28 ต.ค. 2565

728

ประโยชน์ของ Office 365 สำหรับธุรกิจ by seo-winner.com

ประโยชน์ของ Office 365 สำหรับธุรกิจ

แน่นอนว่าการทำธุรกิจให้มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากมีความสามารถในการสร้างการทำงานร่วมกัน และสื่อสารกันอย่างราบรื่นทำให้องค์กรใดๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง

ดังนั้นการเข้าถึงเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานจะช่วยให้ผู้คนทำงานได้ง่ายขึ้น จากทุกที่ ทำให้องค์กรคล่องตัวและช่วยให้พวกเขาสามารถแข่งขันในภาคส่วนของตนได้

อย่างเช่น Office 365 เป็นชุดเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Microsoft โดยมีเครื่องมือต่างๆ เช่น Word, Exchange, Excel, SharePoint, Teams และอื่นๆ 

อย่างไรก็ตาม Office 365 ทำงานบนระบบคลาวด์ ทำให้สามารถเข้าถึงประสบการณ์ใช้งานแบบเต็มรูปแบบได้จากทุกที่ ทุกอุปกรณ์ ตราบใดที่ยังออนไลน์อยู่ นี่จึงเป็นสิ่งที่ต้องมีสำหรับธุรกิจนั่นเอง

1. ทำงานร่วมกันแบบรวมศูนย์ : Office 365 สามารถช่วยให้คุณแชร์กล่องจดหมาย ปฏิทิน ผู้ติดต่อ และสามารถแก้ไขเอกสารแบบเรียลไทม์ผ่านเครื่องมือการทำงานร่วมกันได้ เช่น

    1. การแชร์ปฏิทินใน Exchange : หมายความว่าคุณสามารถดูว่าใครในองค์กรของคุณว่างเมื่อใด คุณจึงสามารถจัดกำหนดการประชุมที่เหมาะกับทุกคนในครั้งแรกได้ 

    2. กล่องจดหมายที่ใช้รวมกัน : หมายความว่าผู้ใช้หลายคนสามารถเข้าถึงกล่องจดหมายเดียวกันได้ ดังนั้นข้อความจึงสามารถกรองไปยังกล่องจดหมายที่แชร์ได้ และจะไม่พลาด 

    3. SharePoint ได้แบบเรียลไทม์ : ทำให้การเขียนร่วมเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถดูว่าใครอยู่ในเอกสารได้ตลอดเวลาและแม้กระทั่งที่ทำงานด้วยแฟล็กสีเล็กๆ ที่ระบุผู้ใช้แต่ละคนด้วย

อย่างไรก็ตาม Office 365 ยังมีเครื่องมือยอดนิยมเวอร์ชันออนไลน์ เช่น Microsoft Word, PowerPoint, Excel และ OneNote สำหรับธุรกิจใดๆ อีกมากมาย

2. อัปเกรดอัตโนมัติ : เป็นการรวมแอปที่จำเป็นทั้งหมดเช่น Word, Excel และ Outlook ซึ่งทำงานออนไลน์โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ และในส่วนของการอัปเกรดนั้นจะดำเนินการโดยอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้ โดยเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือยัง

3. ต่อเนื่องทางธุรกิจ : แน่นอนว่าด้วยไฟล์จัดเก็บที่ถูกจัดเก็บไว้บนคลาวด์ และยังมีการสำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ ทำให้องค์กรไม่ต้องมีความกังวลและทำงานได้อย่างปกติ เนื่องจากไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับอุปกรณ์การทำงานขององค์กร ไฟล์ อีเมล และข้อมูลก็จะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยในระบบคลาวด์ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์การกู้ข้อมูลคืนอีกด้วย!

4. การใช้จ่ายที่คาดการณ์ได้ : Office 365 จะจ่ายเป็นรายผู้ใช้ต่อเดือน เช่น ค่าลิขสิทธิ์ ค่าสมัครใช้งาน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับระดับฟังก์ชันที่คุณเลือกสำหรับธุรกิจ และการกำหนดต้นทุนใบอนุญาตแต่ละรายการ การจ่ายต่อผู้ใช้ต่อเดือน จะให้ผลลัพธ์ที่คาดการณ์ได้ ที่สำคัญยังช่วยให้คุณจัดงบประมาณการใช้จ่ายด้านไอทีสำหรับปีต่อๆ ไปได้ ในส่วนของการอัปเกรดจะรวมอยู่ในค่าใบอนุญาตของคุณด้วย

5. ปรับปรุงการสื่อสาร : Office 365 ให้เครื่องมือสำหรับผู้ใช้เพื่อให้การสื่อสารเป็นแบบรวมศูนย์และตรงไปตรงมา โดยจะช่วยให้คุณสามารถจัดการประชุมทางโทรศัพท์ และการประชุมกับพนักงานหน่วยงานภายนอกได้ทุกที่ในโลก ดังนั้นคุณจึงสามารถทำงานร่วมกันและสื่อสารกันได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงระยะทางหรือความแตกต่างของเวลา นั่นเอง

6. การเก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ปลอดภัย : Office 365 มีความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง เช่น การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย โดยทำให้ผู้ใช้มั่นใจว่าผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตจะไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ของคุณได้หากเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ของคุณ อีกทั้งยังมีการตรวจจับภัยคุกคามและการป้องกันมัลแวร์ด้วย

หมายถึงภัยคุกคามด้านความปลอดภัยจะถูกระบุและหยุดทันที ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่จัดการกับข้อมูลหรือข้อมูลที่เป็นความลับ ดังนั้นธุรกิจของคุณไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยอีกต่อไป

7. เข้าถึงไฟล์ได้ทุกที่ : Office 365 ช่วยให้องค์กรสามารถจัดเก็บไฟล์ได้ทั้งหมดในระบบคลาวด์ ซึ่งนั่นหมายความว่าสามารถเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์จากทุกที่ ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต สำหรับองค์กรที่มีการทำงานแบบเคลื่อนที่ นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งในการเข้าถึงแอปและไฟล์ทั้งหมด เมื่ออยู่นอกสำนักงานนั่นเอง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

 

 

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : support.microsoft / core

 

บทความ

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare ปรับปรุงประสิทธิภาพ ประสบการณ์ผู้ใช้ และความปลอดภัยของเว็บไซต์ ลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บและปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม