18 ธ.ค. 2566

390

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีเว็บไซต์ แต่ไม่ทำการตลาด  by seo-winner.com

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีเว็บไซต์ แต่ไม่ทำการตลาด

เมื่อมีเว็บไซต์แล้วไม่ทำการตลาดก็เหมือนสร้างร้านค้าไว้ในป่าลึกที่ไม่มีใครรู้จัก ฉะนั้นคำตอบมันจึงชัดเจนอยู่แล้วว่า ถ้าเราไม่ทำอะไรเลย  ผลลัพธ์ก็ = ไม่มีอะไรเลย

คำถามคือ เมื่อเรามีเว็บไซต์แล้วเราต้องการให้มีคนเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์เราหรือไม่, ต้องการสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์หรือไม่, ต้องการเพิ่มยอดขายหรือไม่, ต้องการความน่าเชื่อถือหรือไม่, ต้องการบริการที่สะดวกสบายหรือไม่ และประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายในการทำการตลาดบนเว็บไซต์ ฉะนั้นคำตอบอยู่ในคำถามอยู่แล้ว นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราต้องทำการตลาดบนเว็บไซต์

จากการสำรวจ เป็นที่น่าประหลาดใจที่ธุรกิจจำนวนมากจ้างทำเว็บไซต์ แต่ไม่ได้ทำอะไรเลยเพื่อโปรโมตเว็บไซต์เลย ซึ่งสิ่งนี้นำไปสู่ความผิดหวังอย่างรุนแรง และความรู้สึกไม่ดีต่อบริษัทหรือบุคคลที่สร้างมันขึ้นมาเพื่อพวกเขานั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเริ่มทำการตลาดบนเว็บไซต์ของเรา โดยมีหลายวิธีในการทำให้ผู้คนจำนวนมากเห็นเว็บไซต์ของเรา

ขั้นแรก เริ่มจากวางแผนผู้ที่เราต้องการให้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา

1. ลูกค้าปัจจุบัน

2. ลูกค้าใหม่ที่มีศักยภาพ (ในและต่างประเทศ) 

3. ผู้มีอิทธิพล

4. อื่นๆ ในเป้าหมายของเรา

เมื่อเรารู้แล้วว่าต้องการให้ใครเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ก็ถึงขั้นตอนที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหา คำกระตุ้นการตัดสินใจ (การขอให้พวกเขาทำอะไรบางอย่าง) และข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวข้องกับประเภทผู้เข้าชมที่เราต้องการ

และตรวจสอบให้แน่ใจว่า เพจที่เราต้องการให้พวกเขาเยี่ยมชมก่อนนั้น เป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการดูและอนุญาตให้พวกเขาทำสิ่งที่พวกเขาต้องการได้อย่างแท้จริง!

ประเภทของกลยุทธ์การตลาดออนไลน์

1. การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO)

2. จ่ายต่อคลิก (PPC)

3. การโฆษณาบนโซเชียลมีเดีย (Facebook, Twitter, Pintrest)

4. การเขียนบล็อก

5. การตลาดทางอีเมลหรือจดหมายข่าว

6. การตลาดแบบพันธมิตร

7. การโฆษณาแบนเนอร์

8. โฆษณาสื่อสมบูรณ์ – สื่อเชิงโต้ตอบ เช่น ไดเรกทอรีวิดีโอออนไลน์

9. โฆษณาย่อยออนไลน์

10. เครือข่ายโฆษณา

แล้วจะดึงดูดผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้อย่างไร?

การตลาดผ่านอีเมล: หากเรามีฐานข้อมูลอีเมลสำหรับจดหมายข่าวหรือการตลาดทั่วไป ให้ใช้ฐานข้อมูลนี้เพื่อโปรโมตเว็บไซต์ของเรา

โซเชียลมีเดีย: เช่น LinkedIn, X (Twitter), Facebook, Pinterest ฯลฯ โดยสิ่งเหล่านี้อาจเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการโต้ตอบกับผู้ชม ที่เราต้องการและสนับสนุนให้พวกเขาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา

การโฆษณาแบบชำระเงิน: ชนะอย่างรวดเร็ว เราจะได้รับผู้เยี่ยมชมเป้าหมายจำนวนมากมายังเว็บไซต์ของเรา และจ่ายเฉพาะเมื่อมีผู้เยี่ยมชมเท่านั้น *ข้อเสียคืออาจมีราคาแพงหาก แต่น่าลองนะ

SEO (การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา): ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องมือค้นหาเข้าถึงเว็บไซต์ของเราได้ง่าย เนื้อหาของเรามีความเกี่ยวข้อง ประสบการณ์ หรืองานวิจัย ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับคำหลัก/วลีตลอดทั้งรายการ และมีการใช้งานที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เยี่ยมชมของเรา อ่านเพิ่มเติม....

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์: เช่น ปรึกษาบริษัท wynnsoftsolution ซึ่งเป็นบริษัทที่รับทำการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร มีที่ตั้ง มีตัวตน เชื่อถือได้ โดยเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดออนไลน์โดยเฉพาะ 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก:  optimus01 linkedin.com

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม