิร์ดได้อย่างฉลาดคุณเองจะสามารถดึงดูดปริมาณการค้นหาทั่วไปได้อย่างอีกมากมายเลยล่ะ แต่!..หากคุณเลือกคีย์เวิร์ดผิดเนื้อหาของคุณจะดึงดูดเฉพาะการเข้าชมที่มีมูลค่าต่ำหรือไม่มีเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

BI (Business Intelligence) คือ เทคโนโลยีการรวบรวมข้อมูล การจัดเก็บข้อมูล การวิเคราะห์ และการเข้าถึงข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติอีกอย่างหนึ่งที่มีคุณค่าสำหรับนักธุรกิจเอามากๆ ... อ่านเพิ่มเติม

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

บทความนี้เราจึงถือโอกาสมาอธิบายว่า Web Directory ยังคงสำคัญกับ SEO อยู่หรือไม่ เราได้นำ 8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022 มาฝากกันครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Content  ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

ธุรกิจ Content ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

Content Creator ที่กำลังทำอยู่แล้วไปโฟกัสแต่ยอดวิวหรือยอดติดตามเมื่อยอดติดตามน้อยคนดูน้อยจึงทำให้รู้สึกท้อแท้ซึ่งเราไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น เพราะ “ธุรกิจ Content แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ” ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้วเครื่องมือใหม่  “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

มาแล้วเครื่องมือใหม่ “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

Googerteller มีความสามารถในการส่งเสียง "บี๊บ" ซึ่งเสียงบี๊บนี้จะส่งเสียงดังทุกครั้งเมื่อคอมพิวเตอร์หรือเว็บไซต์ของเรานั้นส่งข้อมูลต่างๆ ให้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Web Application คืออะไร

Web Application คืออะไร

Web Application (เว็บแอปพลิเคชัน) คือ Application ที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อเป็น Browser (เบราว์เซอร์) ไว้สำหรับการใช้งานเว็บเพจต่างๆ ซึ่งจะถูกปรับแต่งให้แสดงผลแต่ส่วนที่จำเป็นเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร  (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร)

Conversion คืออะไร (สำคัญต่อการตลาดอย่างไร)

Conversion (CV) หมายถึงยอดขายที่เกิดขึ้นจริงในธุรกิจ และการตลาดออนไลน์หมายถึงกลุ่มเป้าหมายที่ตอบสนองต่อโพสต์หรือโฆษณาบนแพลตฟอร์มและโซเชียลมีเดีย ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO  ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!

วิธีเลือกบริษัทรับทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์โตและธุรกิจไปรอด!

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นอีกหนึ่งวิธีของการทำการตลาดที่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ... อ่านเพิ่มเติม

Web Directory คืออะไร (What is Web Directory)

Web Directory คืออะไร (What is Web Directory)

Web Directory เป็นที่เก็บรวบรวมลิงก์ของเว็บไซต์ต่างๆ จัดเรียงไว้เป็นหมวดหมู่ โดยลิงก์เหล่านี้จะถูกจัดประเภทตามเกณฑ์เฉพาะ เช่น ลำดับตัวอักษร ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ค้นหาข้อมูลในลักษณะเฉพาะได้ ... อ่านเพิ่มเติม