06 ก.พ. 2567

321

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO by seo-winner.com

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เนื่องจากมีผู้คลิกรายการค้นหาทั่วไปจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา 

ซึ่งการลงทุนในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO จะทำให้อันดับดีขึ้นในผลการค้นหา และเพิ่มปริมาณการเข้าชมเพจของเรา

เรามาดูสถิติคร่าวๆ ของเครื่องมือค้นหาในปี 2567 กันก่อนครับ

1. การค้นหามากกว่า 90% ทั่วโลกเกิดขึ้นบน Google

2. อัลกอริทึมของ Google มีปัจจัยมากกว่า 200 รายการ

3. Google มีการค้นหามากกว่า 8.5 พันล้านครั้งต่อวันทั่วโลก

4. ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยเฉลี่ยทำการค้นหา 3 ถึง 4 ครั้งต่อวันในเครื่องมือค้นหา

5. การเข้าชม Google ส่วนใหญ่มาจากสหรัฐอเมริกา อินเดีย และบราซิล

6. Google ยังเป็นเจ้าของส่วนแบ่งการตลาดเกือบ 94% สำหรับการค้นหาบนมือถือ

7. ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา Google ได้ทำการอัปเดตอัลกอริทึมหลักๆ ประมาณ 36 รายการ

8. เสิร์ชเอ็นจิ้นที่ใช้มากเป็นอันดับสองและสามทั่วโลก ได้แก่ Yahoo และ Bing โดยมีส่วนแบ่งการตลาด 3.23% และ 3.17% ตามลำดับ

ต่อไปนี้คือ เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

1. ใช้การออกแบบที่ตอบสนองเพื่อเชื่อมต่อกับผู้ใช้มือถือ: สำหรับการออกแบบที่ตอบสนอง เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในการขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับธุรกิจของเรา หากเราต้องการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO เราต้องรวมการออกแบบที่ตอบสนองเข้ากับเว็บไซต์ของเรา

ดังนั้น หากต้องการสร้างไซต์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ให้รวมการออกแบบที่ตอบสนองเข้ากับการออกแบบเว็บไซต์ของเรา 

แน่นอนว่าจะช่วยให้เราสร้างการออกแบบเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO มากขึ้น ท้ายที่สุดก็จะช่วยให้เราสามารถรักษาโอกาสในการขายบนเพจของเราได้นานขึ้น

2. สร้างเนื้อหาเว็บไซต์เพื่อกำหนดเป้าหมายคำหลักที่มีคุณค่า: การสร้างเนื้อหาเป็นส่วนสำคัญของเว็บไซต์ของเรา เมื่อเราสร้างเนื้อหา เราจะช่วยเพิ่มปริมาณการเข้าชมไซต์ของเราและรับโอกาสในการขายให้มีส่วนร่วมบนไซต์ของเรา 

ไม่เพียงแต่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นผู้มีอำนาจในสาขาของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เรากำหนดเป้าหมายคำหลักที่มีคุณค่า เพื่อดึงดูดลูกค้าเป้าหมายที่สนใจมายังเพจของเรานั่นเอง

3. เพิ่มประสิทธิภาพแท็กส่วนหัวเพื่อช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจหน้าเว็บของเราได้ดีขึ้น: หากเราต้องการทราบวิธีทำให้เว็บไซต์เป็นมิตรกับ SEO ให้เริ่มด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพแท็กส่วนหัวของเรา แท็กส่วนหัวคือส่วนหัวที่กำหนดจุดเริ่มต้นของส่วน ชื่อของส่วนนี้คือส่วนหัว!

หากต้องการเริ่มเพิ่มประสิทธิภาพส่วนหัวของเรา ให้รวมคำหลักที่สำคัญที่สุดของเราเข้าด้วยกัน สำหรับชื่อเพจ เราจะต้องรวมคำหลักที่สำคัญที่สุดไว้ในชื่อเรื่อง

4. ใช้การเชื่อมโยงภายในเพื่อช่วยให้เครื่องมือค้นหารวบรวมข้อมูลและจัดทำดัชนีหน้าเว็บของเรา: เมื่อเราเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นมิตรกับ SEO อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงภายในเว็บไซต์ของเรา 

การเชื่อมโยงภายในเป็นส่วนที่มองข้ามได้ง่ายของ SEO แนวทางปฏิบัตินี้ช่วยให้เครื่องมือค้นหาค้นพบหน้าใหม่บนเว็บไซต์ของเราและจัดทำดัชนีหน้าเหล่านั้น

5. ปรับคำอธิบายเมตาให้เหมาะสมเพื่อเพิ่มการคลิกไซต์ในผลการค้นหา: คำอธิบายเมตาของเราควรเกี่ยวข้องและเติมเต็มช่องว่างให้มากที่สุด เรามีอักขระประมาณ 150 ตัวสำหรับคำอธิบายเมตาของเรา ก่อนที่จุดสามจุดจะปรากฏขึ้นและข้อความของเราถูกตัดออก 

การตัดออกนี้หมายความว่าผู้คนจะไม่เห็นข้อมูลที่มีความยาวเกิน 150 อักขระ และข้อมูลของเราอาจถูกตัดออกในส่วนที่น่าอึดอัดใจหรือเป็นส่วนสำคัญของคำอธิบายของเรา อ่านเพิ่มเติม…GOOGLE META TAGS ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

6. เน้นที่ความสามารถในการอ่าน เพื่อให้ผู้คนอยู่ในไซต์ของเรานานขึ้น: เมื่อเราสร้างการออกแบบเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO และเพิ่มประสิทธิภาพเพจของเรา เราอาจหลงทางในการออกแบบและด้านเทคนิคของเว็บไซต์ของเราได้ง่าย เมื่อเราทำการเพิ่มประสิทธิภาพเหล่านี้ 

อย่าลืมให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์โดยรวมของไซต์ของเรา สิ่งสำคัญที่สุดคือ ให้ความสำคัญกับความสามารถในการอ่านเว็บไซต์ของเราเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ชมสามารถอ่านข้อมูลของเราได้

7. ปรับปรุงเวลาในการโหลดหน้าเว็บ โดยการปรับรูปภาพบนเว็บไซต์ของเราให้เหมาะสม: เวลาในการโหลดเว็บไซต์ของเราส่งผลกระทบอย่างมากต่อความเป็นมิตรต่อ SEO ของเรา หากเราไม่มีเว็บไซต์ที่โหลดเร็วเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูล เรามีความเสี่ยงที่จะตีกลับจากเว็บไซต์ของเราไปยังเว็บไซต์ของคู่แข่ง


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: webfx

 

บทความ

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare ปรับปรุงประสิทธิภาพ ประสบการณ์ผู้ใช้ และความปลอดภัยของเว็บไซต์ ลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บและปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม