28 ต.ค. 2565

277

ประโยชน์ของ Office 365 สำหรับธุรกิจ by seo-winner.com

ประโยชน์ของ Office 365 สำหรับธุรกิจ

แน่นอนว่าการทำธุรกิจให้มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากมีความสามารถในการสร้างการทำงานร่วมกัน และสื่อสารกันอย่างราบรื่นทำให้องค์กรใดๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง

ดังนั้นการเข้าถึงเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานจะช่วยให้ผู้คนทำงานได้ง่ายขึ้น จากทุกที่ ทำให้องค์กรคล่องตัวและช่วยให้พวกเขาสามารถแข่งขันในภาคส่วนของตนได้

อย่างเช่น Office 365 เป็นชุดเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Microsoft โดยมีเครื่องมือต่างๆ เช่น Word, Exchange, Excel, SharePoint, Teams และอื่นๆ 

อย่างไรก็ตาม Office 365 ทำงานบนระบบคลาวด์ ทำให้สามารถเข้าถึงประสบการณ์ใช้งานแบบเต็มรูปแบบได้จากทุกที่ ทุกอุปกรณ์ ตราบใดที่ยังออนไลน์อยู่ นี่จึงเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับธุรกิจนั่นเอง

1. ทำงานร่วมกันแบบรวมศูนย์ : Office 365 สามารถช่วยให้คุณแชร์กล่องจดหมาย ปฏิทิน ผู้ติดต่อ และสามารถแก้ไขเอกสารแบบเรียลไทม์ผ่านเครื่องมือการทำงานร่วมกันได้ เช่น

    1. การแชร์ปฏิทินใน Exchange : หมายความว่าคุณสามารถดูว่าใครในองค์กรของคุณว่างเมื่อใด คุณจึงสามารถจัดกำหนดการประชุมที่เหมาะกับทุกคนในครั้งแรกได้ 

    2. กล่องจดหมายที่ใช้รวมกัน : หมายความว่าผู้ใช้หลายคนสามารถเข้าถึงกล่องจดหมายเดียวกันได้ ดังนั้นข้อความจึงสามารถกรองไปยังกล่องจดหมายที่แชร์ได้ และจะไม่พลาด 

    3. SharePoint ได้แบบเรียลไทม์ : ทำให้การเขียนร่วมเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถดูว่าใครอยู่ในเอกสารได้ตลอดเวลาและแม้กระทั่งที่ทำงานด้วยแฟล็กสีเล็กๆ ที่ระบุผู้ใช้แต่ละคนด้วย

อย่างไรก็ตาม Office 365 ยังมีเครื่องมือยอดนิยมเวอร์ชันออนไลน์ เช่น Microsoft Word, PowerPoint, Excel และ OneNote สำหรับธุรกิจใดๆ อีกมากมาย

2. อัปเกรดอัตโนมัติ : เป็นการรวมแอปที่จำเป็นทั้งหมดเช่น Word, Excel และ Outlook ซึ่งทำงานออนไลน์โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ และในส่วนของการอัปเกรดนั้นจะดำเนินการโดยอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้ โดยเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือยัง

3. ต่อเนื่องทางธุรกิจ : แน่นอนว่าด้วยไฟล์จัดเก็บที่ถูกจัดเก็บไว้บนคลาวด์ และยังมีการสำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ ทำให้องค์กรไม่ต้องมีความกังวลและทำงานได้อย่างปกติ เนื่องจากไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับอุปกรณ์การทำงานขององค์กร ไฟล์ อีเมล และข้อมูลก็จะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยในระบบคลาวด์ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์การกู้ข้อมูลคืนอีกด้วย!

4. การใช้จ่ายที่คาดการณ์ได้ : Office 365 จะจ่ายเป็นรายผู้ใช้ต่อเดือน เช่น ค่าลิขสิทธิ์ ค่าสมัครใช้งาน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับระดับฟังก์ชันที่คุณเลือกสำหรับธุรกิจ และการกำหนดต้นทุนใบอนุญาตแต่ละรายการ การจ่ายต่อผู้ใช้ต่อเดือน จะให้ผลลัพธ์ที่คาดการณ์ได้ ที่สำคัญยังช่วยให้คุณจัดงบประมาณการใช้จ่ายด้านไอทีสำหรับปีต่อๆ ไปได้ ในส่วนของการอัปเกรดจะรวมอยู่ในค่าใบอนุญาตของคุณด้วย

5. ปรับปรุงการสื่อสาร : Office 365 ให้เครื่องมือสำหรับผู้ใช้เพื่อให้การสื่อสารเป็นแบบรวมศูนย์และตรงไปตรงมา โดยจะช่วยให้คุณสามารถจัดการประชุมทางโทรศัพท์ และการประชุมกับพนักงานหน่วยงานภายนอกได้ทุกที่ในโลก ดังนั้นคุณจึงสามารถทำงานร่วมกันและสื่อสารกันได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงระยะทางหรือความแตกต่างของเวลา นั่นเอง

6. การเก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ปลอดภัย : Office 365 มีความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง เช่น การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย โดยทำให้ผู้ใช้มั่นใจว่าผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตจะไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ของคุณได้หากเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ของคุณ อีกทั้งยังมีการตรวจจับภัยคุกคามและการป้องกันมัลแวร์ด้วย

หมายถึงภัยคุกคามด้านความปลอดภัยจะถูกระบุและหยุดทันที ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่จัดการกับข้อมูลหรือข้อมูลที่เป็นความลับ ดังนั้นธุรกิจของคุณไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยอีกต่อไป

7. เข้าถึงไฟล์ได้ทุกที่ : Office 365 ช่วยให้องค์กรสามารถจัดเก็บไฟล์ได้ทั้งหมดในระบบคลาวด์ ซึ่งนั่นหมายความว่าสามารถเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์จากทุกที่ ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สำหรับองค์กรที่มีการทำงานแบบเคลื่อนที่ นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการเข้าถึงแอปและไฟล์ทั้งหมด เมื่ออยู่นอกสำนักงานนั่นเอง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

 

 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : support.microsoft / core

 

บทความ

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับการตลาดเป้าหมาย ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแคมเปญการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภคได้โดยตรง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับจากการวิจัยตลาดเพื่อขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ประสบความสำเร็จได้หลายวิธีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การตลาดของ Google  วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

Google มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผ่านกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดอย่างไร โดยนักการตลาดสามารถเรียนรู้ได้จากกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

บทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง  Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่ 4 รายการ ... อ่านเพิ่มเติม

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดนั้นมีความสำคัญ แต่ E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) นั้นล้ำหน้าไปหนึ่งก้าว เนื่องจากเป้าหมายหลักคือการขาย และถ้าไม่มียอดขายธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ... อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

เรามาดู 7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ) ... อ่านเพิ่มเติม