24 เม.ย. 2566

4931

Search Engines 10 อันดับแรกของโลกในปี 2023 by seo-winner.com

Search Engines 10 อันดับแรกของโลกในปี 2023

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านไปดู Search Engines 10 อันดับแรกของโลกในปี 2023 แน่นอนหากพูดถึง Search Engines เชื่อว่าหลายคนจะนึกถึง Google เป็นสิ่งแรก

แต่จริงๆ แล้ว นอกจาก Google หรือ Bing ยังมีเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ที่หลายคนยังไม่รู้จักอีกมากมาย ที่ยังคงให้บริการการค้นหาหลายล้านรายการต่อวัน

ดังนั้นเราไปดู Search Engines 10 อันดับแรกของโลกในปี 2023  กันเลยครับ ที่จะช่วยสร้างมุมมองใหม่ๆ ไอเดียใหม่ๆ หรือช่วยหากลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ในด้านการตลาดของท่านได้อีกด้วย ซึ่งเป็นการจัดลำดับจาก reliablesoft.net

Search Engines Market Share 2023. (ส่วนแบ่งการตลาดของเครื่องมือค้นหา 2023)

  1. Google 92.57%
  2. Bing 3.04%
  3. Yahoo 1.24%
  4. Yandex 1%
  5. Baidu 0.72%
  6. DuckDuckGo 0.58%

10 เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดในปี 2023 โดยจัดอันดับตามความนิยม

1. Google

Google ครองอันดับหนึ่งในการค้นหาด้วยความแตกต่างที่น่าทึ่งถึง 89.53% จาก Bing อันดับสอง ซึ่งตามสถิติจาก statista และ statcounter พบว่า Google ครองตลาดในทุกประเทศในทุกอุปกรณ์ (เดสก์ท็อป มือถือ และแท็บเล็ต)

โดยสิ่งที่ทำให้ Gogle เป็นเครื่องมือค้นหาที่ได้รับความนิยม และน่าเชื่อถือมากที่สุด คือ คุณภาพของผลการค้นหา และ Google กำลังใช้อัลกอริทึมที่ซับซ้อนเพื่อนำเสนอผลลัพธ์ที่แม่นยำที่สุดแก่ผู้ใช้ นั่นเอง 

ตัวอย่างการอัปเดตผลการค้นหาล่าสุดของ Google : GOOGLE จะปล่อย SEARCH ENGINE ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ในเดือนหน้า!!

2. Microsoft Bing

เครื่องมือค้นหาทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Google คือ Microsoft Bing ซึ่งส่วนแบ่งเครื่องมือค้นหาของ Bing นั้นอยู่ระหว่าง 2.83% ถึง 12.31%

แน่นอนว่า Bing คือความพยายามของ Microsoft ที่จะท้าทายหรือแข่งขันกับ Google ในด้านการค้นหา แต่...ถึงแม้จะพยายามเท่าไหร่ ก็ไม่อาจที่จะโน้มน้าวใจผู้ใช้ได้มากกว่าเครื่องมือการค้นหาอย่าง Google 

หมายเหตุ : Bing เปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft Bing ในเดือนตุลาคม 2020

3. Yahoo

Yahoo เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการอีเมลที่ได้รับความนิยมสูงสุด และเว็บเสิร์ชเอ็นจิ้นครองอันดับสามในการค้นหาด้วยส่วนแบ่งการตลาดเฉลี่ย 1% และพอร์ทัลเว็บของ Yahoo เป็นที่นิยมอย่างมาก และอยู่ในอันดับที่ 9 ของเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดบนอินเทอร์เน็ต (อ้างอิงจาก Wikipedia)

4. Baidu

Baidu (ไป่ตู้) มีส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกระหว่าง 0.68% ถึง 11.26% สำหรับไป่ตู้นั้นเป็นเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศจีน จากข้อมูลของวิกิพีเดีย Baidu ให้บริการคำค้นหาหลายพันล้านรายการต่อเดือน ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 6 ในการจัดอันดับเว็บไซต์ Wikipedia

หมายเหตุ : แม้ว่าไป่ตู้จะสามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก แต่ก็มีให้บริการในภาษาจีนเท่านั้น!

5. Yandex.ru

Yandex นั้นเป็นเสิร์ชเอนจิ้นยอดนิยมของรัสเซีย ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกระหว่าง 0.5% ถึง 1.16% ซึ่งจากข้อมูลของ Wikipedia นั้น Yandex.ru เป็นหนึ่งใน 10 เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบนอินเทอร์เน็ต โดยอยู่ในอันดับที่ 8 ในภาษารัสเซีย

หมายเหตุ : Yandex ดำเนินการเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซียโดยมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 65% ในประเทศนั้น

6. DuckDuckGo

จากสถิติการเข้าชม DuckDuckGo พวกเขาให้บริการการค้นหาโดยเฉลี่ย 90+ ล้านครั้งต่อวัน แต่ถึงกระนั้นส่วนแบ่งการตลาดโดยรวมของพวกเขาก็ต่ำกว่า 0.6% อย่างต่อเนื่อง

สำหรับ DuckDuckGo นั้นจะไม่มีดัชนีการค้นหาของตัวเอง ซึ่งจะอาศัยว่าคนส่วนใหญ่นั้นเชื่อถือ และพวกเขาสร้างผลการค้นหาโดยใช้แหล่งข้อมูลต่างๆ และจุดเด่นคือ DuckDuck Go มีอินเทอร์เฟซที่สะอาดตา ไม่ติดตามผู้ใช้ และไม่เต็มไปด้วยโฆษณา

หมายเหตุ : ส่วนแบ่งการตลาดเสิร์ชเอ็นจิ้นของ DuckDuckGo อยู่ที่ประมาณ 0.66%

7. Ask.com

Ask.com เดิมชื่อ Ask Jeeves ได้รับส่วนแบ่งการค้นหาประมาณ 0.42% ASK จะอิงตามรูปแบบคำถาม/คำตอบที่ผู้ใช้รายอื่นตอบคำถามส่วนใหญ่ หรืออยู่ในรูปแบบของการสำรวจความคิดเห็น

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการค้นหาทั่วไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่มีคุณภาพเมื่อเทียบกับ Google หรือแม้แต่ Bing และ Yahoo

8. Ecosia

สำหรับ Ecosia นั้นเป็นธุรกิจเพื่อสังคมในกรุงเบอร์ลินที่ก่อตั้งโดย Christian Kroll ในปี 2009 โดยมีเหตุผลหลัก คือ สร้างขึ้นก็เพื่อช่วยในการจัดหาเงินทุนในการปลูกต้นไม้และโครงการบูรณะ มันจึงถูกเรียกว่า "เครื่องมือค้นหาการปลูกต้นไม้"

หมายเหตุ : ในแง่ของส่วนแบ่งการตลาดของเครื่องมือค้นหา ส่วนแบ่งของ Ecosia อยู่ที่ประมาณ 0.10%

9. AOL.com

AOL รุ่นเก่าที่มีชื่อเสียงยังคงอยู่ใน 10 อันดับแรกของเสิร์ชเอ็นจิ้น โดยเครือข่าย  AOL ประกอบด้วยเว็บไซต์ยอดนิยมมากมาย เช่น engadget.com, techchrunch.com และ huffingtonpost.com แต่เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2558 AOL ถูกซื้อโดย Verizon Communications

หมายเหตุ : มีส่วนแบ่งการตลาดที่ใกล้เคียงกับ 0.05%

10. Internet Archive

archive.org เป็นเครื่องมือค้นหาที่เก็บถาวรทางอินเทอร์เน็ต เราสามารถใช้เพื่อดูว่าเว็บไซต์มีลักษณะอย่างไรตั้งแต่ปี 1996 เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มาก หากเราต้องการติดตามประวัติของโดเมนและตรวจสอบว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย หากท่านใดมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง และอยากให้เว็บไซต์ติดอันดับผลการค้นหา สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : การทำ EO

 

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ”


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : reliablesoft.net

บทความ

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ซอฟต์แวร์การตลาดอัตโนมัติสามารถช่วยเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ได้โดยการนำข้อมูลไปใช้โดยการปรับปรุงขั้นตอนการทำงานของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

เราจะมาเปิด Checklist สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มธุรกิจ โดยสิ่งสำคัญของการเริ่มธุรกิจเรา ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย, พฤติกรรม, ความต้องการ, วิจัยตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

หากเราต้องการจ้างทำ SEO แต่ไม่แน่ใจว่าควรขอหรือหวังบริการใดบ้าง สามารถดูแบบสำรวจต่อไปนี้โดย Search Engine Journal ช่วยเราได้มาก ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

รายงานล่าสุด Google อัปเดตเอกสาร Search Central สำหรับ Web Stories เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่พร้อมใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

การใช้ PR กับ SEO เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Reputation ของบุคคล องค์กรและเนื้อหาของเราต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่เกี่ยวกับแค่เครื่องมือค้นหาเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เนื่องจากมีผู้คลิกรายการค้นหาทั่วไปจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

การมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) มีบทบาทสำคัญในการรับประกันการมองเห็นเว็บไซต์ของเรา และความสำเร็จในสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง ... อ่านเพิ่มเติม

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาเช่น Google และ Bing มีเครื่องมือเช่น Google Search Console หรือ Bing Webmaster Tools ตามลำดับ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้เราดูตัวชี้วัดต่างๆ มากมาย เช่น การคลิก การแสดงผล อันดับเฉลี่ย ว่ามีการจัดทำดัชนีหรือไม่ และอื่นๆ อีกมากมาย! ... อ่านเพิ่มเติม