03 พ.ค. 2566

5613

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร by seo-winner.com

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้

ดังนั้นการใช้การแจ้งเตือนแบบพุชสามารถกระตุ้นการเติบโตและเพิ่มการมีส่วนร่วมในแอปได้สูงสุดถึง 88% อย่างไรก็ตามหากจะได้ผลสูงสุด ก็ต่อเมื่อเรารู้ว่าการแจ้งเตือนนี้มีประโยชน์ต่อผู้ใช้ของเราอย่างไรบ้าง

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร :

สำหรับการแจ้งเตือนแบบพุชนั้น จะเป็นข้อความ pop-up ขนาดเล็กที่ส่งไปยังอุปกรณ์ของผู้ใช้แอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ฯ ซึ่งปรากฏขึ้นแม้ในขณะที่แอปไม่ได้เปิดอยู่ โดยการแจ้งเตือนเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจและสามารถสื่อถึงการแจ้งเตือน การอัปเดต โปรโมชัน และอื่นๆ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนแบบพุชนั้น จะมีลักษณะแตกต่างกันไปตามระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน เช่น Google Android และ Apple OS เป็นต้น

การตลาดด้วยการแจ้งเตือนแบบพุช :

นักพัฒนาแอปสามารถใช้การแจ้งเตือนแบบพุชเพิ่มการมีส่วนร่วมและการเติบโตได้ เมื่อปรับโฆษณาใหม่ให้เหมาะสมและสร้างผลลัพธ์ที่ดี ด้านของนาย Andy แนะนำให้เน้นการเข้าถึง โดยกล่าวว่า…

คุณจะมีโอกาสมากที่สุด หากคุณใช้การแจ้งเตือนที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ เพื่อปรับปรุงและสร้างความเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ คุณสามารถทดลองโดยใช้ข้อความโฆษณา อีโมจิ และอื่นๆ การเพิ่มการเข้าถึงจะทำได้ยากกว่า หากใช้การแจ้งเตือนที่เจาะเฉพาะผู้ใช้บางกลุ่มที่ใช้ฟีเจอร์บางอย่างเท่านั้น

ทำไมต้องใช้การแจ้งเตือนแบบพุช :

แน่นอนว่าการแจ้งเตือนแบบพุชเป็นอีกช่องทางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นอันดับแรก ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ใช้แอปได้ทุกเมื่อ เพื่อดึงดูดความสนใจและดึงดูดให้พวกเขากลับมามีส่วนร่วมอีกครั้ง 

โดยการแจ้งเตือนแบบพุชบนมือถือ หรือการแจ้งเตือนแบบพุชที่ส่งไปยังอุปกรณ์มือถือสามารถช่วยเสริมการใช้ช่องทางต่างๆ ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ เช่น อีเมล, SMS และการแจ้งเตือนแบบพุชบนเว็บ ด้วยสิทธิประโยชน์พิเศษมากมาย 

อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนแบบพุชบนมือถือนั้น เป็นประเภทการแจ้งเตือนแบบพุชที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่หลายๆ คนมักเรียกว่า การแจ้งเตือนแบบพุช หรือ พุช 

6 สิ่งที่การแจ้งเตือนแบบพุชสามารถช่วยให้คุณบรรลุผลสำเร็จ :

1. ช่วยเพิ่มการแปลง (Conversions) : ช่วยเพิ่มยอดขาย โดยการออกแบบแคมเปญผลักดันเกี่ยวกับรางวัลในแอป โปรโมชัน ส่วนลด หรือดีลอื่นๆ เป็นต้น

2. สร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่เชื่อมต่อ (UX) : ลดแรงเสียดทานระหว่างการเดินทางของลูกค้า โดยส่งการแจ้งเตือนการทำธุรกรรมเพื่อให้ผู้ใช้ทราบและสร้างประสบการณ์ข้ามช่องทางที่ราบรื่น

3. ปรับขนาดตามธุรกิจ : เมื่อผู้ชมของคุณเติบโตขึ้น กลยุทธ์การสื่อสารของคุณก็จำเป็นต้องปรับขนาดตามนั้น การแจ้งเตือนแบบพุชเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการสื่อสารกับฐานลูกค้าของคุณเมื่อเติบโตขึ้น

4. ช่วยเพิ่มการมองเห็นข้อความ :

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเห็นข้อความของคุณทันที แม้ว่าผู้ใช้จะไม่ใช้งานก็ตาม ส่งข้อความตามเวลาและสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น

5. เพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ :

ดึงดูดผู้ใช้ด้วยการอัปเดต และเนื้อหาใหม่

6. การเก็บรักษาไดรฟ์ :

ใช้การแจ้งเตือนแบบพุชที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนเพื่อเตือนผู้ใช้ของคุณให้กลับมา เพิ่มการรักษาเว็บไซต์และแอปของคุณและต่อสู้กับการเลิกใช้งานโดยดึงดูดผู้ใช้อีกครั้งด้วยการพุช 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : onesignal.com adjust.com

 

บทความ

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางการติดต่ออย่างเป็นทางการบน LinkedIn แล้ว เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2024 เป็นช่องทางในการติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก Search Engine ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer นักเขียนเนื้อหาออนไลน์ มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อกลยุทธ์ SEO เปรียบเสมือนฟันเฟืองหลักที่ขับเคลื่อนให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ SEO ที่ดีจะช่วยให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้น Traffic มากขึ้น แบรนด์หรือธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Content กับ SEO

Content กับ SEO

Content กับ SEO เป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้สำหรับความสำเร็จในการทำเว็บไซต์ การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและการใช้เทคนิค SEO อย่างเหมาะสมจะช่วยให้เว็บไซต์เติบโตและดึงดูดผู้ชมเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO เปรียบเสมือนการแข่งขันวิ่งมาราธอน เป้าหมายคือการนำเว็บไซต์ไปสู่หน้าแรกของผลการค้นหา เปรียบเสมือนแผนที่และเข็มทิศที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะ ... อ่านเพิ่มเติม

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO เป็นจัดกลุ่มเนื้อหาบนเว็บไซต์ตามหัวข้อที่เกี่ยวข้องช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจเนื้อหา เพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้ และช่วยให้สร้างโครงสร้างเว็บไซต์ที่ดีขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

 On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO หมายถึง การปรับแต่งเนื้อหาและองค์ประกอบต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งผู้ใช้งานและตัวอัลกอริทึมของ Search Engine ทำให้เข้าใจได้ง่ายว่า เว็บไซต์กำลังพูดถึงเรื่องอะไร เกี่ยวข้องกับอะไร ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Entertainment กับการทำ  SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจปัจจุบัน เพราะผู้คนใช้เวลากับสื่อดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ Digital Entertainment ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนทั่วโลก และเติบโตอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO สูตรเด็ดทำคลิป TikTok ให้ปัง ดึงดูดผู้ชม พุ่งสู่หน้า For You Page ในยุคที่ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลสุดฮิตใน 2024 ... อ่านเพิ่มเติม