03 ส.ค. 2565

124

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร) by seo-winner.com

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “Organic Traffic” เพราะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญซึ่งไม่ควรพลาด เพราะการเพิ่มจำนวนยอดการเยี่ยมชมที่ผ่านเข้ามาในช่องทาง Search Engine ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่างแน่นอนครับ ผู้คนต่างก็ใช้กลยุทธ์ SEO กันอย่างหลากหลายเพื่อให้ได้มาซึ่งผู้เข้าชมเว็บไซต์ ดังนั้นเราไปดูกันเลยว่า Organic Traffic คืออะไร

1. Organic Traffic คืออะไร คำว่า “organic traffic” ใช้สำหรับอ้างอิงถึงผู้เยี่ยมชมที่เข้ามายังเว็บไซต์ของเรา  ผ่านการใช้คีย์เวิร์ดค้นหาในหน้า Search Engine ต่างๆ เช่น Google หรือ Bing โดยถ้าจะเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ "เป็นการเข้าชมเว็บไซต์ในรูปแบบธรรมชาติ" นั่นเองครับ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มการเข้าชมแบบ Organic ในเว็บไซต์ คือการเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณภาพและที่เกี่ยวข้องในเว็บบล็อก "เป็นประจำ" อย่างไรก็ตามการเข้าชมที่เกิดขึ้นเองจะมาจากลักษณะที่ปรากฏของไซต์ในผลการค้นหาที่ผู้ใช้ดำเนินการในเครื่องมือค้นหา เช่น Google, Yahoo, และ Bing สิ่งที่สำคัญของการเข้าชมแบบธรรมในลักษณะนี้เป็นสิ่งที่เจ้าของเว็บไซต์ต้องการมากที่สุดอีกด้วย 

2. traffic ทางตรงคืออะไร การเข้าชมโดยตรงหมายถึง ผู้ใช้ทั้งหมดที่ป้อน URL ของเว็บไซต์ลงในแถบค้นหาของเบราว์เซอร์โดยตรง ซึ่งการเข้าชมโดยตรงยังรวมไปถึงผู้ใช้ที่คลิกลิงก์ของไซต์ผ่านหมวดหมู่ (รายการโปรด) ของเว็บเบราว์เซอร์ด้วย 

อย่างไรก็ตามการหาผู้เยี่ยมชมใหม่นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การจะรักษาผู้เยี่ยมชมเหล่านั้นไว้สำคัญกว่า เนื่องจากเป็นผู้เข้าชมที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นการเข้าชมโดยตรงจึงเป็นสัญญาณสำคัญของความสมบูรณ์ของไซต์ จำนวนการเข้าชมโดยตรง สัดส่วนของการเข้าชมทั้งหมด ตลอดจนพฤติกรรมของผู้เข้าไซต์โดยตรง

3. URL ที่เลือกใช้ต้องจำง่าย เปรียบเทียบง่ายๆ คือ URL ก็เปรียบเสมือนกับสารบัญหนังสือที่เรานั้นสามารถค้นหาได้โดยตรง ดังนั้นก็ควรสร้างเว็บไซต์รวมไปถึงเว็บบล็อกที่เป็น URL Friendly กับ Google (ตามที่ Google ต้องการ) จึงสรุปได้ว่ายิ่งสร้าง URL ได้ดีเท่าไหร่ยิ่งทำให้คนจำง่ายมากยิ่งขึ้นเท่านั้น (URL ควรสั้นเข้าไว้) 

4. เพิ่ม Organic Traffic อย่างไร เราทุกคนต่างต้องการ การเข้าชมแบบ Organic มากขึ้นบนไซต์ที่เรานั้นจัดการ  ดังนั้นไม่ว่าจะพูดถึงร้านค้าออนไลน์ ไซต์นำเสนอบริการ หรือไซต์เผยแพร่ ซึ่งในแต่ละกรณีเหล่านี้ปริมาณการใช้ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ที่สูงขึ้นซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของจำนวนการสั่งซื้อ มูลค่าการซื้อขาย หรือรายได้จากการโฆษณา เราสามารถเพิ่ม Organic Traffic ได้จากการให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้เช่น

  1. การปรับปรุงประสิทธิภาพ SEO
  2. การสร้างบล็อกสำหรับเว็บไซต์ หรือร้านค้าออนไลน์
  3. อย่าละเลยการออกแบบเพราะการออกแบบคือสิ่งสำคัญ (ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบส่วนใดก็ตาม)
  4. ชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตามีความสำคัญมาก
  5. ทำภาพผลิตภัณฑ์ให้เป็นมืออาชีพ และตั้งค่าข้อความ ALT ที่เหมาะสมให้กับรูปภาพ
  6. ข้อมูลที่มีโครงสร้าง – Schema.org
  7. เผยแพร่เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ทำ

อย่างไรก็ตามหากเรานำข้อมูลข้างต้นไปปรับใช้และทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นจะสามารถสร้างโอกาสในการเพิ่ม Organic Traffic ได้

5. การเข้าชมแบบ Organic ใน Google Analytics คืออะไร การเข้าชมแบบ Organic คือการเข้าชมที่มาจากการเข้าถึงไซต์จากการค้นหาของผู้เยี่ยมชมใน Google, Yahoo, Bing และรวมไปถึงเครื่องมือการค้นหาอื่นๆ ซึ่งเรียกให้เข้าใจง่ายๆ คือปริมาณการใช้งานที่คุณได้รับ (โดยธรรมชาติ) นั่นเอง ซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุด

6. ทำไม Organic Traffic จึงมีความสำคัญ โดยการเข้าชมแบบ Organic มีความสำคัญ เพราะช่วยให้ไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มความนิยมของไซต์ได้ ดังนั้นหากเราขายสินค้าในเว็บไซต์นั้น การเข้าชมที่เกิดขึ้นเองจะช่วยให้เรานั้นสร้างยอดขายได้มากขึ้น

7. ควรจะอัปเดตคอนเทนต์ให้ตรงต่อเวลาและเป็นประจำ เว็บไซต์ที่มีจำนวนคนเข้าชมมากๆ ที่มีชื่อเสียงคนรู้จักก็เพราะว่าสิ่งสำคัญมาจากพวกเขามีการผลิตคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ เช่น ทุกวัน วันละหลายคอนเทนต์ หรือสัปดาห์ละสามถึงสี่คอนเทนต์

เพราะยิ่งเว็บไซต์มีการอัปเดตมากเท่าไหร่คนยิ่งติดตาม ดูเป็นมืออาชีพ มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญส่งผลให้ Google Bot ชอบมากขึ้นเท่านั้น “สุดท้ายจะตามมาด้วยปริมาณการเข้า และโอกาสการปิดยอดขาย” นั่นเองครับ

8. การเข้าชมโดยตรงใน Google Analytics คืออะไร เราสามารถดูการเข้าชมโดยตรงใน Google Analytics โดยเข้าไปที่รายงานการจัดกลุ่มแชแนล และเราสามารถดูได้โดย คลิกที่การได้มา >  การเข้าชมทั้งหมด > แชแนล ซึ่งการเข้าชมโดยตรงหมายถึงผู้ใช้ทั้งหมดที่ป้อน URL ของเว็บไซต์ลงในแถบค้นหาของเว็บเบราว์เซอร์โดยตรง

หวังว่าผู้อ่านจะเข้าใจเกี่ยวกับ “Organic Traffic คืออะไร” มากขึ้นไม่มากก็น้อย โดย Organic Traffic เป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะฉะนั้นปรับปรุงและพัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณได้พบกับจำนวนผู้เข้าชมและโอกาสในการปิดยอดขายมากยิ่งขึ้น ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : digi-era.co / omniconvert.com

 

บทความ

มาดูมุมมองของ Google กับอนาคตของตลาดดิจิทัล

มาดูมุมมองของ Google กับอนาคตของตลาดดิจิทัล

ในสภาวะเศรษฐกิจถดถอยธุรกิจต่างๆ ต่างก็ขาดทุนโดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยี บทความนี้เราจึงถือโอกาสพาผู้อ่านมาเปิดมุมมองของ Google กับอนาคตของตลาดดิจิทัล ... อ่านเพิ่มเติม

Image Extensions คืออะไร?

Image Extensions คืออะไร?

Image Extensions (ส่วนขยายรูปภาพ) เป็นส่วนขยายโฆษณาประเภทหนึ่งที่สามารถนำไปใช้กับโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายได้ โดยส่วนขยายโฆษณาเหล่านี้ใช้ได้ในระดับต่างๆ ... อ่านเพิ่มเติม

แลนดิ้งเพจ คืออะไร (What Is a Landing Page?)

แลนดิ้งเพจ คืออะไร (What Is a Landing Page?)

ในการตลาดดิจิทัล หน้า Landing Page คือหน้าเว็บแบบสแตนด์อโลน ถูกสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์แคมเปญทางการตลาด หรือการโฆษณา ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! เครื่องมือการตลาด ออนไลน์มาใหม่ (เพิ่มโอกาสธุรกิจ SME ไทย)

ด่วน! เครื่องมือการตลาด ออนไลน์มาใหม่ (เพิ่มโอกาสธุรกิจ SME ไทย)

LINE VOOM เป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ใหม่ที่นักการตลาดไม่ควรพลาดและควรที่จะศึกษาไว้ที่สำคัญ ณ ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจ SMEs ไทย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การขายของออนไลน์

กลยุทธ์การขายของออนไลน์

กลยุทธ์พื้นฐานและกลวิธีทางการตลาด จะสามารถช่วยเพิ่มแนวโน้มยอดขายได้ ดังนั้นเราไปดูแนวคิดต่างๆ เลยว่ามีอะไรบ้างที่คุณนั้นจะสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร)

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร)

การเพิ่มจำนวนยอดการเยี่ยมชมที่ผ่านเข้ามาในช่องทาง Search Engine ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ฉะนั้นเรามาดูกันเลยว่า Organic Traffic คืออะไรและสำคัญอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น

Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2022 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้น

ในงาน googlemarketinglive ปี 2022 นี้ Google นั้นได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณาให้ดียิ่งขึ้นได้ และที่สำคัญยังได้เผยแนวทางใหม่ๆ ด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ROI คืออะไร (Return on Investment)

ROI คืออะไร (Return on Investment)

ROI (Return on Investment) หมายถึงผลตอบแทนจากการลงทุน ซึ่งเป็นการวัดประสิทธิภาพ ที่ใช้ในการประเมินประสิทธิภาพหรือความสามารถในการทำกำไรของการลงทุน ... อ่านเพิ่มเติม

SEO และ SEM แตกต่างกันกันอย่างไร  (ทิศทางในอนาคตของ SEO และ SEM )

SEO และ SEM แตกต่างกันกันอย่างไร (ทิศทางในอนาคตของ SEO และ SEM )

SEO และ SEM ต่างก็ใช้ keyword (คำสำคัญ) เป็นหลักในการขับเคลื่อนการเข้าชมเว็บไซต์ธุรกิจและหน้าเว็บ แม้ว่าเทคนิคกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้จะ...... ... อ่านเพิ่มเติม