03 พ.ค. 2567

158

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม  Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate by seo-winner.com

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

โดย searchengineland ได้ระบุเหตุผลไว้ว่า “ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง”

HouseFresh ซึ่งเป็นเว็บไซต์รีวิวผลิตภัณฑ์อิสระขนาดเล็กที่เรียก Google หลังจากได้รับการจัดอันดับเหนือกว่าผู้จัดพิมพ์รายใหญ่มาโดยตลอด ได้สูญเสียการเข้าชม Google ไปแล้ว 91% หลังจากการอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2024

ในบล็อกโพสต์ใหม่ HouseFresh แทบจะหายไปจากผลการค้นหาของ Google แล้วไงล่ะ Gisele Navarro เน้นย้ำถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับผลการค้นหาผลิตภัณฑ์ของ Google ที่ชื่นชอบ "เนื้อหา SEO ที่มุ่งเน้น Affiliate" จากแบรนด์สื่อขนาดใหญ่ สิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้ และอะไรต่อไปสำหรับไซต์

ทำไมเราถึงสนใจ มีความโกรธเกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับ Google ที่สังหารเว็บไซต์และอุตสาหกรรมต่างๆ หลังจากการอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2024 และยังมีอีกหลายสิ่งที่กำลังดำเนินการอยู่ในรูปแบบของนโยบายการละเมิดชื่อเสียงใหม่ของ Google ซึ่งจะมีผลบังคับใช้หลังวันที่ 5 พฤษภาคม

การจับกลุ่มคำหลัก: แบรนด์สื่อขนาดใหญ่ (เช่น Dotdash Meredith, Forbes) ใช้กลวิธีที่เรียกว่า "การรวมกลุ่มคำหลัก" และทำให้เว็บเต็มไปด้วยเนื้อหาที่ต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ยังครองผลการค้นหาของ Google

ในขณะเดียวกัน ซากของแบรนด์เดิมที่ขุดไว้ (เช่น DeadSpin และ Money) จะสูบฉีดเนื้อหาเชิงพาณิชย์ (บางครั้งสร้างโดย AI) ทั้งหมดนี้ออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนรายได้จาก Affiliate ในขณะเดียวกันก็บีบมูลค่าแบรนด์ทุกออนซ์ที่เหลืออยู่ออกไป

การสูญเสีย Traffic: HouseFresh ยังเปิดเผยจำนวนการเข้าชมที่สูญเสียไปตั้งแต่เดือนตุลาคม:

“ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2023 เราได้เปลี่ยนจากการต้อนรับผู้คน 4,000 คนจาก Google Search ในแต่ละวัน มาเป็นเพียงแค่ 200 คน และจาก 200 คนเหล่านั้น ส่วนใหญ่เพิ่มคำว่า 'HouseFresh' ในการค้นหาเพื่อค้นหาเราโดยเฉพาะ”

Google ไม่เป็นหนี้การเข้าชม HouseFresh: Navarro ยอมรับว่า “Google ไม่ได้เป็นหนี้เราเลย เราไม่สมควรได้รับปริมาณการค้นหาเพียงเพราะว่าเรามีอยู่จริงหรือเพราะเราบอกว่าเราควรจะทำ”

เธอยังตำหนิผู้คนที่ "ทำให้เราคิดว่า Content ของเราไม่มีประโยชน์เพียงพอสำหรับผู้อ่าน" (แต่เท่าที่ผมเห็น นี่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา ไม่ใช่การจุดไฟ)    

ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย(อีกครั้ง): Mike Grehan ผู้บุกเบิก SEO กล่าวถึงประสบการณ์ที่คล้ายกันซึ่งเกิดขึ้นในการประชุมการค้นหาทันทีหลังจากการอัปเดตครั้งใหญ่ในฟลอริดาของ Google ในปี 2546:

“ผู้เข้าร่วมจำนวนมาก … รู้สึกว่า Google กำลังไล่พวกเขาออกจากธุรกิจ

ผู้ชายคนหนึ่ง … อธิบายให้คนเต็มห้องฟังอย่างดังว่าเขาเป็นผลงานอันดับหนึ่งของ Google ในกลุ่มเฉพาะของเขามาเป็นเวลาสองปีแล้ว และธุรกิจของเขาก็เฟื่องฟู จากนั้นหลังจากการอัปเดต ก็ไม่มีวี่แววของเขาใน SERP

ฉันแนะนำว่าบางทีเขาไม่ควร 'เดิมพัน' กับแหล่งรายได้แหล่งเดียวนี้เพื่อรักษาธุรกิจของเขา ฉันเสนอด้วยว่า ใช่ เราควรไปที่ Mountain View แล้วเข้า Google และเมื่อเราเห็น [Larry] Page หรือ Sergey Brin ผ่านแผนกต้อนรับ เขาควรจะเดินไปหาคนไหนก็ได้ kneel down and kiss his ass 'เพราะเขาส่งลูกค้าให้คุณฟรีมาสองปีแล้ว!'”

สิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่: ผู้คนบ่นว่า Google ไล่พวกเขาออกจากธุรกิจมานานกว่า 20 ปี นั่นจะไม่ทำให้ HouseFresh รู้สึกดีขึ้น แต่ความจริงก็คือ Google ไม่ได้เป็นหนี้คุณกับการเข้าชม การจัดอันดับ หรือรายได้

อะไรต่อไปสำหรับ HouseFresh: Navarro สัญญาว่าจะ "ไม่หยุดยั้ง" ในทุกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม ฟังดูเหมือนเป็นการกระจายความเสี่ยงใช่ไหม?
 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: นักเขียนนิรนาม searchengineland

 

บทความ

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare ปรับปรุงประสิทธิภาพ ประสบการณ์ผู้ใช้ และความปลอดภัยของเว็บไซต์ ลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บและปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม