26 ธ.ค. 2561

1082

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO  by seo-winner.com

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO


เมื่อการค้าของจีนได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น สลับสับเปลี่ยนทั้งการขายของภายในและภายนอกประเทศ ไทยสั่งของจากจีนเช่นเดียวกันจีนสั่งของจากไทย เป็นอย่างนี้เรื่อยมาและมีท่าทีว่าจะก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงธุรกิจที่มีการเปิดเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ใครๆ ก็สามารถทำธุรกิจได้ ส่งผลให้เกิดการขยับขยายของวงการค้าไทยจีน และได้ให้ความสำคัญกับการค้าต่างประเทศมากขึ้น มีความต้องการที่จะสร้างชื่อเสียงของธุรกิจตัวเองให้โด่งดังที่ต่างประเทศ และการที่จะทำให้เป็นที่รู้จักก็ต้องมีการทำการโปรโมทธุรกิจ และการทำให้เราติดในการค้นหาใน Search Engine อีกอย่างหนึ่ง แล้วจะทำอย่างไรให้เราสามารถเข้าไปอยู่ในการค้นหา Baidu SEO ของประเทศจีนได้ จำเป็นต้องรู้สิ่งเหล่านี้ก่อน และข้อมูลเหล่านั้นมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ประกอบกับประชากรในประเทศจีนที่มีสูงมาก แต่ที่น่าแปลกใจคือในการค้นหาสินค้าหรือทำการค้นหาหาข้อมูลอะไรต่างๆ พวกเขาจะใช้ Search Engine เฉพาะของประเทศจีน ที่มีการรองรับภาษาเพียงแค่ภาษาจีนเท่านั้น และไม่ได้ใช้ Google เป็น Search Engine เหมือนกับอีกหลากหลายประเทศ 

ประเทศจีนมี Search Engine ของตัวเอง ที่ชื่อว่า Baidu ซึ่งมีฐานลูกค้าประมาณ 70% และ Baidu นี้คือบริษัทไอทีรายใหญ่ที่เติบโตโดยเป็น Search Engine ของประเทศ และมี Google เป็นต้นแบบ เนื่องจากว่าเป็น Search Engine เฉพาะประเทศ มีการเน้นใช้งานและรองรับเฉพาะภาษาจีนเท่านั้น เหล่านี้เองที่ทำให้ Baidu นั้นสามารถประสบความเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในระยะเวลาที่ไม่นานเกินรอ

จากนั้นหลายธุรกิจก็มีความต้องการ และอยากมีส่วนร่วมในตลาดของจีน ความคึกคักและรูปแบบของตลาดที่เป็นไปได้อย่างมากที่สุด ก่อนที่จะได้เริ่มทำ Baidu อาจจะต้องศึกษารูปแบบการใช้าน ซึ่งจะมีความคล้ายกับ Google แต่ที่แตกต่างคือ เรื่องของการใช้คีย์เวิร์ด ตามหัวข้อและเนื้อหา และอย่าลืมว่าการใช้เนื้อหาภายใน เพื่อให้ความรู้ความเข้ามใจ จำเป็นต้องเป็นภาษาของคนท้องถิ่น และให้เกิดการติดตามเนื้อหาภายในอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ตัวอย่างเช่น Google จำเป็นต้องมี Keyword ตามหัวข้อและเนื้อหา, ส่วนเนื้อหาภายในของ Baidu อาจมีขนาดสั้นกว่า เนื่องจากว่าตัวอักษรที่เป็นภาษาจีน อาจทำให้การใช้คำที่มากเกินไปทำให้มีเนื้อหาที่เยอะจนรก ไม่น่าเข้าไปอ่าน อีกทั้ง Baidu นั้นจะใช้เฉพาะแค่ภาษาจีนเท่านั้น ส่วนนี้ก็เป็นข้อแตกต่างจาก Google เช่นกัน เพราะว่า Google นั้นมี Domain หลากหลายภาษา สามารถรองรับได้หลายประเทศ แต่ Baidu นั้นจะต้องได้รับอนุญาตก่อน โดย Content ที่โพสต์บน Baidu นั้นผู้ที่ทำ SEO จะต้องยืนยัน ID บัตรประชาชนก่อน และแตกต่างจาก Google ที่มีอิสระในการโพสต์ Content เพียงแค่มีอีเมล ส่วนการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกในส่วนของ Baidu จะแตกต่างจาก Google เห็นชัดได้ที่สุดจากการจัดอันดับเว็บไซต์ตามปริมาณ Traffic ส่วน Google จะจัดตามความน่าเชื่อถือของบทความต่างๆ เป็นต้น

การเริ่มลงทุนหรือทำธุรกิจในต่างประเทศอาจมีเรื่องยุ่งยากเพียงครั้งแรกที่อาจจะต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นก็อาจจะมีความง่ายมากขึ้นตามมาก็เป็นได้ ดังนั้นควรศึกษา และอ่านข้อมูลต่างๆ ให้ดี เช่นเดียวกันหากต้องการจ้างบริษัทหรือมีความต้องการในการทำ SEO ส่วนนี้ก็ควรเลือกบริษัทที่ไว้ใจได้ และมีผลงานการันตีเพียงพอ เพื่อให้การลงทุนของเรานั้นไม่ศูนย์เปล่า ไม่เสียดายเวลา เงิน และความรู้สึกที่มา : ihdigital

บทความ

โอกาสการลงทุนไทยในต่างประเทศ ภายใต้วิกฤตโควิด-19

โอกาสการลงทุนไทยในต่างประเทศ ภายใต้วิกฤตโควิด-19

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 มากกว่า 15 ล้านคนทั่วโลก ส่งผลกระทบที่รุนแรงกับระบบเศรษฐกิจของไทยและของโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังไม่สามารถจะคาดคะเนได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดดังกล่าวจะสิ้นสุดลงเมื่อใด ... อ่านเพิ่มเติม

เปลี่ยน “Passion” เป็น “Income” ได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

เปลี่ยน “Passion” เป็น “Income” ได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นอย่างมาก หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน รวมถึงทำงานที่บ้าน และเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน แต่ในมุมร้ายๆ ยังมีมุมดีๆ หากเรามองในแง่ดี ก็คือการที่ไม่ต้องไปเสียเวลากับการเดินทางในแต่ละวัน ทำให้เราได้ใช้ชีวิตกับตัวเ ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ธุรกิจอะไรบ้าง? เปิดมาแล้วปัง ในช่วง Stay at Home

ถึงสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด -19 ในปัจจุบันจะทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรค ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนที่ต้อง Work From Home มาดูกันว่าจะมีธุรกิจอะไรที่มีการปรับตัวหรือนำเทคโนโลยี ไอเดียใหม่ ... อ่านเพิ่มเติม

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

จะการสร้างมูลค่าให้กับลูกค้า ได้อย่างไร

ลูกค้าคือปัจจัยที่สำคัญอย่างมากที่สุดในการขายของ หากไม่มีลูกค้าก็ไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปนั้น ง ในฐานคนขายความต้องการของลูกค้าคือ สิ่งที่เราต้องตอบสนองให้ได้ การมอบคุณค่าจากสินค้าหรือบริการจากกิจการสู่ลูกค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดประทับใจและ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

ข้อควรระวังในการตั้งชื่อแบรนด์และสินค้า ของตลาดจีน

เห็นชัดว่าจีนเป็นหนึ่งในตลาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยมีประชากรมากที่สุดในโลกเกือบ1,500 ล้านคนในต้นปี 2019 เป็นประเทศที่ภาคบริการแซงหน้าภาคผลิต แถมแรงงานก็มีคุณภาพมากขึ้น จึงไม่แปลกใจที่ธุรกิจจากต่างประเทศจะแห่เข้ามาทำรายได้ในจีน ... อ่านเพิ่มเติม

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

COVID-19 สร้างโอกาสทองให้กับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

แม้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 จะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่ต้องเจอปัญหาเดียวกันก็คือ รายได้ลดลง ส่งผลให้ต้องมีการควบคุมต้นทุนอย่างหนัก แต่ท่ามกลางวิกฤตที่เกิดขึ้นมักจะมีสิ่งที่เรียกว่า “โอกาส” อยู่เสมอ ... อ่านเพิ่มเติม

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

ขายของด้วยกลยุทธ์การตลาด Personalization

เมื่อเทคโนโลยีและข้อมูลก้าวหน้าขึ้น กลยุทธ์การตลาดแบบ Personalization ก็ทำได้ง่ายขึ้น ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเฉพาะคนด้วยคอนเทนต์ สินค้า บริการ ช่องทางการสื่อสาร ราคา และประสบการณ์ที่เหมาะกับคนๆนั้นได้ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองอย่างง่าย ให้เว็บติดอันดับหน้าแรกกูเกิลแบบไม่ต้องใช้เงิน

เวลาที่เราอยากขายสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ หลายคนอาจจะคิดว่าสร้างแค่เว็บไซต์ก็เป็นอันเสร็จ แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เลย การวางแผยปรับรูปแบบเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แล้วก็เน้นเรื่องของคอนเท้นท์หรือบทความเป็นอันดับแรก จดหัวข้อบทความที่เกี่ยว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

ทำ Social Video Marketing ให้สำเร็จได้ ไม่ยากอย่างที่คิด!

Social Video Marketing ไม่ใช่เครื่องมือทางการตลาดชิ้นใหม่ หรือเทรนด์ใหม่ของวงการ Digital Marketing แต่อย่างใด ซึ่งหากใครที่ติดตามแวดวงการตลาดหรือการทำธุรกิจออนไลน์มาในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา จะทราบดีว่า Social Video นั้นเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือทางการตลาดที่มีป ... อ่านเพิ่มเติม