26 ม.ค. 2565

297

การทำ SEO ง่ายๆ กับ 3 พื้นฐาน ที่นักการตลาดออนไลน์ควรทราบ by seo-winner.com

การทำ SEO ง่ายๆ กับ 3 พื้นฐาน ที่นักการตลาดออนไลน์ควรทราบ

   เราจะมาพูดถึงในส่วนของบริษัทที่รับทำ  SEO ในส่วนของผู้ที่ชำนาญการ SEO ที่ย่อมาจาก Search Engine Optimization เป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่สำคัญมากที่สุด เราจะเห็นได้ว่าในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาขึ้นมาอย่างมาก จึงมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ซึ่งในส่วนนี้ถ้าสินค้าตัวไหนที่มีเทคนิคในด้านการตลาดที่ดึงดูดความสนใจจากลูกค้าหรือผู้ที่ได้รับชมนั้นจะถือว่าได้เปรียบเป็นอย่างมาก ในฐานะของผู้ที่เชี่ยวชาญที่เขามีหน้าที่รับทำ SEO ที่เขาได้ออกแบบวางแผนการตลาดให้กับลูกค้าแบรนด์ต่างๆ เขาจะมีเทคนิคพื้นฐานง่ายๆ ว่าเขานั้นจะเริ่มตรงไหนก่อนที่จะลงมือทำการตลาด เราไปอ่านข้อมูลดีๆ ที่จะเป็นประโยชน์จากบทความต่อไปนี้กันครับ

ในส่วนของฟังก์ชันหน้าเว็บไซต์

    จากบทความที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว การที่มีผู้คนค้นหาผ่านคำสำคัญนั้นแล้ว และพวกเขาเหล่านั้นได้เข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ และนี่คือพื้นฐานสิ่งแรกที่ผู้รับทำ SEO นั้นควรทราบคือการจัดหน้าเว็บไซต์ให้อ่านง่ายเกิดความเข้าใจไม่ซับซ้อนและมีความเป็นระเบียบ แต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือยังคงต้องสอดแทรกไปด้วนลูกเล่นต่างๆ หรือฟังก์ชันต่างๆ เพื่อให้โหลดข้อมูลได้รวดเร็วเพื่อที่จะได้ทันใจผู้เข้าชมเว็บไซต์ และอีกอย่างที่สำคัญเลยคือเครื่องมือในการใช้งานนั้นก็คือคอมพิวเตอร์พีซีและโทรศัพท์มือถือซึ่งในสองอุปกรณ์ที่กล่าวมานี้ แบรนด์ลูกค้าคุณจะสามารถดึงดูดและให้ข้อมูลลูกค้าได้อย่างเพียงพอหรือไม่และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือในด้านของประสิทธิภาพความเร็วของเว็บไซต์เพราะสิ่งนี้จะนำไปสู่การสร้างชื่อเสียงให้แบรนด์ได้กลายเป็นที่รู้จักจากการว่าจ้างผู้รับทำ SEO นั้นเป็นลำดับขั้นตอนถัดไปครับ

เราจะมาพูดถึงการสร้างสรรค์เนื้อหาคอนเทนต์ให้มีความเกี่ยวข้อง

    จะเห็นได้ว่าเราเน้นย้ำทุกส่วนทุกขั้นตอนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญหมดสำหรับการทำ SEO และอีกหนึ่งส่วนสำคัญคือหัวใจของการทำ SEO ที่ผู้เชี่ยวชาญหรือนักการตลาดควรทราบและควรศึกษาเรียนรู้ให้มากๆ เลยก็คือการสร้างสรรค์ รู้จักการพัฒนาเนื้อหาเพื่อให้เกี่ยวข้องกับแบนด์เนื้อหาส่วนสำคัญจุดเด่นของแบรนด์ที่ผู้ทำนั้นต้องการจะเผยแพร่ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่กล่าวไปข้างต้นนี้จะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำหน้าที่ดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา เราจะเห็นได้ว่าพฤติกรรมการค้นหาข้อมูลผ่าน search Engine ของกลุ่มเป้าหมายนั้นเอง ถ้าแบรนด์ของลูกค้าจะสามารถสร้างความประทับใจให้กลุ่มเป้าหมายได้หรือไม่นั้นอยู่ที่ Keyword คือส่วนสำคัญที่จะนำเราไปสู่เป้าหมายได้สำเร็จ

ทำไม Backlink ถึงเป็นอีกส่วนที่สำคัญ

    เป็นอีกส่วนสำคัญที่ผู้เชี่ยวชาญรับทำ SEO ควรรู้จักนั้นก็คือ Backlink หรือที่คนมักพูดถึงง่ายๆ เลยก็คือการสร้างลิงค์หน้าเว็บไซต์ของเราให้ไปปรากฏอยู่บนเว็บไซต์อื่นๆ และนี้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นถูกพบเห็นและถูกกล่าวถึงในหน้าเว็บไซต์ต่างๆ จากการที่ไปปรากฏบนเว็บไซต์ต่างๆ แล้วนั้น ก็เริ่มทำให้เป็นที่รู้จักและนี่เป็นอีกส่วนที่จะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของลูกค้าและจะพาเว็บไซต์ของเราไต่ไปสู่หน้าแรกของการค้นหา หลังจากนี้ก็จะเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ไม่ยากแล้วล่ะครับ

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก: thaipost.net

 

บทความ

การทำ NO - PAGE SEO

การทำ NO - PAGE SEO

เราจะพาไปรู้จักการทำ NO - PAGE SEO ... อ่านเพิ่มเติม

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

บทความนี้เราได้นำแนวคิดเล็กๆ มาฝากกันก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการนำไปต่อยอดและปรับใช้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณต่อไปครับ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Data Studio คืออะไร

Google Data Studio คืออะไร

เราจะมาบอกอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วนั่นก็ คือ “Google Data Studio” มีวิธีการทำงานอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

เราไปดูกันเลยว่าเทคนิคการทำ SEO มีอะไรบ้างมีกี่ประเภท เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และนำไปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์บน Website ของท่านนั่นเองครับ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

เราจึงได้มาบอกวิธีการป้องกันตัวและรู้เท่าทันกลยุทธ์ต่างๆ จากผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ... อ่านเพิ่มเติม

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ... อ่านเพิ่มเติม

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

การสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนโดยได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและสังคม ซึ่งมีอยู่ 4 ขั้นตอนดังนี้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เราไปดูกันเลย 5 สาเหตุที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นดาวน์โหลดล้าช้า ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ดังนั้นบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ “เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับ SEO” มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม