24 ส.ค. 2566

171

การเพิ่มประสิทธิภาพ SEO เพื่อรองรับผู้ชมทั่วโลก by seo-winner.com

การเพิ่มประสิทธิภาพ SEO เพื่อรองรับผู้ชมทั่วโลก

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าการตลาดในปัจจุบันไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ได้ขยายไปสู่การค้าระหว่างประเทศเป็นจำนวนมากขึ้น ดังนั้นการทำตลาดออนไลน์อย่าง SEO ระหว่างประเทศนั้นถือว่าเป็นแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการเข้าถึงผู้ชมทั่วโลกนั่นเองครับ

เนื่องจากจะทำให้ธุรกิจของเรานั้นเติบโตในระดับสากล จากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตนับพันล้านราย ซึ่งผู้ชมที่หลากหลายอย่างมหาศาลสามารถมีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้ หากเรานั้นมีการกำหนดเป้าหมายในลักษณะที่ถูกต้องด้วยการนำผลิตภัณฑ์เนื้อหา (Content) และบริการของเราไปสู่ผลการค้นหาทั่วโลก นั่นเองละครับ

SEO นานาชาติคืออะไร: SEO ระดับนานาชาติ (International SEO) คือ การปรับปรุงสถานะทั่วไปของเว็บไซต์ของเรา-ไปสู่-ตลาดโลก (Globalmarket) ด้วยกระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์สำหรับประเทศ หรือภาษาเป้าหมาย โดยสิ่งเหล่านี้จะช่วยนำทางธุรกิจของเรา ให้ข้ามผ่านความแตกต่างทางภาษาและโครงสร้างการค้นหานั่นเอง

ดังนั้น องค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์ SEO ที่ประสบความสำเร็จ คือ 

  • เนื้อหา (Content)
  • ความตั้งใจ (intent)
  • ความพยายาม (effort)
  • ความสม่ำเสมอ (regularity)

เช่นเดียวกับ SEO ระหว่างประเทศ ซึ่งต้องอาศัยความพยายาม, ความอดทน, ปรับปรุง และแก้ไข เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามเป้าหมายมากที่สุด เพราะนี่คือการแข่งขันด้านการตลาด ซึ่งไม่ใช่การผูกขาดนะจ้ะ

สิ่งที่ควรทำก่อนวางแผน SEO ระหว่างประเทศของเรา 

  • ดำเนินการ วิจัยคำหลักระดับนานาชาติอย่างกว้างๆ เพื่อสังเกตรูปแบบการค้นหาที่ผู้คนใช้ค้นหาในสิ่งต่างๆ
  • สำรวจความสามารถของเรา ซึ่งหมายความว่าหากเรามีความเชี่ยวชาญและมีศักยภาพในการส่งมอบสิ่งที่เราขายหรือนำเสนอ มีเพียง SEO ระดับสากลเท่านั้นที่จะได้รับประโยชน์
  • ทำการวิเคราะห์ปริมาณการเข้าชมระหว่างประเทศของเรา แนะนำ Google Analytics เครื่องมือฟรีที่อาจช่วยได้

5 ขั้นตอนในการวางแผนกลยุทธ์ SEO ระหว่างประเทศของเรา

1. จัดลำดับความสำคัญของประเทศที่จะกำหนดเป้าหมาย: ให้ทำการสำรวจก่อนว่าประเทศใดเหมาะกับธุรกิจของเรา และหากพบว่าประเทศนั้นๆ ไม่เหมาะกับธุรกิจของเรา ให้เราขยายไปอีกประเทศหนึ่งอย่างช้าๆ หากพบว่าประเทศนั้นๆ มีประชากรจำนวนมากก็ให้เริ่มจากภูมิภาคก่อน 

อย่างไรก็ตามนอกจากจะหาประเทศแล้ว เราต้องดูความต้องการด้วยว่า ความต้องการของพวกเขานั้นสอดคล้องกับธุรกิจของเราไหม โดยเจาะลึกตั้งแต่ประเทศไปจนถึงระดับท้องถิ่นเลย หากเราทำแบบนี้ได้ทั่วโลก รับรองว่าเราจะค้นพบขุมทรัพย์อีกมากมายเลยนะครับอิอิ

2. Content ที่ได้รับการปรับปรุงตามภูมิภาคของกลุ่มเป้าหมาย: หากกลุ่มเป้าหมายของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ประเทศใดก็ตาม ให้ใช้เนื้อหา (Content) ที่ได้รับการปรับปรุงตามภาษา โดยคำอธิบาย Content จะต้องสอดคล้องกับแนวคิดหรือพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งอาจสร้างความอคติและกลุ่มเป้าหมายจะไม่กลับมาที่เว็บไซต์เราอีกเลย ดังนั้น Content ต้องสร้างความประทับใจให้ได้ และท้ายที่สุด Content จะต้องเข้ากันได้กับคำค้นหาของผู้ใช้นั่นเองครับ

3. “วิจัย” ให้ได้มากที่สุด: ใช้เวลาค้นคว้าให้มากขึ้น เนื่องจากธุรกิจส่วนใหญ่ยังไม่มีกลยุทธ์ SEO (นี่จึงเป็นโอกาสดีของเรา) แต่เราอย่าทำพลาดเสียเองละอิอิ โดยให้เรากำหนดเป้าหมายไปที่ตลาดต่างประเทศ และทำการวิจัยอย่างละเอียด เน้นอย่างละเอียด ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสามารถให้ผลลัพธ์ที่เป็นไปได้โดยไม่ต้องเสียทรัพยากร 

ดังนั้นก่อนที่เราจะเริ่มแก้ไขแผน SEO ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเราต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ก่อน 

3.1 ให้ตัดสินใจตามงบประมาณของเรา และตาม ROI ที่เราคาดหวัง

3.2 จากนั้นเลือก Keyword เชิงกลยุทธ์ที่สำคัญตามลักษณะของธุรกิจ

3.3 ปริมาณการค้นหาและวลี Keyword ที่ผู้ใช้ตั้งใจโดยใช้เครื่องมือค้นหา Keyword ที่ดีที่สุด

3.4 ลองใช้วลีอื่นหรือคำสำคัญที่แปลแล้วเพื่อระบุผลการค้นหา 

4. ภาษาของเว็บไซต์และโครงสร้าง URL: โดเมนและโครงสร้าง URLที่แตกต่างกันแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเว็บไซต์และ Content นั้นมีไว้สำหรับประเทศเป้าหมาย แค่การใช้ TLD ทั่วโลกก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามอาจใช้เวลานานกว่าครั้งก่อน

5. วางแผนลิงก์ย้อนกลับระหว่างประเทศ: สำหรับการสร้าง backlinks และรับลิงก์คุณภาพจาก Domain Authority ที่ดีในประเทศเดียวกันจะเป็นประโยชน์ ดังนั้นด้วยเหตุนี้การโพสต์โดยกลุ่มเป้าหมาย ผู้จัดการพิมพ์ในท้องถิ่น หรือรายชื่อธุรกิจสามารถช่วยได้

อย่างไรก็ตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหาระหว่างประเทศสามารถช่วยให้เราเข้าถึงผู้ชมทั่วโลกได้ในขณะที่มีปัจจัยบางประการที่ส่งผลต่อสิ่งนี้ เช่น รีวิวลูกค้า, เว็บไซต์หรือแอปที่ตอบสนองต่อมือถือ, หน่วยงานที่เหมาะสม เป็นต้น
 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: linkedin.com

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม