18 ต.ค. 2565

444

โฆษณาแบบดิสเพลย์คืออะไร (What is display advertising?) by seo-winner.com

โฆษณาแบบดิสเพลย์คืออะไร (What is display advertising?)

สำหรับแคมเปญโฆษณานั้นถูกสร้างขึ้นมาโดยมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน เช่นโฆษณาแบบดิสเพลย์นั้นบางครั้งก็เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ในขณะที่บางแคมเปญนั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความบันเทิงและมีส่วนร่วมผ่านเกมง่ายๆ 

อย่างไรก็ตามแคมเปญโฆษณาที่ประสบความสำเร็จนั้น ก็มักจะมีการเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายช่องทาง และโฆษณาแบบดิสเพลย์นั้นยังเป็นส่วนสำคัญของแผนการตลาดแบบบูรณาการต่างๆ อีกด้วย

โฆษณาแบบดิสเพลย์คืออะไร : Display ads หรือโฆษณาแบบดิสเพลย์เป็นโฆษณาออนไลน์ที่รวมเนื้อหาองค์ประกอบด้านภาพด้วยข้อความกระตุ้นให้เกิดการดำเนินการ (CTA) ที่เชื่อมไปยังหน้าแรก 

ซึ่งโฆษณาแบบดิสเพลย์ได้พัฒนาเป็นช่องทางที่เสนอการเข้าถึง การปรับขนาด และประสิทธิภาพการทำงานผ่านตำแหน่งโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายรูปแบบที่หลากหลาย และมีการวัดผลด้วย

อีกทั้งโฆษณาแบบดิสเพลย์สามารถดึงดูดสายตาช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และยังเป็นวิธีที่วัดผลได้สำหรับแบรนด์เพื่อบรรลุเป้าหมายทางการตลาดได้นั่นเอง

ขนาดโฆษณาแบบดิสเพลย์ทั่วไป : สมาคมโฆษณาออนไลน์ (IAB) มีการกำหนดมาตรฐานสำหรับ (ขนาดของโฆษณาแบบดิสเพลย์) ตามตัวอย่างดังนี้

 1. ลีดเดอร์บอร์ดบนมือถือ: 320 x 50 - 640 x 100 พิกเซล @2X (จำเป็นต้องใช้)
 2. สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่: 300 x 600 พิกเซล
 3. สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลาง: 300 x 250 พิกเซล
 4. โฆษณาแบบแนวตั้ง: 160 x 600 พิกเซล
 5. ลีดเดอร์บอร์ด: 728 x 90 พิกเซล

โฆษณาแบบดิสเพลย์ทำงานอย่างไร : 1. เริ่มต้นด้วยการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย : แน่นอนว่าขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ เช่นกันเพราะจะทำให้คุณนั้นกำหนดกลุ่มเป้าหมายตามข้อมูลต่างๆ เช่นสัญญาณการจับจ่าย ข้อมูลประชากรศาสตร์ ดังนั้นการเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมจะช่วยให้มั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะแสดงต่อกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้องมากที่สุดให้กับแบรนด์นั่นเอง

2. กำหนดเป้าหมายและตั้งค่าแคมเปญ : เป็นการแสดงถึงผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่คุณนั้นต้องขับเคลื่อน เช่น การกำหนดงบประมาณแคมเปญ และการเข้าถึงหรือผลตอบแทนจากค่าโฆษณา (ROAS) อีกทั้งยังสามารถกำหนดตั้งค่าเพิ่มเติม เช่น ประเภทอุปกรณ์ แหล่งจัดหา จังหวะ การกรองการรับส่งข้อมูลล่วงหน้าเป็นต้น

3. สร้างเนื้อหาและดีไซน์ที่ดึงดูดความสนใจให้กับโฆษณาดิสเพลย์ของคุณ 

4. วัดขนาดโฆษณาแบบดิสเพลย์ให้เป็นสเปก : เนื่องจากโฆษณาจะมีลักษณะแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับว่าโฆษณาเหล่านี้ใช้สำหรับมือถือหรือเดสก์ท็อปนั่นเอง

5. วัดทราฟฟิกโฆษณาแบบดิสเพลย์ให้เป็นเวลา

6. ตรวจสอบเมทริกซ์ของโฆษณาแบบดิสเพลย์ของคุณ : ควรให้ความสำคัญกับการตั้งค่าแคมเปญและองค์ประกอบโฆษณาของคุณ เพราะการกระตุ้นให้เกิดการดำเนินการ (CTA) อาจส่งผลต่อความสำเร็จในแคมเปญโฆษณาดิจิทัลของคุณได้

7. จดบันทึกการเรียนรู้สำหรับแคมเปญโฆษณาแบบดิสเพลย์ในอนาคต : การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่รวบรวมจากแคมเปญจะช่วยประหยัดเวลา เงิน และแรงของคุณกับแคมเปญในอนาคตได้

ข้อดีและข้อเสียของโฆษณาแบบดิสเพลย์

“ข้อดี”

 1. โฆษณาแบบดิสเพลย์ประหยัดค่าใช้จ่ายและให้ความคุ้มค่า
 2. โฆษณาแบบดิสเพลย์เข้าถึงลูกค้าในทุกขั้นตอนของช่องทางและเติมเต็มช่องทางอื่นๆ ด้วย
 3. วัดผลได้
 4. โฆษณาแบบดิสเพลย์ทำให้เกิดการรับรู้ถึงแบรนด์ที่ดีขึ้นยืดหยุ่นและเข้าถึงได้

“ข้อเสีย”

 1. คนไม่ชอบโฆษณา
 2. โฆษณาแบบดิสเพลย์อาจมีน้อยเกินไป
 3. มีอัตราการคลิกผ่านและอัตราการแปลงที่ค่อนข้างต่ำ

โฆษณาแบบดิสเพลย์มีประเภทใดบ้าง : มีโฆษณาแบบดิสเพลย์หลายประเภทสำหรับธุรกิจให้เลือก ได้แก่

 1. โฆษณารีมาร์เก็ตติ้ง
 2. โฆษณาส่วนบุคคล
 3. โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายตามบริบท
 4. โฆษณาบนเว็บไซต์

หวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : mailchimp / advertising.amazon

บทความ

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับการตลาดเป้าหมาย ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแคมเปญการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภคได้โดยตรง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับจากการวิจัยตลาดเพื่อขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ประสบความสำเร็จได้หลายวิธีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

Google มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผ่านกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดอย่างไร โดยนักการตลาดสามารถเรียนรู้ได้จากกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

บทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่ 4 รายการ ... อ่านเพิ่มเติม

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดนั้นมีความสำคัญ แต่ E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) นั้นล้ำหน้าไปหนึ่งก้าว เนื่องจากเป้าหมายหลักคือการขาย และถ้าไม่มียอดขายธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ... อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

เรามาดู 7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ) ... อ่านเพิ่มเติม