03 พ.ค. 2566

67

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร by seo-winner.com

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้

ดังนั้นการใช้การแจ้งเตือนแบบพุชสามารถกระตุ้นการเติบโตและเพิ่มการมีส่วนร่วมในแอปได้สูงสุดถึง 88% อย่างไรก็ตามหากจะได้ผลสูงสุด ก็ต่อเมื่อเรารู้ว่าการแจ้งเตือนนี้มีประโยชน์ต่อผู้ใช้ของเราอย่างไรบ้าง

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร :

สำหรับการแจ้งเตือนแบบพุชนั้น จะเป็นข้อความ pop-up ขนาดเล็กที่ส่งไปยังอุปกรณ์ของผู้ใช้แอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ฯ ซึ่งปรากฏขึ้นแม้ในขณะที่แอปไม่ได้เปิดอยู่ โดยการแจ้งเตือนเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจและสามารถสื่อถึงการแจ้งเตือน การอัปเดต โปรโมชัน และอื่นๆ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนแบบพุชนั้น จะมีลักษณะแตกต่างกันไปตามระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน เช่น Google Android และ Apple OS เป็นต้น

การตลาดด้วยการแจ้งเตือนแบบพุช :

นักพัฒนาแอปสามารถใช้การแจ้งเตือนแบบพุชเพิ่มการมีส่วนร่วมและการเติบโตได้ เมื่อปรับโฆษณาใหม่ให้เหมาะสมและสร้างผลลัพธ์ที่ดี ด้านของนาย Andy แนะนำให้เน้นการเข้าถึง โดยกล่าวว่า…

คุณจะมีโอกาสมากที่สุด หากคุณใช้การแจ้งเตือนที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ เพื่อปรับปรุงและสร้างความเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณสามารถทดลองโดยใช้ข้อความโฆษณา อีโมจิ และอื่นๆ การเพิ่มการเข้าถึงจะทำได้ยากกว่า หากใช้การแจ้งเตือนที่เจาะเฉพาะผู้ใช้บางกลุ่มที่ใช้ฟีเจอร์บางอย่างเท่านั้น

ทำไมต้องใช้การแจ้งเตือนแบบพุช :

แน่นอนว่าการแจ้งเตือนแบบพุชเป็นอีกช่องทางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นอันดับแรก ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ใช้แอปได้ทุกเมื่อ เพื่อดึงดูดความสนใจและดึงดูดให้พวกเขากลับมามีส่วนร่วมอีกครั้ง 

โดยการแจ้งเตือนแบบพุชบนมือถือ หรือการแจ้งเตือนแบบพุชที่ส่งไปยังอุปกรณ์มือถือสามารถช่วยเสริมการใช้ช่องทางต่างๆ ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ เช่น อีเมล, SMS และการแจ้งเตือนแบบพุชบนเว็บ ด้วยสิทธิประโยชน์พิเศษมากมาย 

อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนแบบพุชบนมือถือนั้น เป็นประเภทการแจ้งเตือนแบบพุชที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่หลายๆ คนมักเรียกว่า การแจ้งเตือนแบบพุช หรือ พุช 

6 สิ่งที่การแจ้งเตือนแบบพุชสามารถช่วยให้คุณบรรลุผลสำเร็จ :

1. ช่วยเพิ่มการแปลง (Conversions) : ช่วยเพิ่มยอดขาย โดยการออกแบบแคมเปญผลักดันเกี่ยวกับรางวัลในแอป โปรโมชัน ส่วนลด หรือดีลอื่นๆ เป็นต้น

2. สร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่เชื่อมต่อ (UX) : ลดแรงเสียดทานระหว่างการเดินทางของลูกค้า โดยส่งการแจ้งเตือนการทำธุรกรรมเพื่อให้ผู้ใช้ทราบและสร้างประสบการณ์ข้ามช่องทางที่ราบรื่น

3. ปรับขนาดตามธุรกิจ : เมื่อผู้ชมของคุณเติบโตขึ้น กลยุทธ์การสื่อสารของคุณก็จำเป็นต้องปรับขนาดตามนั้น การแจ้งเตือนแบบพุชเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสื่อสารกับฐานลูกค้าของคุณเมื่อเติบโตขึ้น

4. ช่วยเพิ่มการมองเห็นข้อความ :

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเห็นข้อความของคุณทันที แม้ว่าผู้ใช้จะไม่ใช้งานก็ตาม ส่งข้อความตามเวลาและสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น

5. เพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ :

ดึงดูดผู้ใช้ด้วยการอัปเดต และเนื้อหาใหม่

6. การเก็บรักษาไดรฟ์ :

ใช้การแจ้งเตือนแบบพุชที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนเพื่อเตือนผู้ใช้ของคุณให้กลับมา เพิ่มการรักษาเว็บไซต์และแอปของคุณและต่อสู้กับการเลิกใช้งานโดยดึงดูดผู้ใช้อีกครั้งด้วยการพุช 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : onesignal.com adjust.com

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม