22 พ.ย. 2566

368

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ by seo-winner.com

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (User-generated content หรือ UGC) หรือที่หลายคนรู้จักคือเนื้อหาที่ผู้บริโภคสร้างขึ้น เป็นเนื้อหาต้นฉบับเฉพาะแบรนด์ ที่สร้างโดยลูกค้า และถูกเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียหรือช่องทางอื่นๆ โดย UGC มีอยู่หลายรูปแบบ รวมถึงรูปภาพ วิดีโอ บทวิจารณ์ ข้อความรับรองหรือแม้แต่พอดแคสต์ 

อย่างไรก็ตามเนื้อหา UGC มาจากลูกค้า, ผู้สร้าง UGC, ผู้ภักดีต่อแบรนด์ และพนักงานเป็นต้น 

เหตุใดเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นจึงมีความสำคัญ 

เนื่องจาก UGC ถูกนำมาใช้ในทุกขั้นตอนของการเดินทางของผู้ซื้อ เพื่อช่วยโน้มน้าวการมีส่วนร่วมและเพิ่ม conversion ซึ่งเนื้อหาที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางเหล่านี้ สามารถใช้บนโซเชียลมีเดียและช่องทางอื่นๆ เช่น อีเมล หน้า Landing Page หรือหน้าชำระเงิน

ประเภทของเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น

สำหรับเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น เป็นกลยุทธ์ที่นักการตลาดโซเชียลมีเดียต้องมี!! และมีหลายสไตล์หลายรูปแบบ เพื่อช่วยให้เราค้นหาสิ่งที่เหมาะกับแบรนด์ของเรา 

1. วิดีโอ

2. รูปภาพ

3. สตรีมสด

4. รีวิวสินค้า

5. โพสต์ในบล็อก

6. ข้อความรับรอง

7. เนื้อหา YouTube

8. เนื้อหาโซเชียลมีเดีย (เช่น ทวีตเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณ)

ตัวอย่างเนื้อหา UGC ที่มาจาก…

1. ลูกค้า: ลองนึกถึงวิดีโอแกะกล่องที่แชร์บน TikTok หรือโพสต์ที่เต็มไปด้วยคำชมบน Instagram ลูกค้าของเรามักจะเป็นกลุ่มประชากรตามรุ่นที่โดดเด่นที่สุด ที่เราต้องการได้รับ UGC ไม่ว่าจะเพราะเราขอหรือเพราะพวกเขาตัดสินใจแบ่งปันเนื้อหาเกี่ยวกับแบรนด์ของเรา

2. ผู้สร้าง UGC: ผู้สร้าง UGC คือผู้ที่สร้างเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนซึ่งดูเหมือนเป็นของจริง แต่ได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ที่เฉพาะเจาะจง ผู้สร้าง UGC ไม่ได้สร้าง UGC แบบออร์แกนิกแบบดั้งเดิม พวกเขาได้รับค่าตอบแทนจากแบรนด์เพื่อสร้างเนื้อหาที่เลียนแบบ UGC แบบดั้งเดิม

3. ผู้ภักดีต่อแบรนด์: ผู้จงรักภักดี ผู้สนับสนุน หรือแฟนๆ ไม่ว่าเราจะติดป้ายกำกับลูกค้าที่ทุ่มเทที่สุดแค่ไหนก็ตาม โดยทั่วไปแล้วพวกเขาจะเป็นกลุ่มที่มีความกระตือรือร้น เกี่ยวกับธุรกิจของเรามากที่สุด เนื่องจากผู้ภักดีมีความกระตือรือร้นที่จะบูชาการเปลี่ยนแปลงแบรนด์ กลุ่มผู้ชมกลุ่มนี้จึงพร้อมจะเข้าถึง และขอเนื้อหา UGC ที่เฉพาะเจาะจง

4. พนักงาน: เนื้อหาที่พนักงานสร้างขึ้น (EGC) แสดงให้เห็นคุณค่าและเรื่องราวเบื้องหลังแบรนด์ของเรา เช่น รูปภาพของพนักงานจัดของหรือสั่งของ หรือวิดีโอของทีมที่พูดถึงว่า ทำไมพวกเขาถึงชอบทำงานให้กับบริษัทของเรา เนื้อหาเบื้องหลังนี้ช่วยสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ และผลงานบนโซเชียลและโฆษณาเพื่อแสดงความเป็นของแท้

บทวามที่เกี่ยวข้อง


 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: blog.hootsuite

 

บทความ

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ระบบการตลาดอัตโนมัติคืออะไร

ซอฟต์แวร์การตลาดอัตโนมัติสามารถช่วยเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ได้โดยการนำข้อมูลไปใช้โดยการปรับปรุงขั้นตอนการทำงานของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

รายการตรวจสอบ: สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ

เราจะมาเปิด Checklist สิ่งที่จำเป็นในการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังคิดจะเริ่มธุรกิจ โดยสิ่งสำคัญของการเริ่มธุรกิจเรา ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย, พฤติกรรม, ความต้องการ, วิจัยตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องการบริการ SEO ประเภทใด

หากเราต้องการจ้างทำ SEO แต่ไม่แน่ใจว่าควรขอหรือหวังบริการใดบ้าง สามารถดูแบบสำรวจต่อไปนี้โดย Search Engine Journal ช่วยเราได้มาก ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

ด่วน! Google อัปเดตความพร้อมใช้งานของ Web Stories

รายงานล่าสุด Google อัปเดตเอกสาร Search Central สำหรับ Web Stories เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในส่วนที่พร้อมใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

Digital PR สำหรับ SEO คืออะไร

การใช้ PR กับ SEO เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Reputation ของบุคคล องค์กรและเนื้อหาของเราต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งไม่ใช่เกี่ยวกับแค่เครื่องมือค้นหาเท่านั้น ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เคล็ดลับในการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับ SEO

เนื่องจากมีผู้คลิกรายการค้นหาทั่วไปจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องใช้การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับสูงขึ้นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

ผลที่ตามมาของการละเลย SEO

การมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา (SEO) มีบทบาทสำคัญในการรับประกันการมองเห็นเว็บไซต์ของเรา และความสำเร็จในสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง ... อ่านเพิ่มเติม

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่ดีหรือไม่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Google เป็นแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาที่ดีที่สุดที่จะใช้สำหรับกลยุทธ์ SEO ของเราคืออะไร

เครื่องมือค้นหาเช่น Google และ Bing มีเครื่องมือเช่น Google Search Console หรือ Bing Webmaster Tools ตามลำดับ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้เราดูตัวชี้วัดต่างๆ มากมาย เช่น การคลิก การแสดงผล อันดับเฉลี่ย ว่ามีการจัดทำดัชนีหรือไม่ และอื่นๆ อีกมากมาย! ... อ่านเพิ่มเติม