19 พ.ค. 2564

270

Podcast "Thai style marketing" by seo-winner.com

Podcast "Thai style marketing"

วันนี้เราจะนำเรื่องราวจาก Podcast มาฝากทุกท่านกันค่ะ ในหัวข้อ "Thai style marketing" แบบผ่อนคลาย คืออย่างไร ? 

ซึ่งต้องบอกว่าในปี 2020 หรือ 2021 นี้ เป็นปีที่หนักมากๆ เกิดผลกระทบกับทุกฝ่าย ทำให้ทุกท่านเกิดความเครียดต่อตนเองขึ้น ซึ่งความเครียดและความกังวลนั้นแบ่งได้เป็น 2 part คือ
- ความกังวล หรือความเครียดที่มาจากสถานการณ์ปัจจุบัน 
- ความกังวลที่เกิดจากความไม่แน่นอนของวันพรุ่งนี้ หรืออนาคต

ดังนั้นจึงเป็นที่มาของเรื่องในวันนี้ เกี่ยวกับการตลาดของการผ่อนคลาย ในยุคที่ทุกคนมีความเครียดและความกังวล ทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน สภาวะเศรษฐกิจ และชีวิตความเป็นอยู่ ซึ่งต้องยอมรับว่าความเครียดของคนในอดีตกับปัจจุบันนั้นแตกต่างกันมาก แล้วแบรนด์จะเข้าไปมีส่วนได้อย่างไร ใช้จังหวะไหนในการสื่อสาร ลองมาติดตามกันค่ะ

โอกาสของ “แบรนด์ – นักการตลาด”
เรื่องของความเครียดก็ถือว่าเป็นโอกาสให้กับนักการตลาด และแบรนด์ได้ด้วย เพราะเมื่อคนเริ่มเครียด ก็ต้องหาอะไรทำ หรือหาทางระบายความเครียดของตัวเอง  ซึ่งหลักของการปลดปล่อยของคนก็คือ “การใช้จ่าย” นั่นเองที่เห็นเป็นส่วนใหญ่ การใช้เงินก็เหมือนเป็นวิธีในการปล่อยความเครียดออกไป การช้อปปิ้งของเมืองไทย ค่อนข้างจะเป็นตัวแทนของการปลดปล่อยความเครียดได้ค่อนข้างดีมากๆ 

ความท้าทายของการทำคอนเทนต์
ความท้ายทายในการทำคอนเทนต์ หรือการทำการตลาดช่วงนี้ ถือว่าเป็นประสบการณ์มากๆ เพราะอยู่ในช่วงเวลาที่พร้อม เวลาพร้อม การแข่งขันกันในเรื่องการแย่งชิงความสนใจของลูกค้าก็มักจะเกิดขึ้นสูง จึงเกิดเป็นความท้าทายของแบรนด์หรือนักการตลาดเลยว่า เราจะทำคอนเทนต์ของเราขึ้นมาอย่างไรที่จะทำให้สามารถเข้าถึงจิตใจคนได้แล้วก็ทำให้คนมาดู กลยุทธ์หนึ่งที่เรียกว่า "Retargeting" ของแบรนด์ต่างๆ ถ้าใช้ให้ถูกที่ในจังหวะนี้ มันจะเป็นประโยชน์ และดึงดูดใจลูกค้าได้อย่างมาก เพราะว่าคนค่อนข้างเปิดใจรับกับสิ่งที่มันผ่านมาทางสื่อออนไลน์ต่างๆ มากขึ้นกว่าเมื่อก่อน 

 

 

 

 

ที่มา : marketingoops

บทความ

Featured Snippets กลยุทธ์ทำ Seo (Position zero) ปรับเว็บให้ติดอันดับ 0 บน Google

Featured Snippets กลยุทธ์ทำ Seo (Position zero) ปรับเว็บให้ติดอันดับ 0 บน Google

หลายๆ คนคงเกิดคำถามในใจแล้วว่า อันดับ 0 บน Google คืออะไร? วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จัก Featured Snippets และกลยุทธ์ในการทำอันดับ SEO ในตำแหน่งศูนย์ บนหน้าผลการค้นหาของ Google Search กันค่ะ ... อ่านเพิ่มเติม

Real Time Marketing คืออะไร ?

Real Time Marketing คืออะไร ?

การทำการตลาด มักจะมาพร้อมการแข่งขันด้วยความรวดเร็ว คิดก่อน ทำก่อน มีโอกาสก่อน แล้วยิ่งในยุคสมัยที่ทุกอย่างเร็วแบบปัจจุบันนี้ จึงก่อให้เกิดเป็นรูปแบบการตลาดอย่าง ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Campaign การตลาดอย่างไรให้ปังพลุแตก

ทำ Campaign การตลาดอย่างไรให้ปังพลุแตก

การสร้างแคมเปญการตลาดเป็นตัวช่วยที่ดีในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า ตลอดจนการเพิ่มยอดขาย หรือกำไรให้กับธุรกิจมากยิ่งขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Social Listening - การฟังเสียงโซเชียล

Social Listening - การฟังเสียงโซเชียล

Social Media เป็นหนึ่งในช่องทางที่ส่งผลอย่างมากในการทำธุรกิจในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นแหล่งรวมของผู้คนจำนวนมาก เทคนิคที่สำคํญอีกอย่างหนึ่งที่เราควรรู้ ก็คือ Social Listening หรือการฟังเสียงผู้บริโภคในสังคมนั่นเองค่ะ ... อ่านเพิ่มเติม

Visual Marketing การตลาดเชิงภาพ

Visual Marketing การตลาดเชิงภาพ

สำหรับการทำการตลาดด้วยภาพ หรือ Visual Marketing ปัจจุบันกลายเป็นเครื่องมือของนักการตลาดที่สำคัญที่สุดในยุคนี้ไปแล้ว ซึ่งคาดการณ์ว่าหลังจากปี 2021 การตลาดเชิงภาพจะมีความสำคัญมากขึ้นถึง 80% ... อ่านเพิ่มเติม

อะไรคือกุญแจสำคัญ ของ Google Search

อะไรคือกุญแจสำคัญ ของ Google Search

Google Search เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สำคัญมากๆ ของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาข้อมูลสินค้า รวมถึงสร้างความมั่นใจในการซื้อสินค้า และใช้บริการของแบรนด์นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมไทย โดยใช้ AI

เปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมไทย โดยใช้ AI

ผลจากการระบาดของ COVID-19 ทำให้ทุกองค์กรรวมถึงภาคธุรกิจต้องปรับรูปแบบการทำงาน นั่นก็คือ work from home ที่ได้ใช้รูปแบบนี้มานานแล้ว การนำเทคโนโลยีมาใช้ในองค์กรจึงถูกนำมาใช้เพิ่มขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การทำการตลาดแบบ Omni Channel

การทำการตลาดแบบ Omni Channel

ความพึงพอใจและประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าถือเป็นเป้าหมายสำคัญของธุรกิจ ดังนั้นผู้ประกอบการจึงต้องงัดเอากลยุทธ์ต่าง ๆ มาเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้ได้ หัวใจสำคัญที่อยู่ในทุกขั้นตอนของการขาย นั่นก็คือ การติดต่อสื่อสาร ซึ่งในปัจจุบันผู้บริโภคคาดหวังการให้บร ... อ่านเพิ่มเติม

Customer Data Platform

Customer Data Platform

Customer Data Platform เกิดจากช่องว่างระหว่าง “สิ่งที่นักการตลาตต้องการจากฐานข้อมูลลูกค้า” กับ “สิ่งที่ฐานข้อมูลลูกค้ากำลังทำอยู่จริงๆ” ปัญหามันเกิดจากเทคโนโลยี่ที่ยังไม่ก้าวหน้ามากพอ ทำให้นักการตลาดหลายกลุ่มไม่เข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าได้จริงๆ ... อ่านเพิ่มเติม