03 พ.ย. 2565

298

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO by seo-winner.com

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย

แต่คำถามคือ "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" ต้องทำอย่างไรผู้ใช้บริการอย่างเราจึงจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจเรา สิ่งแรกเลยคือตัวเราเองต้องรู้ก่อนว่า SEO นั้นคืออะไร มีแนวทางวิธีการทำอย่างไร ฉะนั้นเราสามารถไปศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลเหล่านี้ได้จากกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ได้ตามช่องทางต่างๆ ครับ

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากบอกไว้สำหรับผู้เริ่มต้นว่า SEO นั้นมีทั้งสายขาว สายเทา และสายดำ ฉะนั้นการทำ SEO มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาก่อนจ้างบริษัททำ SEO เราไปดูข้อที่ควรรู้และทำความเข้าใจกันก่อนครับ

 

ต้องไม่พูดเกินจริง : หากมีบริษัทที่รับทำ SEO มาบอกกับคุณว่า พวกเขาการันตีอันดับของ Keyword อย่างแน่นอน โปรดอย่าพึ่งมั่นใจและให้เราสันนิษฐานก่อนเลยว่าเป็นการพูดเกินจริง เพราะอะไรเราถึงบอกแบบนั้น? เนื่องจากในความเป็นจริงแล้วไม่มีใครสามารถการันตีอันดับของ Keyword ได้ด้วยตนเอง เพราะคนที่การันตีได้คือ Google เท่านั้นครับ!

โปรดจงรู้ไว้ว่าอันดับ Keyword และ Traffic จะไม่คงอยู่ถาวร : อันดับ Keyword และ Traffic ไม่คงอยู่ถาวรเพราะมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลาและ Google ก็มีการจัดอันดับอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นเราจึงต้องอัปเดตเนื้อหาให้ใหม่อยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นปัจจัยผลลัพธ์พื้นฐานที่ธุรกิจหลายธุรกิจจะต้องพบเจอหลังเรียกใช้บริการบริษัททำ SEO ที่ไม่จริงใจและไม่เป็นมืออาชีพ

แต่ในทางกลับกันบริษัทรับทำ SEO ที่จริงใจและมีคุณภาพนั้น จะมีการแชร์ Knowledge (ความรู้) ไปด้วยระหว่างการทำงาน และเมื่อหมดสัญญาก็จะไม่มีปัญหาอื่นๆ ตามมานั่นเอง

ไม่ได้มุ่งเน้นแค่อันดับ Keyword แต่ยังใส่ใจเรื่อง ROI และ Conversion Rate ด้วย : แน่นอนการทำ SEO ทุกธุรกิจต่างต้องการให้ Traffic ที่เพิ่มขึ้นนั้นกลายเป็น ลูกค้า เพราะฉะนั้นไม่เพียงแต่ต้องทำให้มี อันดับ Keyword เพียงอย่างเดียว แต่ต้องให้ความสำคัญกับ ROI และ Conversion Rate ด้วย ดังนั้นต้องเลือกใช้บริการบริษัทที่รับทำ SEO ที่มีประสบการณ์และเข้าใจความต้องการของลูกค้าจริงๆ 

มีการอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับ Search Engine Algorithm อยู่เสมอ : ปัจจัยพื้นฐานของบริษัททำ SEO ควรที่จะต้องทราบและอัปเดตข้อมูลอยู่ตลอด ดังนั้นบริษัทรับทำ SEO จะต้องรู้และตอบเนื้อหาของ  Algorithm หลักๆ ได้ทั้งหมดว่า Algorithm แต่ละตัวนั้นแตกต่างกันอย่างไร!

หากผลงานไม่ดี เราสามารถยกเลิกสัญญาได้ : แน่นอนว่าเราควรมีคำถามตั้งแต่เริ่มพูดคุยกับบริษัทเรื่องการยกเลิกสัญญา เช่น หากบริษัทรับทำ SEO ทำผลงานได้ไม่เป็นไปตามเป้า เรานั้นจะสามารถยกเลิกสัญญาได้เพื่อความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย แต่ผู้ใช้บริการควรรู้ไว้ก่อนว่าการทำ SEO นั้นจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกตินั่นเอง

มีกระบวนการทำงานที่ชัดเจน : แน่นอนว่าการทำ SEO นั้นมีกระบวนการทำงานเป็นขั้นเป็นตอน ไม่ใช่ว่านึกอยากเริ่มส่วนไหนก่อนก็ลงมือทำเลย เช่น Keyword คำไหนดี และจะสร้าง Backlink ได้จากที่ไหนบ้าง หากเริ่มต้นแบบนี้เป็นอะไรที่ผิดมาก ส่งผลให้การทำ SEO ของคุณนั้นเติบโตอย่างติดขัด และไม่สำเร็จตามที่ต้องการ

ดังนั้นการเลือกบริษัทรับทำ SEO ควรจะมีกระบวนการที่ชัดเจนและอธิบายให้ความรู้แก่คุณได้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน โดยบริษัทมืออาชีพส่วนมากมักจะเริ่มต้นด้วย On-site technical audit ก่อนเสมอ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งเรามีบริการรับทำ SEO ติดอันดับการค้นหาของ Google หน้าแรก โปรโมทเว็บไซต์ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ประกันอันดับ ทำไม่ได้ยินดีคืนเงิน 

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ” 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : advancedis

 

บทความ

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับการตลาดเป้าหมาย ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแคมเปญการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภคได้โดยตรง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับจากการวิจัยตลาดเพื่อขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ประสบความสำเร็จได้หลายวิธีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การตลาดของ Google  วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

Google มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผ่านกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดอย่างไร โดยนักการตลาดสามารถเรียนรู้ได้จากกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

บทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง  Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่ 4 รายการ ... อ่านเพิ่มเติม

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดนั้นมีความสำคัญ แต่ E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) นั้นล้ำหน้าไปหนึ่งก้าว เนื่องจากเป้าหมายหลักคือการขาย และถ้าไม่มียอดขายธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ... อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

เรามาดู 7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ) ... อ่านเพิ่มเติม