03 พ.ย. 2565

107

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO by seo-winner.com

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย

แต่คำถามคือ "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" ต้องทำอย่างไรผู้ใช้บริการอย่างเราจึงจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจเรา สิ่งแรกเลยคือตัวเราเองต้องรู้ก่อนว่า SEO นั้นคืออะไร มีแนวทางวิธีการทำอย่างไร ฉะนั้นเราสามารถไปศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลเหล่านี้ได้จากกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ได้ตามช่องทางต่างๆ ครับ

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากบอกไว้สำหรับผู้เริ่มต้นว่า SEO นั้นมีทั้งสายขาว สายเทา และสายดำ ฉะนั้นการทำ SEO มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาก่อนจ้างบริษัททำ SEO เราไปดูข้อที่ควรรู้และทำความเข้าใจกันก่อนครับ

 

ต้องไม่พูดเกินจริง : หากมีบริษัทที่รับทำ SEO มาบอกกับคุณว่า พวกเขาการันตีอันดับของ Keyword อย่างแน่นอน โปรดอย่าพึ่งมั่นใจและให้เราสันนิษฐานก่อนเลยว่าเป็นการพูดเกินจริง เพราะอะไรเราถึงบอกแบบนั้น? เนื่องจากในความเป็นจริงแล้วไม่มีใครสามารถการันตีอันดับของ Keyword ได้ด้วยตนเอง เพราะคนที่การันตีได้คือ Google เท่านั้นครับ!

โปรดจงรู้ไว้ว่าอันดับ Keyword และ Traffic จะไม่คงอยู่ถาวร : อันดับ Keyword และ Traffic ไม่คงอยู่ถาวรเพราะมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลาและ Google ก็มีการจัดอันดับอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นเราจึงต้องอัปเดตเนื้อหาให้ใหม่อยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นปัจจัยผลลัพธ์พื้นฐานที่ธุรกิจหลายธุรกิจจะต้องพบเจอหลังเรียกใช้บริการบริษัททำ SEO ที่ไม่จริงใจและไม่เป็นมืออาชีพ

แต่ในทางกลับกันบริษัทรับทำ SEO ที่จริงใจและมีคุณภาพนั้น จะมีการแชร์ Knowledge (ความรู้) ไปด้วยระหว่างการทำงาน และเมื่อหมดสัญญาก็จะไม่มีปัญหาอื่นๆ ตามมานั่นเอง

ไม่ได้มุ่งเน้นแค่อันดับ Keyword แต่ยังใส่ใจเรื่อง ROI และ Conversion Rate ด้วย : แน่นอนการทำ SEO ทุกธุรกิจต่างต้องการให้ Traffic ที่เพิ่มขึ้นนั้นกลายเป็น ลูกค้า เพราะฉะนั้นไม่เพียงแต่ต้องทำให้มี อันดับ Keyword เพียงอย่างเดียว แต่ต้องให้ความสำคัญกับ ROI และ Conversion Rate ด้วย ดังนั้นต้องเลือกใช้บริการบริษัทที่รับทำ SEO ที่มีประสบการณ์และเข้าใจความต้องการของลูกค้าจริงๆ 

มีการอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับ Search Engine Algorithm อยู่เสมอ : ปัจจัยพื้นฐานของบริษัททำ SEO ควรที่จะต้องทราบและอัปเดตข้อมูลอยู่ตลอด ดังนั้นบริษัทรับทำ SEO จะต้องรู้และตอบเนื้อหาของ  Algorithm หลักๆ ได้ทั้งหมดว่า Algorithm แต่ละตัวนั้นแตกต่างกันอย่างไร!

หากผลงานไม่ดี เราสามารถยกเลิกสัญญาได้ : แน่นอนว่าเราควรมีคำถามตั้งแต่เริ่มพูดคุยกับบริษัทเรื่องการยกเลิกสัญญา เช่น หากบริษัทรับทำ SEO ทำผลงานได้ไม่เป็นไปตามเป้า เรานั้นจะสามารถยกเลิกสัญญาได้เพื่อความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย แต่ผู้ใช้บริการควรรู้ไว้ก่อนว่าการทำ SEO นั้นจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกตินั่นเอง

มีกระบวนการทำงานที่ชัดเจน : แน่นอนว่าการทำ SEO นั้นมีกระบวนการทำงานเป็นขั้นเป็นตอน ไม่ใช่ว่านึกอยากเริ่มส่วนไหนก่อนก็ลงมือทำเลย เช่น Keyword คำไหนดี และจะสร้าง Backlink ได้จากที่ไหนบ้าง หากเริ่มต้นแบบนี้เป็นอะไรที่ผิดมาก ส่งผลให้การทำ SEO ของคุณนั้นเติบโตอย่างติดขัด และไม่สำเร็จตามที่ต้องการ

ดังนั้นการเลือกบริษัทรับทำ SEO ควรจะมีกระบวนการที่ชัดเจนและอธิบายให้ความรู้แก่คุณได้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน โดยบริษัทมืออาชีพส่วนมากมักจะเริ่มต้นด้วย On-site technical audit ก่อนเสมอ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งเรามีบริการรับทำ SEO ติดอันดับการค้นหาของ Google หน้าแรก โปรโมทเว็บไซต์ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ประกันอันดับ ทำไม่ได้ยินดีคืนเงิน 

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ” 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : advancedis

 

บทความ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันนี้ธุรกิจแทบทุกขนาดต่างมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เนื่องจากเว็บไซต์เปรียบเสมือนศูนย์กลางการกระจายข้อมูลให้กับธุรกิจของตนเอง ... อ่านเพิ่มเติม

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

บทความนี้เรามาแนะนำ และบอกวิธีการจ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก ... อ่านเพิ่มเติม

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

เมื่อพิจารณาว่าการตลาดดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคต วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจการเติบโตของการตลาดดิจิทัลในอนาคต คือ การดูข้อเท็จจริงและตัวเลข ... อ่านเพิ่มเติม

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 best-selling product groups in 2022-2023 ... อ่านเพิ่มเติม

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC ย่อมาจาก Pay Per Click เป็นการลงโฆษณาบน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหาของ Search Engine ซึ่งจะคิดค่าใช้จ่าย (จากการคลิกตัวข้อความโฆษณา) ... อ่านเพิ่มเติม

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

การที่มีนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ และเอเจนซีการตลาดเชิงสร้างสรรค์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างถูกต้อง น่าเชื่อถือ และยั่งยืน โดยจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตได้หากคุณรู้ว่า "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" มีอะไรบ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ Business Intelligence (ความฉลาดทางธุรกิจ) เพื่อให้ผู้อ่านได้มองเห็นภาพรวมของการดำเนินธุรกิจ และสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของท่านได้ในอนาคตครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

Outbound marketing (การตลาดขาออก) หมายถึงการตลาดประเภทใดก็ตามที่บริษัทเริ่มต้นการสนทนาและส่งข้อความไปยังผู้ชม เรามาดูตัวอย่างการตลาดขาออก รวมไปถึงรูปแบบการตลาดและการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม