01 พ.ย. 2565

347

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?) by seo-winner.com

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

Outbound marketing (การตลาดขาออก) หมายถึงการตลาดประเภทใดก็ตามที่บริษัทเริ่มต้นการสนทนาและส่งข้อความไปยังผู้ชม เรามาดูตัวอย่างการตลาดขาออก รวมไปถึงรูปแบบการตลาดและการโฆษณาแบบดั้งเดิม เช่น

 • การโฆษณาทางวิทยุ
 • การโฆษณาทางทีวี
 • การโฆษณาสิ่งพิมพ์ (โฆษณาในหนังสือพิมพ์ โฆษณาในนิตยสาร ใบปลิว โบรชัวร์ แค็ตตาล็อก ฯลฯ) 
 • งานแสดงสินค้า 
 • การขายทางโทรศัพท์ (AKA “cold calls”) 
 • อีเมล

ซึ่งการตลาดขาออกจะเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับการตลาดขาเข้า โดยลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจะพบคุณเมื่อพวกเขาต้องการเท่านั้น เรามาดูตัวอย่างของการตลาดขาเข้า เช่น

 • การตลาดเนื้อหาบล็อก SEO 
 • การตลาดผ่านอีเมลแบบเลือกรับ 
 • โฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย (เนื่องจากโฆษณาของคุณจะปรากฏเฉพาะเมื่อมีผู้ค้นหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณนำเสนอเท่านั้น

อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปแล้วการตลาดขาออกจะติดตามได้ยาก และให้ผลกำไรน้อยกว่าการตลาดขาเข้า แต่เป็นที่น่าแปลกใจคือองค์กรต่างๆ ยังคงใช้งบประมาณทางการตลาดถึง 90% ในการทำตลาดขาออกอยู่!

ปัญหาของการตลาดขาออกมีอะไรบ้าง : สำหรับการตลาดขาออกถือเป็นงบประมาณตลาดส่วนใหญ่สำหรับธุรกิจจำนวนมาก ซึ่งมีมานานแล้ว และสำหรับบางคนถึงกับคิดว่าเป็นค่าใช้จ่ายในการทำธุรกิจ แม่ว่าการตลาดขาออกจะมีปัญหามากมาย แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการปรับตัวให้เข้ากับแนวโน้มการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป โดยปัญหาเกี่ยวกับการตลาดขาออกมี ดังนี้

 • ต้นทุนที่สูง และผลผลิตที่ต่ำ
 •  เทคนิคการบล็อกที่เพิ่มขึ้น (ห้ามเรียกรายการ ตัวกรองสแปม TiVo ฯลฯ)
 • ความยากลำบากในการติดตามผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI)

การเปลี่ยนจากการตลาดขาออกเป็นขาเข้า : การเริ่มต้นแคมเปญ PPC และความพยายามในการทำ SEO อาจดูยากไปสักหน่อยสำหรับผู้ที่ยังไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ อย่างไรก็ตามยังมีแนวทางไปสู่ความสำเร็จกับการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหา เช่น

การเริ่มต้นด้วยการวิจัยคำหลัก : คุณสามารถใช้เครื่องมือวิจัยคำหลักได้โดยมีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน เพื่อสร้างรายการคำหลักที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ เพื่อให้คุณสามารถเริ่มกำหนดเป้าหมายคำหลักเหล่านั้นในแคมเปญการค้นหาของคุณได้

สร้างแคมเปญบน Google Ads : หากยังไม่ได้สร้างแคมเปญ ขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยแคมเปญ PPC บน Google ซึ่งเป็นเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ใช้บ่อยที่สุดบนเว็บ อย่างไรก็ตามเพื่อเริ่มต้นทดสอบคำหลักและเพิ่มปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ อย่าลืมใส่คำหลักของคุณในข้อความโฆษณา 

เพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญ Google Ads : จัดเรียงกลุ่มคำหลักของคุณตามความเกี่ยวข้องเพื่อให้ได้คะแนนคุณภาพที่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม การย้ายไปยังระบบการตลาดขาเข้านั้นเป็นกระบวนการเรียนรู้ซ้ำๆ ไม่ใช่แผนการรวยเร็ว และหวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ”

 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : wordstream.com

 

บทความ

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับการตลาดเป้าหมาย ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแคมเปญการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภคได้โดยตรง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับจากการวิจัยตลาดเพื่อขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ประสบความสำเร็จได้หลายวิธีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

Google มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผ่านกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดอย่างไร โดยนักการตลาดสามารถเรียนรู้ได้จากกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

บทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่ 4 รายการ ... อ่านเพิ่มเติม

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดนั้นมีความสำคัญ แต่ E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) นั้นล้ำหน้าไปหนึ่งก้าว เนื่องจากเป้าหมายหลักคือการขาย และถ้าไม่มียอดขายธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ... อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

เรามาดู 7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ) ... อ่านเพิ่มเติม