26 เม.ย. 2567

307

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024 by seo-winner.com

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

การเพิ่มประสิทธิภาพ Title Tag มีความสำคัญในการเพิ่มการมองเห็นของเราใน SERP ของ Google แต่เราไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับจำนวนอักขระสูงสุด เพราะอะไร?

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 

การคงความยาวในช่วงนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าข้อความสามารถแสดงอย่างเต็มที่บนผลการค้นหาโดยไม่ถูกตัดทิ้ง ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้และเพิ่มโอกาสในการคลิกได้มากขึ้นนั่นเองครับ

ตัวอย่างแท็กชื่อที่ถูกตัดออกใน SERP

ในทางเทคนิคแล้ว จำนวนอักขระสำหรับ Title Tag ที่ Google สามารถแสดงใน SERP นั้นวัดเป็นพิกเซล เมื่อ Title Tag ของเรายาวเกินไป Google สามารถตัดออกได้เช่นนี้

การอัปเดตแท็กชื่อและผลที่ตามมา

แท็กชื่อ HTML อาจถูกเขียนใหม่ใน SERP เมื่อ:

1. นานเกินไป

2. อัดแน่นไปด้วยคำสำคัญ

3.  ไม่มีหรือมีภาษา "สำเร็จรูป" ซ้ำๆ (เช่น หน้าแรกอาจเรียกว่า "หน้าแรก")

โดยข้อมูลเชิงลึกที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดจากการอัปเดตแท็กชื่อคือ “Google ต้องการชื่อที่สั้นลงที่แสดงใน SERP”

แต่สิ่งนี้ทำให้เกิดความตื่นตระหนกในชุมชน SEO SEO จำนวนมากเริ่มให้ความสำคัญกับการหลีกเลี่ยงการเขียนชื่อใหม่เป็นสองเท่า โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อของพวกเขาสั้นและไม่เกินจำนวนอักขระสูงสุด

คำแถลงอย่างเป็นทางการของ Google เกี่ยวกับความยาวของชื่อคืออะไร

ในตอน Search Off the Record John Mueller จาก Google ถาม Gary Illyes เกี่ยวกับความยาวของแท็กชื่อ:

“ฉันมีคำถามที่อาจจะเป็นแค่ใช่หรือไม่ใช่ก็ได้นะแกรี่ การมีแท็กชื่อที่ยาวกว่าพื้นที่ที่สามารถแสดงได้และส่วนของแท็กนั้นมีคุณค่าหรือไม่”

ซึ่งอิลลีสก็ให้คำตอบที่ชัดเจนและแม่นยำว่า “ใช่”

เขากล่าวเสริมว่า "ความยาวของชื่อนั้นเป็นการวัดที่สร้างขึ้นจากภายนอก... ในทางเทคนิคแล้ว มีขีดจำกัด เช่น จะสามารถใส่อะไรก็ได้ในหน้าเพจได้นานแค่ไหน แต่ก็ไม่ใช่ตัวเลขเล็กๆ ไม่ใช่ 160 ตัวอักษรหรืออะไรก็ตาม – 100, 200, 20 หรืออะไรก็ตาม”

และแนะนำให้ “ลองให้ตรงหน้า แต่ผมก็ไม่คิดมากว่ายาวแค่ไหนและจะยาวพอหรือยาวเกินไป ถ้ามันเต็มหน้าจอของคุณ มันอาจจะยาวเกินไป แต่ถ้าเป็นประโยคเดียวที่พอดีกับหนึ่งบรรทัดหรือสองบรรทัด คุณจะไม่ได้รับการดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่”

หากเราอ้างถึงเอกสารของ Google เกี่ยวกับชื่อ SERP (หรือที่เรียกว่าลิงก์ชื่อ) จะไม่ระบุความยาวหรือขีดจำกัดอักขระที่แนะนำสำหรับแท็กชื่อ

การมีชื่อที่ยาวกว่านี้จะส่งผลต่อการจัดอันดับหรือไม่?

หากแท็กชื่อที่ยาวกว่านี้สามารถถูกตัดออกหรือเขียนใหม่ใน SERP ได้ นั่นจะไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดอันดับหรือไม่ โชคดีที่ Lily Ray ถามคำถามนี้ใน X และได้รับคำตอบจาก Glenn Gabe

สิ่งนี้สอดคล้องกับสิ่งที่ Mueller กล่าวใน SEO Office Hours ของ Google ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2020

ดังนั้นไม่ว่าชื่อของเราจะถูกตัดออกหรือเขียนใหม่ใน SERP Google ยังคงใช้แท็กชื่อ HTML ในการพิจารณาการจัดอันดับ ไม่ใช่ชื่อที่แสดงใน SERP

โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าเราไม่ควรเขียนชื่อที่สั้นลงเพื่อประโยชน์ของมัน Title Tag เป็นหนึ่งในองค์ประกอบไม่กี่อย่างที่ส่งผลต่อการจัดอันดับที่เราควบคุมได้ ฉันพยายามที่จะใช้ประโยชน์สูงสุดเสมอ โดยหลีกเลี่ยงการปฏิบัติที่เป็นสแปม เช่น การใช้คำหลักในทางที่ผิด

Title tag length in 2024

เราไม่จำเป็นต้องกำหนดความยาวสูงสุด 55-60 อักขระสำหรับ Title Tag ของเรา ชื่อของเรา (สามารถ – และควรจะ) นานเท่าที่จำเป็นโดยมีเหตุผล ชื่อที่สั้นกว่ารับประกันว่าเราจะไม่ได้รับประโยชน์เพิ่มเติมในแง่ของ SEO:

1. ชื่อที่สั้นกว่าสามารถเขียนซ้ำได้

2. ชื่อที่สั้นกว่ายังสามารถถูกตัดออกได้

3. ชื่อที่สั้นกว่ายังสามารถลบชื่อแบรนด์ได้

การย่อ Title Tag ของเราไม่มีมูลค่าที่แท้จริง เพิ่มประสิทธิภาพให้ดีและใช้ประโยชน์จากอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด Title Tag เป็นหนึ่งในเนื้อหาไม่กี่รายการที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อการจัดอันดับซึ่งเรายังควบคุมได้อยู่ มาทำให้ดีที่สุดกันเถอะ

คำแนะนำที่ดีที่สุดที่สามารถให้ได้คือ เพิ่มประสิทธิภาพชื่อของเราให้อยู่ในอันดับแรกแม้ว่าเราจะมีอักขระเกินขีดจำกัด 60-70 ตัวก็ตาม จากนั้น ทดลองเพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของชื่อของเราใน SERP

นอกจากนี้ หากเราตัดสินใจที่จะใช้จำนวนอักขระสูงสุด อย่านับข้อความของแบรนด์ที่ต่อท้ายชื่อเป็นส่วนหนึ่งของจำนวนอักขระสูงสุด เนื่องจาก Google อาจเพิกเฉยต่อส่วนนั้นอยู่ดี

หากเราไม่จัดอันดับ ก็ไม่สำคัญว่าชื่อของเราจะยาวแค่ไหน ดังนั้นให้มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพชื่อก่อนเพื่อจัดอันดับ จากนั้นประเมินว่าพวกมันจะดูเป็นอย่างไรใน SERP และปรับแต่งตามนั้นได้เลยครับ

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchengineland

 

บทความ

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare

เพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ด้วย Cloudflare ปรับปรุงประสิทธิภาพ ประสบการณ์ผู้ใช้ และความปลอดภัยของเว็บไซต์ ลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บและปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม