05 มี.ค. 2565

538

ทำอย่างไร เมื่อธุรกิจไม่ก้าวหน้า ไม่มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์เรา by seo-winner.com

ทำอย่างไร เมื่อธุรกิจไม่ก้าวหน้า ไม่มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์เรา

เชื่อว่าหลายคนที่มาอ่านบทความนี้ เคยผ่านการทำธุรกิจมาก่อน แต่วันนี้เราจะมาเล่าถึงปัญหา ที่พบได้อย่างมากสำหรับการทำธุรกิจที่ไม่มีความก้าวหน้า ไม่มีผู้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของเรา หรือผู้ที่เข้าชมนั้นมีจำนวนน้อย จากการทำธุรกิจออนไลน์ และบางครั้งสิ่งที่ทำให้น่ากังวลใจที่สุดก็คือ การ search engine ไม่เจอใน Google บางครั้งอาจตกอันดับไปเป็นที่เรียบร้อย

เรามาดูกันครับว่า สาเหตุนั้นมาจากอะไร นี่คงเป็นสิ่งที่ค้างคาใจ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจอย่างแน่นอนครับ 

สาเหตุที่ไม่มีผู้คนเข้ามาใช้บริการเว็บไซต์ของเรา

  1. เว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในส่วนนี้ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และในปัจจุบันนี้นักธุรกิจออนไลน์ ก็มีการแข่งขันกันเป็นอย่างมาก เราต้องให้ความสำคัญกับการทำ SEO และเจ้าของ SEO ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับต้นๆ ของ Google เพราะส่วนสำคัญมาจากการคิดคอนเทนต์ที่จะทำให้ดึงดูดความสนใจจากลูกค้า โดยการเล่าเรื่องจากเจ้าของธุรกิจนั่นเองครับ
  2. เนื้อหา Content ในเว็บไซต์ไม่มีอะไรที่น่าดึงดูดใจ ที่ได้กล่าวจากบทความข้างต้นในข้อที่ 1 มาแล้ว เพราะฉะนั้นการที่จะทำให้เนื้อหาดึงดูดใจผู้คนได้ ไม่ใช่เป็นแค่ตัวหนังสือเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีก็ได้เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนธุรกิจ เนื้อหาในเว็บไซต์ ก็ควรที่จะต้องมีความหลากหลาย เช่น กราฟิก ภาพถ่าย วิดีโอ และเสียง ในส่วนนี้ถือได้ว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะจะทำให้เกิดความสนใจชวนคนดูให้เกิดความหลงไหล ในภาพ เสียง วิดีโอเคลื่อนไหว และเนื้อหา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีความหลากหลาย จึงทำให้เกิดความน่าสนใจนั่นเองครับ
  3. การรองรับเว็บไซต์ต้องทำได้ในหลายรูปแบบ ของอุปกรณ์ที่เข้าใช้งาน ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า การใช้เทคโนโลยีในการแสดงผลหน้าจอ การเข้าดูเว็บไซต์ก็เช่นเดียวกัน ผู้ใช้งานนั้นอาจจะต้องใช้อุปกรณ์อย่างอื่น เพื่อเข้าดูเว็บไซต์ที่มากว่าคอมพิวเตอร์ เช่น SmartPhone แท็บเล็ต ipad เป็นต้น เพราะสามารถพกพาได้สะดวกและเข้าใช้งานได้ทุกที่ โดยไม่ต้องพกอุปกรณ์ขนาดที่ใหญ่ติดตัวไปด้วยทุกที่ครับ
  4. ไม่มีการโปรโมทเว็บไซต์ เราบอกได้เลยว่า นี่เป็นประการสำคัญ สำหรับการโปรโมทเว็บไซต์ เพื่อให้เป็นที่รู้จักกับกลุ่มลูกค้า วิธีง่ายๆ ที่ผู้คนนิยมใช้กันก็คือ การโปรโมทผ่านสื่อต่างๆ เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงเข้าหาเว็บไซต์ และนั้นก็คือ Facebook กับ twitter ก็เพื่อช่องทางการเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี นั่นเองครับ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ที่เข้ามาอ่านบทความนี้จะสามารถ นำประโยชน์จากบทความนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ กับการทำธุรกิจของท่าน ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ทำให้ผู้คนที่เข้ามาใช้บริการนั้น เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เพราะทุกคนที่เข้าชมเว็บไซต์ของเรา ล้วนแล้วก็ต้องการผลประโยชน์จากเว็บไซต์ เพราะฉะนั้นอย่าลืมว่า การทำเว็บไซต์ ควรเป็นเว็บไซต์ที่มีประโยชน์ สาระ ความรู้ สอดแทรกอยู่ด้วยนะครับ


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ---

 

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google  (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม