08 เม.ย. 2565

650

เครื่องมือสร้าง Website ที่ดีที่สุดในปี 2022 by seo-winner.com

เครื่องมือสร้าง Website ที่ดีที่สุดในปี 2022

ในปัจจุบันการแข่งขันในด้านต่างๆ นั้นสูงมากและได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้งาน ในการสื่อสารที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปพบกันโดยการสร้าง platform ต่างๆ ขึ้นมาบนโลกออน์ไลน์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เข้ามามีส่วนในการดำเนินชีวิต การทำธุรกิจ และอื่นๆ ดังนั้นจึงได้มีการสร้าง Website (เว็บไซต์) ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวกลางในการติดต่อสื่อสารหรือที่เรียกกันง่ายๆ คือร้านค้าในอากาศที่ผู้คนสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ตลอด 24 ชม. โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปถึงที่

สำหรับบทความนี้เราจะมาแนะนำเครื่องมือการสร้างเว็บไซต์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับบุคคลทั่วไป เพื่อเข้าถึงและประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับผู้ที่มีธุรกิจขนาดเล็ก โดยไม่จำเป็นที่ต้องจ้างบริษัทเพื่อทำเว็บไซต์ที่มีราคาค่อนข้างสูง ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจเป็นเรื่องที่ยากสำหรับมือใหม่ในการที่จะเริ่มต้นครับ

ซึ่งเว็บไซต์แบบสำเร็จรูปนั้นก็มีจำนวนมากค่อนข้างหลากหลายรูปแบบ และการใช้งานนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นคุณจะทราบได้อย่างไรว่าเครื่องมือในการทำเว็บไซต์ให้กับธุรกิจของคุณ เว็บไซต์ชนิดไหนเหมาะสมที่สุด

บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำเครื่องมือการสร้างเว็บไซต์ที่เหมาะสมให้กับคุณ เพราะจะได้เป็นทางเลือกให้คุณได้ตัดสินใจ และไม่รู้สึกผิดหวังหลังจากที่เลือกใช้งานเครื่องมือสร้างเว็บไซต์โดยที่ไม่ได้ศึกษามาก่อนครับ

การเลือกสร้างเว็บไซต์ที่เหมาะกับงานหรือธุรกิจของคุณ

ก่อนที่จะเริ่มลงมือทำหรือการดูเว็บไซต์ชั้นนำดีๆ จากที่อื่น ดังนั้นเราขอแนะนำก่อนครับว่า ให้ร่างโครงสร้างสิ่งที่คุณนั้นอยากทำลงไปก่อน และเริ่มวางรายละเอียดที่อยากทำลงไปในเว็บไซต์ ว่าเป้าหมายของคุณนั้นคืออะไร คุณลักษณะแบบไหนที่คุณนั้นต้องการที่จะสื่อลงไปบนเว็บไซต์ ก็เพื่อให้เห็นถึงจุดประสงค์ก่อนนั่นเองครับ

สำหรับมือใหม่ที่ยังนึกภาพไม่ออกเราจะขอแนะนำ เช่น เขียนสิ่งต่างๆ ลงไปเรียงลำดับความสำคัญตามหัวข้อที่ต้องการสื่อ หรือส่วนบล็อก แกลเลอรี่รูปภาพ โครงสร้างร้านค้า ระบบการจอง/การติดต่อ และคุณสมบัติต่างๆ ที่เกี่ยวข้องครับ

อย่างไรก็ตามแนะนำให้ดูเว็บไซต์อื่นๆ บนโซเชียลเพื่อเป็นตัวอย่างโครงสร้างเพื่อนำมาประกอบการพิจารณาให้เหมาะกับจุดประสงค์เป้าหมายโครงสร้างของเว็บไซต์ร้านค้าที่เราจะทำ ซึ่งจะทำให้เรานั้นมีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเว็บไซต์ขึ้นนั้นเองครับ

ซึ่งเว็บไซต์แบบสำเร็จรูปส่วนใหญ่จะมีการให้ทดลองใช้เพื่อให้ผู้ใช้สามารถลากวางได้ตามตำแหน่งที่ต้องการ ซึ่งง่ายสำหรับมือใหม่ที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ โดยผู้ใช้งานสามารถทดลองใช้ก่อนตัดสินใจใช้งานจริงอีกด้วยครับ

เมื่อผู้อ่านเข้าใจจุดประสงค์คุณลักษณะและเป้าหมายโครงสร้างที่เหมาะสมในการที่จะใช้ออกแบบเว็บไซต์ของตนเองตามที่ต้องการแล้ว เรามาดูกันเลยครับว่า “เครื่องมือสร้าง Website ที่ดีที่สุดในปี 2022” มีอะไรบ้างที่เหมาะกับงานหรือธุรกิจของคุณ ไปดูกันเลยครับ

 1. WordPress.org
 2. Web.com
 3. Wix
 4. HubSpot Website Builder
 5. WooCommerce
 6. Gator by HostGator
 7. Zyro
 8. Domain.com
 9. BigCommerce
 10. Shopify
 11. WordPress.com
 12. Squarespace
 13. Weebly
 14. Dreamhost Website Builder
 15. GoDaddy Website Builder

    เมื่อผู้อ่านได้รู้จักกับ 15 เครื่องมือสร้างเว็บไซต์แล้วผู้อ่านสามารถไปศึกษาการใช้งานต่อได้ตามหัวข้อต่างๆ ที่สนใจว่าเครื่องมือเว็บไซต์ชนิดไหนเหมาะกับการใช้งานของท่านครับ และหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้อ่านไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว ณ ที่นี้ด้วยครับ
 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : wpbeginner.com

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม