06 ก.พ. 2567

111

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO by seo-winner.com

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เนื่องจากมีผู้คลิกรายการค้นหาทั่วไปจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา 

ซึ่งการลงทุนในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO จะทำให้อันดับดีขึ้นในผลการค้นหา และเพิ่มปริมาณการเข้าชมเพจของเรา

เรามาดูสถิติคร่าวๆ ของเครื่องมือค้นหาในปี 2567 กันก่อนครับ

1. การค้นหามากกว่า 90% ทั่วโลกเกิดขึ้นบน Google

2. อัลกอริทึมของ Google มีปัจจัยมากกว่า 200 รายการ

3. Google มีการค้นหามากกว่า 8.5 พันล้านครั้งต่อวันทั่วโลก

4. ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยเฉลี่ยทำการค้นหา 3 ถึง 4 ครั้งต่อวันในเครื่องมือค้นหา

5. การเข้าชม Google ส่วนใหญ่มาจากสหรัฐอเมริกา อินเดีย และบราซิล

6. Google ยังเป็นเจ้าของส่วนแบ่งการตลาดเกือบ 94% สำหรับการค้นหาบนมือถือ

7. ในช่วงห้าปีที่ผ่านมา Google ได้ทำการอัปเดตอัลกอริทึมหลักๆ ประมาณ 36 รายการ

8. เสิร์ชเอ็นจิ้นที่ใช้มากเป็นอันดับสองและสามทั่วโลก ได้แก่ Yahoo และ Bing โดยมีส่วนแบ่งการตลาด 3.23% และ 3.17% ตามลำดับ

ต่อไปนี้คือ เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

1. ใช้การออกแบบที่ตอบสนองเพื่อเชื่อมต่อกับผู้ใช้มือถือ: สำหรับการออกแบบที่ตอบสนอง เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในการขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับธุรกิจของเรา หากเราต้องการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO เราต้องรวมการออกแบบที่ตอบสนองเข้ากับเว็บไซต์ของเรา

ดังนั้น หากต้องการสร้างไซต์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น ให้รวมการออกแบบที่ตอบสนองเข้ากับการออกแบบเว็บไซต์ของเรา 

แน่นอนว่าจะช่วยให้เราสร้างการออกแบบเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO มากขึ้น ท้ายที่สุดก็จะช่วยให้เราสามารถรักษาโอกาสในการขายบนเพจของเราได้นานขึ้น

2. สร้างเนื้อหาเว็บไซต์เพื่อกำหนดเป้าหมายคำหลักที่มีคุณค่า: การสร้างเนื้อหาเป็นส่วนสำคัญของเว็บไซต์ของเรา เมื่อเราสร้างเนื้อหา เราจะช่วยเพิ่มปริมาณการเข้าชมไซต์ของเราและรับโอกาสในการขายให้มีส่วนร่วมบนไซต์ของเรา 

ไม่เพียงแต่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นผู้มีอำนาจในสาขาของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เรากำหนดเป้าหมายคำหลักที่มีคุณค่า เพื่อดึงดูดลูกค้าเป้าหมายที่สนใจมายังเพจของเรานั่นเอง

3. เพิ่มประสิทธิภาพแท็กส่วนหัวเพื่อช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจหน้าเว็บของเราได้ดีขึ้น: หากเราต้องการทราบวิธีทำให้เว็บไซต์เป็นมิตรกับ SEO ให้เริ่มด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพแท็กส่วนหัวของเรา แท็กส่วนหัวคือส่วนหัวที่กำหนดจุดเริ่มต้นของส่วน ชื่อของส่วนนี้คือส่วนหัว!

หากต้องการเริ่มเพิ่มประสิทธิภาพส่วนหัวของเรา ให้รวมคำหลักที่สำคัญที่สุดของเราเข้าด้วยกัน สำหรับชื่อเพจ เราจะต้องรวมคำหลักที่สำคัญที่สุดไว้ในชื่อเรื่อง

4. ใช้การเชื่อมโยงภายในเพื่อช่วยให้เครื่องมือค้นหารวบรวมข้อมูลและจัดทำดัชนีหน้าเว็บของเรา: เมื่อเราเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นมิตรกับ SEO อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงภายในเว็บไซต์ของเรา 

การเชื่อมโยงภายในเป็นส่วนที่มองข้ามได้ง่ายของ SEO แนวทางปฏิบัตินี้ช่วยให้เครื่องมือค้นหาค้นพบหน้าใหม่บนเว็บไซต์ของเราและจัดทำดัชนีหน้าเหล่านั้น

5. ปรับคำอธิบายเมตาให้เหมาะสมเพื่อเพิ่มการคลิกไซต์ในผลการค้นหา: คำอธิบายเมตาของเราควรเกี่ยวข้องและเติมเต็มช่องว่างให้มากที่สุด เรามีอักขระประมาณ 150 ตัวสำหรับคำอธิบายเมตาของเรา ก่อนที่จุดสามจุดจะปรากฏขึ้นและข้อความของเราถูกตัดออก 

การตัดออกนี้หมายความว่าผู้คนจะไม่เห็นข้อมูลที่มีความยาวเกิน 150 อักขระ และข้อมูลของเราอาจถูกตัดออกในส่วนที่น่าอึดอัดใจหรือเป็นส่วนสำคัญของคำอธิบายของเรา อ่านเพิ่มเติม…GOOGLE META TAGS ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

6. เน้นที่ความสามารถในการอ่าน เพื่อให้ผู้คนอยู่ในไซต์ของเรานานขึ้น: เมื่อเราสร้างการออกแบบเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO และเพิ่มประสิทธิภาพเพจของเรา เราอาจหลงทางในการออกแบบและด้านเทคนิคของเว็บไซต์ของเราได้ง่าย เมื่อเราทำการเพิ่มประสิทธิภาพเหล่านี้ 

อย่าลืมให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์โดยรวมของไซต์ของเรา สิ่งสำคัญที่สุดคือ ให้ความสำคัญกับความสามารถในการอ่านเว็บไซต์ของเราเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ชมสามารถอ่านข้อมูลของเราได้

7. ปรับปรุงเวลาในการโหลดหน้าเว็บ โดยการปรับรูปภาพบนเว็บไซต์ของเราให้เหมาะสม: เวลาในการโหลดเว็บไซต์ของเราส่งผลกระทบอย่างมากต่อความเป็นมิตรต่อ SEO ของเรา หากเราไม่มีเว็บไซต์ที่โหลดเร็วเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูล เรามีความเสี่ยงที่จะตีกลับจากเว็บไซต์ของเราไปยังเว็บไซต์ของคู่แข่ง


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: webfx

 

บทความ

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ซอฟต์แวร์การตลาดอัตโนมัติสามารถช่วยเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ได้โดยการนำข้อมูลไปใช้โดยการปรับปรุงขั้นตอนการทำงานของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

เราจะมาเปิด Checklist สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มธุรกิจ โดยสิ่งสำคัญของการเริ่มธุรกิจเรา ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย, พฤติกรรม, ความต้องการ, วิจัยตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

หากเราต้องการจ้างทำ SEO แต่ไม่แน่ใจว่าควรขอหรือหวังบริการใดบ้าง สามารถดูแบบสำรวจต่อไปนี้โดย Search Engine Journal ช่วยเราได้มาก ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

รายงานล่าสุด Google อัปเดตเอกสาร Search Central สำหรับ Web Stories เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่พร้อมใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

การใช้ PR กับ SEO เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Reputation ของบุคคล องค์กรและเนื้อหาของเราต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่เกี่ยวกับแค่เครื่องมือค้นหาเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เนื่องจากมีผู้คลิกรายการค้นหาทั่วไปจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

การมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) มีบทบาทสำคัญในการรับประกันการมองเห็นเว็บไซต์ของเรา และความสำเร็จในสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง ... อ่านเพิ่มเติม

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาเช่น Google และ Bing มีเครื่องมือเช่น Google Search Console หรือ Bing Webmaster Tools ตามลำดับ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้เราดูตัวชี้วัดต่างๆ มากมาย เช่น การคลิก การแสดงผล อันดับเฉลี่ย ว่ามีการจัดทำดัชนีหรือไม่ และอื่นๆ อีกมากมาย! ... อ่านเพิ่มเติม