15 พ.ค. 2566

53

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023 by seo-winner.com

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ 

ดังนั้น เราไปดูแนวโน้มการพัฒนาแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ 5 อันดับแรกในปี 2023 จากการวิเคราะห์ข้อมูลของ tadco.ie กันเลยครับ 

1. การเพิ่มขึ้นของ AI และ ML ใน Mobile App

เทคโนโลยี AI (ปัญญาประดิษฐ์) และ ML (การเรียนรู้ของเครื่อง) ได้รับความนิยมอย่างมากในปีที่ผ่านมาของการพัฒนาแอปฯ และคาดว่าความนิยมจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปีถัดๆ ไป ซึ่งการผสมผสานรวม AI และ ML เข้ากับแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของเรา สามารถปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน และปรับปรุงกระบวนการตัดสินใจ

ตัวอย่างของการนำ AI และ ML ไปใช้ใน Mobile App : 

  • การวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ : ML สามารถวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อระบุรูปแบบ และแนวโน้มช่วยให้ธุรกิจสามารถตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลและคาดการณ์ความต้องการในอนาคต
  • เนื้อหาและคำแนะนำส่วนบุคคล : อัลกอริทึม AI สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมและความชอบของผู้ใช้ เพื่อนำเสนอเนื้อหาที่ปรับแต่งเอง ซึ่งช่วยยกระดับของผู้ใช้โดยรวม
  • ผู้ช่วยเสียงและแชทบอท : ผู้ช่วยเสียงและแชทบอทที่ขับเคลื่อนด้วย AI สามารถปรับปรุงการบริการลูกค้าด้วยการจัดการคำถามทั่วไป ซึ่งทำให้ทีมของเราสามารถมุ่งเน้นไปที่ปัญหาที่ซับซ้อนมากขึ้น

2. ความนิยมของการพัฒนาแอปฯ ข้ามแพลตฟอร์ม

สำหรับการพัฒนาแอปฯ ข้ามแพลตฟอร์มนั้นมีมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน โดยได้รับความนิยมเนื่องจากธุรกิจพยายามเข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้นผ่านระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์ต่างๆ ในปี 2023 

ซึ่งทาง tadco.ie นั้นคาดว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไป โดยมีนักพัฒนาจำนวนมากขึ้นที่ใช้เครื่องมือการพัฒนาข้ามแพลตฟอร์ม เช่น React Native และ Flutter เพื่อสร้างแอปคุณภาพสูงที่ทำงานได้อย่างราบรื่นทั้งบน Android และ iOS นั่นเอง

3. การให้ความยอมรับเทคโนโลยี 5 G

แน่นอน! เมื่อเครือข่าย 5G ถูกใช้งานได้อย่างแพร่หลายมากขึ้น นักพัฒนาแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแอปของตน เพื่อใช้ประโยชน์จากความเร็วที่เร็วขึ้น และเวลาแฝงที่ลดลงจากเทคโนโลยีนี้

ซึ่ง 5G นั้นมีศักยภาพในการปฏิวัติการพัฒนา mobile app ด้วยการเปิดใช้งานการสตรีมที่ราบรื่น การสื่อสารแบบเรียลไทม์ และปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี 

4. เน้นความปลอดภัยของแอป และความเป็นส่วนตัวของข้อมูล 

ด้วยความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยของข้อมูล นักพัฒนาแอปจึงต้องจัดลำดับความสำคัญของการใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งในแอปมือถือของตน 

ฉะนั้นในปี 2023 ธุรกิจต่างๆ ควรให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลผู้ใช้และปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความเป็นส่วนตัว เป็นต้น

5. การเติบโตของแอป AR และ VR

สำหรับเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) และ VR (Virtual Reality) ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง นำเสนอประสบการณ์ที่สมจริงและตอบโต้ได้สำหรับผู้ใช้ 

อย่างไรก็ตามด้าน tadco.ie คาดว่าในปี 2023 จะได้เห็นธุรกิจจำนวนมากหันมาใช้ AR และ VR ใน Mobile App เพื่อดึงดูดผู้ใช้และสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ และสร้างไอเดียความคิดสร้างสรรค์ให้ผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ
 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : tadco.ie

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม