24 ม.ค. 2565

190

Online Marketing  คืออะไร? by seo-winner.com

Online Marketing คืออะไร?

   ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตคือ โลกออนไลน์ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการใช้ชีวิต เช่น การติดต่อสื่อสาร การซื้อขาย หรือแม้กระทั่งการแชร์เรื่องราวต่างๆ ลงไปในโลกออนไลน์เพื่อให้ผู้คนได้รับรู้ ซึ่งโลกออนไลน์นั้นมีอิทธิพลต่อเราทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะว่าความสะดวกสบายที่ส่งผลกับคนทุกกลุ่มทุกอาชีพนั้นเองครับ 

   เราจะมาพูดถึงการตลาดออนไลน์ Online Marketing ที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าผู้คนนั้นต่างก็ใช้กันแทบทุกคน เพราะสามารถทำให้สิ่งที่เราสื่อลงไปในโลกออนไลน์นั้นทำให้ผู้คนรู้จักสินค้าเราในวงกว้างมากขึ้น เพราะเราจะเห็นได้ว่า โลกออนไลน์นั้นมีช่องทางที่หลากหลายและผู้คนที่หลากหลายและมีการอัพเดทข่าวสารกันอยู่ตลอดเวลา เราจะพามาทำความรู้จักการตลาดออนไลน์กันก่อนว่า Online Marketing นั้นคืออะไรกัน

   ในส่วนของการตลาดออนไลน์นั้น เป็นการทำการตลาดในรูปแบบออนไลน์ เช่น การโฆษณาลงใน Google youtube facebook instagram เพื่อทำให้สินค้าเราเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนที่หลากหลาย ต่างก็ใช้สื่อออนไลน์กันอยู่ตลอดเวลา จนทำให้ผู้คนเกิดความสนใจและมาใช้บริการสินค้าของเรา  Online Marketing สามารถทำได้หลายช่องทางเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

   Email Marketing คือการตลาดออนไลน์ที่ทำผ่าน Email เพื่อส่งข้อมูลสินค้าข่าวสารต่างๆ ถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้ผู้คนที่ได้รับข่าวสารนั้นได้เห็นและรู้จัก ซึ่งเราสามารถเลือกส่งได้ตามกลุ่มเป้าหมายที่เราคาดว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่บริโภคสินค้าที่เป็นสินค้าที่เราได้จำหน่ายอยู่โดยการส่งอีเมลอีกทั้งยังเกิดความรวดเร็วและไม่เสียต้นทุนอีกด้วย

   Social Marketing คือ การทำการตลาดออนไลน์ที่ผ่านการใช้  Social Network ในด้านต่างๆ อย่างที่เราได้กล่าวมาก่อนหน้านี้แล้วก็คือ Google youtube facebook instagram หรือสื่อโซเชียลต่างๆ ที่ผู้คนนิยมใช้กันในส่วนนี้ทำให้ Social Marketing เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากในโซเชียลต่างๆ ที่กล่าวมาเพราะเป็นสื่อที่ผู้คนมักใช้ในการติดต่อสื่อสารและอัพเดตข่าวสารกันอยู่ตลอดเวลา

   Search Engine Marketing คือ การตลาดของเครื่องมือการค้นหา เป็นการทำให้สินค้าของเราติดอันดับการค้นหาให้อยู่ในลำดับแรกๆ เพราะจะทำให้ผู้คนที่เข้ามาค้นหานั้นได้เห็นข้อมูลที่เราได้ลงไว้เป็นลำดับแรกๆ ในส่วนนี้จะแบ่งออกเป็น

  1.    SEO การทำเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับของ Google
  2.    PPC การซื้อ Ads บน Google

 
 ในเรื่องของการตลาด Online Marketing เป็นสิ่งที่ง่ายมาก เพียงแค่รู้จักสินค้าที่เราจะนำไปขาย เพราะเราจะสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้สินค้าของเราก็เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้นไปอีก และนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่เราจะสามารถสร้างยอดขายที่มากมายได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

   ถ้าหากผู้อ่านนั้นเป็นหนึ่งในนักธุรกิจที่อยากจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการขายในยุคที่โลกออน์ไลน์นั้นเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตของคุณแล้ว ก็ต้องเริ่มทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มช่องทางใหม่ๆ ให้กับธุรกิจของคุณได้เลย
 

ข้อมูลจาก: nipa.co.th

 

 

 

บทความ

การทำ NO - PAGE SEO

การทำ NO - PAGE SEO

เราจะพาไปรู้จักการทำ NO - PAGE SEO ... อ่านเพิ่มเติม

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

บทความนี้เราได้นำแนวคิดเล็กๆ มาฝากกันก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการนำไปต่อยอดและปรับใช้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณต่อไปครับ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Data Studio คืออะไร

Google Data Studio คืออะไร

เราจะมาบอกอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วนั่นก็ คือ “Google Data Studio” มีวิธีการทำงานอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

เราไปดูกันเลยว่าเทคนิคการทำ SEO มีอะไรบ้างมีกี่ประเภท เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และนำไปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์บน Website ของท่านนั่นเองครับ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

เราจึงได้มาบอกวิธีการป้องกันตัวและรู้เท่าทันกลยุทธ์ต่างๆ จากผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ... อ่านเพิ่มเติม

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ... อ่านเพิ่มเติม

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

การสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนโดยได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและสังคม ซึ่งมีอยู่ 4 ขั้นตอนดังนี้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เราไปดูกันเลย 5 สาเหตุที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นดาวน์โหลดล้าช้า ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ดังนั้นบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ “เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับ SEO” มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม