18 ต.ค. 2565

297

โฆษณาแบบดิสเพลย์คืออะไร (What is display advertising?) by seo-winner.com

โฆษณาแบบดิสเพลย์คืออะไร (What is display advertising?)

สำหรับแคมเปญโฆษณานั้นถูกสร้างขึ้นมาโดยมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน เช่นโฆษณาแบบดิสเพลย์นั้นบางครั้งก็เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ในขณะที่บางแคมเปญนั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความบันเทิงและมีส่วนร่วมผ่านเกมง่ายๆ 

อย่างไรก็ตามแคมเปญโฆษณาที่ประสบความสำเร็จนั้น ก็มักจะมีการเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายช่องทาง และโฆษณาแบบดิสเพลย์นั้นยังเป็นส่วนสำคัญของแผนการตลาดแบบบูรณาการต่างๆ อีกด้วย

โฆษณาแบบดิสเพลย์คืออะไร : Display ads หรือโฆษณาแบบดิสเพลย์เป็นโฆษณาออนไลน์ที่รวมเนื้อหาองค์ประกอบด้านภาพด้วยข้อความกระตุ้นให้เกิดการดำเนินการ (CTA) ที่เชื่อมไปยังหน้าแรก 

ซึ่งโฆษณาแบบดิสเพลย์ได้พัฒนาเป็นช่องทางที่เสนอการเข้าถึง การปรับขนาด และประสิทธิภาพการทำงานผ่านตำแหน่งโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายรูปแบบที่หลากหลาย และมีการวัดผลด้วย

อีกทั้งโฆษณาแบบดิสเพลย์สามารถดึงดูดสายตาช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และยังเป็นวิธีที่วัดผลได้สำหรับแบรนด์เพื่อบรรลุเป้าหมายทางการตลาดได้นั่นเอง

ขนาดโฆษณาแบบดิสเพลย์ทั่วไป : สมาคมโฆษณาออนไลน์ (IAB) มีการกำหนดมาตรฐานสำหรับ (ขนาดของโฆษณาแบบดิสเพลย์) ตามตัวอย่างดังนี้

 1. ลีดเดอร์บอร์ดบนมือถือ: 320 x 50 - 640 x 100 พิกเซล @2X (จำเป็นต้องใช้)
 2. สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่: 300 x 600 พิกเซล
 3. สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลาง: 300 x 250 พิกเซล
 4. โฆษณาแบบแนวตั้ง: 160 x 600 พิกเซล
 5. ลีดเดอร์บอร์ด: 728 x 90 พิกเซล

โฆษณาแบบดิสเพลย์ทำงานอย่างไร : 1. เริ่มต้นด้วยการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย : แน่นอนว่าขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ เช่นกันเพราะจะทำให้คุณนั้นกำหนดกลุ่มเป้าหมายตามข้อมูลต่างๆ เช่นสัญญาณการจับจ่าย ข้อมูลประชากรศาสตร์ ดังนั้นการเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมจะช่วยให้มั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะแสดงต่อกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้องมากที่สุดให้กับแบรนด์นั่นเอง

2. กำหนดเป้าหมายและตั้งค่าแคมเปญ : เป็นการแสดงถึงผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่คุณนั้นต้องขับเคลื่อน เช่น การกำหนดงบประมาณแคมเปญ และการเข้าถึงหรือผลตอบแทนจากค่าโฆษณา (ROAS) อีกทั้งยังสามารถกำหนดตั้งค่าเพิ่มเติม เช่น ประเภทอุปกรณ์ แหล่งจัดหา จังหวะ การกรองการรับส่งข้อมูลล่วงหน้าเป็นต้น

3. สร้างเนื้อหาและดีไซน์ที่ดึงดูดความสนใจให้กับโฆษณาดิสเพลย์ของคุณ 

4. วัดขนาดโฆษณาแบบดิสเพลย์ให้เป็นสเปก : เนื่องจากโฆษณาจะมีลักษณะแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับว่าโฆษณาเหล่านี้ใช้สำหรับมือถือหรือเดสก์ท็อปนั่นเอง

5. วัดทราฟฟิกโฆษณาแบบดิสเพลย์ให้เป็นเวลา

6. ตรวจสอบเมทริกซ์ของโฆษณาแบบดิสเพลย์ของคุณ : ควรให้ความสำคัญกับการตั้งค่าแคมเปญและองค์ประกอบโฆษณาของคุณ เพราะการกระตุ้นให้เกิดการดำเนินการ (CTA) อาจส่งผลต่อความสำเร็จในแคมเปญโฆษณาดิจิทัลของคุณได้

7. จดบันทึกการเรียนรู้สำหรับแคมเปญโฆษณาแบบดิสเพลย์ในอนาคต : การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่รวบรวมจากแคมเปญจะช่วยประหยัดเวลา เงิน และแรงของคุณกับแคมเปญในอนาคตได้

ข้อดีและข้อเสียของโฆษณาแบบดิสเพลย์

“ข้อดี”

 1. โฆษณาแบบดิสเพลย์ประหยัดค่าใช้จ่ายและให้ความคุ้มค่า
 2. โฆษณาแบบดิสเพลย์เข้าถึงลูกค้าในทุกขั้นตอนของช่องทางและเติมเต็มช่องทางอื่นๆ ด้วย
 3. วัดผลได้
 4. โฆษณาแบบดิสเพลย์ทำให้เกิดการรับรู้ถึงแบรนด์ที่ดีขึ้นยืดหยุ่นและเข้าถึงได้

“ข้อเสีย”

 1. คนไม่ชอบโฆษณา
 2. โฆษณาแบบดิสเพลย์อาจมีน้อยเกินไป
 3. มีอัตราการคลิกผ่านและอัตราการแปลงที่ค่อนข้างต่ำ

โฆษณาแบบดิสเพลย์มีประเภทใดบ้าง : มีโฆษณาแบบดิสเพลย์หลายประเภทสำหรับธุรกิจให้เลือก ได้แก่

 1. โฆษณารีมาร์เก็ตติ้ง
 2. โฆษณาส่วนบุคคล
 3. โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายตามบริบท
 4. โฆษณาบนเว็บไซต์

หวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : mailchimp / advertising.amazon

บทความ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันนี้ธุรกิจแทบทุกขนาดต่างมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เนื่องจากเว็บไซต์เปรียบเสมือนศูนย์กลางการกระจายข้อมูลให้กับธุรกิจของตนเอง ... อ่านเพิ่มเติม

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

บทความนี้เรามาแนะนำ และบอกวิธีการจ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก ... อ่านเพิ่มเติม

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

เมื่อพิจารณาว่าการตลาดดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคต วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจการเติบโตของการตลาดดิจิทัลในอนาคต คือ การดูข้อเท็จจริงและตัวเลข ... อ่านเพิ่มเติม

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 best-selling product groups in 2022-2023 ... อ่านเพิ่มเติม

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC ย่อมาจาก Pay Per Click เป็นการลงโฆษณาบน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหาของ Search Engine ซึ่งจะคิดค่าใช้จ่าย (จากการคลิกตัวข้อความโฆษณา) ... อ่านเพิ่มเติม

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

การที่มีนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ และเอเจนซีการตลาดเชิงสร้างสรรค์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างถูกต้อง น่าเชื่อถือ และยั่งยืน โดยจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตได้หากคุณรู้ว่า "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" มีอะไรบ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ Business Intelligence (ความฉลาดทางธุรกิจ) เพื่อให้ผู้อ่านได้มองเห็นภาพรวมของการดำเนินธุรกิจ และสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของท่านได้ในอนาคตครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

การตลาดขาออกคืออะไร (What Is Outbound Marketing?)

Outbound marketing (การตลาดขาออก) หมายถึงการตลาดประเภทใดก็ตามที่บริษัทเริ่มต้นการสนทนาและส่งข้อความไปยังผู้ชม เรามาดูตัวอย่างการตลาดขาออก รวมไปถึงรูปแบบการตลาดและการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม