01 พ.ย. 2565

125

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?) by seo-winner.com

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

Outbound marketing (การตลาดขาออก) หมายถึงการตลาดประเภทใดก็ตามที่บริษัทเริ่มต้นการสนทนาและส่งข้อความไปยังผู้ชม เรามาดูตัวอย่างการตลาดขาออก รวมไปถึงรูปแบบการตลาดและการโฆษณาแบบดั้งเดิม เช่น

 • การโฆษณาทางวิทยุ
 • การโฆษณาทางทีวี
 • การโฆษณาสิ่งพิมพ์ (โฆษณาในหนังสือพิมพ์ โฆษณาในนิตยสาร ใบปลิว โบรชัวร์ แค็ตตาล็อก ฯลฯ) 
 • งานแสดงสินค้า 
 • การขายทางโทรศัพท์ (AKA “cold calls”) 
 • อีเมล

ซึ่งการตลาดขาออกจะเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับการตลาดขาเข้า โดยลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจะพบคุณเมื่อพวกเขาต้องการเท่านั้น เรามาดูตัวอย่างของการตลาดขาเข้า เช่น

 • การตลาดเนื้อหาบล็อก SEO 
 • การตลาดผ่านอีเมลแบบเลือกรับ 
 • โฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย (เนื่องจากโฆษณาของคุณจะปรากฏเฉพาะเมื่อมีผู้ค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณนำเสนอเท่านั้น

อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปแล้วการตลาดขาออกจะติดตามได้ยาก และให้ผลกำไรน้อยกว่าการตลาดขาเข้า แต่เป็นที่น่าแปลกใจคือองค์กรต่างๆ ยังคงใช้งบประมาณทางการตลาดถึง 90% ในการทำตลาดขาออกอยู่!

ปัญหาของการตลาดขาออกมีอะไรบ้าง : สำหรับการตลาดขาออกถือเป็นงบประมาณตลาดส่วนใหญ่สำหรับธุรกิจจำนวนมาก ซึ่งมีมานานแล้ว และสำหรับบางคนถึงกับคิดว่าเป็นค่าใช้จ่ายในการทำธุรกิจ แม่ว่าการตลาดขาออกจะมีปัญหามากมาย แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการปรับตัวให้เข้ากับแนวโน้มการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป โดยปัญหาเกี่ยวกับการตลาดขาออกมี ดังนี้

 • ต้นทุนที่สูง และผลผลิตที่ต่ำ
 •  เทคนิคการบล็อกที่เพิ่มขึ้น (ห้ามเรียกรายการ ตัวกรองสแปม TiVo ฯลฯ)
 • ความยากลำบากในการติดตามผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI)

การเปลี่ยนจากการตลาดขาออกเป็นขาเข้า : การเริ่มต้นแคมเปญ PPC และความพยายามในการทำ SEO อาจดูยากไปสักหน่อยสำหรับผู้ที่ยังไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ อย่างไรก็ตามยังมีแนวทางไปสู่ความสำเร็จกับการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา เช่น

การเริ่มต้นด้วยการวิจัยคำหลัก : คุณสามารถใช้เครื่องมือวิจัยคำหลักได้โดยมีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน เพื่อสร้างรายการคำหลักที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เพื่อให้คุณสามารถเริ่มกำหนดเป้าหมายคำหลักเหล่านั้นในแคมเปญการค้นหาของคุณได้

สร้างแคมเปญบน Google Ads : หากยังไม่ได้สร้างแคมเปญ ขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยแคมเปญ PPC บน Google ซึ่งเป็นเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ใช้บ่อยที่สุดบนเว็บ อย่างไรก็ตามเพื่อเริ่มต้นทดสอบคำหลักและเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ อย่าลืมใส่คำหลักของคุณในข้อความโฆษณา 

เพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญ Google Ads : จัดเรียงกลุ่มคำหลักของคุณตามความเกี่ยวข้องเพื่อให้ได้คะแนนคุณภาพที่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม การย้ายไปยังระบบการตลาดขาเข้านั้นเป็นกระบวนการเรียนรู้ซ้ำๆ ไม่ใช่แผนการรวยเร็ว และหวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ”

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : wordstream.com

 

บทความ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันนี้ธุรกิจแทบทุกขนาดต่างมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เนื่องจากเว็บไซต์เปรียบเสมือนศูนย์กลางการกระจายข้อมูลให้กับธุรกิจของตนเอง ... อ่านเพิ่มเติม

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

บทความนี้เรามาแนะนำ และบอกวิธีการจ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก ... อ่านเพิ่มเติม

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

เมื่อพิจารณาว่าการตลาดดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคต วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจการเติบโตของการตลาดดิจิทัลในอนาคต คือ การดูข้อเท็จจริงและตัวเลข ... อ่านเพิ่มเติม

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 best-selling product groups in 2022-2023 ... อ่านเพิ่มเติม

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC ย่อมาจาก Pay Per Click เป็นการลงโฆษณาบน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหาของ Search Engine ซึ่งจะคิดค่าใช้จ่าย (จากการคลิกตัวข้อความโฆษณา) ... อ่านเพิ่มเติม

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

การที่มีนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ และเอเจนซีการตลาดเชิงสร้างสรรค์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างถูกต้อง น่าเชื่อถือ และยั่งยืน โดยจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตได้หากคุณรู้ว่า "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" มีอะไรบ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ Business Intelligence (ความฉลาดทางธุรกิจ) เพื่อให้ผู้อ่านได้มองเห็นภาพรวมของการดำเนินธุรกิจ และสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของท่านได้ในอนาคตครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

Outbound marketing (การตลาดขาออก) หมายถึงการตลาดประเภทใดก็ตามที่บริษัทเริ่มต้นการสนทนาและส่งข้อความไปยังผู้ชม เรามาดูตัวอย่างการตลาดขาออก รวมไปถึงรูปแบบการตลาดและการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม