24 ม.ค. 2565

513

Online Marketing  คืออะไร? by seo-winner.com

Online Marketing คืออะไร?

   ปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตคือ โลกออนไลน์ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการใช้ชีวิต เช่น การติดต่อสื่อสาร การซื้อขาย หรือแม้กระทั่งการแชร์เรื่องราวต่างๆ ลงไปในโลกออนไลน์เพื่อให้ผู้คนได้รับรู้ ซึ่งโลกออนไลน์นั้นมีอิทธิพลต่อเราทุกคนเป็นอย่างมาก เพราะว่าความสะดวกสบายที่ส่งผลกับคนทุกกลุ่มทุกอาชีพนั้นเองครับ 

   เราจะมาพูดถึงการตลาดออนไลน์ Online Marketing ที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าผู้คนนั้นต่างก็ใช้กันแทบทุกคน เพราะสามารถทำให้สิ่งที่เราสื่อลงไปในโลกออนไลน์นั้นทำให้ผู้คนรู้จักสินค้าเราในวงกว้างมากขึ้น เพราะเราจะเห็นได้ว่า โลกออนไลน์นั้นมีช่องทางที่หลากหลายและผู้คนที่หลากหลายและมีการอัพเดทข่าวสารกันอยู่ตลอดเวลา เราจะพามาทำความรู้จักการตลาดออนไลน์กันก่อนว่า Online Marketing นั้นคืออะไรกัน

   ในส่วนของการตลาดออนไลน์นั้น เป็นการทำการตลาดในรูปแบบออนไลน์ เช่น การโฆษณาลงใน Google youtube facebook instagram เพื่อทำให้สินค้าเราเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนที่หลากหลาย ต่างก็ใช้สื่อออนไลน์กันอยู่ตลอดเวลา จนทำให้ผู้คนเกิดความสนใจและมาใช้บริการสินค้าของเรา  Online Marketing สามารถทำได้หลายช่องทางเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

   Email Marketing คือการตลาดออนไลน์ที่ทำผ่าน Email เพื่อส่งข้อมูลสินค้าข่าวสารต่างๆ ถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้ผู้คนที่ได้รับข่าวสารนั้นได้เห็นและรู้จัก ซึ่งเราสามารถเลือกส่งได้ตามกลุ่มเป้าหมายที่เราคาดว่าเป็นกลุ่มลูกค้าที่บริโภคสินค้าที่เป็นสินค้าที่เราได้จำหน่ายอยู่โดยการส่งอีเมลอีกทั้งยังเกิดความรวดเร็วและไม่เสียต้นทุนอีกด้วย

   Social Marketing คือ การทำการตลาดออนไลน์ที่ผ่านการใช้  Social Network ในด้านต่างๆ อย่างที่เราได้กล่าวมาก่อนหน้านี้แล้วก็คือ Google youtube facebook instagram หรือสื่อโซเชียลต่างๆ ที่ผู้คนนิยมใช้กันในส่วนนี้ทำให้ Social Marketing เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากในโซเชียลต่างๆ ที่กล่าวมาเพราะเป็นสื่อที่ผู้คนมักใช้ในการติดต่อสื่อสารและอัพเดตข่าวสารกันอยู่ตลอดเวลา

   Search Engine Marketing คือ การตลาดของเครื่องมือการค้นหา เป็นการทำให้สินค้าของเราติดอันดับการค้นหาให้อยู่ในลำดับแรกๆ เพราะจะทำให้ผู้คนที่เข้ามาค้นหานั้นได้เห็นข้อมูลที่เราได้ลงไว้เป็นลำดับแรกๆ ในส่วนนี้จะแบ่งออกเป็น

  1.    SEO การทำเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับของ Google
  2.    PPC การซื้อ Ads บน Google

 
 ในเรื่องของการตลาด Online Marketing เป็นสิ่งที่ง่ายมาก เพียงแค่รู้จักสินค้าที่เราจะนำไปขาย เพราะเราจะสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้สินค้าของเราก็เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้นไปอีก และนี้จะเป็นส่วนสำคัญที่เราจะสามารถสร้างยอดขายที่มากมายได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

   ถ้าหากผู้อ่านนั้นเป็นหนึ่งในนักธุรกิจที่อยากจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการขายในยุคที่โลกออน์ไลน์นั้นเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตของคุณแล้ว ก็ต้องเริ่มทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มช่องทางใหม่ๆ ให้กับธุรกิจของคุณได้เลย
 

ข้อมูลจาก: nipa.co.th

 

 

 

บทความ

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

Microsoft จ่อเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) หวังสู้ Google

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสารเครื่องมือการค้นหา (search engine) พบว่า Microsoft เตรียมเพิ่ม search engine (Bing ใน ChatGPT) เพื่อหวังสู้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่  search engine และ shopping site

Bill Gates เผยผู้ช่วย AI จะมาแทนที่ search engine และ shopping site

22 พ.ค. 2566 Bill Gates (บิล เกตส์) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsof ได้ออกมาเผยว่า การแข่งขันด้านเทคโนโลยีนั้นคือ “การพัฒนาผู้ช่วยอัจฉริยะด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI)” ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

วิเคราะห์การจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก

ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านมาชมการวิเคราะห์อันดับเว็บไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก จากการวิเคราะห์ของเว็บไซต์ similarweb ที่อาจจะเป็นประโยชน์ในการสร้างเว็บไซต์ หรือการตลาดออนไลน์ของท่านต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

79 สถิติ SEO ประจำปี 2566

หลังจากเข้าสู่ปี 2023 เป็นเวลาได้หลายเดือนเข้าไปแล้ว ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำ "79 สถิติ SEO ประจำปี 2023" มาฝาก สำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับสถานะของ SEO ในปี 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

Top 5 เทรนด์พัฒนา Mobile App 2023

แน่นอนว่าภูมิทัศน์การพัฒนา mobile app นั้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นเมื่อมีเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้น การติดตามการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในการสร้างแอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรกับผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

มาแล้ว! EDC Pitching เวทีประชันไอเดียชิงรางวัลกว่า 150,000 บาท (ศิลปะการป้องกันตัวจากภัยออนไลน์) หมดเขต 4 มิ.ย.

ล่าสุด ETDA ร่วมกับ Dek-D ได้จัดแคมเปญสำหรับใครที่เจ้าไอเดียกับ "ETDA Digital Citizen Pitching" หรือ #EDCPitching ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อต่อยอดให้คนไทยรู้ทันภัยออนไลน์ ... อ่านเพิ่มเติม

Native apps คืออะไร

Native apps คืออะไร

สำหรับ native application (แอปพลิเคชันแบบเนทีฟ) คือโปรแกรมซอฟต์แวร์ ที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างขึ้นเพื่อใช้บนแพลตฟอร์มหรืออุปกรณ์เฉพาะ ... อ่านเพิ่มเติม

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

Google กำลังซุ่มพัฒนา Bard AI ให้มาอยู่บน Pixel Phone !!

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้มีข่าวออกมาว่า Google อยู่ระหว่างการดำเนินการนำ Bard AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งบนสมาร์ทโฟน Pixel Phone ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ Google พัฒนาขึ้นมาเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

การแจ้งเตือนแบบพุชคืออะไร

สำหรับ Push Notifications (การแจ้งเตือนแบบพุช) นับว่าเป็นอีกส่วนสำคัญอีกส่วนของกลยุทธ์นักการตลาดแอป โดยผู้ใช้มือถือถึง 42% มักเลือกที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนแบบพุช (Push Notification) บนอุปกรณ์เอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม