05 มี.ค. 2565

720

ทำอย่างไร เมื่อธุรกิจไม่ก้าวหน้า ไม่มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์เรา by seo-winner.com

ทำอย่างไร เมื่อธุรกิจไม่ก้าวหน้า ไม่มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์เรา

เชื่อว่าหลายคนที่มาอ่านบทความนี้ เคยผ่านการทำธุรกิจมาก่อน แต่วันนี้เราจะมาเล่าถึงปัญหา ที่พบได้อย่างมากสำหรับการทำธุรกิจที่ไม่มีความก้าวหน้า ไม่มีผู้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของเรา หรือผู้ที่เข้าชมนั้นมีจำนวนน้อย จากการทำธุรกิจออนไลน์ และบางครั้งสิ่งที่ทำให้น่ากังวลใจที่สุดก็คือ การ search engine ไม่เจอใน Google บางครั้งอาจตกอันดับไปเป็นที่เรียบร้อย

เรามาดูกันครับว่า สาเหตุนั้นมาจากอะไร นี่คงเป็นสิ่งที่ค้างคาใจ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจอย่างแน่นอนครับ 

สาเหตุที่ไม่มีผู้คนเข้ามาใช้บริการเว็บไซต์ของเรา

  1. เว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในส่วนนี้ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และในปัจจุบันนี้นักธุรกิจออนไลน์ ก็มีการแข่งขันกันเป็นอย่างมาก เราต้องให้ความสำคัญกับการทำ SEO และเจ้าของ SEO ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับต้นๆ ของ Google เพราะส่วนสำคัญมาจากการคิดคอนเทนต์ที่จะทำให้ดึงดูดความสนใจจากลูกค้า โดยการเล่าเรื่องจากเจ้าของธุรกิจนั่นเองครับ
  2. เนื้อหา Content ในเว็บไซต์ไม่มีอะไรที่น่าดึงดูดใจ ที่ได้กล่าวจากบทความข้างต้นในข้อที่ 1 มาแล้ว เพราะฉะนั้นการที่จะทำให้เนื้อหาดึงดูดใจผู้คนได้ ไม่ใช่เป็นแค่ตัวหนังสือเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีก็ได้เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนธุรกิจ เนื้อหาในเว็บไซต์ ก็ควรที่จะต้องมีความหลากหลาย เช่น กราฟิก ภาพถ่าย วิดีโอ และเสียง ในส่วนนี้ถือได้ว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะจะทำให้เกิดความสนใจชวนคนดูให้เกิดความหลงไหล ในภาพ เสียง วิดีโอเคลื่อนไหว และเนื้อหา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีความหลากหลาย จึงทำให้เกิดความน่าสนใจนั่นเองครับ
  3. การรองรับเว็บไซต์ต้องทำได้ในหลายรูปแบบ ของอุปกรณ์ที่เข้าใช้งาน ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า การใช้เทคโนโลยีในการแสดงผลหน้าจอ การเข้าดูเว็บไซต์ก็เช่นเดียวกัน ผู้ใช้งานนั้นอาจจะต้องใช้อุปกรณ์อย่างอื่น เพื่อเข้าดูเว็บไซต์ที่มากว่าคอมพิวเตอร์ เช่น SmartPhone แท็บเล็ต ipad เป็นต้น เพราะสามารถพกพาได้สะดวกและเข้าใช้งานได้ทุกที่ โดยไม่ต้องพกอุปกรณ์ขนาดที่ใหญ่ติดตัวไปด้วยทุกที่ครับ
  4. ไม่มีการโปรโมทเว็บไซต์ เราบอกได้เลยว่า นี่เป็นประการสำคัญ สำหรับการโปรโมทเว็บไซต์ เพื่อให้เป็นที่รู้จักกับกลุ่มลูกค้า วิธีง่ายๆ ที่ผู้คนนิยมใช้กันก็คือ การโปรโมทผ่านสื่อต่างๆ เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงเข้าหาเว็บไซต์ และนั้นก็คือ Facebook กับ twitter ก็เพื่อช่องทางการเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี นั่นเองครับ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ที่เข้ามาอ่านบทความนี้จะสามารถ นำประโยชน์จากบทความนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ กับการทำธุรกิจของท่าน ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ทำให้ผู้คนที่เข้ามาใช้บริการนั้น เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เพราะทุกคนที่เข้าชมเว็บไซต์ของเรา ล้วนแล้วก็ต้องการผลประโยชน์จากเว็บไซต์ เพราะฉะนั้นอย่าลืมว่า การทำเว็บไซต์ ควรเป็นเว็บไซต์ที่มีประโยชน์ สาระ ความรู้ สอดแทรกอยู่ด้วยนะครับ


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ---

 

บทความ

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางติดต่อใน LinkedIn แล้ว

Google Search Central มีช่องทางการติดต่ออย่างเป็นทางการบน LinkedIn แล้ว เปิดตัวเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2024 เป็นช่องทางในการติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดจาก Search Engine ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer นักเขียนเนื้อหาออนไลน์ มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อกลยุทธ์ SEO เปรียบเสมือนฟันเฟืองหลักที่ขับเคลื่อนให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ SEO ที่ดีจะช่วยให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้น Traffic มากขึ้น แบรนด์หรือธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Content กับ SEO

Content กับ SEO

Content กับ SEO เป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้สำหรับความสำเร็จในการทำเว็บไซต์ การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและการใช้เทคนิค SEO อย่างเหมาะสมจะช่วยให้เว็บไซต์เติบโตและดึงดูดผู้ชมเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO เปรียบเสมือนการแข่งขันวิ่งมาราธอน เป้าหมายคือการนำเว็บไซต์ไปสู่หน้าแรกของผลการค้นหา เปรียบเสมือนแผนที่และเข็มทิศที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะ ... อ่านเพิ่มเติม

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO เป็นจัดกลุ่มเนื้อหาบนเว็บไซต์ตามหัวข้อที่เกี่ยวข้องช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจเนื้อหา เพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้ และช่วยให้สร้างโครงสร้างเว็บไซต์ที่ดีขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

 On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO หมายถึง การปรับแต่งเนื้อหาและองค์ประกอบต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งผู้ใช้งานและตัวอัลกอริทึมของ Search Engine ทำให้เข้าใจได้ง่ายว่า เว็บไซต์กำลังพูดถึงเรื่องอะไร เกี่ยวข้องกับอะไร ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Entertainment กับการทำ  SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจปัจจุบัน เพราะผู้คนใช้เวลากับสื่อดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ Digital Entertainment ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนทั่วโลก และเติบโตอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO สูตรเด็ดทำคลิป TikTok ให้ปัง ดึงดูดผู้ชม พุ่งสู่หน้า For You Page ในยุคที่ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลสุดฮิตใน 2024 ... อ่านเพิ่มเติม