03 พ.ย. 2565

485

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO by seo-winner.com

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย

แต่คำถามคือ "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" ต้องทำอย่างไรผู้ใช้บริการอย่างเราจึงจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจเรา สิ่งแรกเลยคือตัวเราเองต้องรู้ก่อนว่า SEO นั้นคืออะไร มีแนวทางวิธีการทำอย่างไร ฉะนั้นเราสามารถไปศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลเหล่านี้ได้จากกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ได้ตามช่องทางต่างๆ ครับ

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากบอกไว้สำหรับผู้เริ่มต้นว่า SEO นั้นมีทั้งสายขาว สายเทา และสายดำ ฉะนั้นการทำ SEO มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาก่อนจ้างบริษัททำ SEO เราไปดูข้อที่ควรรู้และทำความเข้าใจกันก่อนครับ

 

ต้องไม่พูดเกินจริง : หากมีบริษัทที่รับทำ SEO มาบอกกับคุณว่า พวกเขาการันตีอันดับของ Keyword อย่างแน่นอน โปรดอย่าพึ่งมั่นใจและให้เราสันนิษฐานก่อนเลยว่าเป็นการพูดเกินจริง เพราะอะไรเราถึงบอกแบบนั้น? เนื่องจากในความเป็นจริงแล้วไม่มีใครสามารถการันตีอันดับของ Keyword ได้ด้วยตนเอง เพราะคนที่การันตีได้คือ Google เท่านั้นครับ!

โปรดจงรู้ไว้ว่าอันดับ Keyword และ Traffic จะไม่คงอยู่ถาวร : อันดับ Keyword และ Traffic ไม่คงอยู่ถาวรเพราะมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลาและ Google ก็มีการจัดอันดับอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นเราจึงต้องอัปเดตเนื้อหาให้ใหม่อยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นปัจจัยผลลัพธ์พื้นฐานที่ธุรกิจหลายธุรกิจจะต้องพบเจอหลังเรียกใช้บริการบริษัททำ SEO ที่ไม่จริงใจและไม่เป็นมืออาชีพ

แต่ในทางกลับกันบริษัทรับทำ SEO ที่จริงใจและมีคุณภาพนั้น จะมีการแชร์ Knowledge (ความรู้) ไปด้วยระหว่างการทำงาน และเมื่อหมดสัญญาก็จะไม่มีปัญหาอื่นๆ ตามมานั่นเอง

ไม่ได้มุ่งเน้นแค่อันดับ Keyword แต่ยังใส่ใจเรื่อง ROI และ Conversion Rate ด้วย : แน่นอนการทำ SEO ทุกธุรกิจต่างต้องการให้ Traffic ที่เพิ่มขึ้นนั้นกลายเป็น ลูกค้า เพราะฉะนั้นไม่เพียงแต่ต้องทำให้มี อันดับ Keyword เพียงอย่างเดียว แต่ต้องให้ความสำคัญกับ ROI และ Conversion Rate ด้วย ดังนั้นต้องเลือกใช้บริการบริษัทที่รับทำ SEO ที่มีประสบการณ์และเข้าใจความต้องการของลูกค้าจริงๆ 

มีการอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับ Search Engine Algorithm อยู่เสมอ : ปัจจัยพื้นฐานของบริษัททำ SEO ควรที่จะต้องทราบและอัปเดตข้อมูลอยู่ตลอด ดังนั้นบริษัทรับทำ SEO จะต้องรู้และตอบเนื้อหาของ  Algorithm หลักๆ ได้ทั้งหมดว่า Algorithm แต่ละตัวนั้นแตกต่างกันอย่างไร!

หากผลงานไม่ดี เราสามารถยกเลิกสัญญาได้ : แน่นอนว่าเราควรมีคำถามตั้งแต่เริ่มพูดคุยกับบริษัทเรื่องการยกเลิกสัญญา เช่น หากบริษัทรับทำ SEO ทำผลงานได้ไม่เป็นไปตามเป้า เรานั้นจะสามารถยกเลิกสัญญาได้เพื่อความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย แต่ผู้ใช้บริการควรรู้ไว้ก่อนว่าการทำ SEO นั้นจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกตินั่นเอง

มีกระบวนการทำงานที่ชัดเจน : แน่นอนว่าการทำ SEO นั้นมีกระบวนการทำงานเป็นขั้นเป็นตอน ไม่ใช่ว่านึกอยากเริ่มส่วนไหนก่อนก็ลงมือทำเลย เช่น Keyword คำไหนดี และจะสร้าง Backlink ได้จากที่ไหนบ้าง หากเริ่มต้นแบบนี้เป็นอะไรที่ผิดมาก ส่งผลให้การทำ SEO ของคุณนั้นเติบโตอย่างติดขัด และไม่สำเร็จตามที่ต้องการ

ดังนั้นการเลือกบริษัทรับทำ SEO ควรจะมีกระบวนการที่ชัดเจนและอธิบายให้ความรู้แก่คุณได้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน โดยบริษัทมืออาชีพส่วนมากมักจะเริ่มต้นด้วย On-site technical audit ก่อนเสมอ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งเรามีบริการรับทำ SEO ติดอันดับการค้นหาของ Google หน้าแรก โปรโมทเว็บไซต์ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ประกันอันดับ ทำไม่ได้ยินดีคืนเงิน 

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ” 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : advancedis

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม