03 พ.ค. 2566

1858

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร by seo-winner.com

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้

ดังนั้นการใช้การแจ้งเตือนแบบพุชสามารถกระตุ้นการเติบโตและเพิ่มการมีส่วนร่วมในแอปได้สูงสุดถึง 88% อย่างไรก็ตามหากจะได้ผลสูงสุด ก็ต่อเมื่อเรารู้ว่าการแจ้งเตือนนี้มีประโยชน์ต่อผู้ใช้ของเราอย่างไรบ้าง

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร :

สำหรับการแจ้งเตือนแบบพุชนั้น จะเป็นข้อความ pop-up ขนาดเล็กที่ส่งไปยังอุปกรณ์ของผู้ใช้แอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ฯ ซึ่งปรากฏขึ้นแม้ในขณะที่แอปไม่ได้เปิดอยู่ โดยการแจ้งเตือนเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจและสามารถสื่อถึงการแจ้งเตือน การอัปเดต โปรโมชัน และอื่นๆ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนแบบพุชนั้น จะมีลักษณะแตกต่างกันไปตามระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน เช่น Google Android และ Apple OS เป็นต้น

การตลาดด้วยการแจ้งเตือนแบบพุช :

นักพัฒนาแอปสามารถใช้การแจ้งเตือนแบบพุชเพิ่มการมีส่วนร่วมและการเติบโตได้ เมื่อปรับโฆษณาใหม่ให้เหมาะสมและสร้างผลลัพธ์ที่ดี ด้านของนาย Andy แนะนำให้เน้นการเข้าถึง โดยกล่าวว่า…

คุณจะมีโอกาสมากที่สุด หากคุณใช้การแจ้งเตือนที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ เพื่อปรับปรุงและสร้างความเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณสามารถทดลองโดยใช้ข้อความโฆษณา อีโมจิ และอื่นๆ การเพิ่มการเข้าถึงจะทำได้ยากกว่า หากใช้การแจ้งเตือนที่เจาะเฉพาะผู้ใช้บางกลุ่มที่ใช้ฟีเจอร์บางอย่างเท่านั้น

ทำไมต้องใช้การแจ้งเตือนแบบพุช :

แน่นอนว่าการแจ้งเตือนแบบพุชเป็นอีกช่องทางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นอันดับแรก ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ใช้แอปได้ทุกเมื่อ เพื่อดึงดูดความสนใจและดึงดูดให้พวกเขากลับมามีส่วนร่วมอีกครั้ง 

โดยการแจ้งเตือนแบบพุชบนมือถือ หรือการแจ้งเตือนแบบพุชที่ส่งไปยังอุปกรณ์มือถือสามารถช่วยเสริมการใช้ช่องทางต่างๆ ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ เช่น อีเมล, SMS และการแจ้งเตือนแบบพุชบนเว็บ ด้วยสิทธิประโยชน์พิเศษมากมาย 

อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนแบบพุชบนมือถือนั้น เป็นประเภทการแจ้งเตือนแบบพุชที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่หลายๆ คนมักเรียกว่า การแจ้งเตือนแบบพุช หรือ พุช 

6 สิ่งที่การแจ้งเตือนแบบพุชสามารถช่วยให้คุณบรรลุผลสำเร็จ :

1. ช่วยเพิ่มการแปลง (Conversions) : ช่วยเพิ่มยอดขาย โดยการออกแบบแคมเปญผลักดันเกี่ยวกับรางวัลในแอป โปรโมชัน ส่วนลด หรือดีลอื่นๆ เป็นต้น

2. สร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่เชื่อมต่อ (UX) : ลดแรงเสียดทานระหว่างการเดินทางของลูกค้า โดยส่งการแจ้งเตือนการทำธุรกรรมเพื่อให้ผู้ใช้ทราบและสร้างประสบการณ์ข้ามช่องทางที่ราบรื่น

3. ปรับขนาดตามธุรกิจ : เมื่อผู้ชมของคุณเติบโตขึ้น กลยุทธ์การสื่อสารของคุณก็จำเป็นต้องปรับขนาดตามนั้น การแจ้งเตือนแบบพุชเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสื่อสารกับฐานลูกค้าของคุณเมื่อเติบโตขึ้น

4. ช่วยเพิ่มการมองเห็นข้อความ :

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเห็นข้อความของคุณทันที แม้ว่าผู้ใช้จะไม่ใช้งานก็ตาม ส่งข้อความตามเวลาและสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น

5. เพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ :

ดึงดูดผู้ใช้ด้วยการอัปเดต และเนื้อหาใหม่

6. การเก็บรักษาไดรฟ์ :

ใช้การแจ้งเตือนแบบพุชที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนเพื่อเตือนผู้ใช้ของคุณให้กลับมา เพิ่มการรักษาเว็บไซต์และแอปของคุณและต่อสู้กับการเลิกใช้งานโดยดึงดูดผู้ใช้อีกครั้งด้วยการพุช 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : onesignal.com adjust.com

 

บทความ

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

โดเมนคือชื่อเว็บไซต์ของเราบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นที่อยู่ที่ผู้คนพิมพ์ลงในเว็บเบราว์เซอร์ เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ของเรา ตัวอย่างชื่อโดเมน (Domain name) เช่น wynnsoftsolution ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) เป็นอีกส่วนที่สำคัญต่อความสำเร็จของเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าชื่อโดเมนของเราจะไม่ถือเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ Google โดยตรง แต่...องค์ประกอบชื่อโดเมนของเรา อาจส่งผลต่อความสำเร็จ SEO โดยรวมของเรา ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

สำหรับจุดสนใจหลักของการเปลี่ยนแปลงในปีนี้คือ “จุดประสงค์ของผู้ใช้และผลการค้นหาของ Google ตรงตามความคาดหวังของผู้ใช้หรือไม่” ... อ่านเพิ่มเติม

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (User-generated content หรือ UGC) หรือที่หลายคนรู้จักคือเนื้อหาที่ผู้บริโภคสร้างขึ้น เป็นเนื้อหาต้นฉบับเฉพาะแบรนด์ ที่สร้างโดยลูกค้า และถูกเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียหรือช่องทางอื่นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

สำหรับการเปิดใช้งานอย่างหนึ่งที่เห็นความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นสำหรับแบรนด์คือ Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) และศักยภาพในการเป็นแรงผลักดันสำหรับความพยายามด้าน Content SEO ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

ทุกคนต่างรู้ดีว่า มีเพียงลูกค้าเท่านั้นที่สร้างมูลค่าได้ โดยเราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโลก เราสามารถมีสินค้าคงคลังทั้งหมดในโลก "แต่ถ้าเราไม่มีลูกค้า เราก็จะไม่มีธุรกิจ" นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เพื่อมาดูแลเกี่ยวกับการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ของเรา เราจะมีวิธีการดูว่าผู้เชี่ยวชาญแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจเรา ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google ได้อัปเดตเอกสารของตนด้วยข้อมูลใหม่ เกี่ยวกับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับที่ Google ใช้ ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนถึงทุกวันนี้!!! ... อ่านเพิ่มเติม

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

กระบวนการตัดสินใจของผู้บริโภคเกี่ยวข้องกับ ค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการ, รวบรวมข้อมูล, ชั่งน้ำหนักตัวเลือกของพวกเขา, กำลังตัดสินใจว่าจะซื้ออะไร ซึ่งพฤติกรรมผู้บริโภคอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและจิตวิทยา และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ... อ่านเพิ่มเติม