18 ต.ค. 2565

605

โฆษณาแบบดิสเพลย์คืออะไร (What is display advertising?) by seo-winner.com

โฆษณาแบบดิสเพลย์คืออะไร (What is display advertising?)

สำหรับแคมเปญโฆษณานั้นถูกสร้างขึ้นมาโดยมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน เช่นโฆษณาแบบดิสเพลย์นั้นบางครั้งก็เป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ในขณะที่บางแคมเปญนั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความบันเทิงและมีส่วนร่วมผ่านเกมง่ายๆ 

อย่างไรก็ตามแคมเปญโฆษณาที่ประสบความสำเร็จนั้น ก็มักจะมีการเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายช่องทาง และโฆษณาแบบดิสเพลย์นั้นยังเป็นส่วนสำคัญของแผนการตลาดแบบบูรณาการต่างๆ อีกด้วย

โฆษณาแบบดิสเพลย์คืออะไร : Display ads หรือโฆษณาแบบดิสเพลย์เป็นโฆษณาออนไลน์ที่รวมเนื้อหาองค์ประกอบด้านภาพด้วยข้อความกระตุ้นให้เกิดการดำเนินการ (CTA) ที่เชื่อมไปยังหน้าแรก 

ซึ่งโฆษณาแบบดิสเพลย์ได้พัฒนาเป็นช่องทางที่เสนอการเข้าถึง การปรับขนาด และประสิทธิภาพการทำงานผ่านตำแหน่งโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายรูปแบบที่หลากหลาย และมีการวัดผลด้วย

อีกทั้งโฆษณาแบบดิสเพลย์สามารถดึงดูดสายตาช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และยังเป็นวิธีที่วัดผลได้สำหรับแบรนด์เพื่อบรรลุเป้าหมายทางการตลาดได้นั่นเอง

ขนาดโฆษณาแบบดิสเพลย์ทั่วไป : สมาคมโฆษณาออนไลน์ (IAB) มีการกำหนดมาตรฐานสำหรับ (ขนาดของโฆษณาแบบดิสเพลย์) ตามตัวอย่างดังนี้

 1. ลีดเดอร์บอร์ดบนมือถือ: 320 x 50 - 640 x 100 พิกเซล @2X (จำเป็นต้องใช้)
 2. สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดใหญ่: 300 x 600 พิกเซล
 3. สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกลาง: 300 x 250 พิกเซล
 4. โฆษณาแบบแนวตั้ง: 160 x 600 พิกเซล
 5. ลีดเดอร์บอร์ด: 728 x 90 พิกเซล

โฆษณาแบบดิสเพลย์ทำงานอย่างไร : 1. เริ่มต้นด้วยการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย : แน่นอนว่าขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ เช่นกันเพราะจะทำให้คุณนั้นกำหนดกลุ่มเป้าหมายตามข้อมูลต่างๆ เช่นสัญญาณการจับจ่าย ข้อมูลประชากรศาสตร์ ดังนั้นการเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสมจะช่วยให้มั่นใจว่าโฆษณาของคุณจะแสดงต่อกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้องมากที่สุดให้กับแบรนด์นั่นเอง

2. กำหนดเป้าหมายและตั้งค่าแคมเปญ : เป็นการแสดงถึงผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่คุณนั้นต้องขับเคลื่อน เช่น การกำหนดงบประมาณแคมเปญ และการเข้าถึงหรือผลตอบแทนจากค่าโฆษณา (ROAS) อีกทั้งยังสามารถกำหนดตั้งค่าเพิ่มเติม เช่น ประเภทอุปกรณ์ แหล่งจัดหา จังหวะ การกรองการรับส่งข้อมูลล่วงหน้าเป็นต้น

3. สร้างเนื้อหาและดีไซน์ที่ดึงดูดความสนใจให้กับโฆษณาดิสเพลย์ของคุณ 

4. วัดขนาดโฆษณาแบบดิสเพลย์ให้เป็นสเปก : เนื่องจากโฆษณาจะมีลักษณะแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับว่าโฆษณาเหล่านี้ใช้สำหรับมือถือหรือเดสก์ท็อปนั่นเอง

5. วัดทราฟฟิกโฆษณาแบบดิสเพลย์ให้เป็นเวลา

6. ตรวจสอบเมทริกซ์ของโฆษณาแบบดิสเพลย์ของคุณ : ควรให้ความสำคัญกับการตั้งค่าแคมเปญและองค์ประกอบโฆษณาของคุณ เพราะการกระตุ้นให้เกิดการดำเนินการ (CTA) อาจส่งผลต่อความสำเร็จในแคมเปญโฆษณาดิจิทัลของคุณได้

7. จดบันทึกการเรียนรู้สำหรับแคมเปญโฆษณาแบบดิสเพลย์ในอนาคต : การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่รวบรวมจากแคมเปญจะช่วยประหยัดเวลา เงิน และแรงของคุณกับแคมเปญในอนาคตได้

ข้อดีและข้อเสียของโฆษณาแบบดิสเพลย์

“ข้อดี”

 1. โฆษณาแบบดิสเพลย์ประหยัดค่าใช้จ่ายและให้ความคุ้มค่า
 2. โฆษณาแบบดิสเพลย์เข้าถึงลูกค้าในทุกขั้นตอนของช่องทางและเติมเต็มช่องทางอื่นๆ ด้วย
 3. วัดผลได้
 4. โฆษณาแบบดิสเพลย์ทำให้เกิดการรับรู้ถึงแบรนด์ที่ดีขึ้นยืดหยุ่นและเข้าถึงได้

“ข้อเสีย”

 1. คนไม่ชอบโฆษณา
 2. โฆษณาแบบดิสเพลย์อาจมีน้อยเกินไป
 3. มีอัตราการคลิกผ่านและอัตราการแปลงที่ค่อนข้างต่ำ

โฆษณาแบบดิสเพลย์มีประเภทใดบ้าง : มีโฆษณาแบบดิสเพลย์หลายประเภทสำหรับธุรกิจให้เลือก ได้แก่

 1. โฆษณารีมาร์เก็ตติ้ง
 2. โฆษณาส่วนบุคคล
 3. โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายตามบริบท
 4. โฆษณาบนเว็บไซต์

หวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : mailchimp / advertising.amazon

บทความ

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google จัดทำดัชนีการสนทนาของ Bard สาธารณะในผลการค้นหา

Google กำลังตกอยู่ภายใต้การตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากพบผู้ใช้รายหนึ่ง ค้นพบการถอดเสียงการสนทนาด้วยแชทบอท AI ของตนนั้นถูกจัดทำดัชนีในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

วิธีใช้ประโยชน์จาก Neuromarketing สำหรับ SEO

การตลาดทางระบบประสาทเป็นศิลปะและวิทยาศาสตร์ในการใช้ประโยชน์จากหลักการทางประสาทวิทยาศาสตร์ เพื่อทำความเข้าใจว่าผู้บริโภคคิด รู้สึก และตัดสินใจซื้ออย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Google ยืนยันว่า: คุณภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการจัดทำดัชนีการค้นหา

Content ที่มีคุณภาพเป็นปัจจัยหลักที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการจัดทำดัชนี้ และการรวบรวมข้อมูลของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เรียนรู้กลุ่มหัวข้อ SEO: วิธีสร้าง, วัดผล, วิเคราะห์

เราจะพามาเรียนรู้ว่ากลุ่มหัวข้อสามารถเพิ่มอำนาจและจัดการอันดับไซต์ของเราได้อย่างไร รวมถึงเคล็ดลับในการสร้างฮับที่มีเนื้อหามากมายที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google เดือนสิงหาคม 2023 แตกต่างจาก การอัปเดตอัลกอริทึมของเดือนมีนาคม 2023 อย่างไร

เปรียบเทียบ "การอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนสิงหาคม 2023 กับการอัปเดตอัลกอริทึมของ Google ในเดือนมีนาคม 2023" เพื่อเป็นแนวทางให้นักกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ได้เป็นอาหารสมองกัน ... อ่านเพิ่มเติม

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

30 วิธีที่องค์กรสามารถขยาย SEO ได้ด้วยทรัพยากรที่มีอย่างจำกัด

ในบทความนี้เราจะพามาเรียนรู้วิธีกระจายความรับผิดชอบ SEO, ใช้ AI เพื่อเพิ่มผลผลิต, สร้างความเชี่ยวชาญ SEO ภายใน และอื่นๆ อีกมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

ผลวิจัยพบ 85% ของ Titles มี Keyword อยู่ในอันดับที่ 1-5 ของ Google

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของนักการตลาดระดับองค์กรพบว่า "50% ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง และ 30% ใช้เวลา 7-9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ในการคิดเขียนชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตา" ... อ่านเพิ่มเติม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของ Google (เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา SEO ด้วย DevTools)

ในบทความนี้เราจะพามาดูวิธีใช้ Google Chrome DevTools เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนการแก้ปัญหา SEO ขั้นพื้นฐาน จาก Martin Splitt ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนนักพัฒนาของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

แนวโน้มการตลาดบนโซเชียลมีเดียปี 2567 (ฉบับสรุป)

โซเชียลมีเดีย (Social media) ได้เปลี่ยนวิธีที่ธุรกิจโต้ตอบกับลูกค้า และแนวโน้มที่จะกำหนดทิศทางในปี 2567 โดยคาดว่าจะยกระดับการมีส่วนร่วมนี้ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ... อ่านเพิ่มเติม