25 ก.พ. 2565

580

สิ่งที่ผู้ประกอบการออนไลน์จำเป็นต้องรู้เรื่อง SEO by seo-winner.com

สิ่งที่ผู้ประกอบการออนไลน์จำเป็นต้องรู้เรื่อง SEO

ในปัจจุบันไม่อาจปฏิเสธได้ว่าโซเชียลนั้น คือส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร การซื้อขาย ซึ่งแตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกันกับการทำเว็บไซต์บนโซเชียล ทำให้เกิดการสื่อสารโดยผ่านอินเทอร์เน็ต เพราะอินเทอร์เน็ตเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตประจำวันไปแล้ว เพราะให้ความสะดวก รวดเร็ว และค่าใช้จ่ายอยู่ในต้นทุนที่ต่ำ ไม่ต้องเดินทางครับ

แต่วันนี้เราจะมาบอกว่าการที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ใครๆ ก็สามารถจะทำได้ จึงต้องมีการอาศัยวิธีการต่างๆ ทางเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วย หลายๆ ผู้ประกอบการก็นำธุรกิจออนไลน์เข้ามาเป็นตัวช่วย

ดังนั้นถ้าอยากทำให้ธุรกิจของตนเองเติบโตติดอันดับต้นๆ ของการ search engine จึงต้องมีการว่าจ้างให้นักพัฒนา SEO เข้ามาเป็นกลไกหนึ่งในการขับเคลื่อนให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ฉะนั้นผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์ จำเป็นต้องรู้หลักการทำ SEO เช่นเดียวกับนักพัฒนา SEO

  1. จุดเด่นของแบรนด์ธุรกิจ ส่วนนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากที่จะสร้างจุดเด่น เพื่อง่ายต่อผู้ที่คนที่จะได้จำแบรนด์ของคุณ เจาะจงกลุ่มคนประเภทไหน แต่ละช่องทางมีความสนใจมากน้อยเพียงใด 

  2. ช่องทางที่กลุ่มเป้าหมายให้บริการมีช่องทางไหนบ้าง โดยแต่ละช่องทางควรจะนำเสนอขายสินค้า ในเวลาใดจึงจะเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย
  3. สิ่งที่น่าติดตามเป็นอย่างมากหลังจากนำเสนอขายสินค้า ทางช่องทางต่างๆ การกดไลก์ หรือยอดแชร์ สินค้านั้นมากน้อยเพียงใด ส่วนนี้เป็นอีกหนึ่งตัวชี้วัดสินค้าเราได้เจาะกลุ่มเป้าหมายสำเร็จหรือไม่
  4. สิ่งจำเป็นในเมื่อทำธุรกิจออนไลน์ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องรู้เรื่องโลกออนไลน์ เราต้องตามให้ทันโลกออนไลน์ในทุกๆ วัน ไปพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในแต่ละวันสังเกตแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นเพื่อที่จะได้ก้าวหน้าให้เร็วกว่าคู่แข่ง และอย่าหยุดอยู่กับที่ มิเช่นนั้นธุรกิจของคุณเองจะตกอันดับก็เป็นได้ครับ

  5. ไม่ควรนำเสนอคำคอนเทนต์เดิมๆ ในส่วนนี้จะทำให้ลูกค้ามองว่า สินค้าของเรานั้นไม่มีการพัฒนา ต้องมีการอัปเดตลักษณะคำพูดเนื้อหาใหม่ๆ การจัดโปรโมทใหม่ๆ กระตุ้นให้สินค้าเรามีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ส่วนนี้จะทำให้ดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้เองครับ

ทั้งนี้ การที่เราจะว่าจ้างให้ SEO ดำเนินธุรกิจให้เราแล้ว อย่าลืมว่าผู้ประกอบการเอง ก็จำเป็นที่จะต้องรู้หลักการเหล่านี้เองด้วย เพื่อเป็นการพัฒนาตัวเองและธุรกิจไปพร้อมๆ กัน

บทความนี้เป็นแค่ส่วนของการนำเสนอเรื่องราวของธุรกิจออนไลน์ เพื่อให้ผู้อ่านได้นำไปต่อยอดปรับปรุงในการดำเนินธุรกิจของท่านต่อไปให้เติบโตกว่าเดิมในอนาคต ทั้งนี้การทำธุรกิจออนไลน์มีอยู่มากมายหลายวิธี ผู้อ่านสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่แหล่งข้อมูลข่าวสารต่างๆ ทางเว็บไซต์ออนไลน์ครับ

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม